เงินกู้จำนอง 80/10/10 คืออะไร?

ถามโดย: Jihad Llera | อัพเดทล่าสุด: 15th เมษายน 2020
หมวดหมู่: การเงินส่วนบุคคล สินเชื่อที่ อยู่อาศัย
3.9/5 (622 เข้าชม . 9 โหวต)
80 10 10 สินเชื่อ สำหรับผู้ซื้อบ้านในปัจจุบัน
เงินกู้ 80 10 10 เป็นตัวเลือกการ จำนอง ที่ผู้ซื้อบ้านได้รับการ จำนอง ครั้งแรกและครั้งที่สองพร้อมกัน ครอบคลุม 90% ของราคาซื้อบ้าน เป็นที่นิยมเพราะช่วยให้ผู้ซื้อหลีกเลี่ยงการประกัน สินเชื่อ ส่วนบุคคลในขณะที่ชำระเงินดาวน์น้อยกว่า 20%

ในเรื่องนี้ การจำนอง 80/20 เป็นความคิดที่ดีหรือไม่?

เมื่อผู้กู้ไม่สามารถดาวน์ 20% ได้ เงินกู้ 80/20 มักจะเป็นเส้นทางที่ ดีที่สุด เพราะมันถูกกว่าการต้องแบก PMI เงินกู้ 20% โดยทั่วไปจะมีอัตราดอกเบี้ยที่สูงกว่า เงินกู้ โฉนดครั้งแรก ดังนั้นการจัดการด้านการเงินอย่างรอบคอบจึงเป็นเรื่องสำคัญ

ในทำนองเดียวกัน เงินกู้จำนอง 80 15 5 คืออะไร? เงินกู้ 80 - 15 - 5 หรือที่เรียกว่า "การ จำนองแบบ piggyback" เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับผู้กู้ที่ต้องการหลีกเลี่ยงการประกัน สินเชื่อที่อยู่อาศัยของ เอกชนหรือรักษาจำนวน เงินกู้ให้ อยู่ภายใต้วงเงินที่สอดคล้อง การรวมกันของ เงินกู้ สอง ประเภท 80 - 15 - 5 หมายถึงการ จำนอง ครั้งแรกสำหรับ 80 % ของราคาซื้อและครั้งที่สองสำหรับ 15 %

นอกจากนี้ เงินกู้แบบ piggyback ทำงานอย่างไร?

เงินกู้แบบ piggyback เกิดขึ้นเมื่อผู้ยืมนำ เงินกู้ยืม ออกสองรายการพร้อมกัน: หนึ่งสำหรับ 80 เปอร์เซ็นต์ของมูลค่าบ้านและอีกส่วนหนึ่งเพื่อชดเชยเงินสดที่ขาดไปเพื่อชำระเงินดาวน์ 20 เปอร์เซ็นต์ ใช้เป็นทางเลือกแทนการประกันสินเชื่อส่วนบุคคล

คุณมีสิทธิ์ได้รับเงินกู้ 80/20 อย่างไร?

เงินกู้ 80/20 คือเมื่อผู้ซื้อบ้านรับ จำนอง แบบธรรมดาที่ 80 เปอร์เซ็นต์ของราคาซื้อบ้านและ เงินกู้ ครั้งที่สองสำหรับ 20 เปอร์เซ็นต์ของราคา ผู้ให้กู้ต้องการให้คุณได้รับการประกัน สินเชื่อที่อยู่อาศัย ส่วนบุคคลหากอัตราส่วน เงินกู้ ต่อมูลค่าของบ้านสูงกว่าร้อยละ 80

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 39 ข้อ

ผู้ให้กู้สามารถยกเว้น PMI ได้หรือไม่?

อย่างไรก็ตาม มีข้อยกเว้นสำหรับกฎนี้ — หาข้อมูลตัวเลือกของคุณ หากคุณต้องการหลีกเลี่ยง PMI ตัวอย่างเช่นมีการชำระเงินดาวน์ต่ำ PMI ปราศจากเงินให้กู้ยืมธรรมดาเช่น PMI ได้เปรียบจากการเร่งกู้ ผู้ให้กู้ราย นี้ จะยกเว้น PMI สำหรับผู้กู้ที่ลดลงน้อยกว่า 20 เปอร์เซ็นต์ แต่ จะ ทำให้อัตราดอกเบี้ยของคุณสูงขึ้น

พวกเขายังทำสินเชื่อ 80/20 หรือไม่?

