น้ำมันหอมระเหยชนิดใดที่ควรหลีกเลี่ยงในระหว่างตั้งครรภ์

ถามโดย: Hoummad Fahrendholz | อัพเดตล่าสุด: 15th กุมภาพันธ์ 2020
หมวดหมู่: ครอบครัวและความสัมพันธ์ การตั้งครรภ์
5/5 (117 เข้าชม . 21 โหวต)
น้ำมันหอมระเหยที่ควรหลีกเลี่ยงระหว่างตั้งครรภ์
เหล่านี้รวมถึงยี่หร่า clary เสจ มาจอแรม tarragon ยี่หร่า อบเชย ธูจา มักเวิร์ต ต้นเบิร์ช วินเทอร์กรีน โหระพา (estragole CT) การบูร hyssop ยี่หร่า ปราชญ์ แทนซี กลุ้ม เมล็ดผักชีฝรั่งหรือใบไม้ และเพนนีรอย

น้ำมันหอมระเหยสามารถทำให้เกิดการแท้งบุตรได้หรือไม่?

แม้ว่า น้ำมัน บาง ชนิด จะปลอดภัยในระหว่างตั้งครรภ์ แต่ น้ำมัน บาง ชนิด ก็ไม่ปลอดภัย มีหลักฐานที่บ่งชี้ว่า น้ำมัน บาง ชนิด เช่น อบเชย กานพลู โรสแมรี่ คลารีเสจ และดอกมะลิ อาจทำให้ มดลูกหดตัวส่งผลให้ แท้งบุตร หรือคลอดก่อนกำหนด

นอกจากนี้ทำไมยูคาลิปตัสถึงไม่ดีในการตั้งครรภ์? การตั้งครรภ์ และให้นมบุตร: ยูคาลิปตัส มีความ ปลอดภัย สำหรับสตรีมีครรภ์ และให้นมบุตรเมื่อบริโภคในปริมาณอาหาร ผู้ที่แพ้น้ำมัน ยูคาลิปตัส อาจแพ้น้ำมันทีทรีหรือน้ำมันหอมระเหยอื่นๆ ด้วย โรคเบาหวาน: การวิจัยเบื้องต้นชี้ให้เห็นว่าใบ ยูคาลิปตัส อาจทำให้น้ำตาลในเลือดลดลง

นอกจากนี้ Essential Oils เป็นอันตรายระหว่างตั้งครรภ์หรือไม่?

"ในไตรมาสที่สองและสาม น้ำมันหอมระเหย บาง ชนิด ปลอดภัยที่ จะใช้ เนื่องจากลูกน้อยของคุณมีพัฒนาการมากขึ้น" เอ็ดเวิร์ดส์กล่าวเสริม เหล่านี้รวมถึงลาเวนเดอร์ ดอกคาโมไมล์ และกระดังงา ซึ่งทั้งหมดนี้สงบ ผ่อนคลาย และช่วยให้นอนหลับ สุดท้ายคุณควรเจือจางน้ำมันหอมระเหยด้วยน้ำมันมะกอกหรือน้ำมันมะพร้าวก่อนที่จะใช้กับผิว

น้ำมันหอมระเหยชนิดใดที่ปลอดภัยในระหว่างตั้งครรภ์

น้ำมันหอมระเหยที่ เจือจางอย่างเหมาะสมต่อไปนี้ดูเหมือนจะ ปลอดภัย สำหรับใช้ ในระหว่างตั้งครรภ์ : เบนโซอิน มะกรูด พริกไทยดำ คาโมไมล์ (เยอรมันและโรมัน) คลารีเสจ ไซเปรส ยูคาลิปตัส กำยาน เจอเรเนียม ขิง เกรปฟรุต จูนิเปอร์ ลาเวนเดอร์ มะนาว ส้มแมนดาริน, เมเจอร์อม (หวาน), เนอโรลี่, เปอตีเกรน, กุหลาบ, ไม้จันทน์,

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 32 ข้อ

การสูดดมน้ำมันหอมระเหยปลอดภัยหรือไม่?

อย่างไรก็ตาม โดยทั่วไปแล้ว น้ำมันหอมระเหย จะ ปลอดภัย เมื่อใช้ภายนอก (ไม่กินเข้าไป) ในระดับความเข้มข้นต่ำ สำหรับการใช้งานทางผิวหนัง มักจะหมายถึงความเข้มข้นไม่เกิน 5% สำหรับการ สูดดม ให้ใช้การสัมผัสเป็นระยะ (ไม่เกิน 15 นาทีในหนึ่งชั่วโมง)

น้ำมันสะระแหน่ใช้ได้ในการตั้งครรภ์หรือไม่?

