ความคิดเห็นใน XML คืออะไร?

ถามโดย: Oresta Bayerle | อัพเดทล่าสุด: 9th กุมภาพันธ์ 2020
หมวดหมู่: เทคโนโลยีและ การออกแบบเว็บ คอมพิวเตอร์ และ html
4/5 (494 เข้าชม . 23 โหวต)
ความคิดเห็น ในเอกสาร XML บทนำ. ความคิดเห็น เป็นอักขระ บรรทัด หรือย่อหน้าที่ไม่ถือว่าเป็นส่วนหนึ่งของโค้ด XML ที่ต้องประมวลผล ความคิดเห็น ช่วยให้คุณสามารถแทรกบันทึกย่อหรือการสังเกตส่วนบุคคลภายในไฟล์ XML

อีกอย่างที่ควรรู้ก็คือ ฉันจะแสดงความคิดเห็นในรูปแบบ XML ได้อย่างไร

หากคุณต้องการใส่ ความคิดเห็น ในโค้ด XML ให้ใส่เคอร์เซอร์ที่ต้นบรรทัดที่คุณต้องการ แสดงความคิดเห็น พิมพ์สัญลักษณ์น้อยกว่าตามด้วยเครื่องหมายอัศเจรีย์และขีดกลางสองอัน เลื่อนเคอร์เซอร์ไปที่ท้ายบรรทัด แล้วพิมพ์เครื่องหมายขีดกลาง 2 อันตามด้วยสัญลักษณ์มากกว่า

ในทำนองเดียวกันความคิดเห็น XML ใน C # คืออะไร ความคิดเห็นเกี่ยวกับ เอกสาร XML : เป็น ความคิดเห็น ประเภทพิเศษ ใน C# และใช้เพื่อสร้างเอกสารประกอบของโค้ด C# โดยการเพิ่มองค์ประกอบ XML ในซอร์สโค้ด องค์ประกอบ XML ถูกเพิ่มใน ความคิดเห็นเกี่ยวกับ เอกสาร XML ของ C#

ต่อมาอาจมีคนถามว่า comment XML คืออะไร?

ความคิดเห็น ในเอกสาร XML บทนำ. ความคิดเห็น เป็นอักขระ บรรทัด หรือย่อหน้าที่ไม่ถือว่าเป็นส่วนหนึ่งของโค้ด XML ที่ต้องประมวลผล ความคิดเห็น ช่วยให้คุณสามารถแทรกบันทึกย่อหรือการสังเกตส่วนบุคคลภายในไฟล์ XML ด้วยเหตุผลนี้ คุณสามารถเขียนส่วนแสดงความคิดเห็นในแบบที่คุณต้องการ

การแสดงความคิดเห็นในเอกสาร XML มีข้อจำกัดอย่างไร

ความคิดเห็น XML

 • ความคิดเห็นอาจไม่ปรากฏก่อนประกาศ XML
 • ความคิดเห็นต้องไม่ปรากฏในแท็กองค์ประกอบ
 • ความคิดเห็นต้องไม่ปรากฏในค่าแอตทริบิวต์
 • ความคิดเห็นภายใน CDATA ไม่ได้รับการประมวลผล
 • ความคิดเห็นต้องไม่มีลำดับ --

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 34 ข้อ

เหตุใดจึงใช้ตัวแยกวิเคราะห์ XML

parser เป็นโปรแกรมที่ทำหน้าที่แทนข้อมูลบางส่วนและแปลงเป็นรูปแบบในหน่วยความจำเพื่อให้โปรแกรมใช้งานโดยรวม Parsers ถูก ใช้ ทุกที่ในซอฟต์แวร์ XML Parser คือ parser ที่ออกแบบมาเพื่ออ่าน XML และสร้างวิธีการให้โปรแกรมต่างๆ ใช้ XML

แท็ก XML คำนึงถึงขนาดตัวพิมพ์หรือไม่

แท็ก XML คำนึงถึงขนาดตัว พิมพ์

Cdata ใน XML คืออะไร

คำว่า CDATA หมายถึง ข้อมูลตัวละคร CDATA ถูกกำหนดให้เป็นบล็อกของข้อความที่ไม่ได้แยกวิเคราะห์โดย parser แต่จะรู้จักเป็นมาร์กอัป เอนทิตีที่กำหนดไว้ล่วงหน้า เช่น <, > และ & ต้องพิมพ์และโดยทั่วไปจะอ่านได้ยากในมาร์กอัป ในกรณีดังกล่าว สามารถใช้ส่วน CDATA ได้

คุณแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับ Android ได้อย่างไร?

