ความคิดเห็น JavaDoc คืออะไร?

ถามโดย: Mathilde Ballell | ปรับปรุงล่าสุด: 20 มกราคม 2020
หมวดหมู่: เทคโนโลยีและ ภาษาเขียนโปรแกรม คอมพิวเตอร์
4.1/5 (356 เข้าชม . 12 โหวต)
การเขียนความคิดเห็น Javadoc
โดยทั่วไป ความคิดเห็นของ Javadoc คือความคิดเห็นแบบหลายบรรทัด (" /** */ ") ที่วางไว้ก่อนการประกาศคลาส ฟิลด์ หรือเมธอด ต้องขึ้นต้นด้วยเครื่องหมายทับและดาวสองดวง และสามารถรวมแท็กพิเศษเพื่ออธิบายคุณลักษณะต่างๆ เช่น พารามิเตอร์วิธีการหรือค่าที่ส่งกลับ

อีกอย่างที่ควรทราบคือ การใช้ความคิดเห็น Javadoc คืออะไร?

เครื่องมือ JavaDoc เป็นเครื่องมือสร้างเอกสารในภาษาการเขียนโปรแกรม Java สำหรับสร้างเอกสารมาตรฐานในรูปแบบ HTML มันสร้างเอกสาร API มันแยกวิเคราะห์เอกสารโฆษณาการประกาศในชุดของไฟล์ต้นฉบับที่อธิบายคลาส เมธอด คอนสตรัคเตอร์ และฟิลด์

ต่อมาคำถามคือ Javadoc Command คืออะไร? javadoc เป็นเครื่องมือบรรทัด คำ สั่งสำหรับแยกความคิดเห็นพิเศษ (เรียกว่าความคิดเห็นของ doc) จากไฟล์ต้นฉบับของจาวาและสร้างแผนผังไฟล์ HTML ที่ใช้งานง่าย ความคิดเห็นสามารถรวมมาร์กอัป HTML มาตรฐานและ javadoc @tags ข้อมูลจำเพาะ Java API เป็นตัวอย่างของสิ่งที่ javadoc สร้าง

แล้ว javadocs คืออะไรและควรใช้เมื่อใด

Javadoc เป็นเครื่องมือที่มาพร้อมกับ JDK และ ใช้ สำหรับสร้างเอกสารโค้ด Java ในรูปแบบ HTML จากซอร์สโค้ด Java ซึ่งต้องมีเอกสารในรูปแบบที่กำหนดไว้ล่วงหน้า */ เป็นความคิดเห็นแบบหลายบรรทัดของ Java ในทำนองเดียวกัน บรรทัดที่นำหน้า // คือความคิดเห็นบรรทัดเดียวของ Java

คุณแสดงความคิดเห็นวิธีการใน Java อย่างไร

ตามแบบแผน ใน Java ข้อคิดเห็นของ เอกสารถูกตั้งค่าไว้ภายในตัวคั่น ความคิดเห็น /** */ โดยมี ความคิดเห็น หนึ่งรายการต่อคลาส อินเทอร์เฟซ หรือสมาชิก ความคิดเห็น ควรปรากฏก่อนการประกาศคลาส ส่วนต่อประสาน หรือสมาชิก และแต่ละบรรทัดของ ความคิดเห็น ควรขึ้นต้นด้วย "*"

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 35 ข้อ

คุณเขียนความคิดเห็น Javadoc ที่ดีได้อย่างไร

มาตรฐานการเข้ารหัส Javadoc
 1. เขียน Javadoc เพื่ออ่านเป็นซอร์สโค้ด
 2. สาธารณะและได้รับการคุ้มครอง
 3. ใช้รูปแบบมาตรฐานสำหรับความคิดเห็น Javadoc
 4. ใช้แท็ก HTML อย่างง่าย ไม่ใช่ XHTML ที่ถูกต้อง
 5. ใช้แท็ก <p> เดียวระหว่างย่อหน้า
 6. ใช้แท็ก <li> เดียวสำหรับรายการในรายการ
 7. กำหนดประโยคแรกที่เจาะจง
 8. ใช้ "นี้" เพื่ออ้างถึงอินสแตนซ์ของคลาส

