คลาวด์ส่วนตัวกับคลาวด์สาธารณะคืออะไร?

ถามโดย: Bassma Monzonis | ปรับปรุงล่าสุด: 26 มีนาคม 2563
หมวดหมู่: เทคโนโลยีและการคำนวณ การ จัดเก็บข้อมูลและคลังสินค้า
4.9/5 (262 เข้าชม . 24 โหวต)
ผู้ใช้ คลาวด์ส่วนตัว มี คลาวด์ เป็นของตัวเอง ในทางตรงกันข้าม ระบบคลาวด์สาธารณะ เป็นบริการ คลาวด์ ที่แบ่งปันบริการประมวลผลระหว่างลูกค้าที่แตกต่างกัน แม้ว่าข้อมูลและแอปพลิเคชันของลูกค้าแต่ละรายที่ทำงานอยู่ใน คลาวด์ จะถูกซ่อนจากลูกค้า คลาวด์ รายอื่น

นอกจากนี้ คลาวด์สาธารณะหรือคลาวด์ส่วนตัวดีกว่ากัน?

คลาวด์สาธารณะ มีอัตราการใช้ที่ ดีขึ้น : ด้วย ไพรเวทคลาวด์ องค์กรของคุณยังคงต้องสร้างและบำรุงรักษาเซิร์ฟเวอร์ทุกประเภท เพื่อตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในแผนกหรือฟังก์ชันต่างๆ คลาวด์สาธารณะ มีความต้องการสำรองแบบเดียวกันโดยจ่ายตามความจำเป็น

อาจมีคนถามอีกว่าไพรเวทคลาวด์หมายถึงอะไร? ไพรเวตคลาวด์ ถูกกำหนดให้เป็นบริการประมวลผลทางอินเทอร์เน็ตหรือเครือข่ายภายใน ส่วนตัว และเฉพาะผู้ใช้ที่เลือกเท่านั้นแทนที่จะเป็นประชาชนทั่วไป ดังนั้นเมฆเอกชนจำเป็นต้องมีพนักงานเดียวกันการจัดการและค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาเป็นเจ้าของดาต้าเซ็นเตอร์แบบดั้งเดิม

ในเรื่องนี้ AWS ส่วนตัวหรือคลาวด์สาธารณะ?

คลาวด์สาธารณะ ขับเคลื่อนด้วย API คลาวด์ส่วนตัว เป็นแบบเซิร์ฟเวอร์ บริการ คลาวด์สาธารณะ อย่าง AWS เป็นตลาดแบบออนดีมานด์ ซึ่งนักพัฒนาสามารถสร้างอินสแตนซ์ได้หลายร้อยรายการได้ทันที แอปพลิเคชันสามารถปรับขนาดความจุขึ้น (หรือลดลง) ได้โดยอัตโนมัติตามความต้องการ บรรลุระดับสากลในทันที

คลาวด์สาธารณะในคลาวด์คอมพิวติ้งคืออะไร?

คลาวด์สาธารณะ ถูกกำหนดให้เป็นบริการ คอมพิวเตอร์ที่ นำเสนอโดยผู้ให้บริการบุคคลที่สามผ่านทางอินเทอร์เน็ต สาธารณะ ทำให้ทุกคนที่ต้องการใช้หรือซื้อบริการดังกล่าวสามารถใช้งานได้ พวกเขาอาจฟรีหรือขายตามความต้องการ อนุญาตให้ลูกค้าจ่ายต่อการใช้งานสำหรับรอบ CPU, ที่เก็บข้อมูล หรือแบนด์วิดท์ที่พวกเขาใช้เท่านั้น

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 37 ข้อ

ตัวอย่างของไพรเวทคลาวด์คืออะไร?

ตัวอย่างของการ ปรับใช้ คลาวด์ส่วนตัว คือที่คุณดูแลเซิร์ฟเวอร์และโครงสร้างพื้นฐานของคุณเองที่โฮสต์แอปพลิเคชันและข้อมูลของคุณ โมเดลไฮบริดเป็นที่ที่คุณมีแอปพลิเคชันหรือเซิร์ฟเวอร์บางตัวตามความต้องการทางธุรกิจที่ทำงานอยู่ในโครงสร้างพื้นฐาน คลาวด์ สาธารณะ เช่น Microsoft Azure หรือ Amazon Web Services

ฉันควรใช้คลาวด์สาธารณะเมื่อใด

Public Cloud เหมาะอย่างยิ่งสำหรับสิ่งต่อไปนี้:
 1. การจัดเก็บข้อมูล
 2. คลังข้อมูล
 3. แอพพลิเคชั่นโฮสติ้ง.
 4. ระดับเว็บที่ไม่ทนทานหรือมีความสำคัญต่อภารกิจ
 5. ออนดีมานด์โฮสติ้งสำหรับไมโครไซต์และแอปพลิเคชัน
 6. สภาพแวดล้อมการปรับขนาดอัตโนมัติสำหรับแอปพลิเคชันขนาดใหญ่