เป็นหลักจำนอง 80/20 คือคู่ของเงินให้สินเชื่อที่ใช้ในการซื้อบ้าน เงินกู้ ครั้งแรกครอบคลุม 80 % ของราคาบ้าน ในขณะที่ เงินกู้ ครั้งที่สองครอบคลุมส่วนที่เหลืออีก 20 เปอร์เซ็นต์ เงินให้กู้ยืมทั้งสองจะถูกรวมอยู่ในการปิดและจะทำให้คุณต้องทำให้การชำระเงินจำนองรายเดือนสอง

คุณจะได้รับเงินกู้ 80/10/10 อย่างไร?

80 10 10 สินเชื่อ สำหรับผู้ซื้อบ้านในปัจจุบัน
เงินกู้ 80 10 10 เป็นตัวเลือกการจำนองที่ผู้ซื้อบ้านได้รับการจำนองครั้งแรกและครั้งที่สองพร้อมกัน ครอบคลุม 90% ของราคาซื้อบ้าน ผู้ซื้อลดลงเพียง 10 % เงินกู้ ประเภทนี้เรียกอีกอย่างว่าการจำนองแบบ piggyback

PMI ของเงินกู้ 400,000 เป็นเท่าไหร่?

ต้นทุน เฉลี่ยของการประกันสินเชื่อที่อยู่อาศัยหรือ PMI สำหรับ สินเชื่อที่ อยู่อาศัยทั่วไปมีตั้งแต่ 0.55% ถึง 2.25% ของจำนวน เงินกู้ เดิมต่อปีตามข้อมูลของ Genworth Mortgage Insurance, Ginnie Mae และ Urban Institute เครื่องคิดเลข ของเราประมาณการว่าคุณจะจ่ายสำหรับ PMI เท่าใด

จะดีกว่าที่จะจ่าย PMI หรือการจำนองครั้งที่สอง?

คุณสามารถหลีกเลี่ยง PMI โดยพร้อมกันการออกสินเชื่อที่อยู่อาศัยครั้งแรกและครั้งที่สองในบ้านเพื่อให้ไม่มีเงินให้กู้ยืมหนึ่งที่ถือว่าเป็นกว่า 80% ของค่าใช้จ่ายของ คุณสามารถเลือก ประกันจำนองที่ชำระโดยผู้ ให้กู้ (LMPI) ได้ แม้ว่าสิ่งนี้มักจะเพิ่มอัตราดอกเบี้ยในการ จำนอง ของคุณ

ฉันจะหลีกเลี่ยง PMI โดยไม่ลดลง 20% ได้อย่างไร

วิธีดั้งเดิมในการ หลีกเลี่ยงการ จ่าย PMI ในการจำนองคือการทำเงินกู้แบบ piggyback ในกรณีที่ว่าถ้าคุณเท่านั้นที่สามารถนำขึ้นร้อยละ 5 ลงสำหรับการจำนองของคุณคุณจะออกจากที่สอง "ขี่หลัง" จำนองร้อยละ 15 ของยอดเงินกู้และรวมพวกเขาร้อยละ 20 ลงมาชำระเงิน

ฉันจะออกจากการจ่าย PMI ได้อย่างไร

หากต้องการ ลบ PMI หรือ การประกันสินเชื่อ ส่วนบุคคล คุณต้อง มี ส่วนได้เสียในบ้านอย่างน้อย 20% คุณอาจขอให้ผู้ให้กู้ยกเลิก PMI เมื่อคุณ ได้ ชำระยอดจำนองเป็น 80% ของราคาประเมินเดิมของบ้าน เมื่อยอดเงินคงเหลือลดลงเหลือ 78% ผู้ให้บริการจำนองจะต้องกำจัด PMI

คุณต้องทำประกันจำนองนานแค่ไหน?

เมื่อ คุณ ตกลงที่จะจ่าย PMI แล้ว คุณ จะ ต้อง เก็บไว้อย่างน้อยสองปี หากบ้านของคุณมีค่าพอที่จะให้ส่วนได้เสีย 25% แก่ คุณ หลังจากผ่านไปสองถึงห้าปี คุณสามารถ ยกเลิกความคุ้มครองได้ หลังจากห้าปี คุณ เพียงแค่ ต้องการ ส่วนได้เสีย 20% เพื่อทิ้งมัน

เงินกู้ piggyback เป็นความคิดที่ดีหรือไม่?

เนื่องจาก เงินให้กู้ยืมแบบ piggyback จำกัดภาระผูกพันแรกของคุณไว้ที่ 80 เปอร์เซ็นต์ LTV พวกเขาจึงเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพในการชำระเงินดาวน์ต่ำสำหรับบ้านในขณะที่หลีกเลี่ยงค่าใช้จ่ายในการประกัน สินเชื่อ ส่วนบุคคล (PMI) รายเดือน สำหรับผู้ซื้อบางราย นี่คือเหตุผลที่พวกเขาใช้ เงินกู้ยืมแบบ piggyback เลย เงินกู้เดิมที่ 90% สินเชื่อ-to- ค่า

เงินกู้ piggyback ยังคงมีอยู่หรือไม่?

