ยีนอะไรที่เกี่ยวข้องกับออทิสติก?

ถามโดย: Modou Reinink | ปรับปรุงล่าสุด: 7 กุมภาพันธ์ 2020
หมวดหมู่: การศึกษา การศึกษา พิเศษ
4.8/5 (71 เข้าชม . 38 โหวต)
SHANK3 ยังเป็นหุ้นส่วนที่ยึดเหนี่ยวของโครโมโซม 22q13 (กล่าวคือ ส่วนเฉพาะของโครโมโซม 22) และโปรตีนนิวโรลิจิน การลบและการกลายพันธุ์ของ SHANK3, 22q13 (เช่น ส่วนเฉพาะของโครโมโซม 22) และ ยีนที่ เข้ารหัส neuroligins ถูกพบในบางคนที่มี ความ ผิดปกติของสเปกตรัม ออทิสติก

ตามลำดับ ยีนอะไรที่ได้รับผลกระทบในออทิสติก?

รูปแบบซินโดรมของความผิดปกตินั้นเกิดจากการกลายพันธุ์ใน ยีน เดี่ยวหรือบริเวณโครโมโซมต่างจากกรณีส่วนใหญ่ของ ออทิ ซึม ยีน เหล่านี้จำนวนหนึ่ง อยู่ บนโครโมโซม X เช่น MeCP2 ซึ่งนำไปสู่โรค Rett และ FMR1 ซึ่งเชื่อมโยงกับกลุ่มอาการ X ที่เปราะบาง

ในทำนองเดียวกัน สาเหตุหลักของออทิสติกคืออะไร? ไม่ทราบ สาเหตุ เดียวสำหรับ ความ ผิดปกติของ ออทิสติก สเปกตรัม แต่เป็นที่ยอมรับกันโดยทั่วไปว่า เกิด จากความผิดปกติในโครงสร้างหรือการทำงานของสมอง การสแกนสมองแสดงให้เห็นความแตกต่างในรูปร่างและโครงสร้างของสมองในเด็ก ออทิสติก เมื่อเทียบกับในเด็กที่เป็น โรคเกี่ยว กับระบบประสาท

ผู้ปกครองคนไหนที่รับผิดชอบต่อออทิสติก?

เด็ก ออทิสติกอาจสืบทอดการกลายพันธุ์ของ DNA จากพ่อของพวกเขา ไม่มียีนใดที่เมื่อกลายพันธุ์แล้วทำให้เกิดออทิสติก แต่ในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา นักวิจัยได้ระบุรูปแบบยีนหลายร้อยรูปแบบที่ดูเหมือนจะส่งผลต่อการพัฒนาสมองในลักษณะที่เพิ่มความเสี่ยงต่อความหมกหมุ่น

ออทิสติกเป็นพันธุกรรมมากแค่ไหน?

วันพุธที่ 17 กรกฎาคม 2019 (HealthDay News) -- การศึกษาที่ใหญ่ที่สุดในประเภทนี้ เกี่ยวข้องกับผู้คนมากกว่า 2 ล้านคนในห้าประเทศ พบว่าความผิดปกติของออทิสติกสเปกตรัมขึ้นอยู่กับยีนที่สืบทอดมา 80% นั่นหมายความว่าสาเหตุของสิ่งแวดล้อมมีส่วนรับผิดชอบต่อความเสี่ยงเพียง 20%

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 38 ข้อ

เด็กเป็นออทิสติกได้อย่างไร?

เรารู้ว่าไม่มีสาเหตุของ ออทิสติก การวิจัยชี้ให้เห็นว่า ออทิสติก พัฒนาจากอิทธิพลของพันธุกรรมและ nongenetic หรือสิ่งแวดล้อมรวมกัน อิทธิพลเหล่านี้ดูเหมือนจะเพิ่มความเสี่ยงที่ เด็ก จะเป็น โรคออทิซึม

คุณสามารถทดสอบยีนออทิสติกได้หรือไม่?

ไม่ได้ การ ทดสอบทางพันธุกรรม ไม่สามารถ วินิจฉัย หรือตรวจพบ ออทิสติก ได้ นั่นเป็นเพราะ ยีน นับไม่ถ้วนและปัจจัยแวดล้อมอาจอยู่ภายใต้เงื่อนไขนี้ ยีน ประมาณ 100 ยีน มีความเกี่ยวพันกับ ออทิสติก อย่างชัดเจน แต่ไม่มี ยีนใดที่ นำไปสู่ ออทิซึม ทุกครั้งที่มีการกลายพันธุ์

ออทิสติกระหว่างตั้งครรภ์เกิดจากอะไร?

