ก๊าซชนิดใดที่เติมลงในอาร์กอนสำหรับการถ่ายโอนวิธีการถ่ายเทด้วยสเปรย์ตามแนวแกน

ถามโดย: Shelba Quentric | ปรับปรุงล่าสุด: 7 กุมภาพันธ์ 2020
หมวดหมู่: วิทยาศาสตร์ เคมี
4/5 (423 เข้าชม . 25 โหวต)
ข้อมูลโดยย่อเกี่ยวกับ Axial Spray Transfer
การถ่ายเทสเปรย์ตามแนวแกน มักใช้กับ ก๊าซ ป้องกันที่มีเปอร์เซ็นต์ อาร์กอน สูง - มากถึง 80%; อาร์กอน - ออกซิเจนและ อาร์กอน - ส่วนผสมของคาร์บอนไดออกไซด์เป็นที่นิยมใช้มากที่สุด การถ่ายโอนสเปรย์ตามแนวแกน เป็น วิธีการ ถ่ายโอน โลหะด้วยไฟฟ้าแรงสูง

แล้วใช้แก๊สอะไรถ่ายครับ

อาร์กอน

ต่อมา คำถามคือ เหตุใดจึงเติมฮีเลียมลงในอาร์กอนเมื่อทำการเชื่อมแบบพ่นฝอยหรือแบบพ่นด้วยสเปรย์แบบพัลซิ่ง? อาร์กที่ ร้อนมากสำหรับ รอยเชื่อม บนส่วนที่หนา มักใช้ในการผสมก๊าซเพื่อเพิ่มอุณหภูมิ อาร์ค และการแทรกซึม ช่วยให้ เชื่อมได้ เร็วยิ่งขึ้น เจาะได้ดีกว่า มีสมบัติทางกลที่ดี และมีต้นทุนต่ำกว่าก๊าซเฉื่อย

นอกจากนี้ โดยทั่วไปแล้วส่วนผสมของก๊าซชนิดใดที่เกี่ยวข้องกับการพ่นสเปรย์บนเหล็ก?

โหมด ถ่ายเทสเปรย์ วิธีนี้ทำให้เกิดการกระเจิงน้อยมาก และมักใช้กับโลหะหนาในตำแหน่งเรียบและแนวนอน การถ่ายโอนสเปรย์ ทำได้ด้วยอาร์กอนใน ก๊าซที่ มีเปอร์เซ็นต์สูง โดยทั่วไป อย่างน้อย 80 เปอร์เซ็นต์

เงื่อนไขสามข้อใดที่จำเป็นสำหรับกระบวนการถ่ายโอนสเปรย์จึงจะเกิดขึ้น?

กระบวนการถ่ายโอนสเปรย์ นี้ต้องมี เงื่อนไขสามประการ : อาร์กอนชิลด์ (หรือส่วนผสมของก๊าซป้องกันที่มีอาร์กอนสูง) ขั้ว DCEP และระดับกระแสไฟที่สูงกว่าระดับวิกฤตที่เรียกว่ากระแสทรานสิชั่น

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 34 ข้อ

ความแตกต่างระหว่างการถ่ายโอนสเปรย์และการถ่ายโอนทรงกลมคืออะไร?

การถ่ายโอนสเปรย์ มีลักษณะเฉพาะโดยการ ถ่ายโอน หยดตามแนวแกนที่ปราศจากการกระเซ็น ใน ก๊าซป้องกันที่อุดมด้วยอาร์กอน โหมดการ ถ่ายโอนทรงกลม ใช้แรงโน้มถ่วงในการ ถ่ายโอน อิเล็กโทรดหลอมเหลวขนาดใหญ่ การ ถ่ายโอน โลหะที่ลัดวงจรเกิดขึ้นระหว่างการลัดวงจรอย่างรวดเร็วกับสระเชื่อมหลอมเหลว

เหตุใดการถ่ายโอนทรงกลมจึงไม่ได้ผลสำหรับการเชื่อม

การถ่ายโอนทั่วโลก เกิดขึ้นเมื่อกระแส เชื่อม ต่ำ เนื่องจากกระแสไฟต่ำ จึงมีการถ่ายโอนเพียงไม่กี่หยดต่อวินาที ในขณะที่หยดเล็กๆ จำนวนมากจะถูกถ่ายโอนด้วยการตั้งค่ากระแสที่สูงกว่า การถ่ายโอนทั่วโลก ไม่ได้ผล สำหรับการ เชื่อม GMA

คุณจะตั้งค่าการถ่ายโอนสเปรย์ได้อย่างไร?

