ผู้ซื้อร่วมในรถยนต์คืออะไร?

ถามโดย: Jackelin Casabayo | ปรับปรุงล่าสุด: 8 พฤษภาคม 2020
หมวดหมู่: ธุรกิจและการเงิน การ ประกอบธุรกิจ
4.6/5 (656 เข้าชม . 21 โหวต)
ผู้ ซื้อ ร่วม หรือ ผู้ กู้ ร่วม คือผู้ที่สมัครสินเชื่อ รถยนต์ กับผู้กู้หลัก ทั้งผู้กู้หลักและ ผู้ ซื้อ ร่วมต่างก็มีสิทธิและความรับผิดชอบใน รถคัน นั้นเหมือนกัน เมื่อสมัครสินเชื่อ รถยนต์ กับ ผู้ ซื้อ ร่วม ทั้งสองฝ่ายจะต้องอยู่ด้วยตลอดกระบวนการ

ยังถามอีกว่าผู้ซื้อร่วมในชื่อรถคืออะไร?

ผู้ ซื้อ ร่วม หรือที่เรียกว่า ผู้ กู้ ร่วม มักจะเป็นคู่สมรสที่ลงนามในเอกสารสินเชื่อ รถยนต์ กับผู้กู้หลัก การเป็น ผู้ ซื้อ ร่วม หมายถึงทั้งผู้กู้หลักและคู่สมรสของพวกเขามีสิทธิเท่าเทียมกันใน รถยนต์ และสามารถรวมรายได้เพื่อให้มีคุณสมบัติสำหรับสินเชื่อ รถยนต์

ข้างบนนี้ ผู้ซื้อร่วมเหมือนกับ cosigner หรือไม่? ผู้ซื้อ ร่วม กับ Cosigner Cosigner คือคนที่ตกลงที่จะลงนามในเงินกู้เพื่อช่วยให้ผู้กู้หลักได้รับการอนุมัติสำหรับการจัดหาเงินทุน ผู้ซื้อ ร่วม (หรือที่เรียกว่า ผู้ กู้ ร่วม หรือผู้สมัครร่วม) มีสิทธิเท่าเทียมกันในรถยนต์และโดยทั่วไปแล้วจะเป็นคู่สมรส

ผู้ซื้อร่วมสามารถนำรถไปได้หรือไม่?

สิทธิ์ ของผู้ซื้อ ร่วม ใน รถยนต์ อนุญาตให้ ผู้ ซื้อ ร่วม ครอบครอง รถได้ หากคุณไม่ชำระเงิน — และแม้ว่าคุณจะไม่จ่ายก็ตาม เพราะคุณเป็นเจ้าของที่เท่าเทียมกัน — และคุณจะต้องได้รับอนุญาตจาก ผู้ซื้อ ร่วม เพื่อขาย รถใน ภายหลัง Cosigner ไม่มีสิทธิ์ความเป็นเจ้าของ แต่อาจหายากกว่า

ผู้ซื้อร่วมจะถูกลบออกจากสินเชื่อรถยนต์ได้อย่างไร?

หากผู้ให้กู้ต้องการ ลบ ผู้ ซื้อ ร่วม คุณ จะ ต้องรีไฟแนนซ์ เงินกู้ ด้วยตัวเอง หากผู้ให้กู้ไม่อนุญาตให้มีการปรับเปลี่ยนใด ๆ คุณสามารถเลือก เงินกู้ อื่นเพื่อชำระ สินเชื่อรถยนต์ได้ เต็มจำนวน เมื่อชำระคืน เงินกู้รถยนต์ เต็มจำนวนแล้ว ทั้งสองฝ่ายก็พ้นจากภาระผูกพัน

พบคำตอบสำหรับคำถามที่เกี่ยวข้อง 21 ข้อ

cosigner สามารถครอบครองรถยนต์ได้หรือไม่ถ้าไม่ได้รับเงิน?

Cosigners ไม่ได้มีสิทธิใด ๆ เพื่อรถของคุณเพื่อให้พวกเขาสามารถ 'T เข้าครอบครองรถของคุณ - แม้ว่าพวกเขากำลังทำการชำระเงิน สิ่งที่ cosigner ทำ คือ "ให้" เครดิตแก่คุณเพื่อช่วยให้คุณได้รับการอนุมัติสินเชื่อ รถยนต์ ผู้ลง นาม ต้องมีเครดิตที่ดีและตกลงที่จะชำระเงินในกรณีที่คุณไม่สามารถทำได้

ฉันจะเอาเจ้าของร่วมออกจากชื่อรถของฉันได้อย่างไร

เป็นไปได้ที่จะลบชื่อนี้ออก แต่มีหลายขั้นตอนที่ต้องดำเนินการ
  1. ลองดูที่ชื่อเรื่อง
  2. ติดต่อบุคคลที่คุณต้องการลบชื่อออกจากชื่อเรื่อง
  3. ส่งชื่อเรื่องทางไปรษณีย์ไปยังบุคคลที่คุณกำลังจะลบชื่อออก
  4. ไปที่แผนกยานยนต์ในพื้นที่ของคุณ

การเป็นผู้ซื้อร่วมช่วยให้เครดิตของคุณดีขึ้นหรือไม่?

