ขอบเว้าคืออะไร?

ถามโดย: Aloña Portas | ปรับปรุงล่าสุด : 22 มิถุนายน 2563
หมวดหมู่: งานอดิเรกและความสนใจ งานไม้
4.7/5 (195 เข้าชม . 22 โหวต)
Cove Edge Profile คือการรักษา ขอบ ขั้นพื้นฐานที่ทำความสะอาดได้ง่าย สามารถใช้กับ ขอบ แนวนอนด้านบนหรือ ขอบ แนวนอนด้านล่าง โดยทั่วไปจะใช้การปัดเศษสำหรับมุมแนวตั้งของเคาน์เตอร์ที่มี ขอบ แนวนอนด้านบนหรือด้านล่างของ Cove

ในทำนองเดียวกัน มีคนถามว่า ขอบปลดเปลื้องคืออะไร?

สไตล์ ขอบปลดเปลื้อง เป็นสี่เหลี่ยม 'ทำให้อ่อนลง' เล็กน้อย ซึ่งช่วยลด ขอบ ที่แข็งและแหลมคมซึ่งมักพบเห็นบนเคาน์เตอร์ลามิเนต แม้ว่ารูปแบบ ขอบปลดเปลื้อง จะไม่เบี่ยงเบนจากครัวขนาดเล็ก

ประการที่สอง ขอบรัศมีสองเท่าคืออะไร? ความแตกต่างระหว่างเคาน์เตอร์ ขอบแบบ ปลดเปลื้องและเคาน์เตอร์ที่มี ขอบรัศมี สองเท่า ลดลงจนถึงระดับที่ท็อปเคาน์เตอร์โค้งที่ ขอบ โล่ง เคาน์เตอร์ รัศมี สอง เท่า มีเส้นโค้งที่น่าทึ่งกว่าแบบมี ขอบที่ ปลดออก ทำให้ดูเป็น เหลี่ยม น้อยลงและนุ่มนวลขึ้น

นอกจากนี้เคาน์เตอร์ขอบดินสอคืออะไร?

โปรไฟล์ ขอบดินสอ ได้ชื่อมาจากการถูกตัดให้ดูไม่ต่างจาก ดินสอ มี ขอบ มุมเล็กน้อยที่ โค้งมน ไปตามพื้นผิวแนวตั้งของหิน มักใช้ในงานครัวเนื่องจากทำความสะอาดง่าย

ขอบที่นิยมมากที่สุดสำหรับเคาน์เตอร์ควอทซ์คืออะไร?

ขอบเคาน์เตอร์ มาตรฐานที่ได้ รับความนิยมมากที่สุด อย่างหนึ่งคือ Full Bullnose โปรไฟล์ ขอบที่ ซับซ้อนนี้เป็นแบบคลาสสิกเหนือกาลเวลา และจะดู ดี บน เคาน์เตอร์ควอทซ์ ของคุณในห้องครัวหรือห้องน้ำ

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 28 ข้อ

ขอบเคาน์เตอร์ใดที่ได้รับความนิยมมากที่สุด?

เรียบง่ายและสง่างาม ขอบ ปลดเปลื้องเป็นโปรไฟล์ ขอบหินแกรนิตที่ ใช้บ่อย ที่สุด

ขอบหยักมีลักษณะอย่างไร?

Mitered Edge คืออะไร? ขอบหยัก ถูกสร้างขึ้นเมื่อมุมของแผ่นคอนกรีตสองแผ่นถูกตัดเป็นมุม 45 องศาเพื่อเชื่อมต่อเข้าด้วยกันอย่างราบรื่น ขอบหยัก มีประโยชน์เมื่อคุณ ต้องการ ให้มีลักษณะเป็นเคาน์เตอร์ที่หนาขึ้น เกาะน้ำตก หรืออ่างล้างตามสั่ง

ขอบสำเร็จรูปสำหรับเคาน์เตอร์คืออะไร?

