ข้อเสนอที่ยอมรับด้วยวาจาหมายความว่าอย่างไร

ถามโดย: Parviz Grenard | ปรับปรุงล่าสุด : 27 มิถุนายน 2563
Category: อาชีพ Resume การเขียนและคำแนะนำ
4/5 (1,000 วิว . 24 โหวต)
หากคุณยอมรับงานที่มีให้กับคุณด้วยวาจาที่คุณใส่ลงไปในสัญญาบังคับได้ตามกฎหมาย ดังนั้น หากมีคน เสนอ งานให้คุณทางโทรศัพท์และคุณ ยอมรับ คุณจะไม่สามารถไปสัมภาษณ์งานอื่น รับ งานอื่น แล้วปฏิเสธ ข้อเสนอที่ คุณ ตอบรับ ไปแล้ว

นอกจากนี้ คุณสามารถปฏิเสธการเสนองานหลังจากตอบรับด้วยวาจาได้หรือไม่

การปฏิเสธการ เสนองานหลังจากที่คุณ ยอมรับ แล้ว อาจ เป็นประสบการณ์ที่ไม่สบายใจ อย่างไรก็ตาม ตราบใดที่ คุณ ยังไม่ได้ลงนามในสัญญา จ้างงาน กับบริษัท คุณ จะสามารถเปลี่ยนใจได้ตามกฎหมาย การปฏิเสธ ข้อเสนอนั้น ดีกว่าการลาออก หลังจาก รับ งาน ไม่นาน

รู้ยัง ข้อเสนองานด้วยวาจาหมายความว่าอย่างไร การ เสนองานด้วยวาจา เป็น ข้อเสนอ การจ้างงานโดยทั่วไปแล้วก่อนที่จะส่ง ข้อเสนองาน เป็นลายลักษณ์อักษรให้ผู้สมัคร การ เสนองานด้วยวาจา เป็นโอกาสสำหรับคุณและผู้สมัครในการเจรจารายละเอียดเกี่ยวกับตำแหน่งงาน รวมถึงเงินเดือน สวัสดิการ และวันที่เริ่มต้น

ดังนั้นคุณจะยอมรับการเสนองานด้วยวาจาอย่างไร?

ต่อไปนี้คือตัวอย่างบางส่วนที่คุณสามารถพูดได้เมื่อยอมรับการ เสนองานด้วยวาจา : “ขอบคุณสำหรับ ข้อเสนองาน ฉันรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้รับการพิจารณาให้เข้าร่วม (ชื่อบทบาท)” “ฉันหวังว่าจะ ได้รับ ข้อเสนอเป็น ลายลักษณ์อักษร”

ข้อเสนองานด้วยวาจามีผลผูกพันสหราชอาณาจักรหรือไม่?

ข้อเสนอ งานด้วยวาจา มี ผลผูกพัน ตามข้อเสนอที่เป็นลายลักษณ์อักษร ดังนั้นเมื่อมีการ เสนอ ด้วยวาจา และยอมรับ ด้วยวาจา สัญญา การจ้างงานที่ มีผลบังคับใช้ตามกฎหมายที่ถูกต้องจะเกิดขึ้นแม้ว่าจะไม่มีอะไรเป็นลายลักษณ์อักษรก็ตาม

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 37 ข้อ

จะทำอย่างไรถ้าคุณได้รับข้อเสนองาน แต่กำลังรออีก

สื่อสารว่า คุณ ยังคงสนใจที่จะดูกระบวนการนี้เป็นอย่างมาก ถามสิ่งที่พวกเขาสามารถ ทำได้ เพื่อเร่งกระบวนการ หากคุณมี กำหนดเวลาในการ เสนองาน อื่น ให้ แจ้งนายจ้างเกี่ยวกับเรื่องนี้ สมมติว่านายจ้างที่ คุณ ต้องการสนใจ คุณ ในฐานะผู้สมัคร

จะเกิดอะไรขึ้นหากฉันยอมรับจดหมายตอบรับและไม่เข้าร่วม?

มุมไบ: ผู้หางานที่ ยอมรับ ข้อเสนอ งานแต่ ไม่เข้าร่วม อาจต้องจ่ายค่าปรับ Phillips Carbon Black ได้ใส่ 'บทลงโทษ' ใน จดหมายเสนอซื้อ ถึงผู้สมัคร 15 คนซึ่งต้องรับผิดชอบในการจ่าย 5% ของเงินเดือนที่เสนอ (CTC) หาก พวกเขา ยอมรับ ข้อเสนอ แต่ ไม่เข้าร่วม

สามารถถอนข้อเสนองานหลังจากยอมรับได้หรือไม่?

