เครื่องหมายร่วมหมายถึงอะไร

ถามโดย: Curt Hassan | ปรับปรุงล่าสุด: 2 พฤษภาคม 2020
หมวดหมู่: ธุรกิจและการเงิน การ ประกอบธุรกิจ
4.5/5 (520 วิว . 44 โหวต)
หากคุณ ร่วม ลงนาม ในเงินกู้ คุณต้องชำระคืนเงินกู้เต็มจำนวนตามกฎหมาย การร่วม ลงนาม ในเงินกู้ ไม่ ได้ หมายถึงการ ทำหน้าที่เป็นตัวอ้างอิงสำหรับบุคคลอื่น เมื่อคุณ ร่วม ลงนาม คุณสัญญาว่าจะจ่ายเงินกู้ด้วยตัวเอง หมายความ ว่าคุณเสี่ยงที่จะต้องชำระเงินที่พลาดไปในทันที

รู้ยัง การเป็น cosigned หมายความว่าอย่างไร

การร่วมลงนาม คือ การลงนามร่วมกับผู้กู้เพื่อขอสินเชื่อ Cosigner ทำหน้าที่เป็นแหล่งชำระคืนเพิ่มเติมสำหรับผู้กู้หลัก cosigner สามารถ ช่วยให้ผู้กู้ได้รับเงื่อนไขเงินกู้ที่พวกเขาอาจไม่สามารถอนุมัติได้

ในทำนองเดียวกัน การลงนามร่วมทำอะไรกับเครดิตของคุณ? ในความหมายที่เข้มงวดคำตอบคือไม่มี ความจริงที่ว่าคุณ เป็น cosigner ในตัวมันเอง ไม่ ได้ทำให้เสีย เครดิตของคุณ เสมอไป อย่างไรก็ตามแม้ว่าบัญชีเซ็นเป็นค่าใช้จ่ายในเวลาที่หนี้ที่อาจส่งผลกระทบต่อคะแนนเครดิตของคุณและหมุนเวียนใช้ประโยชน์ซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อความสามารถของคุณจะได้รับเงินกู้ในอนาคต

ในทำนองเดียวกัน เหตุใด Cosigning จึงเป็นความคิดที่ไม่ดี

cosigning เงินกู้สามารถทำลายชีวิตทางการเงินของคุณในหลายวิธีที่แตกต่างกันและไม่พอใจอย่างมาก หากผู้ให้กู้ต้องการ cosigner สำหรับเงินกู้ หมายความว่าผู้ให้กู้เชื่อมั่นว่าผู้ยืมจะไม่ปฏิบัติตามภาระผูกพันและโดยปกติพวกเขาคิดถูก

cosigning บนรถทำงานอย่างไร?

การเป็น Cosigner กับ สินเชื่อ รถยนต์ หมายความว่าอย่างไร โดยการลงนามในชื่อของพวกเขาในการกู้ยืมเงิน cosigner จะกลายเป็นภาระผูกพันทางกฎหมายกับมัน ซึ่งหมายความว่าพวกเขาจำเป็นต้องชำระคืนเงินกู้ในกรณีที่ผู้กู้หลักไม่จ่าย ให้ผู้ให้กู้ค้ำประกันว่าเงินกู้จะได้รับคืน

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 36 ข้อ

cosigner มีสิทธิอะไรบ้าง?

cosigner ไม่มีสิทธิตามกฎหมายใดไปที่รถที่พวกเขาได้เซ็นสำหรับดังนั้นพวกเขาจึงไม่สามารถใช้รถจากเจ้าของของมัน Cosigners มี ภาระผูกพันเช่นเดียวกับผู้กู้หลักหากเงินกู้ผิดนัด แต่ผู้ให้กู้จะติดต่อ cosigner เพื่อ ให้ แน่ใจว่าเงินกู้จะได้รับเงินก่อนจุดนี้

ความรับผิดชอบของผู้ลงนามร่วมคืออะไร?

cosigner รับประกันว่าบุคคลที่พวกเขากำลัง cosigning จะชำระหนี้ตรงเวลาและเต็มจำนวน พวกเขามีหน้าที่ตามสัญญาในการชำระหนี้หากบุคคลที่พวกเขาได้รับมอบหมายไม่ชำระเงิน ในฐานะที่เป็น cosigner คุณ ต้องรับผิดชอบ ต่อหนี้เช่นเดียวกับบุคคลที่คุณทำสัญญาไว้

ฉันจะออกจากเงินกู้ cosigned ได้อย่างไร

มีหลายวิธีในการออกจากบัญชี cosigned แม้ว่า:
  1. ตัวเลือกที่ 1 ช่วยผู้อื่นในเงินกู้ปรับปรุงนิสัยทางการเงินของเขาหรือเธอ
  2. ตัวเลือกที่ 2 พูดคุยกับผู้ให้กู้
  3. ทางเลือกที่ 3 ให้เจ้าของรถรีไฟแนนซ์สินเชื่อรถยนต์ด้วยตนเอง
  4. ตัวเลือกที่ 4 ชำระเงินกู้ที่มีอยู่ให้เร็วขึ้น
  5. ตัวเลือกที่ 5
  6. ตัวเลือกที่ 6

ผู้ลงนามร่วมได้ประโยชน์หรือไม่?