ความเสี่ยงของการเป็น ออทิซึม เกี่ยวข้องกับปัจจัยเสี่ยงก่อนคลอดหลายประการ รวมถึงอายุที่มากขึ้นในพ่อแม่ เบาหวาน เลือดออก และการใช้ยาจิตเวชในมารดา ระหว่างตั้งครรภ์ ความหมกหมุ่น มีความเชื่อมโยงกับตัวแทนที่มีข้อบกพร่องแต่กำเนิดซึ่งดำเนินการ ในช่วง แปดสัปดาห์แรกตั้งแต่การปฏิสนธิ แม้ว่ากรณีเหล่านี้จะเกิดขึ้นได้ยาก

ยีนออทิสติกอยู่ที่ไหน?

ในทั้งสองกลุ่ม ความผิดปกตินี้เชื่อมโยงกับอสังหาริมทรัพย์ ทางพันธุกรรมบางส่วน บนโครโมโซม 17 ที่เรียกว่า 17q21 กลุ่มนี้มี ยีน หลาย ตัว ซึ่งหนึ่งในนั้นเพิ่มความเสี่ยงต่อ ออทิสติก พบได้เฉพาะในเด็กผู้ชายที่มีความผิดปกติซึ่งสมเหตุสมผล Cantor กล่าว

คุณจะหลีกเลี่ยงการมีลูกออทิสติกได้อย่างไร?

ขณะที่คุณไม่สามารถป้องกันไม่ให้มีเด็กที่มีความผิดปกติของออทิสติกที่คุณสามารถเพิ่มอัตราต่อรองของการมีสุขภาพทารกโดยการทำการเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตเหล่านี้: สดเพื่อสุขภาพ หมั่นตรวจสุขภาพ รับประทานอาหารให้เพียงพอ และออกกำลังกาย ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณมีการดูแลก่อนคลอดที่ดีและรับประทานวิตามินและอาหารเสริมที่แนะนำทั้งหมด

ออทิสติกสามารถป้องกันได้หรือไม่?

ไม่มีวิธี ป้องกันความ ผิดปกติของ ออทิสติก สเปกตรัม แต่มีทางเลือกในการรักษา การวินิจฉัยและการแทรกแซงในระยะแรกจะเป็นประโยชน์มากที่สุด และ สามารถ ปรับปรุงพฤติกรรม ทักษะ และการพัฒนาภาษาได้ อย่างไรก็ตาม การแทรกแซงมีประโยชน์ในทุกช่วงวัย

คุณสามารถแก้ไขออทิสติก?

ไม่มี วิธีรักษาโรค ออทิสติก สเปกตรัม และขณะนี้ยังไม่มียารักษา แต่ยาบางชนิด สามารถ ช่วยในอาการที่เกี่ยวข้องได้ เช่น ซึมเศร้า อาการชัก นอนไม่หลับ และมีปัญหาในการโฟกัส จากการศึกษาพบว่ายาจะมีประสิทธิภาพสูงสุดเมื่อใช้ร่วมกับการบำบัดทางพฤติกรรม

ออทิสติกที่มีประสิทธิภาพสูงคืออะไร?

ออทิสติกที่ทำหน้าที่ สูง (HFA) เป็น ออทิสติกที่ ไม่มีความบกพร่องทางสติปัญญา (IQ 70 หรือน้อยกว่า) บุคคลที่มี HFA อาจแสดงความบกพร่องในด้านการสื่อสาร การจดจำอารมณ์และการแสดงออก และปฏิสัมพันธ์ทางสังคม HFA ไม่ใช่การวินิจฉัยที่เป็นที่รู้จักใน DSM-5 หรือ ICD-10

ออทิสติกแย่ลงตามอายุหรือไม่?

27, 2007 - วัยรุ่นส่วนใหญ่และผู้ใหญ่ที่มีออทิสติกมีอาการรุนแรงน้อยลงและพฤติกรรมที่พวกเขาได้รับเก่าที่แสดงให้เห็นว่าการศึกษาที่ก้าวล้ำ ไม่ใช่ผู้ใหญ่ที่เป็น ออทิสติก ทุกคน จะ ดีขึ้น บางราย โดยเฉพาะผู้ที่มีภาวะปัญญาอ่อน อาจมี อาการแย่ลง ได้ หลายคนยังคงมีเสถียรภาพ

ออทิสติกมาจากตระกูลไหน?

เบาะแสของคำถามสองข้อแรก มาจาก การศึกษาที่แสดงให้เห็นว่าอย่างน้อย 30% ของผู้ที่มี ความหมกหมุ่น มีการกลายพันธุ์ที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติที่เกิดขึ้นในตัวอสุจิของพ่อหรือไข่ ของแม่ และขัดขวางยีนที่สำคัญต่อการพัฒนาของสมอง การกลายพันธุ์ที่เกิดขึ้นเองโดยธรรมชาติเหล่านี้น่าจะทำให้เกิด ออทิซึม ใน ครอบครัว ที่

คุณได้รับยีนเพิ่มเติมจากพ่อหรือแม่ของคุณหรือไม่?