เมื่อบริษัท สามารถถอน ข้อเสนองาน ได้ ผู้สมัคร งาน หลายคนสงสัยว่า ข้อเสนองาน ของพวกเขาถูกกำหนดขึ้นหรือไม่เมื่อได้รับการขยายเวลา น่าเสียดายที่คำตอบคือไม่ ส่วนใหญ่นายจ้างสามารถยกเลิกการเสนองานด้วยเหตุผลใดหรือเหตุผลที่ทุกคนไม่แม้หลังจากที่คุณได้ยอมรับข้อเสนอของพวกเขา

เป็นไปได้ไหมที่จะบอกผู้มีโอกาสเป็นนายจ้างว่าคุณมีข้อเสนออื่น

ใช่. คุณ ควร บอก บริษัทว่า คุณ เพิ่งได้รับ ข้อเสนอ จาก นายจ้างรายอื่น อย่างแน่นอน มีผลตอบแทนทางจิตวิทยาในการ บอกนายจ้างที่มีแนวโน้มว่าคุณ ได้รับ ข้อเสนออื่น แล้ว มันแสดงให้พวกเขาเห็นว่า คุณมี งานทำ (เกินจริง)—และอีกอย่าง อาจไม่พร้อมให้บริการในตลาดงานนานกว่านี้มาก

รับงานแล้วปฏิเสธผิดไหม?

ใช่ ไม่เป็นไรที่ จะ ปฏิเสธ ข้อเสนอ งานที่ยอมรับ ด้วยวาจา หากสถานการณ์ส่วนตัวของคุณเปลี่ยนไปในทางใดทางหนึ่งซึ่งทำให้การเริ่ม งาน ใหม่เป็นไปไม่ได้หรือไม่ฉลาดในเวลานี้ คุณอาจต้องการระบุเหตุผลนั้นเนื่องจากนายจ้างอาจแนะนำให้คุณติดต่อพวกเขาเมื่อสถานการณ์ไม่มีผลบังคับใช้อีกต่อไป

คุณตอบสนองต่อข้อเสนองานทางโทรศัพท์อย่างไร?

ยอมรับเมื่อมีสายโทรศัพท์มาใน สมมติว่าคุณ ยอมรับ ข้อเสนอ หากคุณมั่นใจว่าคุณพร้อมที่จะ รับ งาน นี้ สิ่งที่คุณต้องทำคือตอบอย่างสุภาพว่าตกลง พยายามกระตือรือร้นเมื่อ ยอมรับ ข้อเสนอ เนื่องจากคุณต้องการให้บริษัทตระหนักว่าคุณตื่นเต้นที่จะได้ทำงานที่นั่น

จะเกิดอะไรขึ้นถ้าคุณยอมรับข้อเสนองานแล้วเปลี่ยนใจ?

ในกรณีส่วนใหญ่ เป็นเรื่องถูกกฎหมาย แม้ว่าจะไม่ใช่เรื่องปกติและมักจะผิดจรรยาบรรณก็ตาม สำหรับ คุณที่ จะ เปลี่ยนใจ หลังจาก ยอมรับข้อเสนองาน หากคุณ ได้ลงนามในการยอมรับ ข้อเสนอ จะไม่เหมือนกับการเซ็นสัญญา งาน อย่างไรก็ตาม หากคุณ ได้ลงนามในสัญญาทางกฎหมาย คุณ จะไม่สามารถ เปลี่ยนใจ ได้ง่ายๆ

การรับข้อเสนองานทันทีไม่ดีหรือไม่?

อย่า รับ ข้อเสนอทันที แม้ว่าคุณจะแน่ใจว่าต้องการ งาน นี้ก็ตาม มีเหตุผลที่จะขอเวลาสองสามวันเพื่อคิดทบทวน ระวังนายจ้างที่ยืนกรานให้คุณตัดสินใจ ทันที การรู้ว่ามีการแข่งขันกันอาจกระตุ้นให้นายจ้าง ยื่นข้อเสนอ ที่น่าสนใจยิ่งขึ้น

ฉันควรยอมรับข้อเสนองานด้วยวาจาหรือไม่?

หากคุณได้รับ ข้อเสนอ การจ้างงาน ด้วยวาจา คุณ ควร ขอ ข้อเสนอเป็น ลายลักษณ์อักษรจากพวกเขา ไม่ว่าในกรณีใด คุณ ไม่ควร ยอมรับ ข้อเสนอ โดยไม่ได้เห็นเป็นลายลักษณ์อักษร เพราะคุณไม่ต้องการให้ผู้มีโอกาสเป็นนายจ้างเปลี่ยนแปลงสิ่งต่างๆ เกี่ยวกับตัวคุณทันทีที่คุณทำงานที่นั่น

คุณพูดอะไรเมื่อเสนองาน?

