บล็อก If Then ทำอะไรได้บ้าง?

ถามโดย: Lindsay Egolf | ปรับปรุงล่าสุด: 15 มกราคม 2020
หมวดหมู่: เทคโนโลยีและ ภาษาเขียนโปรแกรม คอมพิวเตอร์
4.7/5 (449 เข้าชม . 13 โหวต)
ถ้า () แล้วก็ ( block )
บล็อก If () จากนั้น คือ บล็อก ควบคุมและ บล็อก C บล็อก จะตรวจสอบสภาพบูลีน เงื่อนไขจะได้รับการตรวจสอบเพียงครั้งเดียว หาก เงื่อนไขเปลี่ยนเป็นเท็จในขณะที่สคริปต์ภายใน บล็อก กำลังทำงาน สคริปต์จะทำงานต่อไปจนกว่าจะเสร็จสิ้น ก่อน Scratch 2.0 บล็อก นี้มีชื่อว่า If ()

ในทำนองเดียวกัน คุณอาจถามว่าเงื่อนไขในรอยขีดข่วนคืออะไร?

ในการเขียนโปรแกรม เงื่อนไข คือสิ่งที่ต้องเป็นจริงเพื่อให้บางสิ่งบางอย่างเกิดขึ้น เงื่อนไข จึงกล่าวได้ว่า "ประเมินเป็นจริง" หรือ "ประเมินเป็นเท็จ" ใน Scratch บล็อกใดๆ ที่มีป้ายกำกับว่า "ถ้า" "เมื่อไร" หรือ "จนถึง" เป็นโครงสร้างแบบ มีเงื่อนไข

นอกจากนี้ เหตุการณ์ในศูนย์คืออะไร? เหตุการณ์ ก็เหมือนกับข้อความจากชุดข้อความหนึ่งไปยังอีกชุดข้อความหนึ่ง ใน Scratch บล็อกที่มีป้ายกำกับขึ้นต้นด้วย เหตุการณ์ สัญญาณ "ออกอากาศ" ในขณะที่บล็อกที่มีป้ายกำกับขึ้นต้นด้วย "เมื่อ" จัดการ เหตุการณ์ ซึ่งส่วนหลังจะเรียกคืน แสดงถึงตัวเธรดเองอย่างมีประสิทธิภาพ

ต่อมาอาจมีคนถามอีกว่า คุณจะใช้บล็อคควบคุมได้อย่างไร?

Control Blocks เป็นหนึ่งในแปดหมวดของ Scratch Blocks พวกมันมีรหัสสีสีเหลือง และใช้เพื่อ ควบคุม สคริปต์ ขณะนี้มี บล็อก Hat สี่ บล็อก บล็อก C หก บล็อก บล็อก สแต็คสี่ บล็อก และ บล็อก Cap สอง บล็อก ในหมวดหมู่นี้ บล็อคควบคุม

  1. เมื่อแฟล็กคลิก
  2. เมื่อ () กดปุ่ม
  3. เมื่อ () คลิก
  4. เมื่อฉันได้รับ ()

ทำซ้ำจนหายได้อย่างไร?

บล็อก ทำซ้ำจนกระทั่ง () เป็นบล็อกควบคุมและบล็อก C บล็อกที่อยู่ภายในบล็อกนี้จะ วนซ้ำจนกว่า คำสั่งบูลีนที่ระบุจะเป็นจริง ซึ่งในกรณีนี้ โค้ดที่อยู่ใต้บล็อก (ถ้ามี) จะทำงาน ลูป นี้มีลักษณะคล้ายกับ ลูป while ในภาษาโปรแกรมอื่นๆ

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 35 ข้อ

เงื่อนไขในการเข้ารหัสคืออะไร?

