การเคลือบเย็นหมายความว่าอย่างไร

ถามโดย: Elliot Tombs | ปรับปรุงล่าสุด: 12 เมษายน 2020
หมวดหมู่: ภาวะสุขภาพ ตาและการมองเห็น ทางการแพทย์
4.5/5 (2,705 เข้าชม . 11 โหวต)
การปรับและปรับรูปร่างควรทำที่อุณหภูมิประมาณ 67°C มักเรียกกันว่า ' เคลือบเย็น ' เนื่องจากวัสดุจะหดตัวด้วยความร้อนมากเกินไป ทำให้เกิดรอยแยกหากพยายามยืด จุดหลอมเหลวอยู่ที่ประมาณ 190 องศาเซลเซียส

เมื่อพิจารณาถึงสิ่งนี้ เม็ดมีดแบบเย็นหมายความว่าอย่างไร

3) นี่คือกรอบ ' เม็ดมีดเย็น ' ฉันไม่สามารถใส่เลนส์ของคุณลงในสิ่งเหล่านี้ได้ ตกลง คำที่ฟังดู "ฉลาด" ซึ่ง หมายความว่า เฟรมนี้ จะ ไม่ขยายหรือหดตัวเมื่อใช้ตัวอุ่นเฟรมกับเฟรม ส่วนที่ผิดเพียงอย่างเดียวของคำกล่าวนี้คือเมื่อผู้ซื้อมอบกรอบอะซิเตท/พลาสติกให้พวกเขา (ซึ่งผู้ซื้อของเราได้ให้ไว้)

อาจมีคนถามว่าวัสดุโพรพิโอเนตคืออะไร? เซลลูโลส อะซิเตท โพรพิโอเนต เป็นพลาสติกไนลอนน้ำหนักเบาที่ไม่แพ้ง่าย อาจนุ่มกว่ากรอบพลาสติกอื่นๆ เล็กน้อย เฟรมไนลอนผสมมีความแข็งแรงและน้ำหนักเบา และเป็นตัวเลือกยอดนิยมสำหรับเฟรมกีฬาหรือเซฟตี้

อาจมีคนถามว่า tr90 อัดขึ้นรูปหรือไม่?

NYLON POLYMERS โครง Optyl เป็นแบบ อัดขึ้นรูป ย้อมสีพื้นผิว และเคลือบแล็กเกอร์ ความแข็งแรงและความแข็งแกร่งทำให้การออกแบบดั้งเดิมจำนวนมากไม่มีด้านที่เป็นโลหะเสริมแรงทั้งหมด แม้ว่าตอนนี้ส่วนใหญ่จะมีคุณสมบัตินี้

กรอบฉีดคืออะไร?

ตามชื่อที่สื่อถึง เฟรมของ แม่พิมพ์ฉีดผลิตขึ้นโดยการ ฉีด พลาสติกจากปิโตรเลียมที่เปราะมากขึ้นซึ่งถูกทำให้เป็นของเหลว จากนั้นจึง ฉีด เข้าไปในแม่พิมพ์อะลูมิเนียมหรือเหล็กกล้าไร้สนิม โครง แม่พิมพ์ฉีดโดยทั่วไปมีราคาไม่แพงแต่ถือว่ามีคุณภาพต่ำกว่า

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 39 ข้อ

ใส่แว่นยังไง?

ใส่ แว่น อย่างระมัดระวัง
ในการใส่ แว่นตา คุณควรจับด้านหน้าของกรอบแว่นด้วยมือทั้งสองข้าง เลื่อนแขนทั้งสองข้างเหนือหูและวางกรอบลงบนจมูกอย่างเบามือ จับ แว่นตา ด้วยมือทั้งสองข้างเสมอเพื่อลดภาระที่บานพับ

คุณดัดแก้วพลาสติกอย่างไร?

วิธีปรับกรอบพลาสติก:
  1. หากต้องการปรับโครงเล็กน้อย ให้เรียกใช้ชิ้นส่วนพลาสติกใดๆ ภายใต้น้ำร้อนหรือความร้อนด้วยเครื่องเป่าผมเป็นเวลา 2-3 นาที แล้วค่อยๆ งออย่างระมัดระวัง
  2. หากกรอบแว่นเลื่อนลงมาที่ใบหน้าของคุณมากเกินไป คุณสามารถก้มหูฟังให้เข้าใกล้มุม 90 องศาเพื่อให้กระชับพอดี

แว่นกันแดดควรพอดีตัวแค่ไหน?

