สัญญาเช่าสุทธิแบบสัมบูรณ์คืออะไร?

ถามโดย: Beñat Volkenrath | อัพเดตล่าสุด: 14th มกราคม 2020
หมวดหมู่: อสังหาริมทรัพย์ อสังหาริมทรัพย์ ให้เช่าและลีสซิ่ง
4.7/5 (298 เข้าชม . 10 โหวต)
สัญญาเช่าสุทธิสัมบูรณ์ ซึ่งบางครั้งเรียกว่า สัญญาเช่า NNN แบบสัมบูรณ์ เป็นหนึ่งในรูปแบบ สัญญาเช่า เชิงพาณิชย์ที่เข้มงวดที่สุด ในการ เช่าสุทธิแบบสัมบูรณ์ โดยทั่วไป ผู้เช่ามีหน้าที่รับผิดชอบในการประกันภัย ภาษี การบำรุงรักษาและการซ่อมแซมเล็กน้อย ตลอดจนการซ่อมแซมโครงสร้างที่ใหญ่ขึ้น เช่น การเปลี่ยนหลังคา

ในทำนองเดียวกันการเช่าสุทธิแบบสัมบูรณ์สามเท่าคืออะไร?

แอบโซลูท ทริปเปิล เน็ต ลีส . หรือที่เรียกว่า สัญญาเช่าที่ ผูกมัดได้ การเปลี่ยนแปลงที่รุนแรงของ สัญญาเช่าสุทธิ ซึ่งโดยทั่วไปแล้วผู้เช่าจะต้องรับผิดชอบต่อความเสี่ยงทั้งหมดหรือส่วนใหญ่ที่เกี่ยวข้องกับอสังหาริมทรัพย์ ผู้เช่ามักจะรับผิดชอบค่าใช้จ่ายทั้งหมดที่พบใน สัญญาเช่าสุทธิสามเท่า และความเสี่ยงเพิ่มเติมบางประการ

ประการที่สอง สุทธิหมายถึงอะไรในสัญญาเช่า? สัญญาเช่าสุทธิ หมายถึงข้อตกลงตามสัญญาซึ่งผู้เช่าจ่ายภาษีบางส่วนหรือทั้งหมด ค่าประกันและค่าบำรุงรักษาทรัพย์สินนอกเหนือจากค่าเช่า สัญญาเช่าสุทธิ มักใช้กับอสังหาริมทรัพย์เชิงพาณิชย์

ด้วยวิธีนี้ ความแตกต่างระหว่างสัญญาเช่าสุทธิและสัญญาเช่าสุทธิสามเท่าคืออะไร?

สัญญาเช่าสุทธิเป็นสัญญาเช่าอสังหาริมทรัพย์ที่ผู้เช่าจ่ายหนึ่งหรือมากกว่าค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม สัญญาเช่าสุทธิสามยังเป็นที่รู้จักในฐานะที่เป็น NNN หรือสุทธิ - สุทธิ - เช่าสุทธิต้องเช่าที่จะจ่ายค่าเช่ารวมทั้งหมดสามค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

สัญญาเช่าสุทธิสี่เท่าคืออะไร?

สัญญาเช่า ภาคพื้นดิน ซึ่งเป็น สัญญาเช่าสุทธิ สี่เท่า หรือแบบสัมบูรณ์ โดยทั่วไปกำหนดว่าผู้เช่าต้องรับผิดชอบ 100% ของค่าใช้จ่ายทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับทรัพย์สิน แฟรนไชส์) ความยาวของระยะเวลาที่เหลือในการเช่าที่อยู่ภายใต้มูลค่าที่ดินและวิธีการที่ปัจจุบันอัตราการเช่าเมื่อเทียบกับอัตราการเช่าตลาด

พบคำตอบสำหรับคำถามที่เกี่ยวข้อง 31 ข้อ

$18 NNN หมายความว่าอย่างไร

NNN ย่อมาจาก Triple Net เช่า นอกเหนือจาก Base Rent คุณ จะ ต้องจ่ายเงินเพิ่มเติมเพื่อให้ครอบคลุมค่าใช้จ่ายในการดำเนินงาน (หรือ NNN หรือ Triple Net Expenses) เจ้าของบ้าน จะ แจ้งค่าใช้จ่ายต่อตารางฟุตเพื่อให้ครอบคลุมค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมของ NNN

ค่าใช้จ่ายใดบ้างที่รวมอยู่ในสัญญาเช่าสุทธิสามเท่า?

