อินเดียมผูกพันกับธาตุอะไร?

ถามโดย: Arely Pinza | ปรับปรุงล่าสุด: 28 มกราคม 2020
หมวดหมู่: วิทยาศาสตร์ เคมี
4.4/5 (358 เข้าชม . 22 โหวต)
ธาตุนี้ไม่ทำปฏิกิริยากับน้ำ แต่ตัวออกซิไดซ์ที่แรงจะออกซิไดซ์ ตัวอย่างเช่น กรดออกซาลิกและฮาโลเจน ทำให้เกิดสารประกอบอินเดียม ( III ) อินเดียมไม่ทำปฏิกิริยากับคาร์บอน ซิลิกอน หรือโบรอน และไม่ทราบคาร์ไบด์ ซิลิไซด์ และบอไรด์ที่สอดคล้องกัน

เมื่อพิจารณาแล้ว อะไรที่ทำมาจากอินเดียม?

อินเดียม ถูกใช้เพื่อเติมเจอร์เมเนียมเพื่อสร้างทรานซิสเตอร์ นอกจากนี้ยังใช้ทำส่วนประกอบทางไฟฟ้าอื่นๆ เช่น วงจรเรียงกระแส เทอร์มิสเตอร์ และโฟโตคอนดักเตอร์ อินเดียม สามารถใช้ทำกระจกสะท้อนแสงได้เหมือนกับกระจกสีเงิน แต่ไม่ทำให้กระจกเสื่อมเร็ว อินเดียม ยังใช้ทำโลหะผสมที่หลอมละลายต่ำ

อินเดียมเป็นอโลหะหรือไม่? อธิบายโดยใช้ตำแหน่งในตารางธาตุ weather indium เป็นโลหะหรือ อโลหะ

ในแง่นี้ อินเดียมทำปฏิกิริยากับอากาศหรือไม่?

ชิ้นส่วนเครื่องบินบางชิ้นทำจากโลหะผสมที่มี อินเดียม และป้องกันไม่ให้ทำปฏิกิริยากับออกซิเจนใน อากาศ หรือเสื่อมสภาพ ละลายโลหะอินเดียมกรด แต่ไม่ทำปฏิกิริยากับออกซิเจนที่อุณหภูมิห้อง อย่างไรก็ตาม ที่อุณหภูมิสูงขึ้น จะรวมตัวกับออกซิเจนเพื่อสร้าง อินเดียม ออกไซด์

อินเดียมโควาเลนต์หรืออิออนคืออะไร?

อนุพันธ์ อินเดียมที่มี ประจุสามเท่าที่ไม่มีน้ำทั้งหมด ยกเว้น อินเดียม ไตรฟลูออไรด์ (InF 3 ) เป็น โควาเลนต์ มีแนวโน้มที่ชัดเจนสำหรับอิเล็กตรอนภายนอกสองตัวของอะตอม อินเดียม (อิเล็กตรอนภายนอก 5s 2 ) ที่จะไม่ถูกนำมาใช้ในการยึดเหนี่ยว กรณีนี้ส่งผลให้เกิดสารประกอบ อินเดียมที่มี ประจุเดี่ยว

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 39 ข้อ

องค์ประกอบที่เจ๋งที่สุดคืออะไร?

ฮีเลียมเหลวเป็น องค์ประกอบที่เจ๋งที่สุดอย่าง แท้จริง โดยก่อตัวที่อุณหภูมิ -269 องศาเซลเซียสเท่านั้น มีอะไร เจ๋งกว่า เจ๋ง ? ฮีเลียมเหลว

ร่างกายมนุษย์ใช้อินเดียมหรือไม่?

อินเดียมไม่มี บทบาททางชีวภาพใน ร่างกายมนุษย์ ไม่มีการสนับสนุนทางวิทยาศาสตร์สำหรับการอ้างว่า อินเดียม มีผลประโยชน์

ตะกั่วพบบ่อยที่สุดที่ไหน?

