cerclage ในแง่การแพทย์คืออะไร?

ถามโดย: Stoyka Reislohner | ปรับปรุงล่าสุด: 14 พฤษภาคม 2020
หมวดหมู่: สุขภาพ สตรีมีสุขภาพที่ดี
5/5 (108 วิว . 11 โหวต)
cerclage ปากมดลูก หรือที่รู้จักในชื่อ cervical stitch คือการรักษาปากมดลูกที่อ่อนแอ เมื่อปากมดลูกเริ่มสั้นลงและเปิดเร็วเกินไปในระหว่างตั้งครรภ์ ทำให้เกิดการแท้งบุตรช้าหรือการคลอดก่อนกำหนด

พูดง่ายๆ ก็คือ cerclage ถูกเอาออกอย่างไร?

โดยปกติ แล้ว cerclage ปากมดลูกจะ ถูกเอาออก เมื่อประมาณสัปดาห์ที่ 37 ของการตั้งครรภ์ — หรือเมื่อเริ่มคลอดก่อนกำหนด McDonald 'cerclage สามารถจะถูกลบออกในสำนักงานให้บริการดูแลสุขภาพโดยไม่ต้องยาชาในขณะที่ cerclage Shirodkar อาจต้องถูกลบออกในโรงพยาบาลศูนย์หรือการผ่าตัด

รู้ยัง การกำจัด cerclage ปากมดลูกเจ็บปวดหรือไม่? ไม่มันไม่ เจ็บ เลย ฉันพบว่ามันตลกดีที่ต้อง ทำ cerclage ด้วยกระดูกสันหลังที่โรงพยาบาล แต่พวกเขาสามารถ เอาออก ในสำนักงานได้ภายใน 5 นาที ไม่ เจ็บ เลย

แล้วพวกเขาทำให้คุณนอนหลับเพื่อตรวจร่างกายหรือไม่?

การดมยาสลบเฉพาะบริเวณ กระดูกสันหลังหรือแก้ปวด ทำให้ คุณชา ตั้งแต่หน้าอกหรือเอวลงไป แต่จะไม่ ทำให้คุณหลับใน ระหว่างทำหัตถการ จะเกิดอะไรขึ้นในระหว่างขั้นตอน? ขั้นตอนการ ทำ cerclage ส่วนใหญ่จะทำแบบ transvaginally (ผ่านทางช่องคลอด)

เย็บปากมดลูกทำอย่างไร?

การผ่าตัดจะ ทำ ผ่านทางช่องคลอด (transvaginal) หรือหน้าท้อง (transabdominal): Transvaginal: นี่เป็นวิธีทั่วไปในการทำหัตถการ แพทย์ของคุณจะใช้เครื่องมือที่เรียกว่า speculum เพื่อเปิดช่องคลอดเพื่อไปถึง ปากมดลูก จากนั้นเธอก็จะ เย็บ ปิดปาก มดลูก

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 39 ข้อ

cerclage เจ็บหรือไม่?

จากนั้นแพทย์จะเย็บคอมดลูกของคุณ นั่นคือปากมดลูก โดยใช้ตะเข็บแบบพลาสติกซึ่งใช้ยึดไว้จนกว่าหมอจะดึงออก มันค่อนข้างเจ็บปวดหลังจากนั้น แม้ว่าฉันจะพบว่ายาที่เสพติดที่คุณใส่นั้นแย่กว่าความเจ็บปวดจากการผ่าตัด

สามารถคลอดบุตรได้ตามปกติหลังการผ่าคลอดหรือไม่?

ตราบใดที่คุณยังมีอายุขัยและไม่มีปัญหา คุณสบายดี พวกเขาควรถอด cerclage ออก ก่อนถึงวันครบกำหนด และคุณควรจะสามารถคลอดทางช่องคลอดได้ตราบใดที่ไม่มีภาวะแทรกซ้อนมา d-day ป้าของฉันมี cerclage , และมันถูกลบออกเมื่อเธอโดนเทอร์มิเต็มมี cerclage แต่ฉัน

การกำจัด Cerclage ทำให้เกิดแรงงานหรือไม่?