กรอบ ควรพอดี กับหูและจมูกของคุณ พวกเขาไม่ควรบีบ บีบ หรือเลื่อนลง ควร กระจายน้ำหนักของ แว่นกันแดด ระหว่างจมูกและหูของคุณอย่างสม่ำเสมอ คุณไม่ควรมีรอยบุบที่จมูกเมื่อถอดออก

ฉันจะรู้ได้อย่างไรว่าแว่นตาของฉันใหญ่เกินไป?

คุณสามารถทดสอบสิ่งนี้ได้ด้วยการยิ้มและดู ว่า แว่นตา ของคุณถูกับแอปเปิ้ลที่แก้มของคุณหรือไม่ ดวงตาของคุณควรมองออกจากกึ่งกลางเลนส์ และแขนขาวัดควรชิดใบหน้าของคุณเบาๆ หาก ดวงตาของคุณหันไปทางส่วนปลายจมูกของ แว่นตา มากกว่า แสดงว่า แว่น อาจ ใหญ่เกินไป

แว่นตาควรวางบนจมูกที่ไหน?

แว่นตาที่เหมาะสมควรนั่ง บนสัน จมูก ของคุณอย่างสบาย ๆ และไม่ ควร กดทับที่หน้าผากหรือแก้ม แต่ไม่ควรวางชิดปลาย จมูก จนเลื่อนเมื่อคุณเหล่หรือย่น จมูก

อะซิเตทดีกว่า tr90 หรือไม่?

TR90 รุ่นโดย Dolabany ความสะดวกสบายเสนอความทนทานและสไตล์ให้กับผู้บริโภค เนื่องจากเป็นวัสดุน้ำหนักเบาพิเศษ มากกว่ากรอบ อะซิเตท และมีพื้นผิวคล้ายยาง ผู้บริโภคจะรู้สึกเหมือนไม่ได้สวมแว่นตาด้วยซ้ำ

วัสดุ TR 90 คืออะไร?

TR90 ผลิตด้วยเทคโนโลยีของสวิสเป็น วัสดุ เทอร์โมพลาสติกที่มีความทนทาน ยืดหยุ่น และน้ำหนักเบาอย่างเหลือเชื่อ แว่นตาที่ผลิตจาก TR90 นั้น สวมใส่ สบายเป็นพิเศษเพราะมีคุณภาพที่ยืดหยุ่นได้ เนื่องจากมีความยืดหยุ่น จึงโค้งงอได้ภายใต้แรงกดและปรับรูปหน้าของคุณได้อย่างสบาย

กรอบแว่นที่เบาที่สุดคืออะไร?

นั่นคือเหตุผลที่ แว่นตาที่ มี กรอบ ไทเทเนียมเป็นตัวเลือกอันดับหนึ่งสำหรับทุกคนที่ต้องการ แว่นตา ที่มีความมั่นคงแต่ น้ำหนักเบาเป็นพิเศษ และเป็นทางออกที่สมบูรณ์แบบสำหรับนักกีฬาและเด็ก นำเสนอประสบการณ์ น้ำหนักเบา ขั้นสุดยอด เฟรม ไททาเนียมที่บางเฉียบในปัจจุบันมีน้ำหนักไม่ถึงสองกรัม

เฟรมไททาเนียมสามารถปรับได้หรือไม่?

เฟรมไททาเนียมที่ มีจุดยึดที่บางกว่าสำหรับส่วนปลาย สามารถ ปรับได้ โดยใช้ปากคีมคู่ขนาน คีมปิดคู่ (รูปที่ 3) ขณะที่ค้ำยันด้านหน้า แรงตึงที่ขาแว่น ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญในการสวมแว่นตา เป็นผลมาจากการตึงจากส่วนปลายและการจัดตำแหน่งขมับใกล้ขนานกัน

วัสดุกรอบใดดีที่สุดสำหรับแว่นกันแดด?

โลหะ
  • Monel ซึ่งเป็นส่วนผสมของโลหะหลายชนิด เป็นวัสดุที่ใช้กันอย่างแพร่หลายมากที่สุดในการผลิตกรอบแว่นตา
  • ไทเทเนียมและเบต้าไททาเนียมเป็นวัสดุยอดนิยมสำหรับกรอบแว่นตาเช่นกัน
  • เบริลเลียมซึ่งเป็นโลหะสีเทาเหล็กเป็นทางเลือกที่มีต้นทุนต่ำกว่าแว่นตาไททาเนียม

กรอบพลาสติกดีกว่าโลหะหรือไม่?