วิธีตอบรับข้อเสนองาน: 5 ขั้นตอนสำคัญก่อนตอบตกลง
  1. ให้หัวเย็น ไม่ว่าคุณจะทำอะไร อย่าปล่อยให้ความตื่นเต้นในขณะนั้นผลักดันให้คุณตัดสินใจอย่างเร่งรีบ
  2. พูดขอบคุณ.
  3. ซื่อสัตย์เกี่ยวกับข้อเสนอเงินเดือนของพวกเขา
  4. ขอเวลาคิดเกี่ยวกับการตัดสินใจของคุณ
  5. พิจารณาตำแหน่งปัจจุบันของคุณ
  6. 6 ความคิดเห็น

คุณตอบสนองต่อโอกาสในการทำงานอย่างไร?

ตัวอย่างเช่น:
  1. “ฉันชอบที่จะพูดคุยกับคุณและซาบซึ้งในโอกาสนี้ โปรดแจ้งให้เราทราบหากมีข้อมูลเพิ่มเติมที่ฉันสามารถให้ได้ในระหว่างนี้”
  2. “ฉันหวังว่าจะได้มีโอกาสพบกับทีมของคุณ
  3. “ฉันขอขอบคุณที่คุณติดตามการติดต่อก่อนหน้านี้ของเรา
  4. “ขอบคุณที่ติดต่อกลับมาอีกครั้ง

คุณควรยอมรับข้อเสนองานทางโทรศัพท์หรือไม่?

ยอมรับ ข้อเสนอทางโทรศัพท์ ก่อน
เป็นการดีที่สุดที่จะโทรหาผู้จัดการการจ้างงานที่รับผิดชอบในการสัมภาษณ์ คุณ คุณสามารถ ดำเนินการต่อและแจ้งให้พวกเขาทราบว่า คุณ ตั้งใจที่จะ ยอมรับ ข้อเสนอ หรือตอบคำถามให้ได้รับคำตอบก่อน ยอมรับ อย่าทิ้งข้อความเสียงที่ระบุว่าคุณยอมรับ ข้อเสนองาน

ใช้เวลานานแค่ไหนในการได้รับข้อเสนอเป็นลายลักษณ์อักษรหลังจากเสนอด้วยวาจา?

ติดตามผลในหนึ่งสัปดาห์ถ้าคุณไม่ได้ยินอะไรเลย ใช้เวลา นาน กับงานหนึ่งงาน ฉันได้รับ ข้อเสนอด้วยวาจา เป็นเวลา 2 สัปดาห์ก่อนที่ HR จะส่งงานที่เป็น ลายลักษณ์อักษร หากเป็นบริษัทขนาดใหญ่ HR อาจ ใช้เวลา นาน มากในการ ดำเนินการ ตามขั้นตอนและการตรวจสอบทั้งหมด คุณต้องใจเย็น

ใช้เวลานานแค่ไหนในการเสนองาน?

ระยะเวลาเฉลี่ยในการ รับข้อเสนองาน
สำหรับคนอื่น ๆ จะได้รับข้อเสนอภายใน 24 ถึง 48 ชั่วโมงของการสัมภาษณ์—หรือกระบวนการจ้างงานถูกลากไปเป็นเวลาหลายสัปดาห์ น่าเสียดายที่นายจ้างบางคนไม่ให้ผู้สมัครทราบไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง แม้ว่าจะสัมภาษณ์แล้วก็ตาม

คุณพูดว่าขอบคุณสำหรับการเสนองานอย่างไร

ตัวอย่าง ข้อเสนองานขอบคุณ จดหมาย
ขอขอบคุณ อย่างจริงใจที่ให้โอกาสฉันได้ทำงานที่ The Good Company ฉันขอขอบคุณที่สละเวลาและความพยายามโดยทีมของคุณในการสัมภาษณ์และตรวจทานใบสมัครของฉัน ฉันยินดีที่จะแจ้งให้ คุณ ทราบว่าฉันรู้สึกว่าตำแหน่งนี้เหมาะสมกับฉันมากและฉันยินดีที่จะยอมรับ

คุณขอเวลาอย่างไรเมื่อได้รับการเสนองาน?

ขอ เวลา เพิ่มเติมในทางที่ถูกต้อง: แสดงความขอบคุณสำหรับ ข้อเสนอ จากนั้น ให้ถาม ผู้จัดการการจ้างงานเกี่ยวกับกำหนดเวลาในการยอมรับ ติดตามประเด็นเด่น: ถาม เกี่ยวกับผลประโยชน์ เวลา พักร้อน และอื่นๆ หากค่าตอบแทนหรือ PTO น้อยกว่าที่คุณคาดหวัง ให้พิจารณาการเจรจา