อะไรคือสิ่งที่เหมือนกันในวงจร?

ถามโดย: Zviad Konigshoven | ปรับปรุงล่าสุด: 28 เมษายน 2020
หมวดหมู่: งานอดิเรกและความสนใจ การทำเครื่องประดับ
4.3/5 (439 เข้าชม . 43 โหวต)
จุด ร่วม โดยทั่วไปจะร้อน ซึ่งเป็น เรื่องปกติ สำหรับจุดหลายจุดใน วงจร ค่ากลางคือการกลับไปยังแหล่งสัญญาณเพื่อให้ วงจร สมบูรณ์ แต่ในการตั้งค่าเครือข่าย (2 ฮอตแชร์เป็นกลาง) ความเป็นกลางเป็น เรื่องปกติ

สรุปว่าสายสามัญอยู่หรือเป็นกลาง?

แผงปิดหน้าของสวิตช์ทางเดียวแบบทางเดียวมีขั้วสองขั้ว: "L1" เป็นขั้วต่อที่ต่อกับ สาย แกน กลาง - สาย สีน้ำเงิน (ตามเนื้อผ้าสีดำก่อนการเปลี่ยนแปลง) "COM" หรือ "ทั่วไป" เป็นขั้วที่สายหลักที่มีชีวิตที่แนบมา - นี่คือสายสีน้ำตาล (เดิมสีแดง)

ข้างบนนี้ ลวดทั่วไปมีกระแสไฟหรือไม่? คุณถูกต้องในการคิดว่าในแบบฉบับสองสายวง AC / วงจรทั้งสายดำเนินการจำนวนเดียวกันของปัจจุบัน (แอมป์) โดยสรุปแล้ว สายไฟฟ้าที่ มี กระแส ไฟ จะมี กระแส โหลดเต็ม ใน ขณะ ที่ลวดที่เป็นกลาง จะมี กระแสไฟฟ้าอยู่ บ้าง เมื่อโหลดไม่สมดุลเท่านั้น

ต่อมาอาจมีคนถามว่ากราวด์ในวงจรมีไว้เพื่ออะไร?

ในทางวิศวกรรมไฟฟ้า กราวด์ หรือ กราวด์ คือจุดอ้างอิงใน วงจร ไฟฟ้าที่ใช้วัดแรงดันไฟฟ้า เส้นทางย้อนกลับทั่วไปสำหรับกระแสไฟฟ้า หรือการเชื่อมต่อทางกายภาพโดยตรงกับโลก วงจร ไฟฟ้าอาจเชื่อมต่อกับ กราวด์ (ดิน) ด้วยเหตุผลหลายประการ

จะเกิดอะไรขึ้นถ้าคุณต่อสายสวิตซ์ไฟผิด?

ถ้าลวดทั้งที่ติดตั้งไฟยังคงร้อนแล้วสวิทช์เป็นสายอย่างไม่ถูกต้อง หาก สายไฟเส้นใดเส้นหนึ่งยังร้อนอยู่ที่ โคมไฟ โดยที่ สวิตช์ อยู่ในตำแหน่งปิด เป็นไปได้มากว่า คุณ มี สวิตช์ไฟ บน สายไฟที่ เป็นกลาง แยกปลายสายเปลือยออกเพื่อให้ คุณสามารถ เปิดเครื่องได้อย่างปลอดภัย

พบคำตอบสำหรับคำถามที่เกี่ยวข้อง 29 ข้อ

จะเกิดอะไรขึ้นถ้าคุณต่อสายแบบสดและเป็นกลางผิด?

หากคุณได้เปลี่ยนสายไฟที่อยู่อาศัยและเป็นกลางแล้วแม้จะมีสวิทช์ออกทั้งหมดของสายไฟและโหลดภายในเครื่องจะมีพลังงานดังนั้นจึงเป็นเรื่องง่ายมากที่จะได้รับตกใจ หาก ต่อสายอย่างถูกต้อง เปลือกสกรูจะอยู่ ที่ ด้านที่ เป็นกลาง ดังนั้นให้ปลอดภัย หากคุณ สัมผัสโดนโดยไม่ได้ตั้งใจ

สายสามัญในแรงดันต่ำคืออะไร?

ลวดทั่วไป มักจะหมายถึงวงจรควบคุม เช่น วงจร ไฟฟ้าแรงต่ำ สำหรับระบบชลประทานในสนามหญ้าที่วาล์วที่ทำงานด้วยไฟฟ้าแต่ละวาล์วหมด ในการจัดเตรียมเหล่านี้ ลวดทั่วไป หนึ่ง เส้นจะ วนจากวาล์วหนึ่งไปอีกวาล์วหนึ่ง วาล์วแต่ละตัวยังมี สาย ไฟของตัวเองเพื่อเปิดและปิดวาล์ว

คุณจะทราบได้อย่างไรว่าลวดมีไฟหรือเป็นกลาง?