สัญญาเช่าสุทธิสามเท่า ( สาม - สุทธิ หรือ NNN ) เป็น สัญญาเช่า ในทรัพย์สินที่ผู้เช่าหรือผู้เช่าตกลงที่จะจ่ายภาษีอสังหาริมทรัพย์ทั้งหมด ประกันอาคาร และการบำรุงรักษา (สาม "ตาข่าย") ในทรัพย์สินนอกเหนือจากใด ๆ ค่าธรรมเนียม ปกติที่คาดหวังภายใต้สัญญา (ค่าเช่า ค่าสาธารณูปโภค ฯลฯ)

ประเภทของสัญญาเช่าเชิงพาณิชย์ที่ดีที่สุดคืออะไร?

ทริปเปิ้ล เน็ต ลีส (NNN Lease)
นี่เป็นสัญญาเช่าสุทธิประเภทที่ได้รับความนิยมมากที่สุดสำหรับอาคารพาณิชย์อิสระและพื้นที่ค้าปลีก เป็นที่รู้จักกันในชื่อการเช่าสุทธิสุทธิหรือสัญญาเช่า NNN ซึ่งผู้เช่าจ่าย "มุ้ง" ทั้งหมดหรือบางส่วน - ภาษีทรัพย์สิน ประกัน และ CAMS - ด้านบนของค่าเช่ารายเดือนพื้นฐาน

สัญญาเช่าพื้นที่สุทธิสามชั้นคืออะไร?

Triple - Net ( NNN ) สัญญาเช่าภาคพื้นดิน
สัญญาเช่าที่ดิน หมายความถึง ที่ดิน เท่านั้น โดยทั่วไป ผู้เช่าจะสร้างอาคารของตนเองบน พื้นที่เช่า ตลอดระยะเวลาของสัญญาเช่าผู้เช่าจะเป็นเจ้าของอาคารและจะจ่ายเงินให้เจ้าของที่ดินรายเดือนเช่าการเช่าที่ดิน

สัญญาเช่าสุทธิสองเท่าคืออะไร?

สัญญาเช่าแบบทวีคูณ เป็น สัญญาเช่า ซึ่งผู้เช่ามีหน้าที่รับผิดชอบภาษีทรัพย์สินและค่าเบี้ยประกันภัยในการประกันอาคาร ต่างจาก สัญญาเช่าสุทธิ เพียงฉบับเดียว ซึ่งกำหนดให้ผู้เช่าต้องชำระภาษีทรัพย์สินเท่านั้น สัญญาเช่าสุทธิแบบทวีคูณ จะส่งผ่านค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมในรูปแบบของการชำระเงินประกัน

สัญญาเช่าประเภทต่าง ๆ มีอะไรบ้าง?

มีหลายประเภทที่แตกต่างกันของสัญญาเช่ามี แต่ชนิดที่พบมากที่สุดคือการเช่าแน่นอนสุทธิเช่าสุทธิสามสัญญาเช่าขั้นต้นปรับเปลี่ยนและให้เช่าบริการเต็มรูปแบบ ผู้เช่าและเจ้าของบ้านต้องเข้าใจอย่างถ่องแท้ก่อนลงนามใน สัญญาเช่า

ยูทิลิตี้รวมอยู่ใน NNN หรือไม่

ในการเช่าบริการขั้นต้นหรือทั้งหมด อัตราที่เสนอจะ รวมค่า สาธารณูปโภค พื้นฐาน เช่น ไฟฟ้า ก๊าซ น้ำประปา และท่อระบายน้ำ ภายใต้สัญญาเช่า NNN ผู้เช่าจะต้องรับผิดชอบค่า สาธารณูปโภค เพิ่มเติมจากค่าใช้จ่าย NNN

สัญญาเช่ารวมหมายความว่าอย่างไร

สัญญาเช่าขั้นต้นเป็นประเภทของสัญญาเช่าในเชิงพาณิชย์ที่เช่าจ่ายเป็นจำนวนเงินที่แบนเช่าและเจ้าของบ้านจ่ายสำหรับค่าใช้จ่ายในสถานที่ทั้งหมดที่เกิดขึ้นเป็นประจำโดยเจ้าของรวมถึงภาษีสาธารณูปโภคและน้ำ สัญญาเช่า อพาร์ตเมนต์ส่วนใหญ่มีลักษณะเป็น สัญญาเช่าขั้นต้น

ทำไมคุณถึงต้องการเช่าสุทธิสามเท่า?

