อะไรคือสิ่งที่อยู่ในกลุ่มความพร้อมใช้งานเสมอ?

ถามโดย: Bakary Goga | ปรับปรุงล่าสุด: 25 เมษายน 2020
หมวดหมู่: ฐานข้อมูล เทคโนโลยีและคอมพิวเตอร์
4.3/5 (616 เข้าชม . 33 โหวต)
ฟีเจอร์ กลุ่มความพร้อมใช้งาน Always On เป็นโซลูชัน ความพร้อมใช้งาน สูงและการกู้คืนจากภัยพิบัติ ซึ่งให้ทางเลือกระดับองค์กรในการมิเรอร์ฐานข้อมูล กลุ่มความพร้อมใช้งาน สนับสนุนสภาพแวดล้อมเฟลโอเวอร์สำหรับชุดฐานข้อมูลผู้ใช้แบบแยกส่วน หรือที่เรียกว่าฐานข้อมูล ความพร้อมใช้งาน ซึ่งล้มเหลวพร้อมกัน

สิ่งที่ควรทราบคือ AlwaysOn Availability Groups ใน SQL Server คืออะไร

AlwaysOn Availability Groups เป็นเทคนิคการมิเรอร์ฐานข้อมูลสำหรับ Microsoft SQL Server ที่ช่วยให้ผู้ดูแลระบบสามารถดึง กลุ่ม ฐานข้อมูลผู้ใช้ที่สามารถล้มเหลวเข้าด้วยกันได้ การมิเรอร์ฐานข้อมูลแบบดั้งเดิมใน SQL Server มีไว้สำหรับฐานข้อมูลเดียวเท่านั้น

ในทำนองเดียวกัน สามารถกำหนดค่ากลุ่มความพร้อมใช้งาน AlwaysOn ได้กี่กลุ่มในโหมดเปิดตลอดเวลา คุณ สามารถ มี AlwaysOn Availability Group ได้มากกว่าหนึ่ง กลุ่ม ในอินสแตนซ์ของคุณ แต่ฐานข้อมูลต้องไม่อยู่ใน กลุ่ม มากกว่าหนึ่ง กลุ่ม

นอกจากนี้ ฉันจะเปิดใช้งาน Always On Availability Groups ได้อย่างไร

ใน SQL Server Configuration Manager คลิก SQL Server Services คลิกขวาที่ SQL Server (<ชื่ออินสแตนซ์>) โดยที่ <ชื่ออินสแตนซ์> คือชื่อของอินสแตนซ์เซิร์ฟเวอร์ภายในเครื่องที่คุณต้องการ เปิดใช้งาน Always On Availability Groups แล้วคลิก Properties . เลือกแท็บ Always On High Availability

SQL เปิดอยู่เสมอคืออะไร?

SQL Server AlwaysOn มอบโซลูชันความพร้อมใช้งานสูงและการกู้คืนข้อมูลหลังภัยพิบัติสำหรับ SQL Server 2012 โดยใช้ประโยชน์จากคุณลักษณะของ SQL Server ที่มีอยู่ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Failover Clustering และให้ความสามารถใหม่ๆ เช่น กลุ่มความพร้อมใช้งาน มีจุดมุ่งหมายเพื่อให้การควบคุมที่ละเอียดยิ่งขึ้นเพื่อให้มีความพร้อมใช้งานสูง

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 38 ข้อ

กลุ่มความพร้อมใช้งาน AlwaysOn ทำงานอย่างไร

กลุ่มความพร้อมใช้งานตลอดเวลา (AG)
ช่วยให้คุณสร้าง กลุ่ม ของฐานข้อมูลที่ล้มเหลวร่วมกันเป็นหน่วยจากแบบจำลอง/อินสแตนซ์หนึ่งของ SQL Server ไปยังแบบจำลอง/อินสแตนซ์อื่นของ SQL Server ใน กลุ่มความพร้อมใช้งาน เดียวกัน

AlwaysOn ต้องการคลัสเตอร์หรือไม่

อย่างที่คุณคาดไว้ ในการใช้ AlwaysOn FCI คุณ ต้อง สร้าง Windows Failover Cluster ก่อน คุณกำหนดชื่อเฉพาะและที่อยู่ IP ให้กับ คลัสเตอร์ ซึ่งไคลเอ็นต์เครือข่ายใช้เพื่อเข้าถึงอินสแตนซ์ของ SQL Server แบบคลัสเตอร์

กลุ่มความพร้อมใช้งานคืออะไร?

