จะเกิดอะไรขึ้นกับไฟล์เมื่อ Dropbox หมดอายุ

ถามโดย: Tibisay Curbelo | ปรับปรุงล่าสุด: 10 กุมภาพันธ์ 2020
หมวดหมู่: เทคโนโลยีและการคำนวณ การ จัดเก็บข้อมูลและคลังสินค้า
3.9/5 (2,149 เข้าชม . 40 โหวต)
เมื่อทดลองใช้ Dropbox Plus หรือ Dropbox มืออาชีพของคุณหมดอายุ: Dropbox ช่วยลบรุ่นของไฟล์ของคุณเป็นเวลา 30 วันในกรณีที่คุณเปลี่ยนความคิดของคุณ หากคุณใช้พื้นที่เก็บข้อมูลเกินโควต้าที่ดาวน์เกรดแล้ว Dropbox จะหยุดการซิงค์ ไฟล์ ของคุณ

ข้อควรทราบอีกอย่างคือ ไฟล์ใน Dropbox จะหมดอายุหรือไม่

หากบัญชีแบบชำระเงินของคุณ หมดอายุ หรือถูกดาวน์เกรด หรือพื้นที่ที่มอบให้กับบัญชีของคุณตามโปรโมชั่น หมดอายุ ไฟล์ทั้งหมด ในโฟลเดอร์ Dropbox ของคุณจะยังคงสามารถใช้ได้บนคอมพิวเตอร์ โทรศัพท์ และผ่านทางเว็บไซต์ Dropbox

ในทำนองเดียวกัน ทำไมลิงก์ Dropbox ถึงหมดอายุ กำหนด วัน หมดอายุ สำหรับ ลิงก์ที่ แบ่งปันของคุณ ลูกค้า Dropbox Professional และ Business สามารถสร้าง แก้ไข หรือลบวัน หมดอายุ ของลิงก์ที่แบ่งปันบน dropbox .com หรือบนแอป Dropbox สำหรับ อุปกรณ์เคลื่อนที่ ผู้คนจะสามารถเข้าถึงลิงก์ที่แชร์ได้จนถึงวัน หมดอายุ เท่านั้น เลือกว่าต้องการให้ลิงก์ หมดอายุเมื่อ ใด

ดังนั้น จะเกิดอะไรขึ้นหากฉันไม่ต่ออายุ Dropbox

หาก คุณยกเลิกการสมัครรับหรือทดลองใช้ Dropbox หรือการสมัครใช้งานของคุณหมดอายุ บัญชีของคุณจะปรับลดรุ่นเป็นบัญชี Dropbox Basic (ฟรี) เมื่อสิ้นสุดรอบการเรียกเก็บเงินหรือช่วงทดลองใช้ นอกจากนี้: คุณจะยังคงสามารถเข้าถึงไฟล์และโฟลเดอร์ทั้งหมดของคุณได้

จะเกิดอะไรขึ้นกับไฟล์ของฉันหากฉันดาวน์เกรด Dropbox

ไม่ การอัปเกรดหรือ ดาวน์เกรด การสมัครใช้งาน Business จะไม่ลบ ไฟล์ ใดๆ ออกจากบัญชีของคุณ สวัสดี Dropbox จะไม่ลบ ไฟล์ ของคุณ หาก คุณ ดาวน์เกรด บัญชีของคุณ สิ่งที่จะ เกิดขึ้น คือการซิงค์จะหยุด หาก บัญชีของคุณมีโควต้าเกินหลังการเปลี่ยนแปลง

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 32 ข้อ

Dropbox เก็บไฟล์ไว้ตลอดไปหรือไม่?

Dropbox จะ เก็บ ไฟล์ที่ ถูกลบ ไว้เป็น เวลา 30 วันเท่านั้น ดังนั้นคุณจะต้องสังเกตว่า ไฟล์ นั้นถูกลบและกู้คืนก่อนหน้านั้น สมาชิก Pro ที่มี "Extended Version History" สามารถกู้คืน ไฟล์ ได้นานถึงหนึ่งปี

การลบจาก Dropbox ลบออกจากคอมพิวเตอร์หรือไม่

ใช่. การถอนการติดตั้ง Dropbox จาก คอมพิวเตอร์ ของคุณเป็นเพียงการนำซอฟต์แวร์ออก แต่จะไม่ ลบ ไฟล์ใดๆ ออก จากเซิร์ฟเวอร์ของ DB หรือโฟลเดอร์ Dropbox