ฉันจะสร้างความคิดเห็น Javadoc ได้อย่างไร

คำนึงถึงสิ่งต่อไปนี้เมื่อใช้ ความคิดเห็น เพิ่ม Javadoc (Alt+Shift+J): ในการเพิ่ม ความคิดเห็น ลงในฟิลด์ ให้วางเคอร์เซอร์บนการประกาศฟิลด์ ในการเพิ่ม ความคิดเห็น ให้กับเมธอด ให้วางเคอร์เซอร์ไว้ที่ใดก็ได้ในเมธอดหรือในการประกาศ

ฉันจะใส่ความคิดเห็น Javadoc ที่ไหน

คุณสามารถใส่ความคิดเห็น JavaDoc ในตำแหน่งใดก็ได้จากสามตำแหน่งที่แตกต่างกันในไฟล์ต้นฉบับ:
 1. ทันทีก่อนการประกาศชั้นเรียนสาธารณะ
 2. ก่อนประกาศเป็นพื้นที่สาธารณะทันที
 3. ทันทีก่อนที่จะประกาศวิธีการสาธารณะหรือตัวสร้าง

ฉันจะดู Javadoc ได้อย่างไร

เลือกหน้าต่าง -> แสดงมุมมอง -> javadoc (หรือ alt + shift + q, j) จากนั้นใน มุมมอง javadoc ให้คลิกขวา -> เปิดไฟล์แนบ javadoc (หรือ shift + F2) ซึ่งจะแสดง javadoc ของคลาสในเบราว์เซอร์ภายในของ eclipse ในเครื่องมือแก้ไขซอร์สให้วางเมาส์เหนือเมธอดหรือชื่อคลาส

ที่ตั้งของ Javadoc อยู่ที่ไหน?

ค้นหา Javadoc
ในการค้นหา Javadoc ให้เรียกดูโฟลเดอร์ User ของคุณ (ใน Windows 7 นี่คือ C:Users*Username*) จากนั้นเรียกดู sunspotfrcsdk/doc/ javadoc ดับเบิลคลิกที่ดัชนี html เพื่อเปิดในเว็บเบราว์เซอร์เริ่มต้นของคุณ

คุณหมายถึงอะไรโดยเอกสาร?

ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ของคอมพิวเตอร์ เอกสารประกอบ คือข้อมูลที่อธิบายผลิตภัณฑ์ต่อผู้ใช้ บางครั้งคำนี้ยังใช้เพื่อ หมายถึง แหล่งข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ที่มีอยู่ในเอกสารการออกแบบ ข้อคิดเห็นเกี่ยวกับโค้ดโดยละเอียด เอกสารไวท์เปเปอร์ และบันทึกเซสชันของกระดานดำ

@param หมายถึงอะไรใน Java

@ param เป็น ความคิดเห็นรูปแบบพิเศษที่ใช้โดย javadoc เพื่อสร้างเอกสาร มันถูกใช้เพื่อแสดงรายละเอียดของพารามิเตอร์ (หรือพารามิเตอร์) เป็นวิธีการที่สามารถได้รับ

API ใน Java คืออะไร?

Java application programming interface ( API ) เป็นรายการของคลาสทั้งหมดที่เป็นส่วนหนึ่งของ Java development kit (JDK) ประกอบด้วยแพ็คเกจ คลาส และอินเทอร์เฟซ Java ทั้งหมด พร้อมด้วยเมธอด ฟิลด์ และคอนสตรัคเตอร์ คลาสที่เขียนไว้ล่วงหน้าเหล่านี้มีฟังก์ชันมากมายสำหรับโปรแกรมเมอร์

คุณควรแสดงความคิดเห็นทุกวิธีหรือไม่?

เม้นทุกวิธี
คุณต้องแสดงความคิดเห็นทุก วิธี ในชั้นเรียนของคุณ ความคิดเห็น ของคุณ ควร อธิบายว่า วิธีการ นั้นทำอะไร (แต่ไม่ใช่วิธีการ) เรา คาดหวังให้ คุณ แสดงความคิดเห็นทุก วิธีที่ เขียนในชั้นเรียนของคุณ แม้ว่าจะดูเรียบง่ายมากก็ตาม

เอกสาร API คืออะไร?

เอกสารประกอบ API เป็นเนื้อหาทางเทคนิคที่ส่งมอบได้ โดยมีคำแนะนำเกี่ยวกับวิธีการใช้งานและผสานรวมกับ API อย่างมีประสิทธิภาพ รูปแบบคำอธิบาย API เช่นข้อกำหนด OpenAPI/Swagger ทำให้กระบวนการจัดทำ เอกสาร เป็นไปโดยอัตโนมัติ ทำให้ทีมสร้างและดูแลรักษาได้ง่ายขึ้น

ไฟล์ JAR ใน Java คืออะไร?

