ใช้จาระบีอะไรกับยางได้บ้าง?

ถามโดย: Antton Lefter | ปรับปรุงล่าสุด: 23 มกราคม 2020
หมวดหมู่: ยานยนต์ถนนความช่วยเหลือด้าน
3.9/5 (4,768 เข้าชม . 38 โหวต)
จาระบี ซิลิโคนมัก ใช้ สำหรับหล่อลื่นและถนอมชิ้นส่วน ยาง เช่น โอริง นอกจากนี้ จาระบี ซิลิโคนจะไม่บวมหรือทำให้ ยางนิ่ม ซึ่ง อาจ เป็นปัญหากับจาระบีที่ทำจากไฮโดรคาร์บอน ทำหน้าที่เป็นสารยับยั้งการกัดกร่อนและสารหล่อลื่นสำหรับวัตถุประสงค์ที่ต้องการสารหล่อลื่นที่มีความหนามากขึ้น

อาจมีคนถามว่า Grease มีผลกับยางหรือไม่?

จาระบี ซิลิโคนปลอดภัยต่อ ยาง และช่วยให้ยางนุ่ม จาระบี อื่นๆ ที่มีน้ำมันแร่เป็นเบสจะทำให้ ยาง ธรรมชาติเสื่อมคุณภาพ

ในทำนองเดียวกัน คุณสามารถใช้จาระบีลิเธียมกับซีลยางได้หรือไม่ น้ำมันหล่อลื่นที่ปลอดภัยสำหรับ ยางซิลิ โคน โพลิเตตระฟลูออโรเอทิลีน (PTFE) และ ลิเธียม ใช้เป็นน้ำมันหล่อลื่นสำหรับ ปะเก็น จาระบีลิเธียมเหมาะสำหรับการหล่อลื่นซีลที่จะได้สัมผัสกับความกดอากาศสูงหรืออุณหภูมิสูงและมักจะใช้ในการหล่อลื่นพื้นที่ที่จะมีโลหะเมื่อสัมผัสโลหะ

เรื่องนี้คุณหล่อลื่นซีลยางอย่างไร?

การหล่อลื่น ของ ซีล สามารถทำได้โดยการเพิ่ม สารหล่อลื่น ลงในสารประกอบ ยาง ก่อนการขึ้นรูป หรือโดยการบำบัด ซีล หลังการขึ้นรูป ซีล ที่มี สารหล่อลื่น หล่อขึ้นรูปจะถือเป็นการ หล่อลื่น ภายใน น้ำมัน ซิลิโคน หรือโมลิบดีนัมไดซัลไฟด์สามารถนำไปใช้กับพื้นผิวของผลิตภัณฑ์ ยาง ขึ้นรูป

น้ำมันหล่อลื่นที่ดีที่สุดสำหรับบูชยางคืออะไร?

น้ำมันหล่อลื่นที่ดีที่สุดสำหรับบูชยางคือน้ำมันหล่อลื่นที่มี ซิลิกอน จาระบีลิเธียมสีขาว หรือน้ำมันหล่อลื่นเฉพาะสำหรับยาง คุณควรจะสามารถหาน้ำมันหล่อลื่นประเภทต่างๆ เหล่านี้ได้ที่ร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์ยานยนต์ แม้แต่บูชโพลียูรีเทนก็ควรหล่อลื่นด้วยน้ำมันหรือสารหล่อลื่นจากปิโตรเลียม

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 38 ข้อ

จาระบียางใช้ทำอะไร?

จาระบียาง สีแดง ใช้ ในอุตสาหกรรมยานยนต์ในระบบไฮดรอลิกและเบรกเพื่อปกป้องและหล่อลื่น ยางบุ ช ซีล และโอริง นอกจากนี้ยังเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับงานสร้างก้ามปูเบรกอีกด้วย สารประกอบ จาระบี นี้ออกแบบมาเพื่อถนอม ยาง และช่วยป้องกันการเสื่อมสภาพและการแตกร้าวเมื่อเวลาผ่านไป

น้ำมันหล่อลื่นที่ดีที่สุดสำหรับโอริงคืออะไร?

