สินทรัพย์ทางธุรกิจที่มีคุณสมบัติเหมาะสมคืออะไร?

ถามโดย: Pam Bunte | ปรับปรุงล่าสุด: 19 พฤษภาคม 2020
หมวดหมู่: ธุรกิจและการเงิน ธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม
4.8/5 (92 เข้าชม . 27 โหวต)
สินทรัพย์ที่เข้าเงื่อนไข รวมถึง: 1. สินทรัพย์ทางธุรกิจที่ คิดค่าธรรมเนียมได้ของแต่ละบุคคล (ตามที่ระบุด้านล่าง) ซึ่งเขา/เธอเป็นเจ้าของอย่างน้อย 10 ปีสิ้นสุดในวันที่จำหน่ายและเป็น ทรัพย์สินทางธุรกิจที่ คิดค่าธรรมเนียมได้ตลอดระยะเวลา 10 ปีนั้น

สำหรับสิ่งนี้ การกำจัดธุรกิจที่เข้าเงื่อนไขคืออะไร?

บุคคลต้องมีกรรมสิทธิ์ใน ธุรกิจ เป็นเวลา 12 เดือนที่นำไปสู่การ จำหน่าย วัสดุที่ เข้าเงื่อนไข การ กำจัด รวมถึงการขาย การให้ของขวัญ การรวมตัวกัน การโอน (เช่น การเป็นทรัสต์) และการเลิกจ้าง

นอกจากนี้ การบรรเทาการโรลโอเวอร์ของสินทรัพย์ทางธุรกิจคืออะไร? Business Asset Rollover Relief ช่วยให้คุณชะลอการจ่ายภาษีผลได้จากทุน (CGT) หากคุณจำหน่าย สินทรัพย์ทางธุรกิจ และใช้รายได้ทั้งหมดหรือบางส่วนเพื่อซื้อ สินทรัพย์ธุรกิจ ใหม่ หากบริษัทส่วนบุคคลของคุณใช้ สินทรัพย์ เก่า บริษัทเดียวกันจะต้องใช้ สินทรัพย์ ใหม่

ผู้คนยังถามอีกว่าสินทรัพย์ใดบ้างที่มีคุณสมบัติเหมาะสมสำหรับการบรรเทาทุกข์ของผู้ประกอบการ

การบรรเทาทุกข์ของผู้ประกอบการใช้กับการ จำหน่าย ทรัพย์สินทางธุรกิจที่เป็น สาระสำคัญ สิ่งเหล่านี้สามารถเป็นหุ้นและหลักทรัพย์ได้ อย่างไรก็ตาม ไม่ได้ใช้กับการ จำหน่าย เงินลงทุนหรือ สินทรัพย์ที่ ไม่ใช่ ธุรกิจ เช่น ทรัพย์สินส่วนบุคคล

ที่ดินเป็นทรัพย์สินทางธุรกิจหรือไม่?

ธุรกิจ และ สินทรัพย์ ทุน ในงบดุล ของธุรกิจ สินทรัพย์ ทุนแสดงด้วยตัวเลขที่ดิน อาคารและอุปกรณ์ (PP&E) ตัวอย่างของ PP&E ได้แก่ ที่ดิน อาคาร และเครื่องจักร สินทรัพย์ เหล่านี้อาจถูกชำระบัญชีในกรณีที่เลวร้ายที่สุด เช่น หาก บริษัท กำลังปรับโครงสร้างใหม่หรือประกาศล้มละลาย

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 38 ข้อ

คุณสามารถเรียกร้องผู้ประกอบการบรรเทาทรัพย์สิน?

การ บรรเทาทุกข์ ของ ผู้ประกอบการ ใช้กับการขายสินทรัพย์ทางธุรกิจหรือหุ้นในบริษัทการค้า โดยลดอัตราภาษีผลได้จากทุนเป็น 10% สำหรับการกำจัดที่เข้าเงื่อนไข หาก คำตอบคือใช่ ทรัพย์สิน นั้นถือเป็นการลงทุนและ จะ ไม่มีการ ช่วยเหลือ ผู้ประกอบการ

ภาษีกำไรจากธุรกิจเท่าไหร่?

CGT มี ผลบังคับใช้เมื่อมีการจำหน่ายสินทรัพย์โดยบุคคลและไม่สามารถใช้กับบริษัท – พวกเขาจ่าย ภาษีนิติบุคคล สำหรับ กำไร ใด ๆ ที่ทำ อัตรา CGT ขึ้นอยู่กับประเภทของสินทรัพย์ที่ขายและระดับของรายได้ส่วนบุคคลของคุณในปีที่มีการขายสินทรัพย์ อัตราคือ 18% หรือ 28%

คุณสามารถเคลมผู้ประกอบการได้กี่ครั้ง?