ใช่ การ เป็น cosigner เกี่ยวกับสินเชื่อรถยนต์จะ ช่วยให้ คุณสร้างประวัติ เครดิตของคุณ ได้ ในฐานะผู้ถือหลักของสินเชื่อและ cosigner แบ่งความรับผิดชอบที่เท่าเทียมกันสำหรับหนี้และเงินกู้ที่จะปรากฏบนทั้งรายงานเครดิตของคุณและเธอ

เป็นผู้ลงนามร่วมในชื่อรถหรือไม่?

ร่วมลง นามสินเชื่อ รถยนต์
หาก รถ มีเฉพาะชื่อผู้กู้หลักและผู้ให้กู้ ผู้ ลงนาม ร่วม (ถ้ามี) จะไม่มีสิทธิ์ใน รถ หาก ผู้ ลงนาม ร่วม มีชื่ออยู่ใน ชื่อรถ แสดง ว่าเขาหรือเธอมีสิทธิตามกฎหมายที่จะครอบครอง รถ

ความแตกต่างระหว่างผู้กู้และผู้กู้ร่วมคืออะไร?

ผู้กู้ คือบุคคลที่มีหน้าที่รับผิดชอบในการชำระคืนเงินกู้ทั้งหมด ในขณะที่ ผู้ กู้ ร่วม คือบุคคลที่ถูกเพิ่มเข้ามาในเงินกู้บ่อยครั้งเพื่อช่วย ผู้ยืม ด้วยการอนุมัติ ผู้ กู้ ร่วม เสี่ยงที่จะต้องจ่ายเงินกู้หาก ผู้กู้ ไม่สามารถทำได้

cosigner มีสิทธิอะไรบ้างในรถยนต์?

cosigner ไม่มีสิทธิตามกฎหมายใดไปที่รถที่พวกเขาได้เซ็นสำหรับดังนั้นพวกเขาจึงไม่สามารถใช้รถจากเจ้าของของมัน Cosigners มี ภาระผูกพันเช่นเดียวกับผู้กู้หลักหากเงินกู้ผิดนัด แต่ผู้ให้กู้จะติดต่อ cosigner เพื่อให้แน่ใจว่าเงินกู้จะได้รับเงินก่อนจุดนี้

cosigner สามารถกลายเป็นผู้กู้หลักได้หรือไม่?

หากคุณทำสัญญาเงินกู้ แสดงว่าคุณกำลังให้ คำมั่น ว่าผู้สมัคร หลัก จะ ชำระเงินเพื่อให้เป็นไปตามสัญญา คุณ สามารถ ติดต่อผู้ให้กู้และพยายามเข้ายึดเงินกู้เพื่อประหยัดเครดิตของคุณ ผู้ให้กู้จำนวนมาก จะ ไม่อนุญาตให้คุณ เป็น ผู้กู้หลัก โดยไม่ปฏิบัติตามระเบียบการที่เหมาะสม

เจ้าของร่วมสามารถขายรถโดยไม่มีเจ้าของหลักได้หรือไม่?

มันคือทั้งหมดในการเขียน
เกือบทุกรัฐใช้กฎ "และ/หรือ" เมื่อพูดถึง เจ้าของ ร่วม ในชื่อ รถยนต์ หากผู้ร่วม - ชื่อเจ้าของจะเข้าร่วมด้วย“และ” จากนั้นทั้งสองฝ่ายจะต้องนำเสนอที่จะขายรถ ชื่อเรื่องที่ใช้ “หรือ” ระหว่างชื่อ เจ้าของ ร่วม ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง สามารถขาย รถได้โดยไม่ต้อง ให้อีกฝ่ายหนึ่งอยู่ด้วย

cosigner สามารถพาคุณขึ้นศาลได้หรือไม่?

เมื่อ คุณ ตกลงที่จะร่วมลงนามในเงินกู้ คุณ ยังคง สามารถ ฟ้องผู้กู้ได้ไม่ว่าด้วยเหตุผลใดก็ตาม ไม่ว่าจะเกี่ยวข้องกับเงินกู้หรือไม่ก็ตาม คำถามที่แท้จริงในการฟ้องร้องไม่ใช่ว่า คุณสามารถ ยื่นฟ้องได้หรือไม่ แต่ คุณสามารถ ชนะได้หรือไม่ หาก คุณ ฟ้องคดีที่ไม่สำคัญ ผู้กู้อาจมาตามหา คุณ เพื่อขอค่าทนายและค่าใช้จ่ายใน ศาล

ผู้กู้ร่วมต้องมีชื่อรถหรือไม่?

