บาร์บนเลื่อยไฟฟ้าคืออะไร?

ถามโดย: Ali Dolde | ปรับปรุงล่าสุด : 3 มีนาคม 2563
หมวดหมู่: งานอดิเรกและความสนใจ งานไม้
4.3/5 (580 เข้าชม . 10 โหวต)
การวัดขนาด แท่ง เป็นสิ่งสำคัญที่คุณควรทราบเมื่อคุณกำลังเปลี่ยนโซ่หรือซื้อ แถบ ทดแทน การวัด แท่ง เหล็กแสดงความยาวตัดที่มีประสิทธิภาพของ เลื่อยยนต์ ไม่ใช่ความยาวทั้งหมดของ ด้าม ซึ่งจริงๆ แล้วยาวกว่าความยาวตัดเพียงไม่กี่นิ้ว

ต่อจากนั้นอาจมีคนถามอีกว่า คุณช่วยใส่เหล็กเส้นบนเลื่อยไฟฟ้าได้ไหม?

คำตอบคือใช่และ ไม่ใช่ เลื่อยไฟฟ้า จำนวนมากได้รับการออกแบบให้ใช้หน่วยขนาดต่างๆ ตัวอย่างเช่น Husqvarna 460 Rancher มีจำหน่ายทั่วไปพร้อม บาร์ และโซ่ขนาด 20 นิ้ว

ต่อมาคำถามคือ เลื่อยโซ่ยนต์ทั้งหมดเหมือนกันหรือไม่? น่าเสียดาย เป็นไปไม่ได้ที่จะให้คำตอบที่ถูกต้องสำหรับ เลื่อยไฟฟ้า ทุก ประเภท ส่วนใหญ่ คุณสามารถสมมติได้ว่าคุณอาจจะไม่สามารถใช้ เลื่อยยนต์ แบรนด์เนม และใช้ แท่ง จาก เลื่อยไฟฟ้า ยี่ห้ออื่นบนนั้นได้

ข้างบนนี้ เลื่อยโซ่ยนต์ขนาดเท่าไหร่คะ?

การวัด แถบเลื่อยยนต์ ของคุณ ในการหาความยาวที่เรียกว่าของ เลื่อยโซ่ยนต์ ของคุณ ให้วัดจากปลายด้านหน้าไปจนสุดทางกลับไปยังเครื่องตัดที่ใกล้กับตัวเลื่อยมากที่สุด ปัดเศษการวัดนี้เป็นจำนวนคู่ที่ใกล้ที่สุดในหน่วยนิ้ว ตัวอย่างเช่น แท่ง ที่วัดได้ 18 3/4" จะมีความยาวที่เรียกว่า 20"

ฉันสามารถใส่บาร์ขนาด 16 นิ้วบนเลื่อยโซ่ยนต์ขนาด 14 นิ้วได้หรือไม่?

ความยาวนี้แตกต่างจากความยาวโดยรวม ซึ่งผู้ผลิตใช้น้อยกว่าความยาวตัด เลื่อยลูกโซ่ Poulan 14 สามารถ ทำงานกับ แท่ง ที่มีความยาว 12, 14 , 16 และ 18 นิ้ว อย่างไรก็ตาม แท่ง ขนาดใหญ่อาจไม่ได้ให้ประสิทธิภาพการตัดที่ดีที่สุดเสมอไป

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 28 ข้อ

ใส่บาร์18นิ้วกับเลื่อยโซ่16นิ้วได้ไหมครับ

ตัวอย่างเช่น สมมติว่าคุณมี เลื่อยยนต์ แก๊สขนาด 40 ซีซี และคุณ ใส่เหล็กเส้น ขนาด 18 นิ้ว ไว้บนนั้น เมื่อเทียบกับ แท่งขนาด 16 นิ้ว แท่งขนาด 18 นิ้ว จะมีความยาวในการตัดที่ยาวกว่าอย่างเห็นได้ชัด อย่างไรก็ตามโซ่ยังมีระยะการเดินทางออกจากเครื่องยนต์มากขึ้น ดังนั้นการวิ่งที่ 16 - นิ้ว จะมีความยาวน้อยกว่า แต่เตะได้มากกว่า

คุณสามารถเรียกใช้เลื่อยไฟฟ้าโดยไม่มีบาร์ได้หรือไม่?