ทำไม ซิลิโคนน้ำมันหล่อลื่น จาระบีเป็นชนิดที่ดีที่สุดสำหรับยางโอริงและซีล โอริงส่วนใหญ่ทำจากยางสังเคราะห์ กล่าวคือ: ไนไตรล์ EPDM และ Neoprene เป็นความจริงที่ผลิตภัณฑ์ปิโตรเลียมจะทำให้ยางธรรมชาติเสื่อมคุณภาพ

ใช้อะไรแทนจารบีซิลิโคนได้บ้าง?

น้ำมัน เช่น น้ำมันมะกอกหรือ WD40 หรือน้ำมัน 3-in-1 มีความบางเกินไปและ จะ ไม่อยู่กับที่นานเลย ไม่มี สารทดแทนซิลิโคนจาระบีที่ เหมาะสม Danco ซึ่งเป็นบริษัทที่ผลิต O-Rings เป็นผู้จัดหา จาระบี ให้กับพวกเขาด้วย

ใช้วาสลีนกับโอริงได้ไหม

ไมค์ ไม่ คุณ ไม่ต้องการ ใช้วาสลีน กับปะเก็นยางของคุณสำหรับอุปกรณ์สระว่ายน้ำ ปิโตรเลียมเจลลี่จะกัดกินยาง ทำให้ยางยืดหรือฉีกขาดเร็วกว่าปกติ The O สระว่ายน้ำที่แนะนำ - แหวนหล่อลื่นเป็นเทฟลอนหรือซิลิโคนฐานเพื่อให้ยางนุ่มและอ่อนนุ่ม

WD 40 เป็นจาระบีซิลิโคนหรือไม่?

WD - 40 ® Specialist ® Water Resistant Silicone Lubricant หล่อลื่น กันน้ำ และปกป้องพื้นผิวโลหะและอโลหะ เช่น ยาง พลาสติก และไวนิลได้อย่างปลอดภัย สูตรนี้แห้งเร็วและทิ้งฟิล์มใส ไม่เป็นคราบ ไม่ติดหรือเลอะเทอะ

สเปรย์ซิลิโคนดีสำหรับยางหรือไม่?

Berryman Professional Silicone Spray เป็นผลิตภัณฑ์หล่อลื่น กันซึม และป้องกันการกัดกร่อนที่ดีเยี่ยมสำหรับพื้นผิวส่วนใหญ่ รวมทั้งโลหะ ไม้ ยาง และพลาสติก

น้ำมันพืชมีผลต่อยางหรือไม่?

ดูเหมือนว่า น้ำมันพืช จะทำหน้าที่เป็นตัวควบคู่ใน ส่วนผสม ของ ยาง เนื่องจากมีความสามารถเฉพาะตัวสำหรับปฏิกิริยากับทั้ง ยาง และคาร์บอนแบล็คที่ส่วนต่อประสาน ซึ่งช่วยปรับปรุงคุณสมบัติทางกายภาพและทางกลของสารประกอบ ยาง

จาระบีลิเธียมสีขาวปลอดภัยสำหรับโอริงหรือไม่?

จาระบี มีความลื่นและไม่เป็นอันตรายต่อ โอ ริง และเทฟลอนมีความสำคัญในบริเวณที่มีการสัมผัสโลหะกับโลหะ (เกลียวของไฟของเรา) จาระบี นี้เป็น จาระบี ประเภทที่ Surefire แนะนำว่าไม่เกิดการโยกย้ายและจะไม่ไหลในที่ที่ไม่ต้องการเนื่องจากความร้อนภายในหลอดไฟของเราและทำให้สิ่งต่างๆ ยุ่งเหยิง

คุณจะคืนค่าซีลยางได้อย่างไร?

อย่างไรก็ตาม เป็นไปได้ที่จะฟื้นฟูซีลยางที่เสียหายและยืดอายุการใช้งานด้วยการดูแลและบำรุงรักษาอย่างเหมาะสม
  1. ทำความสะอาดซีลด้วยน้ำอุ่นและสบู่อ่อนๆ
  2. ทาครีมนวดผม.
  3. ทำความสะอาดพาราฟินซึ่งเป็นสารประเภทขี้ผึ้งเทียนแข็งด้วยตัวทำละลายยาง
  4. ดึงชิ้นส่วนยางที่เสียหายออกอย่างระมัดระวัง

WD 40 ไม่ดีต่อยางหรือไม่?