กลุ่มความพร้อมใช้งานใน ระดับการอ่านคือ กลุ่ม ของฐานข้อมูลที่คัดลอกไปยังอินสแตนซ์อื่นของ SQL Server สำหรับปริมาณงานแบบอ่านอย่างเดียว กลุ่มความพร้อมใช้งาน สนับสนุนฐานข้อมูลหลักหนึ่งชุดและฐานข้อมูลรองที่สอดคล้องกันหนึ่งถึงแปดชุด ฐานข้อมูลรองไม่ใช่ข้อมูลสำรอง

อะไรคือความแตกต่างระหว่างการมิเรอร์ฐานข้อมูลและกลุ่มความพร้อมใช้งาน AlwaysOn?

โดยพื้นฐานแล้ว คุณต้องเลือก ระหว่างการ ใช้การ มิเรอร์ฐานข้อมูล สำหรับการกู้คืนจากความเสียหาย (อะซิงโครนัส) หรือความ พร้อมใช้งาน สูง (ซิงโครนัส) อย่างไรก็ตาม AlwaysOn อนุญาตให้มีการจำลองแบบซิงโครนัสสองรายการและการจำลองแบบอะซิงโครนัสสองรายการพร้อมกัน

การจำลองความพร้อมใช้งานคืออะไร

ความพร้อมใช้งานตลอดเวลา คือระบบเฟลโอเวอร์และการกู้คืนจากความเสียหายประเภทหนึ่งสำหรับชุดฐานข้อมูลผู้ใช้ที่เลือก ซึ่งเรียกว่ากลุ่ม ความพร้อมใช้งาน รองรับชุดฐานข้อมูลหลักและชุดฐานข้อมูลรองสูงสุดสี่ชุด

ความพร้อมใช้งานในฐานข้อมูลคืออะไร?

กล่าวอย่างง่าย ๆ ความพร้อมใช้งาน เป็นเงื่อนไขที่ผู้บริโภคสามารถเข้าถึงทรัพยากรที่กำหนดได้ ดังนั้นในแง่ของ ฐานข้อมูล ความพร้อมใช้งาน หมายความว่าหากมี ฐานข้อมูล ผู้ใช้ข้อมูลของฐานข้อมูล ซึ่งก็คือ แอปพลิเคชัน ลูกค้า และผู้ใช้ทางธุรกิจ สามารถเข้าถึงได้

กลุ่มความพร้อมใช้งานของฐานข้อมูลคืออะไร

กลุ่มความพร้อมใช้งานของฐานข้อมูล (DAG) คือความ พร้อมใช้งาน สูง (HA) และคุณลักษณะการกู้คืนข้อมูลของ Exchange Server 2010 กลุ่มความพร้อมใช้งานของฐานข้อมูล ซึ่งประกอบด้วยเซิร์ฟเวอร์เมลบ็อกซ์ Exchange สูงสุด 16 ตัว กู้คืนอัตโนมัติที่ระดับ ฐานข้อมูล หลังจาก ฐานข้อมูล เซิร์ฟเวอร์หรือเครือข่ายล้มเหลว

WSFC คืออะไร?

Windows Server Failover Clustering ( WSFC ) เป็นคุณลักษณะของแพลตฟอร์ม Windows Server สำหรับการปรับปรุงความพร้อมใช้งานสูง (HA) ของแอปพลิเคชันและบริการ

คุณจะล้มเหลวในกลุ่มความพร้อมใช้งานตลอดเวลาได้อย่างไร

ใช้ SQL Server Management Studio
  1. ใน Object Explorer ให้เชื่อมต่อกับอินสแตนซ์ของเซิร์ฟเวอร์ที่โฮสต์แบบจำลองรองของกลุ่มความพร้อมใช้งานที่จำเป็นต้องล้มเหลว
  2. ขยายโหนด AlwaysOn High Availability และโหนด Availability Groups
  3. คลิกขวาที่กลุ่มความพร้อมใช้งานที่จะล้มเหลว และเลือก ล้มเหลว

ฉันจะเพิ่มแบบจำลองในกลุ่มความพร้อมใช้งานตลอดเวลาได้อย่างไร

คลิกขวาที่ กลุ่มความพร้อมใช้งาน และเลือกคำสั่งใดคำสั่งหนึ่งต่อไปนี้: เลือกคำสั่ง Add Replica เพื่อเปิดใช้ Add Replica to Availability Group Wizard สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดูที่ ใช้ตัวช่วยสร้างการ เพิ่มแบบจำลอง ไปยัง กลุ่มความพร้อมใช้งาน ( SQL Server Management Studio)

