สัญกรณ์สิ่งที่แนบมาคืออะไร?

ถามโดย: Arman Torrabadella | ปรับปรุงล่าสุด: 9 เมษายน 2020
หมวดหมู่: อีเมล เทคโนโลยีและคอมพิวเตอร์
5/5 (1,235 เข้าชม . 28 โหวต)
เอกสารแนบ
✓ ใช้ สัญกรณ์แนบ เพื่อระบุว่ามีการแนบรายการอื่น (หลัก, เทป, คลิปหนีบกระดาษ, คลิปหนีบ ฯลฯ) เข้ากับเอกสาร

ในที่นี้คุณระบุสิ่งที่แนบมาในจดหมายอย่างไร

เมื่อส่ง ไฟล์แนบ ให้ใส่คำว่า " ไฟล์แนบ " ที่ด้านซ้ายล่างของ จดหมาย โดยมีเครื่องหมายอัฒภาคและหมายเลขของ ไฟล์แนบ นอกจากนี้ คุณควรระบุเนื้อหาใน จดหมาย ที่มีรายการแนบ (หรือแนบหลายรายการ) ที่ปรับปรุงหรืออธิบายเพิ่มเติมใน จดหมาย

ในทำนองเดียวกัน สัญกรณ์ตู้คืออะไร? สัญกรณ์ที่แนบ คือบรรทัดที่เพิ่มลงในจดหมายธุรกิจที่ช่วยให้ผู้อ่านทราบว่ามีข้อมูลเพิ่มเติมรวมอยู่ด้วย สัญกรณ์กล่องหุ้ม จะถูกวางไว้หลังลายเซ็นบนตัวอักษรที่พิมพ์โดยผู้ส่งเป็นการส่วนตัวและหลังจากชื่อย่อระบุผู้พิมพ์ดีดในตัวอักษรที่พิมพ์โดยผู้ช่วย

ดังนั้นสำเนาสัญกรณ์คืออะไร?

สำเนาสัญกรณ์ เป็นประเภทของ สัญกรณ์ ปิดท้ายจดหมายที่เป็นทางการ เป็นเครื่องเตือนใจว่าคนอื่น ๆ นอกเหนือจากผู้รับที่อยู่มีความสนใจในจดหมาย ในอดีตที่ผ่านมาเป็นคนที่มีความสนใจในการสื่อสารอย่างเป็นทางการผ่านทางตัวอักษรที่ได้รับสำเนาของเอกสารที่เขียนในรูปแบบของสำเนาคาร์บอน

สิ่งที่แนบและเปลือกหุ้มต่างกันอย่างไร

ในฐานะที่เป็นคำนามความ แตกต่างระหว่างสิ่งที่ แนบมากับสิ่งที่แนบมา คือ สิ่ง ที่ แนบมา (นับได้) สิ่งที่ล้อมรอบเช่นแทรกลงในจดหมายหรือแพ็คเกจที่คล้ายกันในขณะที่ สิ่งที่แนบมา เป็นการกระทำหรือกระบวนการของการแนบ (ทางกายภาพหรือเปรียบเปรย)

พบคำตอบสำหรับคำถามที่เกี่ยวข้อง 31 ข้อ

คุณว่าอย่างไร กรุณาหาไฟล์แนบ

ตัวอย่างเช่น พูดว่าPlease , find the ไฟล์แนบที่ คุณร้องขอเมื่อวานนี้” เมื่อคุณไม่ต้องการระบุ ไฟล์ ใดโดยเฉพาะ ให้หลีกเลี่ยงการใช้ “the” คุณสามารถ เขียนว่า "ได้ โปรด หาไฟล์แนบ " หรือรูปแบบย่อ: PFA “ แนบ ” เป็นคำที่ถูกต้องสำหรับการสื่อสารทางอิเล็กทรอนิกส์

โปรดดูสิ่งที่แนบมาถูกต้องหรือไม่

ใช่; “ โปรดดู เอกสาร แนบ ” เป็นที่เข้าใจ และผู้คนมักเขียนเป็นวลีในคลัง โดยไม่มีใครโต้แย้ง บางคนอาจโต้แย้งว่ารูปแบบที่ ถูกต้อง คือ “ โปรดดู เอกสาร แนบ ” สิ่งที่คุณได้ทำคือการออกวงรี (เช่น พลาด) ตัวกำหนด "the"

คุณอ้างอิงเอกสารแนบในเอกสารทางกฎหมายได้อย่างไร?