สำหรับความเร็วในการผลิตที่สูงขึ้น ให้ใช้การ ถ่ายเทสเปรย์ การผสมอาร์กอนที่มากกว่า 80% ตั้ง ค่าแรงดันไฟฟ้าที่ 23-4 โวลต์เพื่อเริ่มต้น ตั้งค่า แอมแปร์ด้วยความเร็วป้อนลวดประมาณ 300-400 นิ้ว เพิ่ม/ลดความเร็วการป้อนลวดอีกครั้งจนกว่าจะถึง 150 แอมป์

er70s2 หมายถึงอะไร

ER70S-2 เป็นลวดขจัดออกซิไดซ์หลายเส้นที่ประกอบด้วยเซอร์โคเนียม ไททาเนียม และอลูมิเนียมจำนวนเล็กน้อย นอกเหนือจากคุณลักษณะของตัวขจัดออกซิไดซ์ของแมงกานีสและซิลิกอนของกลุ่มลวดเหล็ก ER70S-2 เป็นที่นิยมสำหรับการเชื่อมนอกตำแหน่งด้วยลวดขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางขนาดเล็กที่ใช้การถ่ายโอนประเภทอาร์กลัดวงจร

การเชื่อมแบบพัลส์คืออะไร?

การเชื่อมแบบพัลส์ ในแง่ง่าย
ในรูปแบบที่ง่ายที่สุด การ เชื่อม แบบ พัลส์ คือการ เชื่อม ด้วยกระแส เชื่อม ที่เปลี่ยนจากแอมแปร์สูง (สูงสุด) ลงไปเป็นกระแสต่ำ (พื้นฐานหรือพื้นหลัง) และย้อนกลับอีกครั้ง ช่วยให้สามารถ เชื่อม โลหะทินเนอร์และโลหะที่นำความร้อนได้สูงโดยไม่เกิดการเผาไหม้

ความยาวส่วนโค้งส่งผลต่อแรงดันไฟฟ้าอย่างไร?

แรงดันอาร์คมีผลต่อ ความยาวของส่วนโค้ง ที่ความเร็วป้อนลวดเท่ากัน เมื่อ แรงดันไฟฟ้า เพิ่มขึ้น ความยาวส่วนโค้ง จะ ยาว ขึ้น และเมื่อ แรงดันไฟฟ้า ลดลง ความยาวส่วนโค้ง จะสั้นลง ในทางกลับกัน ความยาว ของ ส่วนโค้ง จะเป็นตัวกำหนดความกว้างและขนาดของกรวย ส่วนโค้ง

การถ่ายโอนสเปรย์พัลซิ่งคืออะไร?

GMAW แบบ พัลซิ่ง เป็นกระบวนการ ถ่ายโอนสเปรย์ที่ได้รับ การดัดแปลง ซึ่งแหล่งพลังงานจะสลับระหว่างกระแสไฟสูงสุดหรือแรงดันไฟสูงสุด และกระแสไฟพื้นหลังต่ำหรือแรงดันไฟระหว่าง 30 ถึง 400 ครั้งต่อวินาที ระหว่างสวิตช์นี้ กระแสไฟสูงสุดจะบีบลวดหยดหนึ่งหยดแล้วผลักไปที่รอยเชื่อม

การถ่ายโอนลัดวงจรหมายถึงอะไร?

โอนลัดวงจร . ไฟฟ้าลัดวงจร หรือที่เรียกกันทั่วไปว่า "อาร์ค สั้น " และเรียกอย่างเป็นทางการว่า GMAW-S เป็นโหมดการ ถ่ายโอน โลหะที่มีอินพุตความร้อนต่ำ โดยที่การ ถ่ายโอน โลหะจากอิเล็กโทรดไปยังแอ่งเชื่อมเกิดขึ้นโดยชุดของไฟฟ้าลัดวงจร

E หมายถึงอะไรใน er70s 6?

18 ER70S - 6 เป็นการเชื่อม MIG มาตรฐานของเหล็กกล้าคาร์บอน E , R หมายถึงอิเล็กโทรดหรือแท่ง E , R คือความหมายของเส้นลวด แสดงได้เฉพาะ E เท่านั้น 70 หมายถึงการใช้ลวดเชื่อมโลหะภายหลังการฝาก ความต้านทานแรงดึงขั้นต่ำที่ 70ksi (480MPa)

ตำแหน่งและประเภทของรอยเชื่อมใดที่สามารถเชื่อมได้สำเร็จโดยใช้โหมดถ่ายเทสเปรย์บนเหล็กกล้าคาร์บอน

การ์ด
ข้อกำหนดสำหรับกระบวนการ SMAW คืออะไร? คำจำกัดความของแก๊สซัพพลาย
ระยะเวลาและประเภทของรอยเชื่อมที่สามารถเชื่อมได้สำเร็จโดยใช้โหมดถ่ายโอนสเปรย์บนเหล็กกล้าคาร์บอน คำจำกัดความ 1f, 2g และ 2f

วิธีการถ่ายเทโลหะแบบใดใช้กระแสเชื่อมต่ำที่สุด?