คลาวด์ส่วนตัวทำงานอย่างไร

คลาวด์ส่วนตัว คือสภาพแวดล้อมของผู้เช่ารายเดียว หมายความว่าองค์กรที่ใช้ (ผู้เช่า) จะ ไม่แชร์ทรัพยากรกับผู้ใช้รายอื่น ทรัพยากรเหล่านั้นสามารถโฮสต์และจัดการได้หลายวิธี ไม่ว่าในกรณีใด ไพรเวทคลาวด์ และทรัพยากรนั้นมีไว้สำหรับผู้ใช้รายเดียวหรือผู้เช่า

ข้อดีและข้อเสียของที่เก็บข้อมูลบนคลาวด์คืออะไร

ข้อดีและข้อเสียของ Cloud Storage Back
 • ข้อได้เปรียบ #1: การกู้คืนจากภัยพิบัติ (DR)
 • ข้อได้เปรียบ #2: เข้าถึงข้อมูลของคุณได้ทุกที่
 • ข้อได้เปรียบ #3: ต้นทุนต่ำ
 • ข้อได้เปรียบ #4: ความสามารถในการปรับขนาด
 • ข้อได้เปรียบ #5: ความปลอดภัย
 • ข้อเสีย #1: ขาดการควบคุมทั้งหมด
 • ข้อเสีย #2: ยากที่จะโยกย้าย
 • ข้อเสีย #3: ต้องใช้อินเทอร์เน็ต

ข้อดีของคลาวด์สาธารณะคืออะไร?

ข้อดีพื้นฐานของคลาวด์สาธารณะ
 • ความเชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ ผู้จำหน่ายระบบคลาวด์รายใหญ่ดึงดูดวิศวกรที่มีความสามารถมากที่สุดในโลก และมีเงินจ่ายสำหรับทีมรักษาความปลอดภัยขนาดใหญ่และเครื่องมือรักษาความปลอดภัยที่ดีที่สุด
 • นวัตกรรมด้านความปลอดภัยและเทคโนโลยีที่ทันสมัยกว่า
 • การทดสอบการเจาะปกติ
 • การเข้าถึงที่ควบคุมได้

คลาวด์คอมพิวติ้งมีข้อเสียอย่างไร?

ข้อเสียของ Cloud Computing: The Run Down
 • การพึ่งพาการเชื่อมต่อเครือข่าย เพื่อเก็บเกี่ยวผลประโยชน์จากการประมวลผลแบบคลาวด์ ธุรกิจของคุณต้องมีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตเสมอ
 • คุณสมบัติที่จำกัด ผู้ให้บริการระบบคลาวด์ไม่ได้ถูกสร้างขึ้นอย่างเท่าเทียมกันทั้งหมด
 • สูญเสียการควบคุม.
 • ความปลอดภัย.
 • ปัญหาทางเทคนิค.

ตัวอย่างคลาวด์สาธารณะคืออะไร

ตัวอย่าง คลาวด์ สาธารณะ ได้แก่ สภาพแวดล้อม ESDS eNlight Cloud , Amazon Elastic Compute Cloud (EC2), IBM Blue Cloud , Sun Cloud , Google AppEngine และแพลตฟอร์มบริการ Windows Azure คลาวด์สาธารณะ โครงสร้างพื้นฐานคลาวด์ที่ถูกออกแบบมาสำหรับการใช้งานโดยเปิดให้ประชาชนทั่วไป

เป็นไปได้ไหมที่จะมีข้อมูลส่วนตัวในคลาวด์สาธารณะ?

ด้านหนึ่ง คุณ มี ที่เก็บ ข้อมูลในระบบคลาวด์สาธารณะ เช่น Amazon หรือ Microsoft ในทางกลับกัน คุณมีผู้ให้บริการที่ดูแลเซิร์ฟเวอร์ คลาวด์ส่วนตัวของตนเอง สุดท้าย มี บริษัทไม่กี่แห่งที่ให้คุณเลือกจัดเก็บ ข้อมูล ใน คลาวด์ สาธารณะ หรือ ส่วนตัว

คลาวด์คอมพิวติ้ง 3 ประเภทคืออะไร?