เป็นไปได้มากว่า ลวดเป็นกลาง เป็นสีขาวและ ลวด ร้อนเป็นสีแดงหรือสีดำ แต่ให้ทดสอบเพื่อให้แน่ใจว่า ระบุ ลวดที่เป็นกลาง ในฟิกซ์เจอร์โดยดูที่ สายไฟ ในอุปกรณ์ที่ทันสมัยส่วนใหญ่ ลวดเป็นกลาง จะเป็นสีขาว และ ลวด ร้อนจะเป็นสีแดงหรือสีดำ ในอุปกรณ์ตกแต่งบางประเภท สายไฟ ทั้งสอง เส้น จะมีสีเดียวกัน

ทำไมสวิตช์ไฟของฉันถึงมี 3 สาย?

สวิตช์ที่ เป็นปัญหาคือขั้วเดียว จากนั้นมี สายไฟ 3 เส้น ที่นำไปสู่ แสง ที่เชื่อมต่อกับ ไฟ อื่น ๆ ที่ควบคุมด้วย สวิตช์ ของตัวเอง ไม่มีการตั้งค่า สาม วิธีและนี่ไม่ใช่การวนซ้ำของ สวิตช์ นอกจากนี้ สาย สีดำสอง เส้น ยังใช้ขั้วเดียวกัน

ฉันสามารถใช้สายไฟขนาด 2.5 มม. สำหรับให้แสงสว่างได้หรือไม่

คุณ สามารถใช้ สายเคเบิล ขนาด 2.5 มม.² ได้แน่นอน ในอาคารขนาดใหญ่บางครั้งที่ 4 หรือ 6 ตารางมิลลิเมตรสายเคเบิลถูกนำมาใช้ในการป้อนลานและใกล้อุปกรณ์ไฟสายเคเบิลแยกออกใน J-กล่อง 1.5 ตารางมิลลิเมตรเพื่อไปยังอุปกรณ์แสงเพื่อชดเชยการลดลงของแรงดันไฟฟ้า วงจร ไฟ เหล่านี้มักถูกควบคุมผ่านคอนแทคเตอร์

ลวดทั่วไปมีสีอะไร?

สีขาว. "ธรรมดา" คือลวด "เป็นกลาง" หรือ "กราวด์" ขึ้นอยู่กับประเภทของวงจร ในการเดินสายไฟในที่พักอาศัยแบบปกติของสหรัฐฯ คุณจะมีสายไฟ "ร้อน" สีดำ สายไฟ "เป็นกลาง" หรือ "ธรรมดา" สีขาว และสาย "กราวด์" สีเขียวหรือเปลือย

ทำไมสวิตช์ไฟของฉันถึงไม่มีลวดเป็นกลาง?

ไม่มีเหตุผลว่าทำไมเกือบทุกสวิทช์สมาร์ทต้องการลวดเป็นกลางแนบเป็น: มันต้องอยู่ที่ขับเคลื่อนตลอดเวลา เพราะนี่คือลวดเป็นกลางสำหรับวงจรที่เป็นจริงในกล่องแยกที่ถือโคมไฟและสายไฟสองเส้นลงมาสลับเป็นขา "ร้อน" ที่กำลังจะแสง

มันสำคัญที่สายไฟจะไปที่ใดบนสวิตช์ไฟ?

หาก สวิตช์ ของคุณมีเครื่องหมาย "LINE" แสดงว่า สายไฟ ร้อนตลอดเวลา การเชื่อมต่ออื่น ๆ จะเป็น "LOAD" โดยที่โหลด (เช่นโคม ไฟ ) ถูกต่อสายไว้ ลวด โหลดอาจมีเทปไฟฟ้าสีแดงติดอยู่เพื่อแยกความแตกต่าง

สายสามัญในสวิตช์ไฟคืออะไร?

สวิตช์ไฟ ทางเดียวมีขั้วสองขั้วซึ่ง โดยทั่วไปจะ ทำเครื่องหมายเป็น COM หรือ C ทั่วไป คือสำหรับ สายไฟ ที่มีกระแสไฟฟ้าซึ่งจ่ายแรงดันไฟขาเข้าให้กับ สวิตช์ ขั้วอื่น ๆ ถูกทำเครื่องหมายเป็น L1 และเป็นเอาต์พุตไปยังโคม ไฟ

คุณต้องการลวดเป็นกลางสำหรับสวิตช์ไฟหรือไม่?

