เกตเวย์ API และ API คืออะไร

ถามโดย: Luz Allas | ปรับปรุงล่าสุด: 13 มกราคม 2020
หมวดหมู่: เทคโนโลยีและการคำนวณ การ จัดเก็บข้อมูลและคลังสินค้า
4.4/5 (239 เข้าชม . 40 โหวต)
เกตเวย์ API คือการเขียนโปรแกรมที่อยู่หน้าอินเทอร์เฟซการเขียนโปรแกรมแอปพลิเคชัน ( API ) และทำหน้าที่เป็นจุดเข้าใช้งานเดียวสำหรับกลุ่มไมโครเซอร์วิสที่กำหนดไว้ เนื่องจากนอกจากจะรองรับคำขอโดยตรงแล้ว ยังสามารถใช้ เกตเวย์ เพื่อเรียกใช้บริการแบ็คเอนด์หลายรายการและรวมผลลัพธ์ได้อีกด้วย

ในแง่นี้ เกตเวย์ API และ API แตกต่างกันอย่างไร

พูดง่ายๆ ก็คือ API Manager คือ UI ที่ช่วย ในการจัดการ API ส่วนตัวและสาธารณะ ในขณะที่ API Gateway เป็นจุดเริ่มต้นเซิร์ฟเวอร์เดียวที่จัดการการเชื่อมต่อไคลเอ็นต์กับไมโครเซอร์วิสต่างๆ ของผลิตภัณฑ์ คุณน่าจะใช้ API หลายตัวเพื่อจัดหาเนื้อหาและข้อมูลที่จำเป็นในการสร้างหน้าผลิตภัณฑ์แต่ละหน้า

นอกจากนี้ ตัวอย่าง API Gateway คืออะไร productid=xxx) ที่ช่วยให้ไคลเอนต์มือถือสามารถดึงรายละเอียดผลิตภัณฑ์ทั้งหมดด้วยคำขอเดียว API Gateway จัดการคำขอโดยเรียกใช้บริการต่างๆ – ข้อมูลผลิตภัณฑ์ คำแนะนำ บทวิจารณ์ ฯลฯ – และรวมผลลัพธ์เข้าด้วยกัน ตัวอย่าง ที่ดีของ API Gateway คือ Netflix API Gateway

ตามลําดับ API เกตเวย์คืออะไร?

เกตเวย์ API รับการ เรียก API ทั้งหมดจากลูกค้า จากนั้นกำหนดเส้นทางไปยังไมโครเซอร์วิสที่เหมาะสมด้วยการกำหนดเส้นทางคำขอ องค์ประกอบ และการแปลโปรโตคอล โดยทั่วไปแล้วจะจัดการคำขอโดยเรียกใช้ไมโครเซอร์วิสหลายตัวและรวมผลลัพธ์เพื่อกำหนดเส้นทางที่ดีที่สุด

API ต้องการเกตเวย์หรือไม่

เกตเวย์ API ให้เป็นหนึ่งเดียวจุดเข้าแบบครบวงจรทั่ว API หนึ่งหรือ APIs ภายในมากขึ้น พวกเขามักจะจำกัดอัตราเลเยอร์และความปลอดภัยเช่นกัน เกตเวย์ API สามารถช่วยจัดเตรียมจุดเริ่มต้นที่เป็นหนึ่งเดียวสำหรับผู้บริโภคภายนอก โดยไม่ขึ้นกับจำนวนและองค์ประกอบของไมโครเซอร์วิสภายใน

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 34 ข้อ

API ใช้สำหรับอะไร?

อินเทอร์เฟซโปรแกรมแอปพลิเคชัน ( API ) คือชุดของรูทีน โปรโตคอล และเครื่องมือสำหรับการสร้างแอปพลิเคชันซอฟต์แวร์ โดยพื้นฐานแล้ว API จะ ระบุว่าส่วนประกอบซอฟต์แวร์ควรโต้ตอบอย่างไร นอกจากนี้ API ยัง ใช้เมื่อ เขียนโปรแกรมส่วนประกอบส่วนต่อประสานกราฟิกกับผู้ใช้ (GUI)