สะระแหน่ . ผู้หญิงบางคนประสบความสำเร็จในการจัดการอาการปวดหัวขณะ ตั้งครรภ์ ด้วย น้ำมันเปปเปอร์มิน ต์ น้ำมันสะระแหน่ ยังมีประโยชน์สำหรับอาการคลื่นไส้ คัดจมูก และปวดกล้ามเนื้อ การ สูดดม น้ำมันสะระแหน่ ยังพบว่ามีประโยชน์สำหรับผู้หญิงหลังคลอดที่มีปัญหาในการล้างกระเพาะปัสสาวะ

น้ำมันออริกาโนสามารถทำให้แท้งได้หรือไม่?

ไม่มีการวิจัยทางการแพทย์เกี่ยวกับความปลอดภัย ของน้ำมันออริกาโน สำหรับเด็กหรือสตรีมีครรภ์หรือให้นมบุตร ประชากรเหล่านี้ไม่ควรใช้ น้ำมันออริกาโน แม้ว่าข้อมูลจะไม่เพียงพอ แต่มีความกังวลว่า น้ำมันออริกาโน อาจ ทำให้ มดลูกหดตัวหรือ แท้ง ได้

สะระแหน่สามารถทำให้แท้งได้หรือไม่?

แม้ว่าจะไม่มีหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ที่แสดงว่าชาเปป เปอร์มินต์ เชื่อมโยงกับการ แท้งบุตร แต่ผู้หญิงที่มีประวัติ แท้งบุตร ควรงดดื่มชาเปป เปอร์มิน ต์ อย่างไรก็ตาม ไม่แนะนำให้ใช้น้ำมัน สะระแหน่ บริสุทธิ์ในระหว่างตั้งครรภ์ เนื่องจากความเชื่อมโยงระหว่างน้ำมันกับความเสี่ยงของการ แท้งบุตร

กำยานปลอดภัยสำหรับการตั้งครรภ์หรือไม่?

กำยาน น้ำมันที่ชื่นชอบในหมู่ผู้ที่ชื่นชอบ EO สามารถใช้ได้วันละครั้งตราบเท่าที่เจือจางอย่างเหมาะสม—หนึ่งหยดของ กำยาน ต่อน้ำมันตัวพาหรือโลชั่นหนึ่งช้อนชา ควรหลีกเลี่ยง Clary Sage ในระหว่างตั้งครรภ์ แต่สามารถช่วยได้ดีในห้องคลอดด้วยความช่วยเหลือจากแพทย์ ดูลา หรือพยาบาลผดุงครรภ์

คุณใช้น้ำมันหอมระเหยเพื่อกระตุ้นแรงงานอย่างไร?

น้ำมันทั้งสองนี้จะช่วย:
 1. คลารี่ เซจ. สามารถใช้เพื่อช่วยกระตุ้นการคลอดบุตร ปรับปรุงการไหลเวียนของเลือดในมดลูก และเริ่มการหดตัว วิธีใช้ : ก. กระจายไปในอากาศ. ข. ผสม 2 หยดลงในน้ำมันตัวพา 10 มล.
 2. จัสมิน. ใช้เพื่อส่งเสริมความแข็งแรงของการหดตัว วิธีใช้ ก. กระจายไปในอากาศ. ข.
 3. ดอกกุหลาบ.

สิ่งที่ควรหลีกเลี่ยงในระหว่างตั้งครรภ์?

11 อาหารและเครื่องดื่มที่ควรหลีกเลี่ยงในระหว่างตั้งครรภ์
 • ปลาที่มีสารปรอทสูง ปรอทเป็นองค์ประกอบที่เป็นพิษสูง
 • ปลาดิบหรือปลาดิบ ปลาดิบโดยเฉพาะหอยสามารถทำให้เกิดการติดเชื้อได้หลายอย่าง
 • เนื้อสัตว์ที่ปรุงไม่สุก ดิบ และแปรรูป
 • ไข่ดิบ.
 • เนื้อออร์แกน.
 • คาเฟอีน.
 • นมที่ไม่ผ่านการฆ่าเชื้อ ชีส และน้ำผลไม้
 • แอลกอฮอล์.

น้ำมันทีทรีปลอดภัยในขณะตั้งครรภ์หรือไม่?

Engelman แนะนำว่า น้ำมันหอมระเหย ที่เจือจางโดยทั่วไปถือว่า ปลอดภัย แต่เนื่องจากมีหลายประเภท ดังนั้น คุณควรตรวจสอบความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์หรือ น้ำมัน ส่วนบุคคลกับแพทย์ของคุณ น้ำมันหอมระเหยที่ ใช้กันทั่วไปสอง ชนิด แต่เสียงกริ่งเตือน: น้ำมันทีทรี และ น้ำมัน โรสแมรี่

อาบน้ำอุ่นปลอดภัยสำหรับการตั้งครรภ์หรือไม่?

การผ่อนคลายเช่นการ อาบน้ำอุ่น หรือแช่ตัวในอ่าง น้ำร้อน เป็นเวลานานสามารถเกิดขึ้นเมื่อร่างกายของคุณรู้สึกเจ็บปวดและปวดเมื่อยจาก การตั้งครรภ์ ทางที่ ดีที่สุดคืออย่าทำให้ร้อนเกินไป การอาบน้ำ ร้อน หรือ อาบน้ำเป็น เวลานาน

ปวดฟันระหว่างตั้งครรภ์ใช้อะไรได้บ้าง?