ไม่มีเหตุผลที่จะ วิ่งโดยไม่มีบาร์ และโซ่

เลื่อยโซ่ยนต์และโซ่เป็นสากลหรือไม่?

ตรงกันข้ามกับความเชื่อที่นิยม จริงๆ แล้ว โซ่ ใน เลื่อยไฟฟ้า ไม่ เป็นสากล แม้ว่าต้นไม้เหล่านี้จะมีจุดประสงค์เดียว นั่นคือการตัดต้นไม้ แต่ความจริงก็คือต้นไม้เหล่านี้มีลักษณะเฉพาะและโครงสร้างต่างกัน โดยทั่วไปแล้ว ประเภทของ โซ่ที่ คุณต้องการจะขึ้นอยู่กับประเภทของ เลื่อยยนต์ ที่คุณมีเป็นอย่างมาก

ห่วงโซ่การริปคืออะไร?

ริปโซ่เป็นห่วงโซ่พิเศษที่ออกแบบมาสำหรับการตัดขนานไปกับเมล็ดไม้ โซ่ นี้มีเครื่องบดแบบพิเศษสำหรับทำไม้กระดานและแผ่นไม้จากไม้ขนาดใหญ่โดยใช้โรงเลื่อยที่ขับเคลื่อนด้วยเลื่อยโซ่ยนต์ เช่น โรงเลื่อยอลาสก้า มุมตะไบทื่อนี้ทำให้การตัด ริปได้ ดีกว่าเลื่อย โซ่ ยนต์ทั่วไป

โซ่เลื่อยยนต์ประเภทต่าง ๆ มีอะไรบ้าง?

โซ่เลื่อยยนต์ประเภทต่างๆ
  • ประเภทเครื่องตัด มีดคัตเตอร์แบบเต็ม เครื่องตัดแบบกึ่งสิ่ว เครื่องตัดโปรไฟล์ต่ำ
  • ลำดับ/การจัดเรียงลูกโซ่ ข้ามห่วงโซ่แบบเต็ม กึ่งข้ามโซ่ สแตนดาร์ด/ฟูลเฮ้าส์.

คุณสามารถใส่แถบ 18 นิ้วบน Stihl ms170 ได้หรือไม่?

เลื่อยโซ่ยนต์เจ้าของบ้าน
Stihl ขอแนะนำว่า MS 170 , MS 171, MS 180, MS 181, MS 192 และ MS 211 สำหรับเจ้าของบ้านควรติดตั้งไกด์ บาร์ที่มีขนาด ระหว่าง 12 ถึง 16 นิ้ว รุ่น MS 250 และ MS 251 ติดตั้งเครื่องยนต์ขนาดใหญ่กว่า 45 ซีซี และสามารถขับ บาร์ขนาด 18 นิ้ว ได้

ลิงค์ไดรฟ์มีความสำคัญกับเลื่อยไฟฟ้าหรือไม่?

ต้องนับจำนวน ลิงก์ ของ ไดรฟ์ แต่ละรายการ ไม่มีข้อยกเว้น. การวัดความยาวอย่างง่าย (เช่น "โซ่ 2 ฟุต) ไม่เป็นประโยชน์สำหรับการจับคู่โซ่อย่างถูกต้อง ความยาวโซ่ถูกกำหนดโดยการรวมกันของระยะห่างระหว่างข้อ ต่อ (ระยะพิทช์) และจำนวนของ ลิงก์

เลื่อยโซ่ยนต์ 18 นิ้วมีกี่ลิงค์?

ปกติบาร์ขนาด 16" ต้องใช้ ลิงก์ ไดรฟ์ 66 ตัวกับ โซ่ 325 ตัว Stihl คือ 67 แต่จะต้องต่างกัน 72 หมายถึงแถบขนาด 18 " ตัวแทนจำหน่ายถูกต้องถ้าคุณมีโซ่ 3/8"

ต้นไม้ใหญ่แค่ไหน เลื่อยยนต์ 20 นิ้ว ตัดได้ ?

