เกณฑ์การยอมรับในโครงการคืออะไร?

ถามโดย: Evilio Laguardia | ปรับปรุงล่าสุด: 26 พฤษภาคม 2020
หมวดหมู่: ภาวะผู้นำและการจัดการ ธุรกิจและการเงิน
4/5 (298 เข้าชม . 11 โหวต)
เกณฑ์การยอมรับโครงการ เป็น เกณฑ์ ที่รวมถึงข้อกำหนดด้านประสิทธิภาพและเงื่อนไขที่จำเป็น ซึ่งต้องปฏิบัติตามก่อนที่จะยอมรับการส่งมอบ โครงการ (PMBOK® Guide) พวกเขากำหนดสถานการณ์เฉพาะซึ่งผู้ใช้จะยอมรับผลลัพธ์สุดท้ายของ โครงการ

พูดง่ายๆ ก็คือ คุณเขียนอะไรในเกณฑ์การยอมรับ

เคล็ดลับบางประการที่จะช่วยให้คุณเขียนเกณฑ์การยอมรับที่ดีมีดังนี้

 1. กำหนดเกณฑ์ของคุณให้ชัดเจนเพื่อให้สมาชิกในทีมโครงการเข้าใจแนวคิดที่คุณพยายามจะสื่อ
 2. รักษาเกณฑ์ที่เป็นจริงและทำได้
 3. ประสานงานกับผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทั้งหมดเพื่อให้เกณฑ์การยอมรับของคุณขึ้นอยู่กับฉันทามติ

นอกจากนี้ การยอมรับโครงการคืออะไร? การยอมรับโครงการ หมายถึง กระบวนการในระหว่างที่ผู้รับเหมาและนายจ้างมอบ โครงการ ให้ผู้ปฏิบัติงานและผู้ใช้ของนายจ้างเข้าสู่ตำแหน่งเพื่อดำเนินการทดสอบหลังเสร็จสิ้นและเตรียมรับค่าคอมมิชชั่นหลังจาก โครงการ และ/หรืองานเดี่ยวผ่านการทดสอบเสร็จสิ้น และปัญหานายจ้าง

เมื่อพิจารณาถึงสิ่งนี้ อะไรคือความแตกต่างระหว่างข้อกำหนดและเกณฑ์การยอมรับ?

ความต้องการ อยู่ที่ระดับที่สูงขึ้นในขณะที่ เกณฑ์การยอมรับ ที่ระดับที่ต่ำกว่า ไปสู่จุดส่งมอบมากขึ้น ความต้องการ คือสิ่งที่คุณควรจะทำ เกณฑ์การยอมรับ เป็นไปตามมาตรการที่เรียกว่าโครงการ "เสร็จสิ้น" เกณฑ์การยอมรับ คือชุดของคำสั่ง โดยแต่ละรายการ มีผลการ ผ่าน/ไม่ผ่านที่ชัดเจน

เกณฑ์การยอมรับบริการคืออะไร?

เกณฑ์การรับบริการ ITIL กำหนด เกณฑ์การยอมรับบริการ (SAC) ว่าเป็น "ชุด เกณฑ์ที่ ใช้เพื่อให้แน่ใจว่า บริการ ด้านไอทีตรงตามข้อกำหนดด้านการทำงานและคุณภาพและผู้ให้ บริการ ด้านไอทีพร้อมที่จะใช้ บริการ ไอทีใหม่เมื่อมีการปรับใช้" (

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 30 ข้อ

ตัวอย่างการยอมรับมีอะไรบ้าง?

การยอมรับ หมายถึงการตกลงที่จะรับบางสิ่งหรือการกระทำของการรับสิ่งนั้น ตัวอย่างของการยอมรับ คือการรับสินบน คำจำกัดความของ การยอมรับ หมายถึงการยอมรับหรือยอมรับในความเชื่อหรือความเชื่อ ตัวอย่างของการยอมรับ จะเห็นด้วยกับทฤษฎีวิวัฒนาการ

เรื่องราวของผู้ใช้ 3 C คืออะไร?

เรื่องราวของผู้ใช้ที่ดีประกอบด้วยสามองค์ประกอบ โดยทั่วไปเรียกว่า C สามตัว:
 • การ์ด: เขียนบนการ์ด
 • การสนทนา: รายละเอียดที่บันทึกไว้ในการสนทนา
 • การยืนยัน: เกณฑ์การยอมรับยืนยันว่าเรื่องราวเสร็จสิ้นแล้ว

คุณเขียนแบบทดสอบการยอมรับอย่างไร

เมื่อ เขียนแบบทดสอบเพื่อตอบรับ จะเป็นการดีที่สุดที่จะนึกถึงชุดตัวอย่างว่าระบบควรทำงานอย่างไร ถามตัวเองด้วยคำถามต่อไปนี้:
 1. การทดสอบการยอมรับเหล่านี้เข้าใจง่ายหรือไม่
 2. พวกเขาใช้เวลานานในการอ่าน?
 3. การมีทั้งตัวอย่างและกฎช่วยได้ไหม
 4. คุณคิดว่าคุณจะรู้ว่าจะสร้างอะไร?