มีการ จำกัด ไม่ได้ว่ากี่ครั้งที่คุณสามารถเรียกร้องและคุณสามารถเรียกร้องได้ถึง 10 ล้าน£ของการบรรเทาในช่วงชีวิตของคุณ ใช้กฎเดียวกันโดยไม่คำนึงถึงอัตราภาษีเงินได้ที่ คุณ จ่าย

ผู้ประกอบการโล่งอกถูกทิ้ง?

เซอร์เอ็ดเวิร์ด ทรูป ซึ่งเป็นประธานบริหารของ HMRC ตั้งแต่ปี 2559 ถึงมกราคม 2561 กล่าวว่าพรรคใดชนะการเลือกตั้งทั่วไปในวันที่ 12 ธันวาคม ควรยกเลิก “ การ บรรเทาทุกข์ ของ ผู้ประกอบการ ” ที่ใช้กับภาษีกำไรจากการขาย (CGT)

อัตราภาษีกำไรจากเงินทุนในปัจจุบันคืออะไร?

ระยะยาวกำไรภาษีภาษีกำไรจากการขายสินทรัพย์ที่ถือไว้เพื่อที่มากขึ้นกว่าปี อัตราภาษีกำไรจากการลงทุน ระยะยาวคือ 0%, 15% หรือ 20% ขึ้นอยู่กับรายได้ที่ต้องเสียภาษีและสถานะการยื่นของคุณ

คุณจะเรียกร้องการบรรเทาทุกข์ของผู้ประกอบการได้อย่างไร?

การ บรรเทาทุกข์ ของ ผู้ประกอบการ (ER) เป็นโครงการภาษีของสหราชอาณาจักรที่ออกแบบมาเพื่อจูงใจให้ผู้คนเติบโตทางธุรกิจ มันทำงานโดยการลดภาษีผลได้จากทุน (CGT) เป็นอัตราคงที่ที่ 10% แทนที่จะเป็นอัตราที่สูงกว่า 20% สำหรับกำไร 10 ล้านปอนด์แรกจากการขายบริษัท อัตรา 10% ถูกนำไปใช้โดยไม่คำนึงถึงระดับรายได้ของคุณ

คุณต้องเป็นผู้อำนวยการเพื่อให้ผู้ประกอบการบรรเทาทุกข์หรือไม่?

หุ้นที่ได้มาจากการใช้สิทธิของ EMI ไม่ จำเป็นต้องเป็น ไปตามกฎ 5% จึงจะมีสิทธิ์ได้รับ การ บรรเทาทุกข์ ของ ผู้ประกอบการ บุคคลดังกล่าวยังคง ต้อง เป็นพนักงาน / กรรมการเป็น เวลา 12 เดือนก่อนจำหน่ายหุ้น ดังนั้นหากออกจากบริษัท บุคคล ดังกล่าวจะ ไม่มีสิทธิได้รับอัตรา CGT 10% อีกต่อไป

คุณคำนวณการผ่อนปรนของผู้ประกอบการอย่างไร?

ฉันจะคำนวณการบรรเทาทุกข์ของผู้ประกอบการได้อย่างไร
  1. รวมกำไรจากการขาย (สิ่งที่คุณขายหุ้นของคุณไป) หักขาดทุน (ถ้ามี) และคำนวณกำไรที่ต้องเสียภาษีทั้งหมดที่มีสิทธิ์
  2. ถัดไป ลบค่าเผื่อการเพิ่มทุนปลอดภาษี (CGT) ของคุณ
  3. คุณจ่ายภาษี 10% สำหรับสิ่งที่เหลืออยู่

คุณสามารถเรียกร้องผู้ประกอบการบรรเทาทุกข์มากกว่าหนึ่งครั้งได้หรือไม่?

การ บรรเทาทุกข์ ของ ผู้ประกอบการ สามารถขอได้ จากการ กำจัดที่มีคุณสมบัติ มากกว่าหนึ่ง รายการ ตราบใดที่ไม่เกินขีดจำกัดตลอดอายุของกำไรที่เข้าเงื่อนไข มีผลบังคับใช้ ณ เวลาที่ คุณ ทำการกำจัด

คุณสามารถเรียกร้องผู้ประกอบการบรรเทาค่าความนิยมได้หรือไม่?

ธุรกิจผู้ค้ารายเดียว
การขาย ค่าความนิยม ขึ้นอยู่กับ CGT และอาจมี การบรรเทาทุกข์ของผู้ประกอบการ เพื่อให้อัตราภาษีที่แท้จริงอยู่ที่ 10% เพื่อให้มีคุณสมบัติในการ บรรเทาทุกข์ บุคคลนั้นต้องเป็นเจ้าของธุรกิจเป็นเวลาอย่างน้อย หนึ่ง ปี และการ บรรเทาทุกข์จะ มีให้เฉพาะในส่วนที่เกี่ยวกับทรัพย์สินทางธุรกิจที่เกี่ยวข้องเท่านั้น

สิ่งที่จัดเป็น บริษัท การค้า?