เงินกู้แบบ piggyback ยังคงอยู่แม้ว่าคุณจะมียอดถึง 20% แล้ว ดังนั้นคุณ ยังคง สามารถชำระเงินรายเดือนสำหรับ เงินกู้เพื่อ ซื้อบ้านแบบ piggyback ได้ นานหลังจากที่คุณเลิกยุ่งเกี่ยวกับ PMI แล้ว คุณจะต้องทำคณิตศาสตร์บางอย่างที่จะหาตัวเลือกที่ดีกว่า

แต่ละองค์ประกอบของอัตราส่วน 80/10/10 แสดงถึงอะไรในเงินกู้แบบแยกส่วนหรือแบบ piggyback?

สินเชื่อ 80-10-10 มี โครงสร้างเป็นสินเชื่อที่อยู่อาศัยสองแห่งพร้อมเงินดาวน์ หมายเลขแรก หมายถึง การ จำนอง หลักเสมอ หมายเลขตรงกลาง หมายถึง เงินกู้ สำรอง และหมายเลขที่สาม หมายถึง เงินดาวน์

คุณสามารถใช้เงินกู้สองก้อนเพื่อซื้อบ้านได้หรือไม่?

การจำนองแบบ piggyback คือเมื่อ คุณนำ เงินกู้ยืม สองชุด ออกจากกันสำหรับบ้านหลังเดียวกัน โดยปกติ การจำนองครั้งแรกตั้งไว้ที่ 80% ของมูลค่าบ้าน และ เงินกู้ ครั้งที่สองคิด 10% ส่วนที่เหลืออีก 10% จะออกจากกระเป๋าของคุณเป็นเงินดาวน์

การจำนองแบบ piggyback คืออะไร?

การ จำนอง ครั้งที่สอง " piggyback " คือ สินเชื่อเพื่อที่ อยู่อาศัยหรือวงเงินสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัย (HELOC) ที่ทำขึ้นพร้อมกับการ จำนอง หลักของคุณ มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้กู้ที่มีเงินออมเงินดาวน์ต่ำสามารถยืมเงินเพิ่มเติมเพื่อให้มีคุณสมบัติสำหรับการ จำนอง หลักโดยไม่ต้องจ่ายค่าประกัน จำนอง ส่วนตัว

สินเชื่อคอมโบคืออะไร?

เงินกู้รวมกันประกอบด้วยสองสินเชื่อจำนองที่แยกต่างหากจากผู้ให้กู้เดียวกันเพื่อกู้เดียวกัน สินเชื่อ รวมประเภทหนึ่งเป็น เงิน ทุนสำหรับการก่อสร้างบ้านใหม่ ตามด้วยสินเชื่อที่อยู่อาศัยทั่วไปหลังจากการก่อสร้างเสร็จสมบูรณ์

PMI คำนวณอย่างไร?

โดยทั่วไปแล้ว PMI จะมีค่าใช้จ่ายระหว่าง 0.5% ถึง 1% ของจำนวนเงินกู้ทั้งหมดต่อปี นั่นหมายความว่าคุณสามารถจ่ายได้มากถึง $1,000 ต่อปี—หรือ $83.33 ต่อเดือน—สำหรับเงินกู้ $100,000 โดยคิดค่าธรรมเนียม PMI 1%

เงินกู้สะพานมีไว้เพื่ออะไร?

เงินกู้สะพาน ไม่ได้ใช้แทนการจำนอง ปกติแล้วจะ ใช้ ซื้อบ้านใหม่ก่อนขายบ้านปัจจุบันของคุณ เงินกู้ แต่ละประเภทเป็น เงินกู้ ระยะสั้น ออกแบบให้ชำระคืนภายใน 6 เดือนถึงสามปี และเช่นเดียวกับจำนอง, สินเชื่อส่วนของบ้านและ HELOCs เงินให้กู้ยืมสะพานค้ำประกันโดยบ้านในปัจจุบันของคุณเป็นหลักประกัน

อัตราดอกเบี้ยในวันนี้คืออะไร?

อัตราการจำนองและการรีไฟแนนซ์วันนี้
ผลิตภัณฑ์ อัตราดอกเบี้ย เมษายน
อัตรา VA 30 ปี 3.570% 3.740%
อัตรา FHA 30 ปี 3.430% 4.20%
อัตราจัมโบ้คงที่ 30 ปี 3.760% 3.850%
อัตราจัมโบ้คงที่ 15 ปี 3.110% 3.180%