ธาตุธรรมชาติ
นำมักจะเกิดขึ้นในปริมาณที่น้อยมากในการแร่เช่นกาลีนา, anglesite และ cerussite ตะกั่ว มัก ถูกขุดและหลอมในมิสซูรี ไอดาโฮ ยูทาห์ โคโลราโด มอนแทนา และเท็กซัส ตามรายงานของ Plumbing Manufacturers International ประมาณหนึ่งในสามของ สารตะกั่ว ในสหรัฐอเมริกาถูกรีไซเคิล

คุณสามารถเคี้ยวอินเดียม?

พวกมันเชื่อมเย็นได้ง่ายมาก และที่จริงแล้วสนุก มันเป็นองค์ประกอบเดียวในจักรวาลที่ คุณสามารถเคี้ยวได้ เหมือนหมากฝรั่ง เพราะมันนุ่มและไม่เป็นพิษ!

อินเดียมทำปฏิกิริยากับน้ำหรือไม่?

ธาตุ นี้ ไม่ ทำปฏิกิริยากับน้ำ แต่ตัวออกซิไดซ์ที่แรงจะออกซิไดซ์ เช่น กรดออกซาลิกและฮาโลเจน ทำให้เกิดสารประกอบ อินเดียม (III) ละลายในกรดและคงตัวใน น้ำ และอากาศ มันเผาไหม้ด้วยเปลวไฟสีม่วงเมื่อถูกความร้อนที่จุดหลอมเหลว

อินเดียมปลอดภัยหรือไม่?

อินเดียม ค่อนข้างไม่เป็นพิษและก่อให้เกิดอันตรายเล็กน้อยในทันทีต่อสุขภาพของเจ้าหน้าที่เผชิญเหตุฉุกเฉินหรือสิ่งแวดล้อมในสถานการณ์ฉุกเฉิน ผลกระทบต่อสุขภาพที่อาจเกิดขึ้น: ค่อนข้างไม่เป็นพิษต่อมนุษย์เมื่อสูดดมหรือกลืนกิน

อินเดียมเหลืออยู่เท่าไหร่ในโลก?

เมื่อรวมวัสดุสิ้นเปลืองขั้นต้น (770 ตัน) และวัสดุสำรอง (610 ตัน) เราประมาณการว่าอุปทาน อินเดียม กลั่น ทั่วโลก ทั้งหมดอยู่ที่ 1,380 ตันในปี 2556 โดย 40% เกิดขึ้นในประเทศจีน

อะไรทำให้อินเดียมมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว?

โลหะ อินเดียม ยังคงความอ่อนนุ่มและยืดหยุ่นได้เป็นพิเศษที่อุณหภูมิต่ำมาก ทำให้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับใช้ในเครื่องมือที่จำเป็นในสภาวะที่เย็นจัด เช่น ปั๊มแช่แข็งและระบบสูญญากาศสูง คุณสมบัติพิเศษ อีกอย่างหนึ่งคือความเหนียว ทำให้มีประโยชน์มากในการบัดกรี

ข้อใดเป็นสมบัติทางเคมี

คุณสมบัติทางเคมี เป็นคุณลักษณะของสารที่อาจสังเกตเห็นได้เมื่อมีส่วนร่วมในปฏิกิริยา เคมี ตัวอย่าง คุณสมบัติทางเคมี ได้แก่ ความไวไฟ ความเป็นพิษ ความคงตัว ทางเคมี และความร้อนจากการเผาไหม้

เหมืองอินเดียมอยู่ที่ไหน

มีการค้นพบตัวอย่างโลหะอินเดียมที่ไม่รวมกันในภูมิภาคของ รัสเซีย และพบแร่อินเดียม indite ในไซบีเรีย แต่หาได้ยาก การผลิตทั่วโลกส่วนใหญ่มาจากแคนาดาและอยู่ที่ประมาณ 75 ตันต่อปี ปริมาณสำรองของโลหะนั้นคาดว่าจะเกิน 1,500 ตัน

อินเดียมเป็นตัวนำไฟฟ้าที่ดีหรือไม่?