ใครเป็นคนเขียนเกณฑ์การยอมรับใน Scrum?

โดยทั่วไป เกณฑ์การยอมรับ เริ่มต้นโดยเจ้าของผลิตภัณฑ์หรือผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย สิ่งเหล่านี้ถูกเขียนขึ้นก่อนการพัฒนาคุณลักษณะใดๆ บทบาทของพวกเขาคือการจัดเตรียมแนวทางสำหรับธุรกิจหรือมุมมองที่เน้นผู้ใช้เป็นศูนย์กลาง อย่างไรก็ตาม การเขียน เกณฑ์ ไม่ได้เป็นเพียงความรับผิดชอบของเจ้าของผลิตภัณฑ์เท่านั้น

เกณฑ์การยอมรับควรมีรายละเอียดมากน้อยเพียงใด?

เกณฑ์การยอมรับจะต้อง แสดงอย่างชัดเจนในภาษาที่เรียบง่ายที่ลูกค้า จะ ใช้ เช่นเดียวกับเรื่องราวของผู้ใช้ โดยไม่มีความกำกวมว่าผลลัพธ์ที่คาดหวังคืออะไร: สิ่งที่ยอมรับได้และสิ่งใดที่ไม่เป็นที่ยอมรับ ต้อง สามารถทดสอบได้: แปลเป็นกรณีทดสอบด้วยตนเอง/อัตโนมัติหนึ่งกรณีขึ้นไปอย่างง่ายดาย

เหตุใดเกณฑ์การยอมรับจึงมีความสำคัญ

เกณฑ์การยอมรับ ช่วยเพิ่มความมั่นใจในสิ่งที่ทีมกำลังสร้างและสิ่งที่จะส่งมอบให้กับผู้ใช้ เกณฑ์การยอมรับ ช่วยให้มั่นใจได้ถึงความสมบูรณ์ของการทำงานและไม่ใช่หน้าที่ของผลิตภัณฑ์ เกณฑ์การยอมรับ เป็นแบบไดนามิกและสามารถปรับเปลี่ยนได้ตลอดการวิ่งเมื่อเรื่องราวของผู้ใช้ได้รับการปรับปรุงเพิ่มเติม

วัตถุประสงค์ของเกณฑ์การยอมรับคืออะไร?

เกณฑ์การยอมรับ (AC) คือเงื่อนไขที่ผลิตภัณฑ์ซอฟต์แวร์ต้องเป็นไปตามจึงจะได้รับการยอมรับจากผู้ใช้ ลูกค้า หรือระบบอื่นๆ เกณฑ์การยอมรับที่มีการ เขียนอย่างดีจะช่วยหลีกเลี่ยงผลลัพธ์ที่ไม่คาดคิดเมื่อสิ้นสุดขั้นตอนการพัฒนา และทำให้มั่นใจว่าผู้มีส่วนได้ส่วนเสียและผู้ใช้ทั้งหมดพึงพอใจกับสิ่งที่พวกเขาได้รับ

คุณเขียนเกณฑ์อย่างไร

เกณฑ์ แต่ละ ข้อ ควรได้รับการแก้ไขเป็นรายบุคคล คุณสามารถใช้ถ้อยคำที่ถูกต้องของ เกณฑ์การคัดเลือก เป็นส่วนหัวได้ ใต้แต่ละหัวข้อ เขียน หนึ่งถึงสองย่อหน้าเพื่ออธิบายว่าคุณแสดงทักษะอย่างไร งาน เขียน ของคุณควรมีความชัดเจน รัดกุม และเฉพาะเจาะจงกับ เกณฑ์

เกิดอะไรขึ้นในเรื่องราวของผู้ใช้?

เรื่องราวของผู้ใช้ เป็นคำอธิบายสั้นๆ ง่ายๆ เกี่ยวกับคุณลักษณะที่บอกจากมุมมองของผู้ที่ต้องการความสามารถใหม่ ซึ่งมักจะเป็น ผู้ใช้ หรือลูกค้าของระบบ โดยทั่วไปแล้วจะใช้เทมเพลตอย่างง่าย: ในฐานะ < ประเภทของ ผู้ใช้ > ฉันต้องการ < บางเป้าหมาย > เพื่อให้ < เหตุผลบางอย่าง >

ใครเป็นผู้กำหนดเกณฑ์การยอมรับสำหรับเรื่องราวของผู้ใช้

เกณฑ์การยอมรับ เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับ เรื่องราวของผู้ใช้ เกณฑ์การยอมรับ คือรายการตรวจสอบที่กำหนดว่าพารามิเตอร์ทั้งหมดของ เรื่องราว ของ ผู้ใช้หรือไม่ และกำหนดเมื่อ เรื่องราวของผู้ใช้ เสร็จสมบูรณ์และใช้งานได้ ก่อนที่ผู้พัฒนาจะสามารถทำเครื่องหมาย User Story ว่า 'เสร็จสิ้น'

เรื่องราวของผู้ใช้เป็นข้อกำหนดหรือไม่?