สูติแพทย์ส่วนใหญ่จะ ถอด cerclage ออก โดยเลือกที่ 36 ถึง 38 สัปดาห์ นานแค่ไหนหลังจากที่ เอา cerclage ออก ปกติแล้วผู้หญิงจะ ทำงาน อะไร ? ช่วงเวลาเฉลี่ยระหว่าง การกำจัด cerclage แบบ เลือกและการจัดส่งที่เกิดขึ้นเองดูเหมือนจะเป็น 14 วัน

cerclage อยู่ได้นานแค่ไหน?

cerclage ถือว่าประสบความสำเร็จหากแรงงานและการส่งมอบล่าช้าไปอย่างน้อย 37 สัปดาห์ (เต็มระยะ) หลังจากวาง cerclage แล้ว ผู้ป่วยจะถูกเฝ้าสังเกตอย่างน้อยหลายชั่วโมง (บางครั้งข้ามคืน) เพื่อให้แน่ใจว่าเธอ จะ ไม่คลอดก่อนกำหนด

cerclage สามารถแตกได้หรือไม่?

cerclage ปากมดลูกจะยังคงอยู่จนกว่ารอบสัปดาห์วันที่ 37 ของการตั้งครรภ์ แต่สามารถถอดออกก่อนหน้านี้ถ้าแบ่งน้ำของคุณหรือการหดตัวของแรงงานเริ่มต้น

ฉันสามารถไปทำงานหลังจาก cerclage ปากมดลูก?

หลัง ผ่าคลอด
cerclage ปากมดลูก เป็นขั้นตอนการผ่าตัดที่ต้องรักษาตัวในโรงพยาบาลเป็นเวลาสองถึงสามวัน หลังจาก กลับบ้าน ผู้หญิงจะค่อยๆ กลับมาทำกิจกรรมตามปกติ เธอ สามารถ ทำงานบ้านทุกอย่างได้ เธอยัง สามารถ ไปทำงานได้หลังจากผ่าน ไปสองถึงสี่สัปดาห์ ถ้าเธอเป็นผู้หญิง ทำงาน

น้ำของฉันสามารถหักด้วยการเย็บปากมดลูกได้หรือไม่?

บอกเจ้าหน้าที่ว่าคุณ เย็บปากมดลูก การทิ้ง ตะเข็บ ไว้ระหว่างคลอด อาจ ทำให้ ปากมดลูก เสียหายได้ หาก น้ำของคุณแตก เร็ว แต่คุณไม่ได้ทำงานหนัก ตะเข็บ มักจะถูกเอาออกเนื่องจากเสี่ยงต่อการติดเชื้อ

นานแค่ไหนหลังจากการกำจัด cerclage คุณส่ง?

สรุป: ช่วงเวลาเฉลี่ยระหว่างการกำจัด cerclage ที่เลือกกับการคลอดเองคือ 14 วัน ผู้หญิงที่มี cerclage ที่ อายุ 36-37 สัปดาห์ ควรได้รับคำแนะนำว่าโอกาสในการคลอดเองภายใน 48 ชั่วโมงหลังจากการกำจัด cerclage แบบเลือกได้เพียง 11%

Cerclage เป็นการผ่าตัดหรือไม่?

การรักษาภาวะไร้ความสามารถของปากมดลูกเป็นขั้นตอน การผ่าตัดที่ เรียกว่า cerclage ปากมดลูก ซึ่งปากมดลูกจะถูกเย็บปิดในระหว่างตั้งครรภ์ ปากมดลูกเป็นส่วนต่ำสุดของมดลูกและขยายไปสู่ช่องคลอด

ค่าใช้จ่ายเท่าไหร่?