หรือใช้ประคบเย็นที่ด้านนอกของแก้มเพื่อบรรเทาอาการอักเสบ ถามแพทย์หรือทันตแพทย์ว่าปลอดภัยหรือไม่ที่จะใช้ยาฆ่าเชื้อที่จำหน่ายหน้าเคาน์เตอร์ที่มีเบนโซเคนหรือยาแก้ปวด เช่น ไอบูโพรเฟน (Advil) หรืออะเซตามิโนเฟน (ไทลินอล)

อบเชยปลอดภัยในระหว่างตั้งครรภ์หรือไม่?

ความเป็นพิษ การรับประทาน อบเชยอบเชย มากเกินไปอาจเป็นพิษได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณมีปัญหาเกี่ยวกับตับ เนื่องจากขาดหลักฐานเกี่ยวกับความปลอดภัย เด็ก สตรีมีครรภ์ และสตรีที่ให้นมบุตรควรหลีกเลี่ยง อบเชย ในการรักษา น้ำตาลในเลือดต่ำ.

น้ำมันหอมระเหยลาเวนเดอร์มีประโยชน์อย่างไร?

น้ำมันหอมระเหยลาเวนเดอร์ เป็นหนึ่งใน น้ำมันหอมระเหยที่ได้ รับความนิยมและหลากหลายที่สุด ที่ ใช้ในการบำบัดด้วยกลิ่นหอม กลั่นจากโรงงาน Lavandula angustifolia น้ำมันส่งเสริมการผ่อนคลายและเชื่อว่าจะมีความวิตกกังวลการรักษา, การติดเชื้อรา, โรคภูมิแพ้, ซึมเศร้า, นอนไม่หลับ, กลาก, คลื่นไส้และปวดประจำเดือน

ตะไคร้ปลอดภัยในระหว่างตั้งครรภ์หรือไม่?

หากดื่มชา ตะไคร้ ในระหว่างตั้งครรภ์ ในปริมาณเล็กน้อย ก็ถือว่า ปลอดภัย ตะไคร้ ยังใช้เป็นเครื่องปรุงรสในอาหารไทยซึ่งจำเป็นต้องหลีกเลี่ยง ในระหว่างตั้งครรภ์ ตะไคร้ ยังสามารถทำให้เกิดอาการแพ้ในบางคน

ฉันสามารถใช้น้ำมันกานพลูสำหรับอาการปวดฟันขณะตั้งครรภ์ได้หรือไม่?

การบริโภค น้ำมันกานพลูอาจ เป็นอันตรายต่อเด็ก และอาจนำไปสู่อาการชัก ตับถูกทำลาย และของเหลวไม่สมดุล สตรีมี ครรภ์ ไม่ควร ใช้ ยานี้ เนื่องจากไม่ทราบว่า น้ำมันกานพลู ปลอดภัยสำหรับทารกที่กำลังเติบโตหรือไม่

Cedarwood ปลอดภัยในระหว่างตั้งครรภ์หรือไม่?

ควรจำกัดหรือหลีกเลี่ยงการใช้น้ำมันหอมระเหย ในช่วง ไตรมาสแรกของ การตั้งครรภ์ แต่มีประโยชน์หลายอย่างในช่วงสองไตรมาสที่แล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในช่วง คลอด รายการต่อไปนี้มีน้ำมันที่ควรหลีกเลี่ยง* ระหว่างตั้งครรภ์ : โหระพา ซีดาร์วูด .

คุณสามารถใช้เกลือ Epsom เมื่อตั้งครรภ์ได้หรือไม่?

สตรีมี ครรภ์ สามารถใช้เกลือ Epsom ขณะแช่ตัวในอ่างได้ เกลือ Epsom ละลายได้ง่ายมากในน้ำ นักกีฬาหลายคน ใช้ ในอ่างเพื่อบรรเทาอาการเจ็บกล้ามเนื้อ ด้วยเหตุผลนี้ จึงควรหลีกเลี่ยงอ่างน้ำร้อน (หรือน้ำร้อนจัด) ในระหว่าง ตั้งครรภ์

การสูดดมน้ำมันยูคาลิปตัสปลอดภัยหรือไม่?

ยูคาลิปตัส ใช้สำหรับบรรเทาอาการเมื่อสูดดม เช่น ระหว่างเป็นหวัดหรือไอ หากกลืนกิน น้ำมันยูคาลิปตัส อาจทำให้เกิดอาการชักได้ การกลืนกินในปริมาณที่น้อยกว่ามากทำให้เกิดอาการชักในเด็ก ใช้การบูรเป็นยาขับไล่มอดและเป็นส่วนผสมในการเตรียมผิว