เป็น ตัวนำ ไฟฟ้าที่ดี ซึ่งสามารถส่งสัญญาณไปยังแต่ละพิกเซลบนหน้าจอได้โดยไม่รบกวนแสงจากพิกเซลอื่น การผลิต อินเดียม เพิ่มขึ้นอย่างมากในทศวรรษที่ผ่านมา และจีนเป็นผู้ผลิตชั้นนำของโลก

อินเดียมเป็นแม่เหล็กหรือไม่เป็นแม่เหล็ก?

เป็นโลหะหลังการเปลี่ยนแปลงที่ประกอบขึ้นเป็น 0.21 ส่วนต่อล้านของเปลือกโลก อินเดียม มีจุดหลอมเหลวสูงกว่าโซเดียมและแกลเลียม แต่ต่ำกว่าลิเธียมและดีบุก
อินเดียม
สั่งซื้อแม่เหล็ก ไดแม่เหล็ก
ความไวต่อแม่เหล็ก −64.0·10 6 ซม. 3 /โมล (298 K)
โมดูลัสของยัง 11 เกรดเฉลี่ย
ความแข็ง Mohs 1.2

กลุ่ม 14 ในตารางธาตุเรียกว่าอะไร?

ตระกูลคาร์บอนประกอบด้วยธาตุคาร์บอน (C), ซิลิกอน (Si), เจอร์เมเนียม (Ge), ดีบุก (Sn), ตะกั่ว (Pb) และฟลีโรเวียม (Fl) อะตอมของธาตุใน กลุ่ม นี้มีเวเลนซ์อิเล็กตรอนสี่ตัว ครอบครัวคาร์บอนยังเป็นที่รู้จักกันเป็นกลุ่มคาร์บอนกลุ่ม 14 หรือ tetrels

ลิเธียมเป็นโลหะหรือไม่?

ลิเธียม ลิเธียม เป็นส่วนหนึ่งของกลุ่ม โลหะ อัลคาไลและสามารถพบได้ในคอลัมน์แรกของตารางธาตุด้านล่างไฮโดรเจน เช่นเดียวกับ โลหะ อัลคาไลทั้งหมด มันมีเวเลนซ์อิเล็กตรอนเพียงตัวเดียวที่ยอมให้สร้างไอออนบวกหรือสารประกอบได้ง่าย ที่อุณหภูมิห้อง ลิเธียม เป็น โลหะ อ่อนที่มีสีเงินขาว

อินเดียมขุดได้อย่างไร?

แคลร์: อินเดียม มีอยู่ในแร่โลหะพื้นฐานที่ระดับ ppm ต้องแยกแร่ออกจากแร่ฐานและเข้มข้นก่อน ดำเนินการที่โรงถลุงโลหะพื้นฐาน (เช่น ในระหว่างการกลั่นสังกะสี ตะกั่ว ทองแดง ดีบุก ฯลฯ) จากนั้นจะกลั่นและทำให้บริสุทธิ์เพิ่มเติมที่โรงกลั่น อินเดียม

องค์ประกอบที่ใช้คืออะไร?

The Elements — คำอธิบาย, การใช้และการเกิดขึ้น
1 ชั่วโมง ก๊าซไฮโดรเจนที่ระเบิดได้ ธาตุที่เบาที่สุด 90% ของอะตอมในจักรวาล ดวงอาทิตย์และดวงดาว H 2 O โมเลกุลอินทรีย์ของชีวิต
11 นา โลหะอ่อนโซเดียมโซเดียม, เกลือปฏิกิริยา (NaCl), เส้นประสาท, เบกกิ้งโซดา, ยาลดกรด, น้ำด่าง, สบู่, โซดาแอช, แก้ว, การผลิตกระดาษ, โคมไฟถนน