ขอบเคาน์เตอร์เป็นสัมผัสการตกแต่งการติดตั้งเคาน์เตอร์ของคุณและจะรวมโดยทั่วไปกับการซื้อเคาน์เตอร์ใหม่ ๆ มีหลายประเภทให้เลือกขึ้นอยู่กับขนาดของห้องครัวและสไตล์การตกแต่งที่คุณต้องการ

ขอบปลดเปลื้องบนเคาน์เตอร์หินแกรนิตคืออะไร?

ขอบปลดเปลื้อง :
ขอบ นี้มักใช้กับ backsplashes แต่ยังสามารถใช้กับ เคาน์เตอร์ เพื่อให้ดูสะอาดตา ขอบปลดเปลื้อง ให้หน้าแบนรูปสี่เหลี่ยมจัตุรัสโดยมี ขอบ แหลมด้านบนมนเล็กน้อย บางครั้ง ขอบที่ปลดเปลื้อง จะโค้งมนจนเรียกว่า ขอบหินแกรนิต กลมหนึ่งในสี่

ขอบ bullnose เต็มคืออะไร?

ขอบเต็ม Bullnose เป็นขอบโค้งมนที่เหมาะสำหรับห้องครัวแบบดั้งเดิมหรือห้องน้ำ ขอบ นี้เป็นแบบคลาสสิกเหนือกาลเวลาที่ช่วยให้เคาน์เตอร์ของคุณดูลื่นไหลมากขึ้นด้วยการทำให้ดูบางลง

ขอบเคาน์เตอร์ประเภทต่าง ๆ มีอะไรบ้าง?

ขอบเคาน์เตอร์ประเภทต่าง ๆ มีอะไรบ้าง?
  • สี่เหลี่ยม. นี่เป็นการตกแต่งที่ง่ายที่สุดเพราะเป็นขอบตรง 90 องศาไปรอบๆ
  • คลี่คลาย ขอบด้านบนที่โค้งมนขึ้นเล็กน้อยทำให้ขอบที่ปลดออกสบายขึ้นในขณะที่ยังคงรักษาความรู้สึกสะอาดและทันสมัยของขอบสี่เหลี่ยม
  • เอียง.
  • บูลโนส
  • เดมี-บูลโนส
  • ถูกลดระดับ
  • ดูปองต์ เฟรนช์ โคฟ และโอจี

เคาน์เตอร์ขอบโอจีคืออะไร?

ขอบโอจี คือการออกแบบที่ ขอบ ของ เคาน์เตอร์ มีส่วนโค้งเว้าที่ไหลเข้าสู่ส่วนโค้งนูน ขอบ Ogee มักพบเห็นได้ในการออกแบบห้องครัวแบบดั้งเดิม ขอบโอจี เป็น ขอบ ของ ท็อปเคาน์เตอร์ ที่มีการออกแบบโค้งมน ขอบโอจีไม่ได้ขอบ bullnose ตรงกันซึ่งเป็นเพียงแค่โค้งมน

ผ้าคลุมขอบดินสอคืออะไร?

ขอบดินสอ : เย็บปิด ขอบ อย่างแน่นหนา (เรียกอีกอย่างว่าตะเข็บม้วนหรือผ้าซาติน) ม่านขอบดินสอ มีโครงร่างสีอ่อน นี่คือพื้นผิวแคบบางที่สร้าง ผ้าคลุม เจ้าสาวแบบเรียบง่าย มีให้เลือกหลายสี ชุดแต่งงานทั้งหมดทำงานได้ดีกับ ขอบที่ เรียบง่ายนี้

ขอบรัศมีหมายถึงอะไร?

ขอบ เรขาคณิต
คณะกรรมการขอบรัศมีจะทำโดยการปัดเศษมุมคมเหล่านี้ หลังจากการปัดเศษ ขอบ แต่ละ ด้าน จะมีส่วนตรงกลางเป็นเส้นตรงโดยมีวงกลมสี่เหลี่ยมเรียบที่ปลายแต่ละด้าน

ขอบเดมี่บูลโนสคืออะไร?