ค่าใช้จ่ายเฉลี่ยของขั้นตอน (ไม่รวมค่าธรรมเนียมแพทย์) สำหรับ cerclage ผู้ป่วยนอกคือ $546 และสำหรับผู้ป่วยใน $1,174

คุณกระชับปากมดลูกของคุณอย่างไร?

การออกกำลังกาย Kegel
  1. เลือกตำแหน่งสำหรับการออกกำลังกายของคุณ คนส่วนใหญ่ชอบนอนหงายเพื่อ Kegels
  2. กระชับกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานของคุณ เกร็งค้างไว้ 5 วินาที ผ่อนคลายอีก 5 วินาที
  3. ทำซ้ำขั้นตอนนี้อย่างน้อย 5 ครั้งติดต่อกัน

ข้อควรระวังหลังทำปากมดลูกคืออะไร?

สุขอนามัย – คุณ ควร สวมผ้าอนามัยหากจำเป็น โดยเปลี่ยนบ่อยเท่าที่จำเป็น เพื่อให้ สะอาดและแห้ง ห้ามสอดอะไรเข้าไปในช่องคลอด เช่น ผ้าอนามัยแบบสอดหรือสวนล้าง คุณอาจจะใช้เวลาอาบน้ำหรืออ่างอาบน้ำ พักผ่อนให้มากขึ้นขณะนอนตะแคงซ้ายในอีกสองสามวันข้างหน้า

ฉันสามารถลุกขณะนอนได้หรือไม่?

อย่างไรก็ตาม สำหรับคุณแม่ที่ต้อง นอนพักผ่อน บน เตียง อาจ หมายถึงการ นั่ง หรือเอนกายเป็นเวลาเกือบทั้งวัน เพียง ลุก ไปเข้าห้องน้ำ ในกรณีสุดโต่งของการ นอนบนเตียง อาจรวมถึงการนอนตะแคงตลอดเวลาและใช้ถาดรอง เตียง แต่โดยปกติแล้วจะต้องเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล

ฉันสามารถเดินหลังปากมดลูกได้หรือไม่?

คุณ จะ ต้องรอจนกว่าคุณ จะสามารถเดิน ได้อย่างปลอดภัย อาจจำเป็นต้องพักรักษาตัวในโรงพยาบาลนานขึ้นหาก ทำ cerclage เนื่องจาก ปากมดลูก ของคุณเริ่มเปิดแล้ว

ยาชาชนิดใดที่ใช้สำหรับ cerclage ปากมดลูก?

การระงับความรู้สึกตามเส้นประสาท (กระดูกสันหลังหรือแก้ ปวด ) ควรครอบคลุมทั้งผิวหนังปากมดลูก (T10-L1) ตลอดจนโรคผิวหนังในช่องคลอดและฝีเย็บ (S2-S4)

คุณจะบอกการตั้งครรภ์ของคุณทางปากมดลูกได้อย่างไร?

วิธีตรวจปากมดลูกของคุณ สามารถ ตรวจสอบ ตำแหน่งและความแน่นของ ปากมดลูกได้ ที่บ้าน คุณสามารถทำได้โดยการใส่นิ้วเข้าไปในช่องคลอดของคุณเพื่อความรู้สึกสำหรับปากมดลูก นิ้วกลาง ของคุณ อาจเป็นนิ้วที่มีประสิทธิภาพที่สุดในการใช้เพราะว่ามันยาวที่สุด แต่นิ้วไหนก็ใช้ง่ายที่สุดสำหรับคุณ

อะไรเป็นสาเหตุให้ปากมดลูกเปิดเร็ว?

ในระหว่างตั้งครรภ์ เมื่อทารกโตขึ้นและหนักขึ้น มันจะกดทับที่ ปากมดลูก ความกดดันนี้อาจ ทำให้ ปากมดลูก เริ่ม เปิด ก่อนที่ทารกจะพร้อมเกิด สภาพนี้เรียกว่าปากมดลูกคนไร้ความสามารถหรือปากมดลูกอ่อนแอและอาจนำไปสู่การแท้งหรือคลอดก่อนกำหนด