เรือกลไฟพาความร้อนใช้สำหรับอะไร?

ถามโดย: Oskar Tenbeck | ปรับปรุงล่าสุด: 28 พฤษภาคม 2020
หมวดหมู่: อาหารและการปรุงอาหารเครื่องดื่ม
4.2/5 (385 เข้าชม . 37 โหวต)
เครื่อง พ่น ไอน้ำแบบ พาความร้อน และแบบใช้แรงดันไอน้ำในการละลายหรือปรุงอาหาร ในเครื่อง พ่น ไอน้ำแบบหมุนเวียน ไอน้ำจะหมุนเวียนที่ความดันบรรยากาศปกติโดยการ พาความร้อน ซึ่งมักใช้พัดลมขนาดเล็ก เครื่อง พ่นไอน้ำ แรงดันถูกปิดผนึกอย่างแน่นหนา ซึ่งช่วยให้เกิดความร้อนและแรงดันสะสมมากขึ้น

ในที่นี้ การพาไอน้ำคืออะไร?

ไอน้ำพาความร้อนเตาอบเป็นพาเตาอบไอน้ำที่แทรกเข้าไปในโพรงเตาอบ เตาอบพาไอน้ำ อาจเป็น เตาอบพา ธรรมดา เตาอบ ไอน้ำ หรือทั้งสองอย่างรวมกัน หลายคนยังใช้ ไอน้ำ ในการปรุงผัก ปลา เนื้อ และเพิ่มความชุ่มชื้นกลับคืนสู่ของเหลือ

ต่อมา คำถามคือ คุณจะใช้เครื่องพ่นไอน้ำแรงดันเมื่อใด ? หม้อหุงความดันสุญญากาศเป็นอุปกรณ์การปรุงอาหารที่พ่อครัวอาหารได้อย่างรวดเร็วขอบคุณแรงดันไอน้ำที่สร้างขึ้นภายใน ไอน้ำยังทำให้อาหารชุ่มชื้น ซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมอุปกรณ์นี้จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับสตูว์เนื้อ ชีสเค้ก และอื่นๆ อีกมากมาย ฉัน จะใช้ อย่างใดอย่างหนึ่งได้อย่างไร

คำถามคือ เตาอบไอน้ำคุ้มหรือไม่?

เครื่องใช้หนึ่งอย่างที่ ควรค่าแก่การ พิจารณาสำหรับบ้านของคุณคือ เตาอบ แบบผสมผสาน เตาอบพา ทำอาหารได้เร็วกว่า เตาอบ แบบเดิม ซึ่งหมายถึงการเตรียมอาหารได้เร็วกว่า (และใช้พลังงานน้อยลง) พวกเขายังมีแนวโน้มที่จะเก็บความชื้นไว้ใน เตาอบได้ ดีกว่า เตาอบ แบบเดิมและปรุงอาหารอย่างสม่ำเสมอมากขึ้น

เตาอบพาหมายถึงอะไร?

เตาอบพา (หรือเรียกว่าเป็นแฟนช่วยเตาอบหรือเพียงแค่เป็นแฟนเตาอบ) เป็นเตาอบที่มีแฟนที่ที่มีอากาศหมุนเวียนรอบอาหารโดยใช้กลไกการพาความร้อนในการปรุงอาหารได้เร็วกว่าเตาอบธรรมดา เตาอบพาความร้อน ยังใช้สำหรับการใช้งานในอุตสาหกรรมที่ไม่ใช่อาหาร

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 39 ข้อ

เตาอบไอน้ำจำเป็นต้องมีระบบประปาหรือไม่?

เตาอบไอน้ำต้องการ น้ำเพื่อสร้าง ไอน้ำ ดังนั้นรุ่นส่วนใหญ่จึงใช้ถังเก็บน้ำขนาดเล็ก ซึ่งปกติจะมีขนาด 1 ถึง 2 ควอร์ต ยิ่งอ่างเก็บน้ำใหญ่เท่าไรก็ยิ่ง ต้อง เติมน้ำน้อยลงเท่านั้น แม้ว่ารุ่นปลายสูงสามารถเชื่อมต่อกับท่อน้ำประปาพิเศษไม่จำเป็นต้องใช้มากที่สุดสำหรับเตาอบไอน้ำ

ไอน้ำเป็นการพาความร้อนหรือการแผ่รังสีหรือไม่?

การพาความร้อน การนำและ การแผ่รังสี การพาความร้อน คือการถ่ายเทความร้อนโดยการเคลื่อนที่ของวัตถุร้อนที่เกิดขึ้นจริง ความร้อนออกจากถ้วยกาแฟเมื่อกระแส ไอน้ำ และอากาศสูงขึ้น การพาความร้อน คือการถ่ายโอนพลังงานความร้อนในก๊าซหรือของเหลวโดยการเคลื่อนที่ของกระแส

ฉันจะอบไอน้ำโดยไม่ใช้เครื่องนึ่งได้อย่างไร?