พันธุกรรมคุณจริงดำเนินการเพิ่มเติมของยีนของคุณแม่มากกว่าพ่อของคุณ นั่นเป็นเพราะออร์แกเนลล์เล็กๆ ที่อยู่ภายในเซลล์ ของคุณ ไมโตคอนเดรีย ซึ่ง คุณ ได้รับจาก แม่ของคุณ เท่านั้น

ฉันมีโอกาสมีลูกออทิสติกมากน้อยแค่ไหน?

โดยทั่วไป ความเสี่ยงของ การมีบุตรที่เป็นโรคออทิสติก สเปกตรัม (ASD) อยู่ที่ประมาณ 1 ใน 68 หรือ 1.5% แต่ความเสี่ยงสูงถึงประมาณ 20% สำหรับครอบครัวที่มี ลูกที่ เป็นโรค ASD แล้ว หากครอบครัวมี ลูก หนึ่ง คนที่เป็น โรค ASD โอกาส ที่ ลูกคน ต่อไป จะมี ASD ประมาณ 15%

เด็กออทิสติกสงบสติอารมณ์ได้อย่างไร?

จะทำอย่างไรในช่วงวิกฤตที่ดังมากและเป็นที่สาธารณะ
 1. มีความเห็นอกเห็นใจ การเอาใจใส่หมายถึงการรับฟังและยอมรับการต่อสู้ของพวกเขาโดยไม่มีการตัดสิน
 2. ทำให้พวกเขารู้สึกปลอดภัยและเป็นที่รัก
 3. กำจัดการลงโทษ
 4. มุ่งความสนใจไปที่ลูกของคุณ อย่าจ้องมองคนที่ไม่รู้อิโหน่อิเหน่
 5. แยกชุดเครื่องมือทางประสาทสัมผัสของคุณออก
 6. สอนกลวิธีรับมือเมื่อพวกเขาสงบ

มีการทดสอบอะไรบ้างสำหรับออทิสติก?

ตัวอย่างเครื่องมือคัดกรอง ได้แก่:
 • แบบสอบถามอายุและระยะ (ASQ)
 • ตารางการสังเกตการวินิจฉัยออทิสติก (ADOS)
 • มาตราส่วนการให้คะแนนออทิสติกในวัยเด็ก (CARS)
 • ตารางการสังเกตการวินิจฉัยออทิสติก—ทั่วไป (ADOS-G)
 • การทดสอบคัดกรองความผิดปกติของพัฒนาการที่แพร่หลาย—ระยะที่ 3

เด็กสามารถเจริญเร็วกว่าออทิสติกหรือไม่?

สรุป: การวิจัยในช่วงหลายปีที่ผ่านมาแสดงให้เห็นว่า เด็กสามารถเจริญเร็วกว่า การวินิจฉัยโรค ออทิสติก สเปกตรัม (ASD) ซึ่งเคยถือว่าเป็นภาวะตลอดชีวิต ในการศึกษาใหม่ นักวิจัยพบว่า เด็ก ส่วนใหญ่ยังคงมีปัญหาที่ต้องได้รับการสนับสนุนด้านการรักษาและการศึกษา

การมีลูกออทิสติกส่งผลต่อพ่อแม่อย่างไร?

การขาดดุลที่แพร่หลายและรุนแรงที่มักเกิดขึ้นใน เด็กที่ เป็นโรค ASD นั้นเกี่ยวข้องกับปัญหามากมายในผู้ดูแล รวมถึงประสิทธิภาพในการเลี้ยงดูที่ลดลง ความเครียดในการเลี้ยงดูที่เพิ่มขึ้น และปัญหาสุขภาพจิตและร่างกายที่เพิ่มขึ้นเมื่อเปรียบเทียบกับ ผู้ปกครอง ของ เด็กที่ กำลังพัฒนาโดยทั่วไปและ

ออทิสติกรูปแบบที่อ่อนโยนที่สุดคืออะไร?

เริ่มต้นในปี 1990 รูปแบบที่รุนแรงกว่านั้นได้รับการยอมรับ ซึ่งรวมถึงออทิสติกที่ทำงานได้ดีและ โรค Asperger's ซึ่งมีอาการหลายอย่างเหมือนกัน จากนั้นในปี 2013 สมาคมจิตแพทย์อเมริกันได้จัดกลุ่มความผิดปกติที่เกี่ยวข้องกับออทิซึมเป็นคำเดียว: ความผิดปกติของออทิสติกสเปกตรัม หรือ ASD