รหัสไปรษณีย์ JAR ( Java ARchive) เป็นรูปแบบ ไฟล์ แพ็คเกจที่มักใช้เพื่อรวม ไฟล์ คลาส Java จำนวนมากและข้อมูลเมตาและทรัพยากรที่เกี่ยวข้อง (ข้อความ รูปภาพ ฯลฯ) ให้เป็น ไฟล์ เดียวสำหรับการแจกจ่าย ไฟล์ JAR ไฟล์เก็บที่มีไฟล์ Manifest Java -specific

ส่วนหัวของเมธอด Javadocs ที่สมบูรณ์ประกอบด้วยอะไร?

ส่วนหัวของวิธีการ ประกอบด้วยตัวแก้ไขการเข้าถึง (สาธารณะแบบคงที่) ประเภทการส่งคืน (int) ชื่อ วิธี (นาที) และพารามิเตอร์ (int a, int b); หาก วิธี นี้มีข้อยกเว้น ก็ จะ ปรากฏเป็นลำดับถัดไป เรา ควร คุ้นเคยกับการอ่าน ส่วนหัว ใน Javadoc จากการบรรยายครั้งก่อนมาก

โมฆะหมายถึงอะไรใน Java

โมฆะ เป็นคำสำคัญ Java นำมาใช้ในการประกาศวิธีการและความคมชัดในการระบุว่าวิธีการที่ไม่ได้กลับใช้วิธีใดวิธีการส่งกลับเป็นโมฆะ ไม่ใช่ประเภทและไม่มีการอ้างอิง/ตัวชี้เป็น โมฆะ เหมือนใน C/C++ ตัวอย่างเช่น: วิธี โมฆะ สาธารณะ () { //

คลาสใน Java คืออะไร?

คลาส และอ็อบเจ็กต์ใน Java คลาส และออบเจกต์เป็นแนวคิดพื้นฐานของการเขียนโปรแกรมเชิงวัตถุซึ่งหมุนรอบเอนทิตีในชีวิตจริง ชั้น คลาส คือพิมพ์เขียวหรือต้นแบบที่ผู้ใช้กำหนดซึ่งวัตถุจะถูกสร้างขึ้น มันแสดงถึงชุดของคุณสมบัติหรือวิธีการที่เหมือนกันกับทุกอ็อบเจ็กต์ของ one

คุณจะโค้ดไฟล์ใน Java ได้อย่างไร?

แนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดสำหรับการจัดทำเอกสารโค้ดใน Java
 1. เอกสารรหัส — การอภิปราย
 2. ความคิดเห็นสามประเภท
 3. เอกสาร API เสมอ
 4. ทบทวนเอกสารรหัสอีกครั้ง
 5. ใช้ DocCheck เพื่อประโยชน์ของคุณ
 6. ให้ความหมายกับเอกสารรหัสของคุณ
 7. กล่าวถึงการดำเนินการ-ความเป็นอิสระเสมอ
 8. ความคิดเห็นเกี่ยวกับเมธอดสามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้โดยอัตโนมัติ

การโคลนวัตถุใน Java คืออะไร?

การ โคลนอ็อบเจ็กต์ เป็นวิธีสร้าง สำเนา ของ อ็อบเจ็กต์ที่ถูก ต้อง วิธีการ โคลน () ของคลาส Object ใช้เพื่อ โคลน วัตถุ จาวา . แลง ส่วนต่อประสานที่ โคลน ได้จะต้องถูกใช้งานโดยคลาสที่มี วัตถุโคลนที่ เราต้องการสร้าง

คอนสตรัคเตอร์ใน Java คืออะไร?

คอน สตรัคเตอร์ Java เป็นวิธีพิเศษที่เรียกเมื่ออ็อบเจ็กต์สร้างอินสแตนซ์ กล่าวอีกนัยหนึ่งเมื่อคุณใช้คำหลักใหม่ จุดประสงค์ของคอน สตรัคเตอร์ Java คือการเริ่มต้นวัตถุที่สร้างขึ้นใหม่ก่อนที่จะใช้งาน บทช่วยสอนคอน สตรัคเตอร์ Java นี้จะสำรวจคอน สตรัคเตอร์ Java ในรายละเอียดเพิ่มเติม