ในวิทยาการคอมพิวเตอร์งบเงื่อนไขการแสดงออกเงื่อนไขและสร้างเงื่อนไขที่มีคุณสมบัติของการเขียนโปรแกรมภาษาซึ่งการคำนวณที่แตกต่างกันหรือการกระทำขึ้นอยู่กับว่าเป็นโปรแกรมเมอร์ระบุสภาพบูลประเมินจะจริงหรือเท็จ

เหตุใดคำสั่งแบบมีเงื่อนไขจึงมีความสำคัญในการเขียนโปรแกรม

สิ่งที่ทำให้ การเขียนโปรแกรม มีประสิทธิภาพมากขึ้นคือ คำสั่งแบบ มี เงื่อนไข นี่คือความสามารถในการทดสอบตัวแปรเทียบกับค่าและดำเนินการในลักษณะหนึ่งหากตัวแปรตรงตามเงื่อนไขหรือวิธีอื่นหากไม่เป็นไปตามเงื่อนไข คำสั่ง ตรรกะหรือการดำเนินการสามารถประเมินได้ว่าเป็นจริงหรือเท็จ

การวนซ้ำคืออะไร?

การวน ซ้ำเป็นกระบวนการที่รายการคำสั่งดำเนินการซ้ำๆ กล่าวอีกนัยหนึ่ง คำสั่ง วน ซ้ำ (คำสั่ง วน ซ้ำ) ใช้เพื่อทำซ้ำการดำเนินการของรายการงบจนกว่าเงื่อนไขบางอย่างยังคงเป็นจริง พวกมันคือ: while loop ลูป ทำในขณะที่

จุดประสงค์ของคำสั่ง if คืออะไร?

คำสั่ง if ถูกใช้เพื่อตรวจสอบเงื่อนไข และ หาก เงื่อนไขนั้นเป็นจริง เราจะเรียกใช้บล็อกของ คำสั่ง (เรียกว่า if -block) มิฉะนั้น เราจะประมวลผลบล็อกของ คำสั่งอื่น (เรียกว่า else-block) ประโยคอื่นเป็นทางเลือก

โปรแกรมเมอร์จะใช้ if/then else แทน if ในกรณีใด

เมื่อ ผู้ใช้ต้องการรันโค้ดบางตัวตามเงื่อนไขบางอย่าง ถ้า - แล้ว - อื่น ก็สามารถใช้ได้ แทน if - แล้ว ตัวอย่างเช่นหากอายุ 20 แล้วรับส่วนลด 20% จะได้รับมิฉะนั้นลดเป็น 0

โครงสร้างแบบซ้อนคืออะไร?

ซ้อน DO Constructs ทำโครงสร้างสามารถมีหนึ่งหรือที่สมบูรณ์มากขึ้น DO โครงสร้าง (ลูป) ช่วงของภายในโครงสร้าง DO ซ้อนกันต้องอยู่อย่างสมบูรณ์ในช่วงของด้านนอกสร้าง DO ถัดไป โครงสร้าง DO แบบ nonblock ที่ ซ้อนกัน สามารถแชร์คำสั่งเทอร์มินัลที่มีป้ายกำกับ

บล็อกพูดและเล่นบล็อกเสียงต่างกันอย่างไร

พูด () ( บล็อก )
บล็อกนี้เป็นเหมือนกับที่คิด () บล็อกยกเว้นว่าบล็อกนี้จะช่วยให้ฟองคำพูดในขณะที่คนอื่น ๆ จะช่วยให้ฟองคิด บล็อก นี้จะย้ายไปยัง บล็อก ถัดไปทันทีเมื่อเปิดใช้งาน ซึ่งต่างจากคำ ว่า () สำหรับ () วินาที บล็อก กลไกนี้คล้ายกับ Play Sound () ( block )

stack block ใน Scratch คืออะไร?

สแต็คบล็อกเป็นบล็อกสี่เหลี่ยมที่มีรูปร่างเพื่อให้พอดีกับด้านบนและด้านล่างบล็อกอื่นบล็อก Stack ทำให้คนส่วนใหญ่ของบล็อกที่มีอยู่ในรอยขีดข่วนที่การให้บริการในหมวดหมู่ยกเว้นผู้ประกอบการและ PicoBoard บล็อกทุก

บล็อครอยขีดข่วนชนิดต่าง ๆ มีอะไรบ้าง?

บล็อกมีแปดหมวดหมู่: การควบคุม การเคลื่อนไหว รูปลักษณ์ เสียง ปากกา การตรวจจับ ตัวดำเนินการ และตัวแปร
  • บล็อกรูปร่าง รูปร่างบล็อกมีหกแบบ: Hat, Stack, C, Cap, Boolean และ Reporter หมวกบล็อค. รูปร่างทั่วไปของบล็อกหมวก
  • รายชื่อบล๊อก. มี 125 บล็อกใน Scratch บล็อกควบคุม

การเลือกในรอยขีดข่วนคืออะไร?