เลื่อย ไฟฟ้าแบบใช้แก๊สที่มีแท่งยาวตั้งแต่ 20 นิ้ว ขึ้นไป มีประสิทธิภาพมากที่สุดสำหรับการตัดโค่น ต้นไม้ เนื้อแข็ง ขนาดใหญ่ เช่น โอ๊ค สปรูซ เบิร์ช บีช และเฮมล็อค ซึ่งหลายต้น สามารถ มีเส้นผ่านศูนย์กลางได้ 30 – 36 นิ้ว

วิธีที่ดีที่สุดในการลับใบเลื่อยโซ่ยนต์คืออะไร?

ใช้เครื่องมือวัดความลึกและไฟล์เพื่อปรับความสูงของมาตรวัดความลึกบน โซ่ หากเกจวัดความลึกสูงเกินไป ใบมีดจะเข้าถึงเนื้อไม้ไม่ได้ ลับ โซ่ ของคุณใหม่ทุกครั้งที่เติมน้ำมัน เลื่อยโซ่ยนต์ ระวังอย่าให้ โซ่ สกปรกเวลาตัด มิฉะนั้น โซ่ จะหมองเร็ว

คุณลับคมเลื่อยยนต์มุมใด

โซ่มาตรฐานส่วนใหญ่ ลับให้คม ที่ 25-35 องศาสำหรับการกัดขวางไม้ และสำหรับการริปด้วยเม็ด ควรใช้ 10 องศา ดังนั้น หาก คุณ กำลังตัดด้วยเม็ดมีด คุณ ควรใช้โซ่ที่ ลับให้คม 10 องศา

ฉันต้องการไฟล์ขนาดใดสำหรับเชน 3/8

การใช้ ไฟล์ขนาดที่ เหมาะสมเป็นสิ่งสำคัญ โดยทั่วไป 1 / 4- 3/8 นิ้วและสนามโซ่ low-profile เรียกไฟล์ 5/32 นิ้ว 0.325-inch-pitch chains ต้องใช้ ไฟล์ ขนาด 3/16 นิ้ว ; และขนาดมาตรฐาน 3/8 -inch-pitch และ 0.404-inch-pitch chains ต้องการ ไฟล์ ขนาด 7/32 นิ้ว

เลื่อยโซ่ยนต์ Picco คืออะไร?

STIHL Picco ™ซูเปอร์ 3 เป็น low-profile ต่ำสินบนห่วงโซ่เลื่อย รูปทรงหัวกัดมุมเหลี่ยมแบบมีดโกนช่วยให้เกิดแรงเสียดทานของ โซ่ ขั้นต่ำสำหรับการตัดที่ราบรื่นและสะอาดเป็นพิเศษในไม้เนื้อแข็งหรือไม้แช่แข็ง

เลื่อยโซ่ยนต์ยืดได้หรือไม่?

ระหว่างการใช้งาน โซ่ เลื่อย อาจหลวมเพราะ ยืด ออก สิ่งนี้สามารถเกิดขึ้นได้ในกรณีของการทำงานปกติเช่นกันซึ่งจะทำให้ โซ่ หย่อนคล้อยบนแถบนำทางของเลื่อย ห่วงของ โซ่ ใหม่จะยาวขึ้นในการใช้งานครั้งแรกเนื่องจากใช้ในทิศทางเดียว

แถบ Stihl จะพอดีกับเสียงสะท้อนหรือไม่?

ดีไม่มีอะไรเหมือนแบบแห้ง หลุม oiler และสถานที่ความตึงเครียดสายขึ้นเพื่อให้บาร์และโซ่จะทำงานยกเว้นว่าการเชื่อมโยงไดรฟ์ในห่วงโซ่ Stihl จะเพียงพอที่แตกต่างจากห่วงโซ่ Echo ว่า Stihl ไม่ตาข่ายอย่างถูกต้องกับเฟืองไดรฟ์คลัทช์