กรอบโลหะ . กรอบโลหะ มีรูปลักษณ์ที่เรียบง่าย และโดยทั่วไปจะบางกว่าและน้ำหนักเบา กว่า กรอบ แว่นตา พลาสติก มาก นอกจากนี้ยังมีความยืดหยุ่นมากขึ้นเล็กน้อย ดังนั้นจึงเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับประเภทสปอร์ตที่ชอบไลฟ์สไตล์ที่กระฉับกระเฉง

กรอบแว่นตาอะซิเตทและพลาสติกต่างกันอย่างไร

อะซิเตท เป็น พลาสติกที่ทำ จากไนลอน (เรียกว่าเซลลูโลส) ที่แข็งแรง ยืดหยุ่น และไม่แพ้ ใน ทางหนึ่ง อะซิเตท เป็นวัสดุ พลาสติก ชนิดหนึ่ง เมื่อเปรียบเทียบ กรอบ ตา พลาสติก มาตรฐานแล้ว แว่นตาอะซิเตท มีความทนทานมากกว่า และ กรอบ ตา อะซิเตท มักจะมีความยืดหยุ่นดี

คุณสามารถอุ่นเฟรมอะซิเตทได้หรือไม่?

ตอนนี้คุณรู้ว่าสิ่งที่คุณต้องทำเพื่อแก้ไขกรอบอะซิเตทของคุณนี่เป็นวิธีที่คุณทำมันตั้งแต่เฟรม acetate ไม่ได้ยืดหยุ่นที่อุณหภูมิห้องคุณจะต้องเพิ่มความร้อน ในการ ทำเช่น นี้ คุณสามารถ เรียกใช้ เฟรม ของคุณภายใต้น้ำร้อนหรือ ความร้อน ด้วยเครื่องเป่าผมเป็นเวลา 20 วินาที

แว่นคาร์บอนไฟเบอร์ปรับได้ไหม?

เป็นพลาสติกที่แข็งแรง แต่ไม่สามารถซ่อมแซมได้ ในขณะที่มีความยืดหยุ่นค่อนข้างมันไม่สามารถปรับได้ (งอ) ที่ทั้งหมดในขณะที่เย็นหรือมันจะสแนป พลาสติกอีกประเภทหนึ่งที่ใช้ในเฟรมคือ คาร์บอนไฟเบอร์

กริลามิดทำมาจากอะไร?

Grilamid มีจำหน่ายในรูปแบบของเม็ดพลาสติกโพลีอะไมด์โปร่งใสซึ่งเป็นโพลีเมอร์ ดังนั้นจึง ประกอบด้วย เทอร์โมพลาสติกโพลีเอไมด์โพลีเมอร์ คำสั่งขององค์การอาหารและยาและยุโรปได้อนุมัติเกรดเฉพาะบางชนิดของประเภทนี้เป็นวัสดุที่สัมผัสกับอาหาร เนื่องจากวัสดุที่ผ่านการรับรองแสดงให้เห็นถึงความเข้ากันได้ทางชีวภาพที่จำเป็น

เฟรมอะซิเตทดีหรือไม่?

Acetate เป็นพลาสติกไนลอน-based ซึ่งหมายความว่ามันมากแข็งแรงทนทานมากขึ้นและมีความยืดหยุ่นกว่าพลาสติกปกติซึ่งอธิบายว่าทำไมมันเป็นประโยชน์สำหรับกรอบแว่นตา ทนทานต่อแรงกดบน เฟรมมากกว่า และสามารถโค้งงอได้อีกก่อนจะแตกหัก

เลนส์โพลีคาร์บอเนตดีต่อดวงตาหรือไม่?

เมื่อคำนึงถึงความปลอดภัยของ ดวงตา เลนส์ โพลีคาร์บอเนต หรือ Trivex มักจะเป็นตัวเลือกที่ ดีที่สุด สำหรับแว่นตา แว่นกันแดด และแว่นตากีฬาของคุณ พวกเขายังให้การปกป้อง 100 เปอร์เซ็นต์จากแสงยูวีที่เป็นอันตรายของดวงอาทิตย์และทนต่อแรงกระแทกได้มากกว่า เลนส์ พลาสติกหรือแก้วถึง 10 เท่า