User Story เป็น ข้อกำหนดที่ แสดงจากมุมมองของเป้าหมาย ผู้ใช้ ปลายทาง เรื่องราวของผู้ใช้ อาจถูกเรียกว่าเป็นมหากาพย์ ธีม หรือคุณลักษณะ แต่ทั้งหมดมีรูปแบบเดียวกัน เรื่องราวของผู้ใช้ เป็นเพียง ข้อกำหนดที่ ชัดเจนเท่านั้น กำหนด ข้อกำหนด ในภาษาที่มีความหมายสำหรับบทบาทนั้น

คุณเข้าใจอะไรจากการยอมรับ?

การยอมรับ ในทางจิตวิทยาของมนุษย์เป็นการยินยอมของบุคคลต่อความเป็นจริงของสถานการณ์ โดยตระหนักถึงกระบวนการหรือเงื่อนไข (มักเป็นสถานการณ์เชิงลบหรือไม่สบายใจ) โดยไม่ต้องพยายามเปลี่ยนแปลงหรือประท้วง แนวคิดนี้ใกล้เคียงกับความหมายในการยอมจำนน ซึ่งมาจากภาษาละติน acquiēscere (เพื่อค้นหาการพักผ่อน)

ความต้องการคืออะไรกันแน่?

ความต้องการ ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์และการปรับกระบวนการให้เหมาะสม ข้อกำหนด คือ ความต้องการ ทางกายภาพหรือด้านการทำงานที่จัดทำเป็นเอกสารเอกพจน์ซึ่งการออกแบบ ผลิตภัณฑ์ หรือกระบวนการเฉพาะเจาะจงมีจุดมุ่งหมายเพื่อตอบสนอง

คุณเขียนเรื่องราวของผู้ใช้อย่างไร?

การเขียนเรื่องราวของผู้ใช้ที่ยอดเยี่ยม
 1. เรื่องราวของผู้ใช้ ≠ งาน เรื่องราวของผู้ใช้ไม่ใช่งาน
 2. อยู่ในระดับสูง คุณต้องมีระดับสูง แต่ยังแม่นยำและตรงประเด็น
 3. เข้าใจผู้ใช้.
 4. คิดว่าเป็นผู้ใช้
 5. คิดการใหญ่.
 6. ใช้มหากาพย์
 7. อย่าทิ้ง - จัดลำดับความสำคัญแทน
 8. การตั้งค่าเพื่อความสำเร็จ ไม่ใช่แค่การยอมรับ

เกณฑ์การยอมรับที่คล่องตัวคืออะไร?

ในวิธีการที่ คล่องตัว เกณฑ์การยอมรับ หมายถึงชุดของข้อกำหนดที่กำหนดไว้ล่วงหน้าที่ต้องปฏิบัติตามเพื่อทำเครื่องหมายเรื่องราวของผู้ใช้ให้สมบูรณ์ เป็นรูปแบบเอกสารข้อกำหนดที่ คล่องตัว

การทดสอบการยอมรับหมายถึงอะไร

การทดสอบการยอมรับ เป็นระดับของ การทดสอบ ซอฟต์แวร์ที่ระบบได้รับการทดสอบการยอมรับ จุดประสงค์ของ การทดสอบ นี้คือเพื่อประเมินความสอดคล้องของระบบกับข้อกำหนดทางธุรกิจและประเมินว่าสามารถจัดส่งได้หรือไม่ คำจำกัดความ โดย ISTQB

เรื่องราวของผู้ใช้สามารถเป็นเทคนิคได้หรือไม่?

เรื่องราวของผู้ใช้ทางเทคนิค เน้นไปที่การสนับสนุนที่ไม่เกี่ยวกับหน้าที่ของระบบ ตัวอย่างเช่น การนำตารางส่วนหลังไปใช้เพื่อรองรับฟังก์ชันใหม่ หรือขยายชั้นบริการที่มีอยู่ บางครั้งพวกเขาจะเน้นในเรื่องที่ไม่ใช่หน้าที่คลาสสิกเช่น: การรักษาความปลอดภัย, การทำงาน, ความยืดหยุ่นหรือที่เกี่ยวข้อง