ข้อกำหนดทั่วไปที่สุดของ สวิตช์ไฟ อัตโนมัติแบบเดินสายคือ สายไฟที่เป็นกลาง นี่คือไดอะแกรมของ สวิตช์ที่ มีความ เป็นกลาง การเชื่อมต่อ "ร้อน" สีดำขาดเพื่อเปิด/ปิด ไฟ การเชื่อมต่อ " เป็นกลาง " สีขาวจะทำให้ วงจร สมบูรณ์ ลวด ทองแดงที่เป็นของแข็งเปล่า (หวังว่า) จะเป็นกราวด์

จุดประสงค์ของลวดเป็นกลางคืออะไร?

ลวดเป็นกลาง มักสับสนกับ สาย กราวด์ แต่ในความเป็นจริง ลวด เหล่านี้มี จุดประสงค์ที่ แตกต่างกันสอง ประการ สายไฟเป็นกลาง นำกระแสกลับไปยังแหล่งพลังงานเพื่อควบคุมและควบคุมแรงดันไฟได้ดีขึ้น วัตถุประสงค์ โดยรวมคือเพื่อใช้เป็นเส้นทางในการคืนพลังงาน

คุณสามารถเพิ่มลวดเป็นกลางให้กับสวิตช์ไฟได้หรือไม่?

ตัวเลือก 1 - เรียกใช้ Neutral Wire
หาก คุณ ต้องการใช้สวิตช์อัจฉริยะและไม่มี สายกลาง ในกล่อง สวิตช์ คุณสามารถ จ้างช่างไฟฟ้าเพื่อ เดินสายไฟที่เป็นกลาง ระหว่าง โคมไฟ กับ สวิตช์ คุณสามารถ ให้ช่างไฟฟ้าเดินสายไฟ สวิตช์ และ โคมไฟ ใหม่ ซึ่งอาจมีราคาแพงกว่า

สวิตช์ 3 ทางสายสามัญคืออะไร?

การ เดินสายสวิตซ์ สาม ทางโดยปกติจะเป็นสีแดง สีดำ และสีขาว หากใช้สีขาวเป็นกลางอย่างถูกต้อง สายสวิตชิ่งที่ ต่ออยู่จะเป็นสีแดงและสีดำ สีขาว (เป็นกลาง) มักถูกเรียกว่า สามัญ แต่ สายไฟ สีทั้งสองใช้เป็น สาย ร้อน สลับกันตามตำแหน่ง สวิตช์ที่ เป็นไปได้

จะเกิดอะไรขึ้นหากไม่มีกราวด์ในวงจร?

กราวด์ สัญญาณหนึ่งและอื่น ๆ คือ กราวด์กราวด์ ซึ่งเรียกอีกอย่างว่าการต่อลงดิน ดังนั้น หาก คุณถามเกี่ยวกับสัญญาณ กราว ด์ ถ้า วงจร ไม่มีสัญญาณกราวด์ วงจร ก็จะไม่ทำงาน! และในทางกลับกัน หากวงจร ไม่ได้ต่อลงดิน จะเป็นอันตรายต่อผู้ใช้ที่ใช้งาน เพราะอาจโดนไฟฟ้าช็อตได้!

วงจร DC ต้องการกราวด์หรือไม่?

ใน DC เรามีขั้วบวกและขั้วลบหนึ่งขั้ว กระแสไหลจากขั้วบวกไปยังขั้วลบ ( เส้นทางเดียว ) สาย กราวด์ที่ จำเป็นสำหรับ กราวด์ กระแสไม่สมดุลสามารถเกิดขึ้นได้เนื่องจากขัดขวางเสถียรภาพของระบบ เพื่อให้ระบบดีซีไม่จำเป็นต้องมีพื้นดินที่จะเสร็จสมบูรณ์วงจร ...

จะเกิดอะไรขึ้นถ้าคุณไม่ต่อวงจร?

ไม่ได้อย่างแน่นอน. วงจร จำนวนมาก ไม่มี การเชื่อมต่อทางกายภาพและโดยตรงกับโลก หาก วงจร ไม่มี กราว ด์ จะต้องมี กราวด์ ลอย กราวด์ ลอยตัวทำหน้าที่เป็นแหล่งอ้างอิง 0V สำหรับแหล่งจ่ายแรงดันบวก เพื่อให้เอาต์พุตแรงดันบวกสุทธิมากพอที่จะจ่ายไฟให้กับ วงจร

กราวด์เป็นบวกหรือลบ?

โดยปกติในอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ กราวด์ เป็นเพียงชื่อที่เราตั้งให้กับจุดหนึ่งในวงจร ในวงจรที่มีแบตเตอรี่หนึ่งก้อน (ที่มี ขั้วบวก และ ขั้วลบ ) เรามักจะเรียก ขั้วลบ ว่า กราว ด์