ขอบ Demi Bullnose มีส่วนโค้งที่ยื่นออกไปด้านหลังเคาน์เตอร์มากกว่า ขอบ มนอื่นๆ และแบนที่ด้านล่าง รูปทรงเรียบลื่นไหลออกจากตู้ ระหว่างความสวยงามและประโยชน์ ใช้สอยที่ขอบ นี้มีให้ มันเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับเคาน์เตอร์ใดๆ

half bullnose edge คืออะไร?

ขอบแบบ Half Bullnose มีส่วนโค้งเล็กน้อยที่พื้นผิวด้านบนของเคาน์เตอร์ โดยมีส่วนล่างเป็นแนวตรง โปรไฟล์ Half Bullnose จะช่วยให้น้ำไหลออกจากเคาน์เตอร์ได้อย่างราบรื่นโดยไม่ทำลายตู้รองรับ ประโยชน์ด้านการใช้งานนี้สามารถส่งผลกระทบต่อห้องครัวโดยเฉพาะ

ขอบโปรไฟล์คืออะไร?

การทำโปรไฟล์ขอบ เสร็จสิ้นเพื่อสร้าง ขอบ สำเร็จรูปที่กำหนดไว้สำหรับท็อปครัว ขอบ สระ ขั้นบันได และ ขอบ อื่นๆ เราได้รับการร้องขอให้ตกแต่งพื้นที่ที่มีภูมิทัศน์สวยงามบน ขอบ ระเบียงที่เปิดโล่งมากขึ้นเรื่อยๆ

อะไรคือขอบที่แตกต่างกันสำหรับเคาน์เตอร์หินแกรนิต?

ขอบหินแกรนิตพื้นฐาน
มีสี่โปรไฟล์พื้นฐานที่ใช้กันทั่วไปของขอบเคาน์เตอร์หินแกรนิต ได้แก่ ; ขอบมุมที่½ขอบมุมที่¼ขอบมุมและขอบตรง

Arris Edge คืออะไร?

ในทางสถาปัตยกรรม arris คือ ขอบ คมที่เกิดจากจุดตัดของพื้นผิวสองด้าน เช่น มุมของหน่วยก่ออิฐ ขอบ ของไม้ซุงในกรอบไม้ ทางแยกระหว่างระนาบสองระนาบของปูนหรือจุดตัดของรายละเอียดทางสถาปัตยกรรมที่แตกต่างกัน

คุณสามารถขัดขอบกระเบื้องพอร์ซเลนได้หรือไม่?

ขัด ด้วยมือ
ยิ่ง ขอบ บน กระเบื้อง เซรามิกขรุขระมากเท่าใด กระดาษทรายก็จะยิ่งต้องทำให้เรียบขึ้นเท่านั้น ใช้กรวด 60 หรือ 80 เม็ดในการสตาร์ท เพียงเพื่อทำให้ ขอบ กระเบื้อง มัวหรือทำให้ฟันปลาเรียบ ถ้า กระเบื้อง ถูกหนีบ

คุณใช้ขอบกระเบื้องอย่างไร?

คุณยังสามารถใช้ ไฟล์ ขัดเพื่อเริ่มปรับ ขอบ คมของ กระเบื้องที่ ตัดให้เรียบ เพียงแค่วาง กระเบื้อง ของคุณบนพื้นผิวที่เรียบและมั่นคง โดยจับปลาย กระเบื้อง ด้วยมือที่ไม่ถนัด จากนั้นวาง ไฟล์ ไว้ที่ ขอบ ห่างจากส่วนปลายประมาณหนึ่งนิ้ว แล้วกดลงอย่างราบรื่นเพียงครั้งเดียว

คุณสามารถเอียงกระเบื้องพอร์ซเลนได้หรือไม่?

ในขณะที่ กระเบื้อง หินและ พอร์ซเลนสามารถ เอียง บนขอบด้านใดด้านหนึ่ง กระเบื้องเซรามิกสามารถ เอียง ที่ด้านหลังเท่านั้น เพื่อหลีกเลี่ยงการลบเคลือบบางส่วน