หากต้องการ แสดงความคิดเห็น /uncomment หนึ่งบรรทัด ให้ใช้: Ctrl + / หากต้องการ แสดงความคิดเห็น /uncomment บล็อก ให้ใช้: Ctrl + Shift + /

ฉันจะแสดงความคิดเห็นใน JSON ได้อย่างไร

JSON ไม่สนับสนุน ความคิดเห็น นอกจากนี้ยังไม่เคยมีจุดประสงค์เพื่อใช้สำหรับไฟล์การกำหนดค่าที่ต้องการ ความคิดเห็น Hjson เป็นรูปแบบไฟล์การกำหนดค่าสำหรับมนุษย์ ไวยากรณ์ที่ผ่อนคลาย ข้อผิดพลาดน้อยลง ความ คิดเห็น มากขึ้น

คุณแสดงความคิดเห็นใน Python อย่างไร

ความคิดเห็นใน Python เริ่มต้นด้วยอักขระแฮช # และขยายไปจนถึงจุดสิ้นสุดของบรรทัดทางกายภาพ อักขระแฮชภายในค่าสตริงจะไม่ถูกมองว่าเป็น ความคิดเห็น เพื่อความชัดเจน สามารถเขียน ความคิดเห็น ได้สามวิธี - ทั้งหมดอยู่ในบรรทัดของตัวเอง ถัดจากคำสั่งโค้ด และบล็อก ความคิดเห็น แบบหลายบรรทัด

ฉันจะเปรียบเทียบไฟล์ XML สองไฟล์ได้อย่างไร

เมื่อ เปรียบเทียบไฟล์ XML หรือแฟรกเมนต์ โทเค็นสามารถเป็นหนึ่งในสิ่งต่อไปนี้: ชื่อของแท็ก XML การเปรียบเทียบแบบสองทาง
 1. เปิดไฟล์ในแผงด้านซ้ายและไฟล์ที่คุณต้องการเปรียบเทียบในแผงด้านขวา
 2. ในการเน้นความแตกต่างระหว่างสองไฟล์ ให้คลิกปุ่ม ทำความแตกต่างของไฟล์ จากแถบเครื่องมือ

คุณแสดงความคิดเห็นในรูปแบบ HTML อย่างไร

ความคิดเห็น HTML เริ่มต้นด้วย <! –– และ ความคิดเห็น ปิดด้วย ––> ความคิดเห็น HTML จะปรากฏแก่ทุกคนที่ดูซอร์สโค้ดของหน้า แต่จะไม่แสดงผลเมื่อเบราว์เซอร์แสดงผลเอกสาร HTML

องค์ประกอบ XML คืออะไร?

องค์ประกอบ XML สามารถกำหนดเป็นหน่วยการสร้างของ XML องค์ประกอบสามารถทำหน้าที่เป็นที่เก็บ ข้อความ องค์ประกอบ คุณลักษณะ วัตถุสื่อ หรือสิ่งเหล่านี้ทั้งหมด เอกสาร XML แต่ละรายการมีองค์ประกอบตั้งแต่หนึ่งรายการขึ้นไป โดยขอบเขตขององค์ประกอบนั้นจะถูกคั่นด้วยแท็กเริ่มต้นและแท็กสิ้นสุด หรือสำหรับองค์ประกอบว่าง โดยใช้แท็กองค์ประกอบว่าง

<? หมายถึงใน XML?

XML ย่อมาจากภาษามาร์กอัปที่ขยายได้ XML เป็น ภาษามาร์กอัปเหมือนกับ HTML

คุณแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับ SoapUI อย่างไร?