คุณจะเพิ่มฐานข้อมูลในกลุ่มความพร้อมใช้งาน AlwaysOn ได้อย่างไร

เชื่อมต่อกับ แบบจำลอง หลักและขยาย AlwaysOn High Availability and Availability Groups ใน SSMS ดังที่แสดงด้านล่าง คลิกขวาที่ชื่อ Availability Group แล้วเลือก Add Database ตามที่แสดงในภาพด้านล่าง ขั้นตอนที่ 4: คุณจะได้รับหน้าจอเมื่อคุณคลิก เพิ่มฐานข้อมูล คลิกที่ปุ่มถัดไปเพื่อดำเนินการต่อ

ฉันจะตั้งค่า AlwaysOn Availability Groups ใน SQL 2016 ได้อย่างไร

กำหนดค่า SQL Server 2016 AlwaysOn Availability Groups
ไปที่ Management Studio คลิกขวาที่ Availability Groups แล้วคลิก New Availability Group Wizard ระบุชื่อ กลุ่มความพร้อมใช้งาน ชื่อ กลุ่ม นี้คือ SQLAVG2016 จากนั้นคลิกถัดไป

ฉันจะเปิดใช้งาน WSFC ได้อย่างไร

กำหนดค่าโหนด WSFC ทั้งหมดเป็นตัวเริ่มต้น iSCSI ของ iSCSI Target สำหรับการตั้งค่า Initiator ให้เลือกช่อง [ Enable multi-path] ดังนี้ บนโหนด WSFC ทั้งหมด กำหนดค่า Multi-path I/O เปิด [เครื่องมือ] - [MPIO] ย้ายไปที่แท็บ [Discover Multi-Paths] และทำเครื่องหมายที่ช่อง [Add support for iSCSI devices] และคลิกปุ่ม [Add]

ฉันจะสร้างกลุ่มความพร้อมใช้งานใน SQL Server ได้อย่างไร

เพื่อสร้าง SQL Server Availability Group
  1. จากคอนโซลการจัดการ ไปที่คลัสเตอร์ที่คุณต้องการเพิ่ม Availability Group
  2. เลือก การจัดเตรียม > เพิ่มกลุ่มความพร้อมใช้งานของเซิร์ฟเวอร์ SQL
  3. ในหน้าการตั้งชื่อ ให้กรอกฟิลด์ต่อไปนี้ แล้วคลิก ถัดไป

มีอะไรอยู่เสมอ?

คำศัพท์ทางเทคนิค "เปิด ตลอดเวลา " หรือ "เปิด ตลอดเวลา " หมายถึงระบบที่พร้อมใช้งาน เสียบปลั๊ก หรือเชื่อมต่อกับแหล่งพลังงานและเครือข่ายอย่างต่อเนื่อง Always on อาจหมายถึงระบบที่ทำงานอย่างต่อเนื่อง - ไม่หยุดพัก แต่ยังคงฮัมตามตลอดทุกชั่วโมงทั้งกลางวันและกลางคืน

ความพร้อมใช้งานสูงของเซิร์ฟเวอร์ SQL คืออะไร

โฆษณา ความพร้อมใช้งานสูง ( HA ) เป็นเทคโนโลยีของกระบวนการแก้ปัญหาเพื่อให้ฐานข้อมูลแอปพลิเคชันพร้อมใช้งาน 24x7 ภายใต้การหยุดทำงานที่วางแผนไว้หรือไม่ได้วางแผนไว้ โดยหลักแล้ว มีห้าตัวเลือกใน MS SQL Server เพื่อบรรลุการตั้ง ค่า โซลูชัน ความพร้อมใช้งานสูง สำหรับฐานข้อมูล

คุณสามารถใช้เครื่องมือใดเพื่อเปิดใช้งานกลุ่มความพร้อมใช้งานตลอดเวลาบนอินสแตนซ์ SQL Server 2012

โดยเฉพาะ หนึ่ง cmdlet คือ Enable -SqlAlwaysOn cmdlet นี้เปิด ใช้งานกลุ่มความพร้อมใช้งานตลอดเวลาบนอินสแตนซ์ SQL Server 2012 ที่สนับสนุนคุณลักษณะนี้ มันจะเทียบเท่ากับการตรวจสอบกล่องบน AlwaysOn สูงแท็บมีจำหน่ายในกล่องโต้ตอบคุณสมบัติสำหรับอินสแตนซ์ของ SQL Server 2012