Dropbox ลบบัญชีที่ไม่ได้ใช้งานหรือไม่

ฉันจำเป็นต้องทำอะไร? หากคุณไม่ต้องการ Dropbox พื้นฐาน (ฟรี) บัญชีของคุณคุณก็สามารถทิ้งไว้คนเดียว บัญชี ของคุณจะถูกปิดใช้งานโดยอัตโนมัติ และไฟล์ของคุณจะ ถูกลบ —90 วันหลังจากที่คุณ ไม่มีการใช้งาน ครบ 12 เดือน

คุณสามารถกู้คืนไฟล์ Dropbox ที่ถูกลบอย่างถาวรได้หรือไม่

Dropbox จะ เก็บ ไฟล์ที่ถูกลบ ทั้งหมดของคุณ ไว้ ในถังขยะเป็นเวลา 30 วัน (หรือนานกว่านั้น หากคุณ มีบัญชี Dropbox Business หรือบัญชี Dropbox Pro ที่มีประวัติเวอร์ชันเพิ่มเติม) ดังนั้น เมื่อ คุณลบ ไฟล์ หรือโฟลเดอร์สำคัญของ คุณอย่างถาวร คุณสามารถ ลองดึงกลับจากถังขยะบนเว็บไซต์ Dropbox

การลบไฟล์บน Dropbox ทำให้พื้นที่ว่างเพิ่มขึ้นหรือไม่

ไม่จำเป็นต้อง ลบไฟล์ อย่างถาวรเพื่อล้าง พื้นที่ เพียงแค่ ลบ ออกก็เพียงพอแล้ว ไฟล์ ในส่วน ไฟล์ที่ ถูกลบ จะ ไม่นับรวมในโควต้าพื้นที่เก็บข้อมูลของคุณ หาก Dropbox บอกว่าบัญชีของคุณเต็ม แสดงว่ายังเต็มอยู่

Dropbox จะลบไฟล์ของฉันหรือไม่

Dropbox จะ ไม่ ลบ ไฟล์ ของคุณ โดยที่ผู้ใช้ไม่ต้องดำเนินการใดๆ ส่วนท้ายของประโยคนั้นมีความสำคัญยิ่ง หากคุณหรือบุคคลอื่นที่มีสิทธิ์เข้าถึง ไฟล์ เหล่านั้น ลบออก Dropbox จะทำใน สิ่งที่ควรทำ และซิงค์การลบกับอุปกรณ์และผู้ใช้ทั้งหมด

ทำไมไฟล์ของฉันไม่แสดงใน Dropbox

ถ้าไฟล์ที่ไม่ได้ซิงค์อยู่ในโฟลเดอร์ที่ใช้ร่วมกันมีสองสาเหตุที่พบบ่อย: ทั้งที่คุณไม่ได้เป็นสมาชิกของโฟลเดอร์ที่ใช้ร่วมกันหรืออื่น ๆ ที่มีรุ่นที่แตกต่างกันของไฟล์ในโฟลเดอร์นั้น หากคุณไม่มีโฟลเดอร์ที่แชร์: ตรวจสอบรายชื่อโฟลเดอร์ที่คุณสามารถเพิ่มลงใน Dropbox อีกครั้ง

คุณจะลบไฟล์ออกจาก Dropbox โดยไม่ลบได้อย่างไร

ลบโฟลเดอร์อย่างถาวร
  1. ลงชื่อเข้าใช้ dropbox.com
  2. คลิกไฟล์
  3. ไปที่โฟลเดอร์ที่ใช้ร่วมกันที่คุณต้องการลบออกจากบัญชี Dropbox ของคุณอย่างถาวร
  4. คลิก แชร์ ถัดจากโฟลเดอร์
  5. คลิกดรอปดาวน์ข้างชื่อของคุณ
  6. คลิกลบการเข้าถึงของฉัน

จะเกิดอะไรขึ้นหาก Dropbox เลิกกิจการ

คำตอบเดิม: จะ เกิดอะไรขึ้นหาก Dropbox ล้มละลาย ? เนื่องจากข้อมูลของคุณต้องมีอยู่ในโฟลเดอร์การซิงค์ Dropbox สิ่งเดียวที่ เกิดขึ้น ก็คือข้อมูลจะไม่ออนไลน์อีกต่อไป หาก คุณเลือกที่จะไม่ซิงค์ คุณจะสูญเสียข้อมูล แต่การล้มละลายไม่ถือเอาการ เลิกกิจการ ในทุกกรณี

จะเกิดอะไรขึ้นกับรูปภาพของฉันหากฉันยกเลิก Dropbox

ไฟล์จะไม่ถูกลบเนื่องจากการสมัครสมาชิกที่ ถูกยกเลิก คุณจะไม่สามารถซิงค์ได้อีกต่อไป หาก คุณใช้ไฟล์เกินโควต้า ไฟล์ของคุณยังสามารถเข้าถึงได้ผ่านทางเว็บไซต์ Dropbox ในกรณีเช่นนี้ การสมัครรับข้อมูลใหม่จะทำให้สามารถซิงค์ได้อีกครั้ง

Dropbox มีค่าใช้จ่ายเท่าไร?