วิธีการถ่ายเทโลหะ ของ GMAW ข้อ ใดที่ใช้กระแสเชื่อมต่ำที่สุด ? จริงหรือเท็จ? วิธีการถ่ายเท สเปรย์แบบพัลซิ่งสามารถ ใช้ ในร้านซ่อมรถยนต์เพื่อ เชื่อม ชิ้นส่วนเหล็กน้ำหนักเบาที่มีความร้อน ต่ำ มาก แรงโน้มถ่วงทำให้ โลหะ ในอากาศตกลงมาขณะเคลื่อนที่ผ่านส่วนโค้งจากอิเล็กโทรดไปยัง โลหะ ฐาน

MIG และ TIG ย่อมาจากอะไร?

MIG – ' MIG ' ย่อมาจาก 'Metal Inert Gas' การเชื่อม แต่คุณอาจเห็นว่ามันเรียกว่า 'GMAW' ('Gas Metal Arc Welding') หรือ 'MAG' (การเชื่อม 'Metal Active Gas') TIG – ' TIG ' ย่อมาจาก 'Tungsten Inert Gas' ซึ่งเหมือนกับ 'GTAW' ('Gas Tungsten Arc Welding')

ก๊าซป้องกันชนิดใดที่ใช้กันมากที่สุดในการผลิตสเปรย์ถ่ายเทบนโลหะเหล็ก?

ฮีเลียม เช่นเดียวกับ อาร์กอน บริสุทธิ์ โดยทั่วไปใช้กับโลหะที่ไม่ใช่เหล็ก แต่ยังใช้กับเหล็กกล้าไร้สนิมด้วย เนื่องจากจะสร้างโปรไฟล์เจาะลึกที่กว้าง ฮีเลียมจึงทำงานได้ดีกับวัสดุที่มีความหนา และมักใช้ในอัตราส่วนระหว่าง 25 - 75 เปอร์เซ็นต์ ฮีเลียม ถึง 75 - 25 เปอร์เซ็นต์ อาร์กอน

คุณควบคุมความผิดเพี้ยนในการเชื่อมอย่างไร?

สามารถใช้หลายวิธีเพื่อลดความผิดเพี้ยนที่เกิดจากการหดตัว:
  1. อย่าเชื่อมมากเกินไป
  2. ใช้การเชื่อมแบบต่อเนื่อง
  3. ใช้รอยเชื่อมให้น้อยที่สุด
  4. วางรอยเชื่อมใกล้กับแกนกลาง
  5. สมดุลรอยเชื่อมรอบแกนกลาง
  6. ใช้การเชื่อมแบบย้อนกลับ
  7. คาดการณ์แรงหดตัว
  8. วางแผนลำดับการเชื่อม

ปริมาณอาร์กอนขั้นต่ำสำหรับการเชื่อมแบบพัลส์คืออะไร?

1. GMAW ย่อมาจากอะไร?
20. ตามกฎทั่วไป ปริมาณอาร์กอนขั้นต่ำสำหรับการเชื่อมแบบพัลส์คืออะไร?
ก. 80% ข. 85%
ค. 90% ง. 95%
21. เติมซิลิคอนและแมงกานีสในสาย GMAW เพื่อจุดประสงค์อะไร?

MIG กับ Fcaw ต่างกันอย่างไร?

ความ แตกต่างที่ สำคัญ ระหว่างการ เชื่อมอาร์กฟลักซ์คอร์และการเชื่อม MIG คือวิธีการป้องกันอิเล็กโทรดจากอากาศ ความ แตกต่าง หลัก ระหว่างการ เชื่อม MIG และการเชื่อมอาร์กแกนฟลักซ์คือ FCAW ได้รับการปกป้องจากแกนฟลักซ์ และทำให้ผู้ปฏิบัติงานสามารถเชื่อมกลางแจ้งได้ในที่ที่มีลมแรง

GMAW ต้องใช้แก๊สในการเชื่อมเสมอหรือไม่?

ทุกวันนี้ GMAW เป็นกระบวนการ เชื่อมใน อุตสาหกรรมที่ใช้กันทั่วไปมากที่สุด เนื่องจากมีความอเนกประสงค์ ความเร็ว และความสะดวกในการปรับกระบวนการให้เข้ากับระบบอัตโนมัติของหุ่นยนต์ กระบวนการที่เกี่ยวข้องกับฟลักซ์ cored เชื่อมอาร์คมักจะไม่ได้ใช้ป้องกันก๊าซ แต่แทนที่จะมีพนักงานสายอิเล็กโทรดที่เป็นโพรงและเต็มไปด้วยฟลักซ์