สัญญาเช่าสุทธิแบบ Triple หรือที่เรียกว่า " Triple N" มีหน้าที่รับผิดชอบกับผู้เช่าในการชำระเงินสามครั้งนอกเหนือจากค่าเช่า ผู้เช่าชำระค่าบำรุงรักษาอาคาร ค่าประกันภัย และภาษีทรัพย์สิน ค่าเช่าที่ต่ำกว่าทำให้หาผู้เช่าได้ง่ายขึ้น ดังนั้นเจ้าของบ้านจึงมีโอกาสน้อยที่จะมีอาคารว่าง

ใครเป็นผู้จ่ายค่าหลังคาใหม่ในสัญญาเช่าสุทธิสามชั้น?

ในฐานะเจ้าของทรัพย์สิน สุทธิสามแห่ง (เว้นแต่จะระบุไว้เป็นอย่างอื่นใน สัญญาเช่า NNN ) โดยทั่วไปแล้ว คุณจะต้องรับผิดชอบในการบำรุงรักษาและซ่อมแซมส่วนสำคัญ 3 ประการของอาคารของคุณ: หลังคา (การซ่อมแซม การบำรุงรักษา การอัพเกรด) ผนังภายนอก การซ่อมแซมและบำรุงรักษายูทิลิตี้ (สำหรับสิ่งที่สำคัญเช่นประปาและไฟฟ้า)

คุณคำนวณสัญญาเช่าสุทธิสามเท่าอย่างไร?

ในการพิจารณาจำนวนค่า เช่าสุทธิสามเท่า สำหรับผู้เช่าแต่ละราย ให้บวกค่าใช้จ่ายรายเดือนเหล่านั้นและค่าเช่ารายเดือนต่อตารางฟุตแล้วคูณด้วยจำนวนตารางฟุตที่ผู้เช่า ให้เช่า นั่นคือจำนวนเงินค่า เช่าสุทธิ รายเดือน สามเท่า

ค่าธรรมเนียม CAM รวมอะไรบ้าง?

ตัวอย่างของบริการที่มักเรียกเก็บจากผู้เช่าเนื่องจาก ค่าบริการ CAM ได้แก่ ขนของ รื้อลานจอดรถ ไฟส่องสว่างที่จอดรถ และจัดสวน ค่าใช้จ่าย CAM สามารถแบ่งออกเป็นสองประเภทย่อย—ควบคุมได้และไม่สามารถควบคุมได้ ค่าใช้จ่าย CAM ที่ ไม่สามารถควบคุมได้คือ ค่า รักษาความปลอดภัย ค่าสาธารณูปโภค และ ค่าใช้จ่ายใน การกำจัดหิมะ

Modified Gross หมายถึงอะไรในสัญญาเช่า?

สัญญาเช่ารวมที่แก้ไขแล้ว คือ สัญญา เช่าซึ่งผู้เช่าจ่ายค่าเช่าฐาน ณ จุดเริ่มต้น ของสัญญาเช่า ตลอดจนค่าใช้จ่ายอื่นๆ ตามสัดส่วน เช่น ค่าสาธารณูปโภค ค่าใช้จ่ายอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับทรัพย์สิน เช่น ค่าบำรุงรักษาและค่าบำรุงรักษา โดยทั่วไปเป็นความรับผิดชอบของเจ้าของบ้าน

สัญญาเช่าบริการเต็มรูปแบบหมายความว่าอย่างไร

สัญญาเช่าบริการเต็มรูปแบบ เป็น สัญญาเช่า ซึ่งผู้ให้เช่าสัญญาว่าจะบำรุงรักษาและประกันอุปกรณ์ที่ เช่า การ เช่าบริการเต็มรูปแบบ สำหรับอสังหาริมทรัพย์มักจะทำให้เจ้าของบ้านต้องรับผิดชอบในการชำระค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานทั้งหมดของทรัพย์สิน รวมทั้งค่าบำรุงรักษา ภาษีและการประกันภัย

สิ่งที่รวมอยู่ในค่าบริการ CAM?

ค่าใช้จ่าย CAM เป็นค่าใช้จ่ายที่เจ้าของบ้านจ่ายเพื่อดำเนินการและดำเนินการทรัพย์สินเชิงพาณิชย์ ซึ่งจะรวมถึงการบำรุงรักษาพื้นที่ส่วนกลาง ค่าใช้จ่าย ในการทำความสะอาดพื้นที่ส่วนกลาง ความปลอดภัยสำหรับทรัพย์สิน ภาษีทรัพย์สิน ประกันทรัพย์สิน การซ่อมแซมและบำรุงรักษา

เปอร์เซ็นต์การเช่าคืออะไร?

สัญญาเช่าเปอร์เซ็นต์เป็นประเภทของสัญญาเช่าที่ผู้เช่าชำระค่าเช่าฐานบวกร้อยละของรายได้ที่ได้รับในขณะที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับสถานที่เช่าที่ เป็นคำที่ใช้ในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์เชิงพาณิชย์