อาหารชนิดใดที่มีไอโซฟลาโวนสูง?

ถามโดย: Stanimir Arnts | อัพเดตล่าสุด: 27th February, 2020
หมวดหมู่: โภชนาการเพื่อ ชีวิตที่มีสุขภาพดี
5/5 (132 เข้าชม . 16 โหวต)
ไอโซฟลาโวน เป็นโพลีฟีนอลชนิด หนึ่งที่ พบในพืชตระกูลถั่ว รวมทั้งถั่วเหลือง ถั่วชิกพี ถั่วฟาวา พิสตาชิโอ ถั่วลิสง และ ผลไม้ และถั่วอื่นๆ (USDA, 2008) ถั่วเหลืองเป็นแหล่งที่ร่ำรวยที่สุดของคุณสมบัติคล้ายและอาหารจากถั่วเหลืองและส่วนผสมที่มีความเข้มข้นที่แตกต่างของคุณสมบัติคล้าย

ในทำนองเดียวกัน isoflavones ช่วยเพิ่มเอสโตรเจนหรือไม่?

การกินถั่วเหลือง เพิ่ม ความเสี่ยงมะเร็งเต้านม ถั่วเหลืองและผลิตภัณฑ์จากถั่วเหลืองเป็นแหล่ง ไอโซฟลาโวนที่ ร่ำรวยที่สุดในอาหารของมนุษย์ "ในขณะที่ ไอโซฟลาโวน อาจทำหน้าที่เหมือน เอสโตรเจน แต่ก็มีคุณสมบัติในการต่อต้าน เอสโตรเจน ด้วย" เธออธิบาย "นั่นคือพวกเขา สามารถ ป้องกัน เอสโตรเจน ตามธรรมชาติที่มีศักยภาพมากขึ้นจากการผูกกับตัวรับ เอสโตรเจน

นอกจากนี้ อาหารชนิดใดที่มีไฟโตเอสโตรเจนสูง? รายการอาหารที่มีไฟโตเอสโตรเจน ได้แก่ ถั่วเหลือง , เต้าหู้ , เทมเป้, เครื่องดื่ม ถั่วเหลือง , ลินสีด (แฟลกซ์), งา, ข้าวสาลี, เบอร์รี่, ข้าวโอ๊ต, ข้าวบาร์เลย์, ถั่วแห้ง, ถั่ว, ข้าว, หญ้าชนิตหนึ่ง, ถั่วเขียว, แอปเปิ้ล, แครอท, จมูกข้าวสาลี รำข้าว และขนมปังลินสีด ถั่วเหลือง

เมื่อคำนึงถึงสิ่งนี้ ประโยชน์ของไอโซฟลาโวนคืออะไร?

ประโยชน์ด้านสุขภาพที่เป็นไปได้ ของไอโซฟลาโวนอาจรวมถึงการป้องกันโรคที่เกี่ยวข้องกับอายุ เช่น โรคหัวใจและหลอดเลือด โรค กระดูกพรุน มะเร็งที่ขึ้นกับฮอร์โมน และการสูญเสียความสามารถในการรับรู้ กลไกที่เกี่ยวข้องอาจรวมถึงการทำงานของเอสโตรเจนที่อ่อนแอและกิจกรรมต้านอนุมูลอิสระ

ไอโซฟลาโวนสามารถเพิ่มขนาดเต้านมได้หรือไม่?

บทสรุป การบริโภคไอ โซฟลาโวน ไม่ ได้เปลี่ยนแปลงความหนาแน่นของ เต้านม ในสตรีวัยหมดประจำเดือน แต่อาจทำให้ความหนาแน่นของ เต้านม เพิ่มขึ้น เล็กน้อยในสตรีวัยก่อนหมดประจำเดือน จำเป็นต้องมีการทดลองขนาดใหญ่และระยะยาวเพื่อพิจารณาว่าผลเล็กๆ เหล่านี้มีความเกี่ยวข้องทางคลินิกหรือไม่

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 36 ข้อ

อาหารชนิดใดที่อุดมไปด้วยเอสโตรเจน?

