คลังข้อมูลสำรองของ AWS คืออะไร

ถามโดย: Pelegrin Lozhkin | ปรับปรุงล่าสุด: 1 มิถุนายน 2563
หมวดหมู่: เทคโนโลยีและการคำนวณ การ จัดเก็บข้อมูลและคลังสินค้า
4.8/5 (374 เข้าชม . 31 โหวต)
ใน AWS Backup ห้องนิรภัยสำรอง คือคอนเทนเนอร์ที่คุณจัดระเบียบ ข้อมูลสำรอง คุณสามารถใช้ ห้องนิรภัยสำรอง เพื่อตั้งค่าคีย์การเข้ารหัส AWS Key Management Service ( AWS KMS) ที่ใช้ในการเข้ารหัส ข้อมูลสำรอง ใน ห้องนิรภัยสำรอง และเพื่อควบคุมการเข้าถึง ข้อมูลสำรอง ใน ห้องนิรภัยสำรอง

เกี่ยวกับเรื่องนี้ คลังสำรองคืออะไร?

Backup Vaults เป็นคอนเทนเนอร์จัดเก็บข้อมูลภายในดิสก์ออนไลน์ที่มี ข้อมูลสำรอง ของคุณอยู่ในคอมพิวเตอร์เครื่องเดียว คุณสามารถกู้คืนจาก Backup Vault ใดก็ได้ แม้แต่เครื่องเดียวที่ใช้โดยคอมพิวเตอร์เครื่องอื่น

ในทำนองเดียวกัน AWS สำรองข้อมูลของคุณหรือไม่ ตามค่าเริ่มต้น Amazon Web Services ( AWS ) จะ ไม่ สำรองข้อมูล มันเป็นความรับผิดชอบของผู้ใช้ปลายทางเพื่อการสำรองข้อมูลบทบัญญัติ อย่างไรก็ตาม AWS ข้อเสนอที่หลากหลายของโซลูชั่นการสำรองข้อมูลและการกู้คืนสำหรับสถาปัตยกรรมองค์กรสถาปัตยกรรมการสำรองข้อมูลและผู้ดูแลระบบไอทีที่มีความรับผิดชอบในการปกป้องข้อมูลในองค์กรของพวกเขา

นอกจากนี้ การสำรองข้อมูล AWS ทำงานอย่างไร

AWS Backup เป็นบริการ สำรองข้อมูลที่ มีการจัดการเต็มรูปแบบ ทำให้ง่ายต่อการรวมศูนย์และสำรองข้อมูลอัตโนมัติในบริการต่างๆ ของ AWS ด้วยการสำรองข้อมูล AWS คุณสามารถสร้างนโยบายการสำรองข้อมูลที่เรียกว่าแผนสำรอง จากนั้น AWS Backup จะสำรองข้อมูลทรัพยากร AWS ของคุณโดยอัตโนมัติตามแผน สำรอง ที่คุณกำหนดไว้

ฉันจะสำรองข้อมูลห้องนิรภัยของฉันได้อย่างไร

ผลิตภัณฑ์ห้องนิรภัย

 1. นำทางไปยังคอนโซล ADMS
 2. ดำเนินการบำรุงรักษาห้องนิรภัย
 3. สำรองหรือกู้คืน Vault ขั้นตอนที่ 1: เริ่มตัวช่วยสร้างการสำรองและคืนค่า ขั้นตอนที่ 2: สำรองหรือกู้คืน Vault ขั้นตอนที่ 3: ดูผลลัพธ์ของการสำรองข้อมูลหรือคืนค่า การสำรองและกู้คืนส่วนเพิ่ม กำหนดเวลาการสำรองข้อมูลห้องนิรภัย
 4. จัดการห้องนิรภัยและฐานข้อมูล
 5. ร้านไฟล์.

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 39 ข้อ

การสำรองข้อมูล Azure เก็บไว้ที่ไหน?

ข้อมูลสำรอง จะ ถูกเก็บไว้ ใน Recovery Services vault พร้อมการจัดการจุดกู้คืนในตัว การกำหนดค่าและความสามารถในการปรับขนาดนั้นง่าย การ สำรองข้อมูลได้ รับการปรับให้เหมาะสม และคุณสามารถกู้คืนได้อย่างง่ายดายตามต้องการ

การสำรองข้อมูล Azure คืออะไร

Azure Backup เป็นบริการบน Azure ที่ คุณสามารถใช้เพื่อ สำรอง (หรือป้องกัน) และกู้คืนข้อมูลของคุณในระบบคลาวด์ของ Microsoft ตัวเลือกการ สำรองข้อมูล : สำรองข้อมูล สำหรับ Azure VM และเซิร์ฟเวอร์ภายในองค์กร สำรองข้อมูล สำหรับ SQL Server บน Azure VM