จริงๆ แล้วมีปุ่มลัดอยู่: Ctrl + / จะ แสดงความคิดเห็น และยกเลิกการใส่ ความคิดเห็น ในข้อความที่เลือก น่าเสียดายที่ SoapUI ไม่มีปุ่มลัดเพื่อ แสดงความคิดเห็น xml ในตัวแก้ไขคำขอ soap ผู้ใช้ต้อง แสดงความคิดเห็น องค์ประกอบที่จำเป็นด้วยตนเอง สำหรับ Mac ทางลัด SoapUI คือ Command + / สำหรับตัวแก้ไข XML

ฉันจะสร้างเนมสเปซใน XML ได้อย่างไร

เนมสเปซ XML ถูกประกาศโดยใช้แอตทริบิวต์ XML ที่ สงวนไว้ xmlns หรือ xmlns:prefix ซึ่งต้องเป็นชื่อ เนมสเปซที่ ถูกต้อง องค์ประกอบหรือแอตทริบิวต์ใดๆ ที่มีชื่อขึ้นต้นด้วยคำนำหน้า "xhtml:" จะถือว่าอยู่ใน เนมสเปซ XHTML หากองค์ประกอบหรือแอตทริบิวต์ที่มีชื่อขึ้นต้นด้วยการ ประกาศเนมสเปซ ข้างต้น

ฉันจะแสดงความคิดเห็นหลายบรรทัดใน XML ใน Eclipse ได้อย่างไร

Ctrl + SHIFT + L ซึ่งจะเปิดรายการทางลัดที่สำคัญทั้งหมดสำหรับ eclipse
 1. สำหรับความคิดเห็นบรรทัดเดียว Ctrl + / (ฟอร์เวิร์ดสแลช) และ.
 2. uncomment บรรทัดเดียว Ctrl + (แบ็กสแลช)
 3. สำหรับความคิดเห็นหลายบรรทัด Ctrl + Shift + / (ฟอร์เวิร์ดสแลช) และ.
 4. การยกเลิกความคิดเห็นหลายบรรทัด Ctrl + Shift + (แบ็กสแลช)

เอกสารที่ถูกต้องใน XML คืออะไร?

เอกสาร XML ที่ถูกต้องถูก กำหนดในข้อกำหนด XML เป็น เอกสาร XML ที่มี รูป แบบ ที่ดี ซึ่งสอดคล้องกับกฎของข้อกำหนดประเภท เอกสาร (DTD) กล่าวอีกนัยหนึ่ง เอกสาร XML ที่มี รูปแบบที่ดีไม่จำเป็นต้องมี DTD แต่ต้องเป็นไปตามกฎไวยากรณ์ XML

คุณแสดงความคิดเห็นใน C # อย่างไร

ความคิดเห็น นำหน้าด้วยเครื่องหมายทับสองครั้ง คอมไพเลอร์จะไม่สนใจโค้ดของบรรทัดหลังเครื่องหมายทับคู่ หากต้องการเขียนโค้ด ความคิดเห็น ให้พิมพ์เครื่องหมายทับสองครั้งตามด้วย ความคิดเห็น คุณสามารถใช้เทคนิคนี้เพื่อเพิ่ม ความคิดเห็น ในบรรทัดของตนเองหรือเพิ่ม ความคิดเห็น หลังโค้ดในบรรทัด

C # หมายถึงอะไร

C# เป็นลูกผสมของ C และ C++ เป็นภาษาโปรแกรม Microsoft ที่พัฒนาขึ้นเพื่อแข่งขันกับภาษา Java ของ Sun C # เป็นภาษาโปรแกรมเชิงวัตถุที่ใช้กับบริการเว็บแบบ XML บนไฟล์. NET และออกแบบมาเพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพในการพัฒนาเว็บแอปพลิเคชัน

ความคิดเห็นประเภทใดใน C # พร้อมตัวอย่าง

ไวยากรณ์การแสดงความคิดเห็นมีสามประเภทใน C#—multiline, single-line และ XML
 • ความคิดเห็นหลายบรรทัด ความคิดเห็นแบบหลายบรรทัดมีการบรรยายอย่างน้อยหนึ่งบรรทัดภายในชุดของตัวคั่นความคิดเห็น
 • ความคิดเห็นบรรทัดเดียว ความคิดเห็นแบบบรรทัดเดียวช่วยให้บรรยายได้ครั้งละหนึ่งบรรทัดเท่านั้น
 • ความคิดเห็นเกี่ยวกับเอกสาร XML