อาหารที่อุดมด้วยเอสโตรเจนที่คุณควรรวมไว้ในอาหารของคุณ
 • เมล็ดแฟลกซ์. เมล็ดแฟลกซ์เป็นแหล่งเอสโตรเจนที่ร่ำรวยที่สุดแหล่งหนึ่ง และเป็นอาหารที่มีไฟโตเอสโตรเจนอยู่อันดับต้นๆ
 • ถั่วเหลือง ผลิตภัณฑ์จากถั่วเหลืองมีไอโซฟลาโวนที่ช่วยเพิ่มระดับฮอร์โมนเอสโตรเจนในผู้หญิง
 • ผลไม้
 • ถั่ว.
 • ผลไม้แห้ง.
 • ไวน์แดง.
 • ในทางกลับกัน.

อาหารอะไรเพิ่มเอสโตรเจนตามธรรมชาติ?

ตัวอย่างของอาหารดังกล่าว ได้แก่:
 • เมล็ดพืช: เมล็ดแฟลกซ์และเมล็ดงา
 • ผลไม้: แอปริคอต ส้ม สตรอเบอร์รี่ ลูกพีช ผลไม้แห้งมากมาย
 • ผัก: มันเทศ, แครอท, ถั่วงอกหญ้าชนิต, คะน้า, ขึ้นฉ่าย
 • ผลิตภัณฑ์จากถั่วเหลือง: เต้าหู้ ซุปมิโซะ โยเกิร์ตถั่วเหลือง
 • ขนมปังข้าวไรย์เข้ม.
 • พืชตระกูลถั่ว: ถั่ว, ถั่ว, ถั่วพินโต
 • มะกอกและน้ำมันมะกอก
 • ถั่วชิกพี.

ไอโซฟลาโวนปลอดภัยหรือไม่?

ไอโซฟลาโวน จากถั่วเหลือง ปลอดภัย สำหรับสตรีวัยหมดประจำเดือนที่จะ กินเวลา นาน โดยไม่มีผลต่อการรักษาความหนาของเยื่อบุโพรงมดลูก ฮอร์โมนการเจริญพันธุ์ หรือการทำงานของต่อมไทรอยด์ ผลการศึกษา 3 ปีแสดงให้เห็น ไอโซฟลาโวน จากถั่วเหลืองสามารถรักษาอาการวัยหมดประจำเดือนโดยไม่ใช้ยาได้อย่างมีประสิทธิภาพ

นมมีเอสโตรเจนหรือไม่?

นม ทั้งหมด (ไม่ว่าจะมาจากวัว แพะ คน หรือปลาโลมา) ตามธรรมชาติจะมีฮอร์โมนหลายชนิด รวมทั้ง เอสโตรเจน และโปรเจสเตอโรน เพราะฮอร์โมนเช่นสโตรเจนเป็นที่ละลายในไขมันระดับของฮอร์โมนจะสูงกว่าในนมทั้งกว่าในนมพร่องมันเนย

ผลข้างเคียงของไอโซฟลาโวนจากถั่วเหลืองมีอะไรบ้าง?

ผลข้างเคียง ส่วนใหญ่ของ ไอโซฟลาโวน เกี่ยวข้องกับการใช้อาหารเสริมในระยะยาวและไม่ได้มาจากแหล่งอาหารเช่นผลิตภัณฑ์ จากถั่วเหลือง ผลข้างเคียงที่พบบ่อยอาจรวมถึง:
 • GI อารมณ์เสีย
 • อาการท้องผูก ท้องอืด และคลื่นไส้
 • ปฏิกิริยาการแพ้ (เกี่ยวข้องกับผื่น คัน และในกรณีที่รุนแรง ภูมิแพ้)
 • สูญเสียความกระหาย

ถั่วเหลืองเพิ่มระดับฮอร์โมนเอสโตรเจนจริงหรือ?

