ซอล แปลว่าอะไร?

ถามโดย: Ricardas Leizabarrena | อัพเดตล่าสุด: 3rd กุมภาพันธ์ 2020
Category: สไตล์และแฟชั่น ส กินแคร์
4.6/5 (111 เข้าชม . 24 โหวต)
salol ใน ภาษาอังกฤษแบบอเมริกัน
(ˈsæl?l, -?l) เภสัชวิทยา. ผงอะโรมาติกสีขาว ผลึก C13H10O3 ผลิตโดยปฏิกิริยาของกรดซาลิไซลิกและฟีนอล ใช้เป็นสารกันบูด สารดูดซับแสงในการเตรียมผิวแทนจากผิวเกรียมเพราะถูกแดดเผา และในทางการแพทย์โดยมากเป็นยาลดไข้และเป็นยาฆ่าเชื้อ

ในทำนองเดียวกัน หลักการ Salol คืออะไร?

Phenyl salicylate หรือ salol เป็นสารเคมีแนะนำ c. พ.ศ. 2426 โดย Marceli Nencki แห่งบาเซิล สังเคราะห์โดยการให้ความร้อนกรดซาลิไซลิกกับฟีนอล Salol ยังใช้เป็นน้ำยาฆ่าเชื้อภายในและเป็นยาแก้ปวดอ่อน..

อาจมีคนถามว่า Salol เป็นอันตรายหรือไม่? อันตราย : ทำให้เกิดความเสียหายร้ายแรงต่อดวงตา; เป็นอันตราย หากกลืนกิน คำเตือน: ทำให้ผิวระคายเคืองและระคายเคืองตาอย่างรุนแรง อาจทำให้เกิดการระคายเคืองต่อระบบทางเดินหายใจ เป็นอันตราย หากกลืนกิน สำหรับการเปิดรับแสง 15 นาที ความเข้มข้นในบรรยากาศไม่ควรเกิน 15 มก. ม.-3

ข้างบนนี้ Salol ใช้ทำอะไร ?

ยังเป็นที่รู้จักกันในนาม salol มันสามารถเกิดขึ้นได้โดยการให้ความร้อนกรดซาลิไซลิกกับฟีนอล และ ใช้ ในการผลิตโพลีเมอร์ แล็คเกอร์ กาว แว็กซ์ และยาขัดบางชนิด มีบทบาทเป็นตัวกรองรังสีอัลตราไวโอเลต มันคือเบนโซเอตเอสเทอร์ สมาชิกของฟีนอลและสมาชิกของซาลิไซเลต

โครงสร้าง Salol คืออะไร?

C13H10O3

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 13 ข้อ

จุดหลอมเหลวของ Salol คืออะไร?

41.5 °C

คุณจะแปลงฟีนอลเป็น Salol ได้อย่างไร?

คำตอบ: ทำปฏิกิริยา ฟีนอล กับ NaOH เพื่อให้ได้หญ้าสด ไอออนฟีน็อกไซด์ ผลิตภัณฑ์ที่เกิดขึ้นในขั้นตอนที่ 2 จะกลายเป็น salol หรือกรด salicylic เนื่องจากมีกรดไฮโดรคลอริกเจือจาง

ฟีนิลซาลิไซเลตละลายได้ในเอทานอลหรือไม่?

PHENYL SALICYLATE (2-hydroxybenzoic acid phenyl ester) มีสถานะเป็นผลึกสีขาวที่มีจุดหลอมเหลว 40-43°C สามารถ ละลายได้ เล็กน้อยในน้ำและ ละลายได้ง่ายในแอลกอฮอล์ เมทิลีนบลู (เมทิลไธโอนีนคลอไรด์) เป็นผลึกสีเขียวเข้ม

ทำไมเมทิลซาลิไซเลตจึงถูกเรียกว่าออยล์ออฟวินเทอร์กรีน?

เมทิลซาลิไซเลต ( น้ำมันของน้ำมันวินเทอร์กรีน หรือ น้ำมันวินเทอร์กรีน ) เป็นสารประกอบอินทรีย์ที่มีสูตร C 6 H 4 (OH)(CO 2 CH 3 ) เป็น เมทิล เอสเทอร์ของ กรดซาลิไซลิ ก เป็นของเหลวไม่มีสี หนืด มีกลิ่นผลไม้หวานชวนให้นึกถึงรูทเบียร์ กลิ่นมักถูกอธิบายว่าเป็น "มิ้นต์" เนื่องจากการใช้ในลูกอมมินต์

กรดซาลิไซลิกมีอันตรายอย่างไร?

  • ตา: ระคายเคืองต่อดวงตาอย่างรุนแรง
  • ผิวหนัง: การสัมผัสกับผิวหนังทำให้เกิดการระคายเคืองและอาจเกิดการไหม้ได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากผิวหนังเปียกหรือชื้น
  • การกลืนกิน: ระคายเคืองต่อทางเดินอาหารด้วยอาการคลื่นไส้ อาเจียน และท้องร่วง
  • การสูดดม: ทำให้เกิดการระคายเคืองของเยื่อเมือกและทางเดินหายใจส่วนบน.

อันตรายของอะซิติกแอนไฮไดรด์คืออะไร?

* อะซิติกแอนไฮไดรด์ เป็นสารเคมีที่มีฤทธิ์กัดกร่อนสูง และการสัมผัสอาจทำให้ระคายเคืองและไหม้ผิวหนังและดวงตาอย่างรุนแรง โดยอาจเกิดความเสียหายต่อดวงตาได้ * การหายใจ อะซิติก แอนไฮไดรด์ สามารถทำให้ระคายเคืองจมูก ลำคอ และปากได้ ความเข้มข้นสูงอาจทำให้ปอดถูกทำลายอย่างรุนแรงด้วยการไอและ/หรือหายใจถี่

phenacetin ละลายได้ในอะไร?

Phenacetin เป็นของแข็งผลึกสีขาวสังเคราะห์ที่ ละลายได้ เล็กน้อย ใน น้ำและเบนซีน ละลายได้ใน อะซิโตนและ ละลายได้ ดี ใน ไพริมิดีน มันถูกใช้ในการวิจัยเป็นเครื่องหมายที่ต้องการสำหรับการตรวจจับศักยภาพการยับยั้งที่ใช้ CYP1A2 ในหลอดทดลอง

แอสไพรินเป็นเอสเทอร์หรือไม่?

การสังเคราะห์ แอสไพริน จัดเป็นปฏิกิริยาเอส เทอริฟิเค ชัน กรดซาลิไซลิกบำบัดด้วยอะซิติกแอนไฮไดรด์ ซึ่งเป็นอนุพันธ์ของกรด ทำให้เกิดปฏิกิริยาเคมีที่เปลี่ยนหมู่ไฮดรอกซิลของกรดซาลิไซลิกให้เป็นกลุ่ม เอสเทอร์ (R-OH → R-OCOCH 3 )