เกตเวย์ API มีประโยชน์อย่างไร

ประโยชน์ของ API เกตเวย์
 • รหัสที่ง่ายกว่า (สำหรับบริการและลูกค้าของคุณ)
 • เวลาแฝงสะสมที่ต่ำกว่า
 • ปรับปรุงการรักษาความปลอดภัย เนื่องจากคำขอได้รับการจัดการด้วยแนวทางเดียวที่สอดคล้องกัน
 • ลดภาระในไมโครเซอร์วิสที่มีคุณค่า
 • ตัวชี้วัดที่สมบูรณ์

เกตเวย์ API ใดดีที่สุด

แผนภูมิเปรียบเทียบ
เครื่องมือการจัดการ API ดีที่สุดสำหรับ จัดส่ง
3มาตราส่วน พอร์ทัลนักพัฒนา พร็อกซี่, ตัวแทน, ไฮบริด
IBM API Management ใช้งานง่าย พร็อกซี่, ตัวแทน.
อะคะนะ เครื่องมือการจัดการวงจรชีวิต พร็อกซี่, ตัวแทน, ไฮบริด
Kong Enterprise โอเพ่นซอร์ส API เกตเวย์ พร็อกซี่

ZUUL เป็นเกตเวย์ API หรือไม่

Zuul ทำหน้าที่เป็น เกตเวย์ API หรือบริการ Edge รับคำขอทั้งหมดที่มาจาก UI แล้วมอบหมายคำขอไปยังไมโครเซอร์วิสภายใน เนื่องจากบริการ Edge นั้นเป็นไมโครเซอร์วิส จึงสามารถปรับขนาดและปรับใช้ได้โดยอิสระ ดังนั้นเราจึงสามารถทำการทดสอบโหลดได้เช่นกัน

เครื่องมือการจัดการ API คืออะไร?

แพลตฟอร์มการจัดการ API เป็น เครื่องมือ ที่ทำหน้าที่เป็นพร็อกซีสำหรับคำขอของลูกค้าเพื่อปกป้องส่วนหลังของบริการออนไลน์จากการถูกดึงลงจากคำค้นหามากเกินไป แพลตฟอร์ม นี้ดำเนินการโดยการส่งต่อคำขอระหว่างลูกค้า ใช้งานแอปพลิเคชันหรือพันธมิตร และ API

เกตเวย์ AWS API ใช้สำหรับอะไร

AWS API Gateway เป็นบริการที่ยอดเยี่ยมสำหรับใช้เป็นฟรอนต์เอนด์ HTTP คุณสามารถใช้เพื่อสร้างแอปพลิเคชันแบบไร้เซิร์ฟเวอร์ สำหรับการผสานรวมกับแอปพลิเคชันรุ่นเก่า หรือสำหรับการพร็อกซีคำขอ HTTP ไปยังบริการอื่นๆ ของ AWS โดยตรง

Nginx เป็นเกตเวย์ API หรือไม่

หัวใจสำคัญของสถาปัตยกรรมแอปพลิเคชันสมัยใหม่คือ HTTP API ในฐานะที่เป็น reverse proxy และ load balancer ประสิทธิภาพสูงชั้นนำ NGINX Plus มีความสามารถในการประมวลผล HTTP ขั้นสูงที่จำเป็นสำหรับการจัดการทราฟฟิก API ทำให้ NGINX Plus เป็นแพลตฟอร์มในอุดมคติสำหรับสร้าง เกตเวย์ API

API apigee คืออะไร?

สร้างแอปที่ดีขึ้นเร็วขึ้นด้วย API
ทุกวันนี้ ทุกธุรกิจเป็นธุรกิจดิจิทัล API หรืออินเทอร์เฟซการเขียนโปรแกรมแอปพลิเคชัน เชื่อมต่อกระบวนการทางธุรกิจ บริการ เนื้อหา และข้อมูลของคุณกับคู่ค้าช่องทาง ทีมงานภายใน และนักพัฒนาอิสระในวิธีที่ง่ายและปลอดภัย

API เกตเวย์คืออะไรและทำงานอย่างไร

API Gateway คือเซิร์ฟเวอร์ที่เป็นจุดเริ่มต้นเดียวเข้าสู่ระบบ API Gateway มีหน้าที่รับผิดชอบในการกำหนดเส้นทางคำขอ องค์ประกอบ และการแปลโปรโตคอล คำขอทั้งหมดจากลูกค้าต้องผ่าน API Gateway ก่อน จากนั้นส่งคำขอไปยังไมโครเซอร์วิสที่เหมาะสม