ถั่วเหลือง มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวตรงที่มีความเข้มข้นสูงของไอโซฟลาโวน ซึ่งเป็น เอสโตรเจน จากพืช (ไฟ โตเอสโตรเจน ) ชนิดหนึ่งที่ทำหน้าที่คล้ายกับ เอสโตรเจน ของมนุษย์ แต่ให้ผลที่อ่อนแอกว่ามาก คุณสมบัติคล้ายถั่วเหลืองสามารถผูกกับสโตรเจนผู้รับในร่างกายและสาเหตุทั้ง estrogenic อ่อนแอหรือต่อต้านกิจกรรม estrogenic

คุณต้องการถั่วเหลืองมากแค่ไหนเพื่อเพิ่มเอสโตรเจน?

ดื่มเพียงสองถ้วยนมถั่วเหลืองหรือกินหนึ่งถ้วยเต้าหู้ผลิตระดับเลือดของคุณสมบัติคล้ายที่สามารถเป็น 500 ถึง 1,000 เท่าสูงกว่าระดับฮอร์โมนในผู้หญิงทั่วไป คุณสมบัติคล้ายถั่วเหลืองยังมีคุณลักษณะบางอย่างที่แยกต่างหากจากการดำเนินกิจกรรม estrogenic ของพวกเขา

ถั่วเหลืองส่งเสริมเอสโตรเจนหรือไม่?

ถั่วเหลือง มีไฟ โตเอสโตรเจนหรือเอสโตรเจน จากพืช เหล่านี้ส่วนใหญ่เป็นไอโซฟลาโวนสองชนิด ได้แก่ เจนิสสไตน์และไดเซน ซึ่งทำหน้าที่เหมือน เอสโตรเจน ซึ่งเป็นฮอร์โมนเพศหญิงภายในร่างกาย เนื่องจาก ฮอร์โมนเอสโตรเจน มีบทบาทในทุกสิ่งตั้งแต่มะเร็งเต้านมไปจนถึงการสืบพันธุ์แบบอาศัยเพศ จึงเป็นที่มาของข้อโต้แย้งเกี่ยวกับ ถั่วเหลือง ส่วนใหญ่

ไอโซฟลาโวนจากถั่วเหลืองใช้เวลานานแค่ไหนในการทำงาน?

ผลิตภัณฑ์จากถั่วเหลืองอาจใช้เวลาหลายสัปดาห์หรือมากกว่านั้นจึงจะได้รับประโยชน์สูงสุด ตัวอย่างเช่น การทบทวนในปี 2015 พบว่าไอโซฟลาโวนจากถั่วเหลืองใช้เวลามากกว่า 13 สัปดาห์จึง จะได้ผลสูงสุดเพียงครึ่งเดียว ในทางกลับกัน การบำบัดด้วยฮอร์โมนแบบดั้งเดิมจะใช้เวลา ประมาณสามสัปดาห์จึง จะเห็นผลเช่นเดียวกัน

อาหารอะไรที่มีไอโซฟลาโวน?

คุณสมบัติคล้ายเป็นประเภทของโพลีฟีนที่พบในพืชตระกูลถั่วรวมทั้งถั่วเหลืองถั่วชิกพีถั่วฟา, pistachios, ถั่วลิสง, และผลไม้อื่น ๆ และถั่ว (USDA 2008) ถั่วเหลือง เป็นแหล่งไอโซฟลาโวนที่ร่ำรวยที่สุด และ อาหาร และส่วนผสม จากถั่วเหลืองก็ มีความเข้มข้นของไอโซฟลาโวนแตกต่างกัน

ไอโซฟลาโวนทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้นหรือไม่?

รวมเป็น 72 ชาย minipigs จีนกวางสีได้รับการเลี้ยงดูอาหารพื้นฐาน (การควบคุม Con) ปริมาณต่ำของคุณสมบัติคล้ายถั่วเหลืองและปริมาณสูงคุณสมบัติคล้ายถั่วเหลือง (HSI) ผลการศึกษาพบว่า HSI เพิ่มขึ้นน้ำหนักตัว (BW) กำไรและอัตราร้อยละของไขมัน minipigs (P <0.05)

อาหารเสริมที่ดีที่สุดสำหรับวัยหมดประจำเดือนคืออะไร?