เทคนิคง่าย ๆ : เติมน้ำ 1/2 นิ้วลงในหม้อขนาดกลาง วางลูกกอล์ฟอลูมิเนียมฟอยล์สามลูกที่ด้านล่าง วางแผ่นกันความร้อนที่ด้านบนของลูกฟอยล์ ปิดหม้อ แล้วนำ ต้มน้ำ ใส่ผักลงในจาน ปิดฝา และ นึ่ง จนกรอบนุ่ม

การอบไอน้ำมีประโยชน์อย่างไร?

การปรุงอาหารด้วยไอน้ำจะคงคุณค่าสารอาหาร วิตามิน และแร่ธาตุไว้มากกว่าการปรุงอาหารในรูปแบบอื่นๆ เพื่อให้ผลิตผลของคุณมีรูปลักษณ์และรสชาติที่ดีขึ้น และมีสุขภาพดีขึ้น ผักนึ่งมีความชื้นมากกว่าน้ำมันหรืออ่อน

คุณควรใช้เตาอบพาความร้อนเมื่อใด?

เมื่อใดควรใช้ การตั้งค่าการ พาความร้อน
ทุกครั้งที่คุณคั่ว: อาหารที่คั่ว เช่น เนื้อสัตว์และผัก จะได้รับประโยชน์จากการปรุงอาหาร แบบหมุนเวียน พวกมันปรุงเร็วขึ้น สม่ำเสมอยิ่งขึ้น และสภาพแวดล้อมที่แห้งกว่าจะทำให้ผิวกรอบและทาภายนอกเป็นคาราเมลได้ดีกว่ามาก

เลือกซื้อเตาอบไอน้ำรุ่นไหนดี?

เตาอบไอน้ำที่ดีที่สุด 3 อันดับแรกของเราในปี 2020
 • 1) ภาพรวมที่ดีที่สุด: เตาอบไอน้ำ Miele Convection
 • 2) ความจุที่ดีที่สุด: เตาอบไอน้ำแบบพาความร้อน Thermador
 • 3) การออกแบบที่ดีที่สุด: เตาอบไอน้ำแบบหมุนเวียนหมาป่า

คุณสามารถทำอาหารอะไรในเตาอบพาไอน้ำได้บ้าง?

เนื้อซี่โครงย่างชุ่มฉ่ำ มีอะไรที่ Convection Steam Oven ของเรา ทำ ไม่ได้ ? มันอบ, คั่ว, นึ่ง, ตุ๋น, ลวก, สีน้ำตาล, poaches และอื่น ๆ มันล็อคในวิตามินสารอาหารความชื้นรส

คุณสามารถอบไอน้ำในเตาอบพาความร้อนได้หรือไม่?

“ความร้อนจาก เตา จะเปลี่ยนน้ำให้เป็น ไอน้ำ อาหารที่ปรุงด้วย ไอน้ำ จะเก็บความชื้นได้ดีกว่าอาหารที่ปรุงใน เตาอบพา เตาอบไอน้ำพา ใช้ทั้งสองวิธีนี้ Steam ให้ตัวเลือกการทำอาหารเพื่อสุขภาพแก่ คุณ ในขณะที่โหมดการ พาความร้อน ช่วยให้ คุณ ตีอุณหภูมิที่สูงขึ้นและเนื้อสีน้ำตาลได้

คุณสามารถทำอาหารอะไรในเตาอบพาความร้อนได้บ้าง?

นี่คือประเภทของอาหารที่จะได้ผลดีที่สุดในเตาอบพาความร้อน
 • เนื้อย่าง.
 • ผักย่าง (รวมถึงมันฝรั่งด้วย!)
 • อาหารเย็นแบบแผ่นกระทะ (ลองอาหารเย็นแบบไก่นี้)
 • หม้อ
 • คุกกี้หลายถาด (ไม่ต้องหมุนระหว่างรอบการอบอีกต่อไป)
 • กราโนล่าและถั่วอบ

คุณสามารถอบไอน้ำในเตาอบได้หรือไม่?