ฉันจะสร้างเกตเวย์ API ได้อย่างไร

คำแนะนำการใช้งาน
 1. ใน AWS Management Console ให้คลิก Services จากนั้นเลือก API Gateway ภายใต้ Application Services
 2. เลือกสร้าง API
 3. เลือก API ใหม่และป้อน WildRydes สำหรับชื่อ API
 4. เลือก Edge ที่ปรับให้เหมาะสมในเมนูแบบเลื่อนลง Endpoint Type
 5. เลือกสร้าง API

API เกตเวย์ทำการโหลดบาลานซ์หรือไม่

โหลดบาลานซ์ : API เกตเวย์ สามารถทำงานเป็น โหลดบาลานเซอร์ เพื่อจัดการกับคำขอในลักษณะที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด สามารถติดตามการ โหลด คำขอที่ส่งไปยังโหนดต่างๆ ของบริการเฉพาะ

API เกตเวย์ฟรีหรือไม่

Free Tier ของ API Gateway ประกอบด้วยการเรียก HTTP API หนึ่งล้านครั้ง การเรียก REST API หนึ่งล้านครั้ง ข้อความหนึ่งล้านข้อความ และนาทีการเชื่อมต่อ 750,000 นาทีต่อเดือน นานสูงสุด 12 เดือน HTTP API : RESTful API ที่ได้รับการปรับให้เหมาะสมสำหรับปริมาณงานแบบไร้เซิร์ฟเวอร์ จ่ายเฉพาะการเรียก API ที่ คุณได้รับ

ปลายทาง API คืออะไร

พูดง่ายๆ ปลายทาง คือปลายด้านหนึ่งของช่องทางการสื่อสาร เมื่อ API โต้ตอบกับระบบอื่น จุดสัมผัสของการสื่อสารนี้จะถือเป็น ปลายทาง สำหรับ API ปลายทาง สามารถรวม URL ของเซิร์ฟเวอร์หรือบริการได้ สถานที่ที่ API ส่งคำขอและที่ที่ทรัพยากรอาศัยอยู่ เรียกว่า จุดปลาย

API ใน AWS คืออะไร

Amazon Web Services สำหรับ Dummies
ตอนนี้นั่งอยู่บนคอลเลกชันที่ผสานรวมนี้คืออินเทอร์เฟซการเขียนโปรแกรมแอปพลิเคชันของ AWS ( API สั้น ๆ ): โดยพื้นฐานแล้ว API แสดงถึงวิธีการสื่อสารกับทรัพยากรการประมวลผล ในส่วนที่เกี่ยวกับ AWS ไม่มีอะไรเกิดขึ้นได้โดยไม่ต้องใช้ AWS API

คุณทดสอบ API อย่างไร

แนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดของการทดสอบ API:
 1. กรณีทดสอบควรจัดกลุ่มตามประเภทการทดสอบ
 2. ที่ด้านบนของการทดสอบแต่ละครั้ง คุณควรรวมการประกาศของ API ที่ถูกเรียกด้วย
 3. การเลือกพารามิเตอร์ควรระบุไว้อย่างชัดเจนในกรณีทดสอบ
 4. จัดลำดับความสำคัญของการเรียกใช้ฟังก์ชัน API เพื่อให้ผู้ทดสอบทำการทดสอบได้ง่าย

API ทำงานอย่างไร

API ย่อมาจาก Application Programming Interface API เป็นตัวกลางซอฟต์แวร์ที่ช่วยให้สองแอปพลิเคชันสามารถพูดคุยกันได้ กล่าวอีกนัยหนึ่ง API คือผู้ส่งสารที่ส่งคำขอของคุณไปยังผู้ให้บริการที่คุณร้องขอจากนั้นส่งการตอบกลับกลับมาให้คุณ

Apigee API ใช้สำหรับอะไร

Apigee Edge เป็นแพลตฟอร์มสำหรับการพัฒนาและจัดการ API ด้วยการรองรับบริการด้วยชั้นพร็อกซี่ Edge ให้สิ่งที่เป็นนามธรรมหรือส่วนหน้าสำหรับ API บริการแบ็กเอนด์ของคุณและให้การรักษาความปลอดภัย การจำกัดอัตรา โควต้า การวิเคราะห์ และอื่นๆ