กรรมสิทธิ์ร่วม
เป็นไปได้ว่า ชื่อรถ ของคุณจะแสดงชื่อผู้ให้กู้ในขณะที่คุณ มี เงินกู้คงค้าง อย่างไรก็ตาม ผู้ให้สินเชื่อไม่ จำเป็นต้อง อยู่ในเอกสารเกี่ยวกับ รถ ของคุณ เขาสามารถเลือกที่จะลงนามในเงินกู้และรวมชื่อของเขาไว้ในเอกสารทางการเงินเท่านั้น

ฉันจะลบชื่อของฉันออกจากสินเชื่อรถยนต์ร่วมได้อย่างไร?

คุณอาจจำเป็นต้องมี cosigner หรือผู้กู้ร่วม เพื่อให้ได้รับ การอนุมัติ แต่สิ่งต่างๆ เปลี่ยนไป และคุณอาจไม่ต้องการหรือต้องการ ชื่อ ของพวกเขาใน เงินกู้ อีกต่อไป หากคุณต้องการ ลบ ชื่อบุคคล ออกจาก สินเชื่อรถยนต์ร่วม คุณต้องรีไฟแนนซ์ เงินกู้ ด้วยตนเอง

ผู้ลงนามร่วมสามารถขายรถได้หรือไม่?

หากคุณได้ทำสัญญาเงินกู้ที่มีหลักประกัน เช่น สินเชื่อ รถยนต์ คุณสามารถขอให้ผู้ยืม ขาย ทรัพย์สินได้ หากผู้ยืมไม่สามารถชำระเงินได้ พวกเขาสามารถ ขาย รถ และชำระเงินกู้ให้หมดได้ ดังนั้น คุณจะไม่ได้เป็น cosigner อีกต่อไป

ผู้ลงนามร่วมคืออะไร?

Cosigner คือบุคคลที่ตกลงที่จะชำระหนี้ของผู้กู้หากเขาหรือเธอผิดนัดเงินกู้ คนขอให้ cosign เงินกู้มักจะมีคะแนนเครดิตที่ดีและมีประวัติเครดิตที่ยาวซึ่งช่วยเพิ่มอัตราต่อรองของผู้กู้หลักของการอนุมัติ

ใครจะได้รับเครดิตจากเงินกู้ cosigned?

หากคุณเป็น cosigner เงินกู้ยืมแล้วหนี้ที่คุณกำลังเซ็นจะปรากฏบนไฟล์เครดิตของคุณเช่นเดียวกับแฟ้มเครดิตของผู้กู้หลัก มันสามารถช่วยให้ cosigner สร้างประวัติ เครดิตที่ เป็นบวกมากขึ้นตราบใดที่ผู้กู้หลักชำระเงินทั้งหมดตรงเวลาตามที่ตกลงกันไว้

คุณสามารถนำชื่อของคุณออกจากสินเชื่อรถยนต์ได้หรือไม่?

คุณ อาจจะสามารถรีไฟแนนซ์ สินเชื่อรถยนต์ ใน ชื่อ ของ คุณ เองเพื่อให้ cosigner ของคุณ ออกจากเงินกู้ โดยพื้นฐานแล้ว คุณ จะซื้อ รถ จากอดีตคู่สมรส ของคุณ และเข้า สู่ กระบวนการซื้อ รถ อีกครั้ง คู่สมรสที่เป็นผู้รับผิดชอบในการชำระคืนเงินกู้รถที่ลงนามหลักควรรับผิดชอบเครดิตในการขอสินเชื่อ

cosigner สามารถลบตัวเองได้หรือไม่?

เว้นแต่จะมีการฉ้อโกงที่เกี่ยวข้อง โดยทั่วไปมีทางเดียวเท่านั้นที่จะเอาตัวเอง ออกจากการ เป็น cosigner ของเงินกู้ เงินกู้จะต้องชำระออก อย่างไรก็ตาม สมมติว่าผู้ลงนามไม่เพียงแค่จ่ายเงินกู้ ผู้ลงนาม สามารถ ถอดออกได้หากเงินกู้ได้รับการรีไฟแนนซ์หรือหากมีการนำเงินกู้ใหม่ออกเพื่อชำระคืนเงินกู้เก่า

เมื่อไหร่ที่ cosigner จะถูกลบออกจากสินเชื่อรถยนต์?

4. คุณ สามารถ ปล่อย Cosigner ของคุณได้ เมื่อคุณรีไฟแนนซ์ คุณจะชำระหนี้ รถยนต์ เก่าทั้งหมดและเริ่มชำระ เงินกู้ ใหม่ เนื่องจากการให้กู้ยืมเงินเก่าจะจ่ายเงินออก cosigner ของเงินให้สินเชื่อเหล่านั้นจะได้รับการปล่อยตัว