11 อาหารเสริมสำหรับวัยหมดประจำเดือน
 • เลื่อนลงเพื่ออ่านทั้งหมด 1 / 12. Black Cohosh: ช่วยเรื่อง Hot Flashes?
 • 2 / 12. Flaxseed: คลายเหงื่อออกตอนกลางคืน.
 • 3 / 12. แคลเซียม: ป้องกันการสูญเสียกระดูก.
 • 4 / 12. Red Clover: เป็นที่นิยมแต่ยังไม่ได้รับการพิสูจน์
 • 5 / 12. วิตามินดี:
 • 6 / 12. Wild Yam: ทางเลือกของฮอร์โมน
 • 7 / 12. โสม: เพิ่มอารมณ์.
 • 8 / 12. เซนต์.

ไอโซฟลาโวนสามารถทำให้เกิดมะเร็งเต้านมได้หรือไม่?

ไอโซฟลาโว นที่พบในถั่วเหลืองคือเอสโตรเจนจากพืช เอสโตรเจนในระดับสูงเชื่อมโยงกับความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นของ มะเร็งเต้านม อย่างไรก็ตาม แหล่งอาหารของถั่วเหลืองไม่ได้มีระดับ ไอโซฟลาโวน สูงพอที่จะเพิ่มความเสี่ยงต่อ มะเร็งเต้านม

ไอโซฟลาโวนจากถั่วเหลืองเป็นอันตรายต่อคุณหรือไม่?

ถั่วเหลือง มี ไอโซฟลาโวน ซึ่งทำหน้าที่เหมือนเอสโตรเจนในร่างกาย เนื่องจากมะเร็งเต้านมจำนวนมากต้องการฮอร์โมนเอสโตรเจนจึงจะมีเหตุผลว่า ถั่วเหลือง อาจเพิ่มความเสี่ยงต่อมะเร็งเต้านม อย่างไรก็ตาม นี่ไม่ใช่กรณีในการศึกษาส่วนใหญ่

isoflavones เป็นสารต้านอนุมูลอิสระหรือไม่?

เชื่อกันอย่างกว้างขวางว่าไอ โซฟลาโวน มีประโยชน์ต่อสุขภาพของมนุษย์ เมื่อเทียบกับศักยภาพในการ ต้านอนุมูลอิสระ ของไอ โซฟลา โวน การออกกำลังกายอาจทำให้เกิดความไม่สมดุลระหว่างชนิดของออกซิเจนที่เกิดปฏิกิริยา (ROS) และ สารต้านอนุมูลอิสระ

วัยหมดประจำเดือนนานแค่ไหน?

เมื่อเข้าสู่ วัยหมดประจำเดือน (คุณไม่มีช่วงเวลา 12 เดือน) และเข้าสู่วัยหมดประจำเดือน อาการอาจดำเนินต่อไปโดยเฉลี่ยสี่ถึงห้าปี แต่จะลดความถี่และความรุนแรงลง ผู้หญิงบางคนรายงานอาการของพวกเขานาน อาการที่พบบ่อย ได้แก่ อาการร้อนวูบวาบ

ถั่วเหลืองดีสำหรับวัยหมดประจำเดือนหรือไม่?

ไอโซฟลาโวน จากถั่วเหลือง มีประสิทธิภาพเทียบเท่าเอสโตรเจนประมาณหนึ่งในสามในการลดอาการร้อนวูบวาบ อย่างไรก็ตาม การบริโภค ถั่วเหลืองใน แต่ละวันเป็นเวลานานช่วยลดโปรตีนการอักเสบที่เกี่ยวข้องกับ วัยหมดประจำเดือนที่ สำคัญได้