ฉันจะสร้างห้องนิรภัยสำรองใน Azure ได้อย่างไร

เลือกการสมัครใช้งาน Azure กลุ่มทรัพยากร และภูมิภาคที่ควร สร้าง ห้องนิรภัย ข้อมูลสำรอง จะถูกส่งไปยัง ห้องนิรภัย จากนั้นคลิก สร้าง ตั้งค่าความซ้ำซ้อนของการจัดเก็บ
 1. จากเบลดของ Recovery Services vault ให้คลิก vault ใหม่
 2. ใน Properties ภายใต้ Backup Configuration ให้คลิก Update

เอเจนต์ Microsoft Azure Recovery Services คืออะไร

เอเจนต์ Microsoft Azure Recovery Services (MARS) ใช้เพื่อสำรองไฟล์และโฟลเดอร์ และข้อมูลสถานะของระบบไปยัง Azure System Center Data Protection Manager (DPM) และ Azure Backup Server ใช้ ตัวแทน MARS เพื่อสำรองข้อมูลไปยัง Azure

การสำรองข้อมูล Azure ราคาเท่าไหร่?

ราคาพื้นที่เก็บข้อมูลเริ่มต้นที่ 0.024 ดอลลาร์ต่อ GB สำหรับ TB แรกของข้อมูลต่อเดือน ในขณะที่พื้นที่จัดเก็บ 49 TB ถัดไปมีราคา 0.0236 USD ต่อ GB ต่อเดือน พื้นที่จัดเก็บ 50TB ถึง 500TB ถัดไปมีค่าใช้จ่าย 0.0232 USD ต่อเดือนต่อ GB ในขณะที่ 500 TB ถึง 1,000 TB ถัดไปจะมีค่าใช้จ่าย 0.0228 USD ต่อ GB ต่อเดือน

ฉันจะกู้คืน Azure Backup Vault ของฉันได้อย่างไร

เลือกจุดคืนค่า
 1. ในห้องนิรภัยที่เชื่อมโยงกับ VM ที่คุณต้องการกู้คืน ให้คลิกรายการสำรอง > Azure Virtual Machine
 2. คลิก VM ตามค่าเริ่มต้นบนแดชบอร์ด VM จุดการกู้คืนจาก 30 วันล่าสุดจะแสดงขึ้น
 3. หากต้องการกู้คืน VM ให้คลิกกู้คืน VM
 4. เลือกจุดคืนค่าที่จะใช้สำหรับการกู้คืน

การกู้คืนไซต์ Azure คืออะไร

Azure Site Recovery (ASR) เป็น DRaaS ที่นำเสนอโดย Azure สำหรับใช้ในสถาปัตยกรรมคลาวด์และไฮบริดคลาวด์ ในฐานะที่เป็นแพลตฟอร์ม การกู้คืนจากความเสียหาย ทำให้ Azure Virtual Machines, Hyper-V, ระบบภายในองค์กรทางกายภาพ และ VMWare สามารถเฟลโอเวอร์และเฟลแบ็คได้สำเร็จเมื่อ ภัยพิบัติ ได้รับการแก้ไขแล้ว

ข้อมูลสำรองของ AWS จัดเก็บข้อมูลสำรองไว้ที่ใด

คุณสามารถใช้ AWS Backup เพื่อสำรองข้อมูลใบสมัครของคุณเก็บไว้ในไดรฟ์จัดเก็บข้อมูล AWS เกตเวย์ การสำรองข้อมูล ของ วอลลุม AWS Storage Gateway จะ ถูกจัดเก็บ อย่างปลอดภัยใน AWS Cloud และเข้ากันได้กับ Amazon EBS ทำให้คุณสามารถ กู้คืนวอลลุม ของคุณไปยัง AWS Cloud หรือสภาพแวดล้อมในองค์กรของคุณได้

การสำรองข้อมูลของ AWS มีค่าใช้จ่ายเท่าไร?

ราคาพื้นที่เก็บข้อมูลสำรอง
ประเภททรัพยากร ที่เก็บของอุ่น ห้องเย็น
การสำรองข้อมูลระบบไฟล์ Amazon EFS $0.05 ต่อ GB ต่อเดือน 0.01 USD ต่อ GB ต่อเดือน
การสำรองข้อมูลระบบไฟล์ Amazon EBS $0.05 ต่อ GB ต่อเดือน n/a†
ภาพรวมฐานข้อมูล Amazon RDS 0.095 USD ต่อ GB ต่อเดือน n/a†
การสำรองข้อมูลตาราง Amazon DynamoDB 0.10 USD ต่อ GB ต่อเดือน n/a†