 1. กรอกเอกสารทางกฎหมายเพื่อกำหนดตำแหน่งที่จะแนบการจัดแสดง
 2. รวมสัญกรณ์ที่พิมพ์ไว้ภายในเนื้อหาของเอกสารทางกฎหมายที่ควรอ้างอิงการจัดแสดง
 3. ติดป้ายการจัดแสดงด้วยหมายเลขประจำตัวหรือตัวอักษรที่กำหนด
 4. แทรกหน้าแท็บที่ส่วนท้ายของเอกสารทางกฎหมาย

คุณจบจดหมายอย่างไร?

วิธีลงท้ายจดหมาย: 12 วลีอำลาที่มีประโยชน์
 1. ขอแสดงความนับถือ. ขอแสดงความนับถือ (หรือขอแสดงความนับถือ) มักจะเป็นการลงนามในจดหมายที่เป็นทางการและมีเหตุผลที่ดี
 2. ดีที่สุด.
 3. ขอแสดงความนับถืออย่างสูง.
 4. พูดกับคุณเร็ว ๆ นี้
 5. ขอบคุณ.
 6. [ไม่มีการออกจากระบบ]
 7. ของคุณอย่างแท้จริง
 8. ดูแล.

คุณหมายถึงอะไรโดยเปลือก?

กรง คือสิ่งที่ปิดตัว คุณ เช่น ปากกาหรือกรง หาก คุณ กำลังส่งจดหมายถึงตัวแทนวรรณกรรมของคุณ และ คุณ กำลังรวมบทความล่าสุดของคุณสองสามหน้า คุณ อาจใส่ "enc" ที่ด้านล่างของจดหมาย เพื่อระบุว่า คุณได้ ใส่สิ่งพิเศษในซองจดหมาย — เปลือก

จดหมายธุรกิจพร้อมสัญกรณ์พิเศษคืออะไร?

สัญลักษณ์พิเศษ
เมื่อจำเป็น จดหมาย อาจรวมถึง สัญกรณ์ ของวิธีการจัดส่ง ("จดหมายที่ผ่านการรับรอง" หรือ "จดหมายลงทะเบียน") หรือคำแนะนำเมื่อเดินทางมาถึง เช่น "ส่วนบุคคล" (ให้เปิดและอ่านโดยผู้รับเท่านั้น) หรือ "ความลับ" ( สำหรับผู้รับหรือผู้มีอำนาจอื่นๆ)

มันคือ CC หรือ C ในจดหมาย?

คุณใช้กระดาษหลายแผ่นกับกระดาษคาร์บอนบนเครื่องพิมพ์ดีดหรือเขียน จดหมาย ด้วยลายมือ ? แล้วก็เป็น “ cc .” หรือสำเนาคาร์บอน เมื่อคุณทำสำเนาอิเล็กทรอนิกส์โดยใช้คอมพิวเตอร์ จะเป็นเพียงแค่ตัว " c " หรือคัดลอก

CC หรือ Enclosure มาก่อนคืออะไร?

เครื่องหมาย ' CC ' มักจะมีชื่อของบุคคลที่คุณแจกจ่ายสำเนาให้ บางครั้งคุณสามารถใส่ที่อยู่ของบุคคลเหล่านั้นได้เช่นกัน พิมพ์ ' CC ' ที่ส่วนท้ายของจดหมายต่อจากสัญลักษณ์ ตู้ หรืออักษรย่อประจำตัว สัญกรณ์นี้ปรากฏบนสำเนาสำนักงานและสำเนาของบุคคลที่สามเท่านั้น ไม่ปรากฏบนต้นฉบับ