การนึ่ง ไม่ใช่แค่สำหรับเตาตั้งพื้นเท่านั้น แต่ คุณยังสามารถนึ่ง ใน เตาอบ ได้อีกด้วย! เปิด เตาอบ ที่อุณหภูมิต่ำ (ประมาณ 200 องศาฟาเรนไฮต์) แล้วต้มน้ำให้เดือด เทน้ำครึ่งนิ้วลงในหม้อใบใหญ่ จัดเรียงอาหารเป็นชั้นเดียวบนตะแกรงแล้ววางบนหม้อ

ปิ้งด้วยเตาอบลมร้อนได้ไหม

ทำ ขนมปังปิ้ง ใน เตาอบ วาง ขนมปัง แผ่นเรียบบนชั้นวาง เตาอบ วิธีที่ดีที่สุดอย่างสม่ำเสมอขนมปังปิ้งอยู่ในการพาความร้อนเตาอบหรือเตาอบเครื่องปิ้งขนมปัง การใช้การตั้งค่าความร้อนสูงเป็นระยะเวลาสั้นๆ เป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งไก่เนื้อ ซึ่ง จะ ใช้พลังงานน้อยลงโดยการย้าย ขนมปังปิ้ง ให้เข้าใกล้แหล่งความร้อนมากขึ้น

คุณสามารถทำอาหารอะไรในหวด?

อาหารที่คุณปรุงได้ด้วยเครื่องนึ่งอาหาร
 1. เกี๊ยว. อาหารเกือบทุกประเภทในโลกมีเกี๊ยวหลากหลายชนิด และเป็นอาหารพิเศษที่ต้องเตรียมในหม้อนึ่ง
 2. ปลาและอาหารทะเล.
 3. ผัก.
 4. ข้าวและธัญพืช.
 5. ไข่และคัสตาร์ด.
 6. ของหวาน.
 7. เนื้อสัตว์และสัตว์ปีก.
 8. Frittata และ Quiche

คุณสามารถอุ่นอาหารในเตาอบไอน้ำได้หรือไม่?

คำตอบ: โหมด อุ่นซ้ำ บน Convection Steam Oven (CSO) ใช้ ไอน้ำ และลมร้อนในการคืน อาหาร อย่างนุ่มนวล ใช้ อุ่น อาหาร ที่ สามารถ อุ่นซ้ำได้ ใน เตาอบ เตาอบ หรือไมโครเวฟ ห้าม อุ่นเครื่อง ดื่มหรือของเหลวอื่นๆ ใน เตาอบไอน้ำ พา

คุณอบในโหมดพาความร้อนได้อย่างไร?

ในกรณีนี้ ให้เปิดเตาอบที่ 190 C ก่อน แล้ว อบ 20 นาที แล้วกด Stop กดปุ่ม หมุนเวียนอากาศ ทันที ตั้งอุณหภูมิเป็น 160 C ตั้งเวลา 20 นาที แล้วกด 'เริ่ม' อีกครั้ง อย่าลืมนำเค้ก / คุกกี้ / ขนมปังออกจากเตาอบเมื่อ อบ เสร็จแล้ว

ความแตกต่างระหว่างเตาอบพาและเตาอบไอน้ำคืออะไร?

เตาอบพา ช่วยให้คุณปรุงอาหารได้เร็วขึ้น ซึ่งช่วยประหยัดเวลา พลังงาน และเงินให้กับคุณ และปรุงอาหารได้อย่างสม่ำเสมอ การพาความร้อน เหมาะสำหรับการอบ การคั่ว และการปิ้ง ในขณะที่การปรุงอาหารด้วย ไอน้ำ เป็นวิธีการเตรียมอาหารที่ชุ่มชื้นและดีต่อสุขภาพ การ ปรุงอาหารด้วย ไอน้ำ เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับผู้ปรุงอาหารที่ใส่ใจสุขภาพ

ข้อดีและข้อเสียของเตาอบพาคืออะไร?

แต่พวกเขาก็มีข้อเสียอยู่บ้าง
 • Pro: โดยพื้นฐานแล้วพวกมันสามารถพิสูจน์ได้
 • Pro: คุณสามารถรับเตาอบธรรมดาที่มีพัดลม
 • คอนดิชั่น: พวกเขาต้องใช้เวลามากขึ้นอีกเล็กน้อย
 • คอนดิชั่น: พวกเขามักจะทำอาหารไม่สม่ำเสมอ
 • Pro: ทำอาหารได้เร็วกว่าและสม่ำเสมอกว่า
 • Pro: คุณไม่ต้องกังวลกับการหมุนกระทะ
 • Pro: อาหารกรอบขึ้นดีกว่า

คุณสามารถใช้อลูมิเนียมฟอยล์ในเตาอบพาความร้อนได้หรือไม่?

คำตอบ: ถาด อบ ที่มาพร้อมกับ Convection Steam Oven สามารถ หุ้มด้วย ฟอยล์อลูมิเนียม ได้ สามารถ วางกระทะ อลูมิเนียมฟอยล์ บนถาด เตาอบ ที่จัดมาให้ โดย ห้าม สัมผัสผนังด้านหลังของ เตาอบ การปรุงอาหารด้วย ฟอยล์อลูมิเนียม จะปลอดภัยตราบเท่าที่หลีกเลี่ยงการสัมผัสกับช่อง เตาอบ