Selection หรือ Branching เป็นศัพท์แสงในการเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์สำหรับเลือกว่า ควรดำเนินการบรรทัดของรหัสหรือกลุ่มของรหัส (เรียกใช้)

บล็อกบูลีนใน Scratch คืออะไร?

บูลีนบล็อกเป็นบล็อกหกเหลี่ยมยาวที่รายงานค่าบูลีน เมื่อใช้ บล็อก จะทำหน้าที่เป็น บล็อก นักข่าว รายงานค่าสตริง "จริง" หรือ "เท็จ" หรือตัวเลข "1" และ "0" ขึ้นอยู่กับการใช้งานในสคริปต์ บล็อก แบบกำหนดเองสามารถมีอินพุต แบบบูลีน ที่อาจมีอยู่ในคำจำกัดความของ บล็อก

บล็อกเสียงคืออะไร?

บล็อกเสียง Sound Blocks เป็นหนึ่งในแปดประเภทของ บล็อก รอยขีดข่วน เป็นสีชมพูรหัสสี และใช้เพื่อควบคุม เสียง และฟังก์ชัน MIDI ขณะนี้มี บล็อก สแต็คสิบเอ็ด บล็อก และ บล็อกผู้ รายงานสอง บล็อก ในหมวดหมู่นี้

การเข้ารหัสรอยขีดข่วนคืออะไร?

Scratch เป็นภาษาโปรแกรมและชุมชนออนไลน์ที่เด็กๆ สามารถเขียนโปรแกรมและแชร์สื่อเชิงโต้ตอบ เช่น เรื่องราว เกม และแอนิเมชั่นกับผู้คนจากทั่วทุกมุมโลก เมื่อเด็กๆ สร้างสรรค์ด้วย Scratch พวกเขาจะเรียนรู้ที่จะคิดอย่างสร้างสรรค์ ทำงานร่วมกัน และให้เหตุผลอย่างเป็นระบบ

บล็อคควบคุมคืออะไร?

บล็อคควบคุม เป็นสีทองรหัสและใช้เพื่อ ควบคุม สคริปต์ บล็อก การทำงาน. บล็อก หยุดสคริปต์ชั่วคราวตามจำนวนวินาทีที่กำหนด การรออาจเป็นตัวเลขทศนิยม บล็อกที่ อยู่ภายใน บล็อก นี้จะวนซ้ำตามจำนวนที่กำหนด ก่อนอนุญาตให้สคริปต์ดำเนินการต่อ

Scratch เป็นโปรแกรมที่ขับเคลื่อนด้วยเหตุการณ์หรือไม่

คำอธิบาย: Scratch ใช้ การเขียนโปรแกรมที่ขับเคลื่อน ด้วย เหตุการณ์ กับอ็อบเจ็กต์ที่ทำงานอยู่หลายตัวที่เรียกว่าสไปรต์ การเขียนโปรแกรมตามเหตุการณ์ คือ การเขียนโปรแกรม ที่โค้ดนั้น อิงตาม เหตุการณ์ ซึ่งคล้ายกับการออกอากาศ ตัวอย่างเช่น การเคลื่อนไหวของเมาส์เป็น เหตุการณ์ ที่สามารถเรียกใช้โค้ดกลุ่มหนึ่งได้

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นคืออะไร สิ่งเหล่านี้มีประโยชน์อย่างไร?

บล็อก เหตุการณ์ เป็นหนึ่งในสิบหมวดหมู่ของบล็อก พวกมัน มีรหัสสีสีน้ำตาลและใช้เพื่อตรวจจับ เหตุการณ์ ซึ่งทำให้สคริปต์ทำงาน บล็อก เหตุการณ์ มีความสำคัญสำหรับทุกโครงการ: หากไม่มีกลุ่มหมวกจากหมวดหมู่ นี้ โครงการจะไม่สามารถเริ่มต้นได้ ยกเว้นโดยการเรียกใช้สคริปต์ด้วยตนเอง