ข้อมูลสำรองของ AWS เก็บไว้ที่ไหน

ตามค่าเริ่มต้น ข้อมูลจะ ถูกเก็บไว้ ในบัคเก็ต Amazon S3 บริการที่รองรับส่วนใหญ่ ยกเว้นระบบไฟล์ EFS มีความสามารถในการสร้างสแน็ปช็อตอยู่แล้ว

การสำรองและกู้คืน AWS คืออะไร

การสำรองข้อมูลของ AWS AWS Backup เป็นบริการ สำรองข้อมูลที่ มีการจัดการเต็มรูปแบบ ทำให้ง่ายต่อการรวมศูนย์และ สำรอง ข้อมูลอัตโนมัติทั่วทั้งบริการของ AWS ในระบบคลาวด์และในองค์กรโดยใช้ AWS Storage Gateway

การสำรองข้อมูลทำงานอย่างไร

ในด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ การ สำรองข้อมูล หรือการ สำรองข้อมูล เป็นสำเนาของข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่นำและจัดเก็บไว้ที่อื่น เพื่อให้สามารถใช้เพื่อกู้คืนข้อมูลต้นฉบับหลังจากเหตุการณ์ข้อมูลสูญหาย การสำรองข้อมูล สามารถใช้เพื่อกู้คืนข้อมูลหลังจากสูญหายจากการลบข้อมูลหรือความเสียหาย หรือเพื่อกู้คืนข้อมูลจากเวลาก่อนหน้า

ข้อมูลสำรองของ AWS มีการเข้ารหัสหรือไม่

ตอบ: การ สำรองข้อมูล จากบริการของ AWS ที่แนะนำฟังก์ชันการ สำรองข้อมูลที่ สร้างบน AWS Backup เช่น Amazon EFS จะได้ รับการเข้ารหัส ระหว่างการส่งและระหว่างพักโดยไม่ขึ้นกับบริการต้นทาง ทำให้การ สำรองข้อมูล ของคุณมีชั้นการป้องกันเพิ่มเติม การเข้ารหัสได้ รับการกำหนดค่าที่ระดับ Backup Vault

ฉันจะสำรองข้อมูล AWS ได้อย่างไร

สร้างสแน็ปช็อตสำรองโดยใช้คอนโซล AWS
 1. เปิดคอนโซล AWS
 2. ไปที่รายการเครื่อง EC2 เบรดครัมบ์ที่จะตามมาคือแท็บ EC2 > INSTANCES > Instances
 3. แสดงชื่ออุปกรณ์รูทของเครื่องที่จะสำรองข้อมูล
 4. เปิดกล่องโต้ตอบสแน็ปช็อต
 5. กรอกแบบฟอร์ม
 6. คลิกปุ่มสร้าง

สแน็ปช็อตของ AWS ทำงานอย่างไร

แน็ปช็อต EBS คือสำเนาของโวลุ่ม Amazon EBS ในช่วงเวลาหนึ่ง ซึ่งคัดลอกไปยัง Amazon Simple Storage Service (Amazon S3) อย่างเกียจคร้าน ส แน็ปช็อต EBS เป็นสำเนาที่เพิ่มขึ้นของข้อมูล ส แนปชอต AWS แต่ละรายการมีข้อมูลทั้งหมดที่จำเป็นในการกู้คืนข้อมูลของคุณโดยเริ่มตั้งแต่วินาทีที่สร้างส แน็ปช็อต EBS

การสำรองข้อมูลของ Amazon Drive คืออะไร?

Amazon Drive เดิมชื่อ Amazon Cloud Drive เป็นแอปพลิเคชันพื้นที่เก็บข้อมูลบนคลาวด์ที่จัดการโดย Amazon บริการนี้มีที่เก็บข้อมูลบนคลาวด์ที่ปลอดภัย การ สำรอง ไฟล์ การแชร์ไฟล์ และการพิมพ์ภาพถ่าย Amazon Drive ยังอนุญาตให้ผู้ใช้ในสหรัฐอเมริกาสั่งพิมพ์ภาพและสมุดภาพโดยใช้บริการ Amazon Prints

Amazon s3 สำรองข้อมูลหรือไม่

Amazon S3 จัดเตรียมโครงสร้างพื้นฐานพื้นที่จัดเก็บข้อมูลที่มีความทนทานสูงซึ่งออกแบบมาสำหรับพื้นที่จัดเก็บข้อมูลหลักและมีความสำคัญต่อภารกิจ พื้นที่จัดเก็บมาตรฐานของ Amazon S3 มีคุณสมบัติดังต่อไปนี้: ได้รับการสนับสนุน โดยข้อตกลงระดับบริการของ Amazon S3 ออกแบบมาเพื่อให้ความทนทาน 99.999999999% และความพร้อมใช้งานของอ็อบเจ็กต์ 99.99% มากกว่าที่กำหนด