การประมวลผลแบบคลาวด์ สามารถแบ่งออกเป็น สาม บริการ หลัก: Software-as-a-Service (SaaS), Infrastructure-as-a-Service (IaaS) และ Platform-as-a-Service (PaaS) บริการทั้งสาม นี้ประกอบขึ้นจากสิ่งที่ Rackspace เรียกว่า Cloud Computing Stack โดยมี SaaS อยู่ด้านบน PaaS อยู่ตรงกลาง และ IaaS อยู่ด้านล่าง

AWS เป็นคลาวด์ประเภทใด

AWS ( Amazon Web Services ) เป็นแพลตฟอร์มการประมวลผลบนระบบคลาวด์ที่ครอบคลุมและพัฒนาขึ้นโดย Amazon ที่ผสมผสานระหว่างโครงสร้างพื้นฐานในฐานะบริการ ( IaaS ) แพลตฟอร์มในฐานะบริการ (PaaS ) และซอฟต์แวร์แพ็คเกจในรูปแบบการให้บริการ (SaaS)

Amazon IaaS หรือ PaaS คืออะไร?

Amazon Web Services เป็นที่รู้จักกันในนาม IaaS (โครงสร้างพื้นฐานเป็นบริการ) และด้วยเหตุผลที่ดี: ระบบคลาวด์ของ Amazon มีความหมายเหมือนกันกับการประมวลผลแบบคลาวด์สาธารณะโดยทั่วไปและโดยเฉพาะอย่างยิ่ง IaaS อย่างไรก็ตาม บริการจำนวนมากที่มีอยู่ใน AWS นั้นเทียบได้กับข้อเสนอ PaaS (แพลตฟอร์มเป็นบริการ)

บริการคลาวด์มีกี่ประเภท?

บริการการประมวลผลแบบคลาวด์แบ่งออกเป็น 4 หมวดหมู่: โครงสร้างพื้นฐานเป็นบริการ (IaaS) แพลตฟอร์มเป็นบริการ ( PaaS ) ซอฟต์แวร์เป็นบริการ (SaaS ) และ FaaS (ฟังก์ชันเป็นบริการ) สิ่งเหล่านี้บางครั้งเรียกว่าคลาวด์คอมพิวติ้งสแตกเพราะพวกมันสร้างขึ้นบนอีกอันหนึ่ง

คลาวด์ส่วนตัวใน AWS คืออะไร

อาร์เอส Amazon Virtual Private Cloud (Amazon VPC) ช่วยให้คุณสามารถเปิดใช้ทรัพยากร AWS ในเครือข่ายเสมือนที่คุณกำหนดไว้ เครือข่ายเสมือนนี้มีความคล้ายคลึงกับเครือข่ายแบบเดิมที่คุณดำเนินการในศูนย์ข้อมูลของคุณเองอย่างมาก โดยใช้ประโยชน์จากโครงสร้างพื้นฐานที่ปรับขนาดได้ของ AWS

คลาวด์ส่วนตัวเป็นคลาวด์จริงหรือ

Private Cloud – เป็นโครงสร้างพื้นฐาน ระบบคลาวด์ สำหรับลูกค้าเพียงรายเดียวเท่านั้น คลาวด์ส่วนตัว สามารถอยู่ในศูนย์ข้อมูลของลูกค้าหรือห้องคอมพิวเตอร์ แต่สามารถโฮสต์ในศูนย์ข้อมูลของผู้ให้บริการได้เช่นกัน ลูกค้าสามารถจัดการ คลาวด์ส่วนตัว โดยผู้ให้บริการโฮสต์หรือบุคคลที่สาม

คลาวด์ส่วนตัวอยู่ในองค์กรหรือไม่

โซลูชัน คลาวด์ส่วนตัวภายในองค์กร
แม้ว่า คลาวด์ที่ โฮสต์แบบส่วนตัวจะอยู่ที่ตำแหน่งนอกชายฝั่ง แต่ คลาวด์ในองค์กร จะช่วยให้คุณมีตัวเลือกในการโฮสต์สภาพแวดล้อม คลาวด์ ภายใน โซลูชัน ระบบคลาวด์ ดังกล่าวต้องการศูนย์ข้อมูลภายในเพื่อโฮสต์เซิร์ฟเวอร์ คลาวด์ ของคุณ

การเพียร์ VPC คืออะไร

การเชื่อมต่อ แบบเพียร์ของ VPC คือการเชื่อมต่อเครือข่ายระหว่าง VPC สองเครื่องที่ช่วยให้คุณสามารถกำหนดเส้นทางการรับส่งข้อมูลระหว่างกันโดยใช้ที่อยู่ IPv4 ส่วนตัวหรือที่อยู่ IPv6 อินสแตนซ์ใน VPC ใดสามารถสื่อสารกันได้ราวกับว่าอยู่ภายในเครือข่ายเดียวกัน

Amazon ec2 SaaS คือ?

Amazon Web Services ( AWS ) มอบพื้นฐานต้นทุนต่ำ เชื่อถือได้ และปลอดภัยสำหรับคุณเพื่อใช้ในการสร้างและส่งมอบโซลูชัน Software as a Service ( SaaS ) ให้กับลูกค้า