WD - 40 สามารถใช้ได้กับทุกอย่าง ปลอดภัยกับโลหะ ยาง ไม้ และพลาสติก WD - 40 สามารถใช้กับพื้นผิวโลหะที่ทาสีได้โดยไม่ทำอันตรายต่อสี โพลีคาร์บอเนตและพลาสติกโพลีสไตรีนใสเป็นหนึ่งในไม่กี่พื้นผิวที่หลีกเลี่ยงการใช้ผลิตภัณฑ์จากปิโตรเลียม เช่น WD - 40

จาระบีซิลิโคนปลอดภัยสำหรับยางหรือไม่?

จาระบีซิลิโคนมักใช้สำหรับหล่อลื่นและถนอมชิ้นส่วนยาง เช่น โอริง นอกจากนี้ จาระบีซิลิโคนจะไม่บวมหรือทำให้ยางนิ่ม ซึ่งอาจเป็นปัญหากับจาระบีที่ทำจากไฮโดรคาร์บอน ทำหน้าที่เป็นสารยับยั้งการกัดกร่อนและ สารหล่อลื่น สำหรับวัตถุประสงค์ที่ต้องการ สารหล่อลื่น ที่มีความหนามากขึ้น

คุณปรับสภาพซีลยางอย่างไร?

ทำความสะอาดยางขอบประตู, ลำตัวและเครื่องดูดควันของแมวน้ำด้วยสบู่และน้ำปีละสองครั้ง รักษา ซีล ด้วยน้ำยาไวนิลและน้ำยาเคลือบ ยาง อย่าลืมปล่อยให้น้ำสลัดซึมผ่านเป็นเวลา 10 ถึง 15 นาที จากนั้นใช้ผ้าสะอาดเช็ด ผนึก ให้แห้ง

โอริงต้องการการหล่อลื่นหรือไม่?

ทำไม O - Ring Seals จึง ต้องมีการหล่อลื่น ? หล่อลื่นมี O - แหวนเป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญของกระบวนการสายการประกอบในขณะที่มันสามารถช่วยปกป้องแอพลิเคชันจากรอยขีดข่วนหรือครูดความเสียหาย การใช้งานที่เคลื่อนไหวตลอดเวลามีแนวโน้มที่จะสึกหรอตามกาลเวลา

กลีเซอรีนดีสำหรับยางหรือไม่?

กลีเซอรีน ส่วนใหญ่ช่วยรักษา ยาง และป้องกันไม่ให้ ยาง แห้ง แต่ยังสามารถชุบตัวและฟื้นฟู ยาง ได้ แม้ว่าจะมีขอบเขตจำกัด ข้อเสียคือมันดึงดูดสิ่งสกปรก และคุณจะต้องทาซ้ำทุกๆ สองสามเดือน

วาสลีนทำให้ซีลยางเสียหายหรือไม่?

ไม่ควรใช้ วาสลีน หรือผลิตภัณฑ์ปิโตรเลียมอื่นๆ กับวัตถุที่เป็น ยาง หรือนีโอพรีน อาจทำให้ ยาง หรือนีโอพรีนเสื่อมสภาพอย่างรวดเร็ว น้ำมันหล่อลื่นที่ถูกต้องคือน้ำมันหล่อลื่นที่ใช้ซิลิโคน ซึ่งมีหรือไม่มีเทฟลอน

น้ำมันหล่อลื่นที่ดีที่สุดสำหรับโลหะคืออะไร?

หน้าสัมผัสระหว่างโลหะ กับ โลหะ ต้องใช้ สารหล่อลื่นสำหรับ งานหนักที่ไม่ไหลออกเพื่อให้ทำงานได้อย่างถูกต้อง ใช้ จาระบี ลิเธียมสีขาวสำหรับป้องกันผู้เชี่ยวชาญ wd-40

อะไรคือความแตกต่างระหว่างจาระบีลิเธียมและจาระบีลิเธียมสีขาว?

ผมเข้าใจว่าจาระบียานยนต์ส่วนใหญ่ใช้แบตเตอรี่ลิเธียมเป็นข้น (เช่นสบู่ที่ช่วยให้น้ำมันจาระบีสิ่งที่มีเป็นฐานของมัน) จากสิ่งที่ฉันรวบรวมได้ ความ แตกต่าง เพียงอย่างเดียวของ ' WHITE ลิเธียมจาระบี ' คือมีการเติมซิงค์ออกไซด์เข้าไป - แต่ทำไม?