' บริษัทการค้า ' หมายถึง บริษัทที่ ดำเนินกิจกรรม การค้า ซึ่งกิจกรรมไม่รวมถึงกิจกรรมในขอบเขตที่เป็นสาระสำคัญนอกเหนือจากกิจกรรม การค้า (s 165A(3)) กิจกรรมต่างๆ จะถูกตีความโดย HMRC เพื่อหมายถึงสิ่งที่ บริษัท ทำ ตั้งแต่การขายสินค้าไปจนถึงการถือครองเงินลงทุน

อะไรคือความแตกต่างระหว่างบริษัทการค้าและบริษัทการลงทุน?

การซื้อขาย เป็นวิธีการถือครองหุ้นในช่วงเวลาสั้นๆ เทรดเดอร์ ถือหุ้นไว้จนถึงประสิทธิภาพสูงในระยะสั้น ในขณะที่ การลงทุน เป็นแนวทางที่ใช้หลักการซื้อและถือ นัก ลงทุนนำเงินไปลงทุน เป็นเวลาหลายปี หลายสิบปี หรือนานกว่านั้น

บริษัทการค้าส่วนบุคคลคืออะไร?

เงื่อนไข ก กล่าวโดยกว้างๆ ว่า ตลอดระยะเวลาหนึ่งปีที่สิ้นสุดด้วยวันที่จำหน่าย อันดับแรก บริษัท เป็น บริษัทส่วนบุคคล และเป็น บริษัทการค้า หรือ บริษัท โฮลดิ้งของกลุ่ม การค้า ประการที่สอง บุคคลนั้นเป็นเจ้าหน้าที่หรือลูกจ้างของ บริษัท (หรือหาก บริษัท เป็น

คุณสามารถเรียกร้องผู้ประกอบการบรรเทาทุกข์ในบันทึกเงินกู้?

บันทึกสินเชื่อเพียงอย่างเดียวไม่สามารถบรรเทาผู้ประกอบการ หาก ไม่สามารถทำได้ การจ่าย CGT ในเวลาที่จำหน่ายอาจมีประสิทธิภาพทางภาษีมากขึ้น (มีคุณสมบัติเหมาะสมสำหรับ การ บรรเทาทุกข์ ของ ผู้ประกอบการ ) แม้ว่าจะไม่มีการไถ่ถอน บันทึกเงินกู้ จนกว่าจะถึงวันที่ในภายหลัง ตั๋วเงินกู้ยืม อาจไม่มีหลักประกัน

ผู้ประกอบการบรรเทาทุกข์แนะนำเมื่อใด

A. Entrepreneurs ' Relief ได้รับการ แนะนำ ในฐานะทายาทของ Business Asset Taper Relief โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 6 เมษายน พ.ศ. 2551 ซึ่งเป็นการ บรรเทา อันมีค่าจากภาษีกำไรจากการขายหุ้นสำหรับบุคคลที่จำหน่ายทรัพย์สินทางธุรกิจที่เข้าเงื่อนไข

ค่าเผื่อการเพิ่มทุนคืออะไร?

ใช้การ หัก ภาษี ผลได้จากทุน ของคุณ
ภาษี ผลได้จากทุน ( CGT ) จะถูกเรียกเก็บจากผลกำไรที่เกิดขึ้นเมื่อมีการขายหรือโอนสินทรัพย์บางรายการ คุณจ่ายภาษีจาก กำไรที่ สูงกว่า ค่าเผื่อ CGT ปลอดภาษีประจำปีของคุณ ซึ่งปีนี้ตั้งไว้ที่ 12,000 ปอนด์ (เพิ่มขึ้นจาก 11,700 ปอนด์ในปีที่แล้ว)

บริษัทการค้าเพื่อผู้ประกอบการบรรเทาทุกข์คืออะไร?

รายได้จากกิจกรรมที่มิใช่ การค้า : รายได้ค่าเช่ามักจะไม่ ซื้อขาย ซึ่งหมายความว่า บริษัท อสังหาริมทรัพย์สามารถมีคุณสมบัติเป็น บริษัทการค้าสำหรับ วัตถุประสงค์ในการ บรรเทาทุกข์ ของ ผู้ประกอบการ โดยจัดให้มีกิจกรรมอื่นๆ เช่น รายได้ค่าเช่าน้อยกว่า 20% ของการ ค้า ทั้งหมด ฐานทรัพย์สินของ บริษัท