ชื่อย่อที่ท้ายจดหมายหมายความว่าอย่างไร

เรียนรู้เพิ่มเติม → จดหมาย ธุรกิจมักจะลงท้ายด้วยการรวม ชื่อย่อ อ้างอิง ชื่อย่อ เหล่านี้ออกแบบมาเพื่อใช้เป็นข้อมูลอ้างอิงเกี่ยวกับผู้เขียน จดหมาย ผู้ลงนาม และพนักงานพิมพ์ดีด หลายบริษัทต้องการใช้ ชื่อย่อ อ้างอิงใน จดหมาย ธุรกิจทั้งหมด คนอื่น ทำ ไม่ได้

สัญกรณ์ไปรษณีย์คืออะไร?

หมายเหตุการส่งจดหมาย เป็นคำแนะนำไปยังบริการ ไปรษณีย์ และห้อง ไปรษณีย์ เกี่ยวกับวิธีการดำเนินการจดหมาย เช่น "ความลับ" "การจัดส่งพิเศษ" " จดหมาย รับรอง" และ "ไปรษณีย์ทางอากาศ" จดหมายธุรกิจที่เป็นทางการรวมถึงจดหมาย ทางไปรษณีย์ บนจดหมายจริงและบนซองจดหมาย About.com อธิบาย

คุณเขียนสิ่งที่แนบมาอย่างไร?

อย่างเป็นทางการ คุณจะต้องอ้างถึงรายการที่แนบมาในเนื้อหาของจดหมายของคุณตามด้วย (แนบมา) จากนั้นภายใต้ลายเซ็นที่ท้ายจดหมายคุณจะต้อง เขียน ว่า " สิ่งที่ส่งมาด้วย (x)" โดยที่ x คือจำนวน กล่องหุ้ม

หัวจดหมายไปไหน?

จริงๆ แล้ว หัวจดหมาย คือ หัวกระดาษ ที่วางอยู่บนแผ่นกระดาษ ประกอบด้วยชื่อบริษัท โลโก้ เว็บไซต์ ที่อยู่ และข้อมูลติดต่ออื่นๆ หัวจดหมาย ถือได้ว่าเป็นกระดาษอย่างเป็นทางการของบริษัท เนื่องจากผู้คนใช้เพื่อ: พิมพ์เอกสารและจดหมายสำหรับบริษัทของตน

คุณเขียน CC และสิ่งที่แนบในจดหมายอย่างไร?

ด้วย จดหมายที่ พิมพ์อย่างเป็นทางการ สิ่งนี้เป็นไปได้โดยใส่เครื่องหมายสำเนาที่ท้ายข้อความของคุณ หลังจากส่วน กล่องหุ้ม ของคุณ ให้พิมพ์ CC สัญกรณ์ตามด้วยโคลอน ถัดไป ให้ใส่ชื่อของบุคคลที่คุณส่ง จดหมาย ถึง สำหรับผู้ส่งหลายราย ให้ใส่แต่ละชื่อในบรรทัดแยกกัน

คุณระบุสิ่งที่แนบมาในจดหมายธุรกิจอย่างไร?

เปลือกหุ้ม หากคุณได้ แนบ เอกสารใดๆ พร้อมกับ จดหมาย เช่น เรซูเม่ คุณ ระบุ สิ่งนี้ได้ง่ายๆ โดยพิมพ์ สิ่งที่ส่งมาด้วย ด้านล่างตัวปิด คุณสามารถระบุชื่อเอกสารแต่ละฉบับที่คุณรวมไว้ในซองจดหมายได้

เครื่องหมายวรรคตอนเปิดคืออะไร?

คำอธิบาย: ใน เครื่องหมายวรรคตอนเปิด จะทำเครื่องหมายหลังคำทักทายหรือการปิดจดหมายธุรกิจโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย เครื่องหมายวรรคตอน มาตรฐานได้แก่ เครื่องหมายจุลภาค อัฒภาค และทวิภาค คุณใช้ เครื่องหมายวรรคตอน ปิดพร้อมคำย่อ คำทักทายเบื้องต้น หรือการปิดตัวอักษร ตัวอย่างจะเป็น: เมื่อคุณเขียนว่า “เรียน คุณ