Dropbox Pro เคย มี ราคา 9.99 ดอลลาร์ต่อเดือนสำหรับ 100GB, 19.99 ดอลลาร์ต่อเดือนสำหรับ 200GB และ 49.99 ดอลลาร์ต่อเดือนสำหรับ 500GB คุณ สามารถ กำหนดเวลาให้ผู้ใช้เข้าถึงไฟล์ของคุณได้ เวลาเริ่มต้นคือหนึ่งวันและหนึ่งสัปดาห์ แต่คุณ สามารถ เลือกเวลาที่แน่นอนได้

พื้นฐานของ Dropbox มีค่าใช้จ่ายหรือไม่

นอกจากนี้ยัง - บัญชี Dropbox พื้นฐานเป็นอิสระและรวมถึง 2 GB พื้นที่ คุณสามารถดาวน์โหลดแอปฟรีเพื่อเข้าถึง Dropbox จากคอมพิวเตอร์ โทรศัพท์ หรือแท็บเล็ตของคุณ

ฉันจะต่ออายุการสมัคร Dropbox ของฉันได้อย่างไร

การ สมัครสมาชิก Dropbox Business จะ ต่ออายุ โดยอัตโนมัติแบบรายเดือนหรือรายปี ผู้ดูแลระบบของทีมเปลี่ยนแปลงแผนได้ในคอนโซลผู้ดูแลระบบ
  1. ในแท็บการเรียกเก็บเงิน คลิกอัปเดตข้อมูลการเรียกเก็บเงินเพื่อเปลี่ยนวิธีการเรียกเก็บเงินของคุณ
  2. หากคุณไม่ต้องการต่ออายุการสมัคร ให้คลิกยกเลิกแผนของคุณ

มีแผน Dropbox ฟรีหรือไม่

บัญชี Dropbox Basic มาพร้อมกับพื้นที่จัดเก็บ 2GB และ ฟรี เสมอ Dropbox Basic ดีที่สุดหากคุณต้องการทดลองใช้ Dropbox หรือหากคุณใช้ Dropbox สำหรับไฟล์ส่วนตัวเท่านั้น หากคุณต้องการพื้นที่จัดเก็บหรือคุณสมบัติเพิ่มเติม โปรดอ่านเกี่ยวกับ แผนบริการ Dropbox ต่างๆ แล้วเลือก แผนบริการที่ เหมาะกับคุณ

ฉันจะกู้คืนลิงก์ที่หมดอายุได้อย่างไร

คุณยังสามารถ เปิดใช้งานลิงก์ ได้โดยตรงจากภายในบันทึกธุรกรรมของคุณโดยใช้ปุ่ม เปิดใช้งานลิงก์ สีเขียวที่อยู่ใต้รหัสธุรกรรมสำหรับแต่ละรายการในบันทึก คุณสามารถ เปิดใช้งาน ลิงก์ ดาวน์โหลดที่ หมดอายุอีกครั้ง ได้สูงสุด 5 ครั้งต่อธุรกรรม

ฉันสามารถให้ผู้อื่นเข้าถึง Dropbox ของฉันได้หรือไม่

เมื่อคุณแชร์การเชื่อมโยงกับคนที่พวกเขาสามารถดูไฟล์หรือโฟลเดอร์บน Dropbox .com คุณ สามารถส่ง ลิงก์ทางอีเมล, Facebook, Twitter, ข้อความโต้ตอบแบบทันที, เครือข่ายสังคมออนไลน์ได้ทุกที่ที่คุณต้องการ คุณ สามารถ แบ่งปันลิงก์เหล่านี้กับใครก็ได้ แม้ว่าพวกเขาจะไม่มีบัญชี Dropbox

ฉันขอมีบัญชี Dropbox 2 บัญชีได้ไหม

แอปพลิเคชันของ CloudFuze อนุญาตให้ ผู้ใช้ เพิ่มและเข้าถึง บัญชี Dropbox หลายบัญชี พร้อมกันจากคอมพิวเตอร์เครื่องเดียว พลัส CloudFuze มีเว็บสก์ท็อป, iOS และ Android การใช้งานให้คุณสะดวกในการเข้าถึงไฟล์ทั้งหมดของการจัดเก็บข้อมูลแบบคลาวด์ของคุณจากเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็