ประโยชน์ ของการ ร่วมลง นามเงินกู้
ข้อดีของการ ร่วมลง นามเงินกู้สำหรับใครบางคนนั้นชัดเจน คุณ สามารถ ช่วยให้พวกเขามีคุณสมบัติสำหรับค่าเล่าเรียนของวิทยาลัย บัตรเครดิตหรือผลิตภัณฑ์ทางการเงินอื่น ๆ ที่พวกเขาไม่สามารถหาได้ด้วยตัวเอง หรือบันทึกดอกเบี้ยด้วยอัตราที่ต่ำกว่า

Cosigner ต้องลงชื่อเข้าใช้ด้วยตนเองหรือไม่?

Cosigner ต้อง อยู่ที่นั่นเมื่อทำการจัดหาเงินทุนหรือไม่? เมื่อคุณร่วม ลงนาม ในเงินกู้ คุณตกลงที่จะรับผิดชอบร่วมกันในการชำระเงินกู้ ในฐานะ ผู้ลงนามร่วม คุณมีส่วนเกี่ยวข้องในการสมัครครั้งแรก ซึ่งมักจะหมายถึงการประชุมด้วย ตนเอง กับผู้ให้กู้

คุณต้องการคะแนนเครดิตประเภทใดในการเป็นผู้ลงนาม?

แม้ว่าจะไม่มี คะแนนเครดิตที่ กำหนด แต่โดยทั่วไปแล้ว cosigner จะ ต้องได้รับเครดิต ในช่วงที่ดีมากหรือพิเศษ—670 หรือดีกว่า คะแนนเครดิต ในช่วงนั้นโดยทั่วไปแล้วมีคุณสมบัติเป็น cosigner แต่ผู้ให้กู้แต่ละรายจะมีข้อกำหนดของตนเอง

cosigner สามารถพาคุณขึ้นศาลได้หรือไม่?

เมื่อ คุณ ตกลงที่จะร่วมลงนามในเงินกู้ คุณ ยังคง สามารถ ฟ้องผู้กู้ได้ไม่ว่าด้วยเหตุผลใดก็ตาม ไม่ว่าจะเกี่ยวข้องกับเงินกู้หรือไม่ก็ตาม คำถามที่แท้จริงในการฟ้องร้องไม่ใช่ว่า คุณสามารถ ยื่นฟ้องได้หรือไม่ แต่ คุณสามารถ ชนะได้หรือไม่ หาก คุณ ฟ้องคดีที่ไม่สำคัญ ผู้กู้อาจมาตามหา คุณ เพื่อขอค่าทนายและค่าใช้จ่ายใน ศาล

สิ่งที่ต้องรู้เกี่ยวกับการเป็น cosigner?

กล่าวโดยย่อ cosigner คือคนที่มีเครดิตดีและเสนอให้กู้ยืมเงินแก่คุณหากคุณล้มเหลวในการชำระเงิน พวกเขาเป็นตัวสำรองของธนาคารในกรณีที่พวกเขาไม่ได้รับเงิน แต่ก่อนที่จะขอให้พ่อแม่ผู้ปกครองของคุณเพื่อ cosign เงินกู้มีบางสิ่งบางอย่างที่คุณ (และ cosigner ของคุณ) ควรจะตระหนักถึง

ฉันสามารถลบออกในฐานะ cosigner ได้หรือไม่?

cosigning สินเชื่อหรือบัตรเครดิตโดยทั่วไปจะบอกธนาคารที่คุณยินดีที่จะทำให้การชำระเงินถ้าคนอื่นไม่ได้ ตามกฎทั่วไป ผู้ให้กู้จะไม่ ลบ ชื่อของคุณ ออก จากหนี้ cosigned เว้นแต่บุคคลอื่นจะแสดงให้เห็นว่าเขา สามารถ จัดการเงินกู้ได้ด้วยตัวเอง

คุณสร้างเครดิตถ้าคุณมี cosigner?

ใช่ การเป็น cosigner เกี่ยวกับสินเชื่อรถยนต์ จะ ช่วยให้ คุณสร้าง ประวัติ เครดิต ของคุณได้ ผู้ถือเงินกู้หลักและ cosigner มีความรับผิดชอบเท่ากันสำหรับหนี้ และเงินกู้ จะ ปรากฏทั้งในรายงาน เครดิต ของคุณและของเธอ

Cosigning ปรากฏในรายงานเครดิตหรือไม่?

Cosigning ส่งผลต่อ เครดิต ของคุณอย่างไร? เงินกู้นั้นจะ ปรากฏ บน รายงานเครดิต ทั้งสองของคุณพร้อมกับประวัติการชำระเงิน หากบุคคลอื่นไม่ชำระเงิน และบัญชีล่าช้า การชำระเงินล่าช้านั้นจะ แสดงขึ้น ใน รายงานเครดิต ของคุณ และจะส่งผลเสียต่อประวัติ เครดิต ของคุณด้วย

ฉันควรกู้เงินให้ลูกชายของฉันหรือไม่?

ทำไมคุณไม่ ควร Cosign สำหรับลูก ๆ ของคุณ แม้ว่าจะมีเหตุผลดีๆ สองสามประการสำหรับผู้ปกครองในการพิจารณา กู้ยืมเงิน สำหรับบุตรหลานของตน — ช่วยพวกเขาซื้อรถยนต์หรือบ้าน หรือสร้างประวัติเครดิต — cosigning อาจส่งผลทางการเงินมหาศาล นี่คือเหตุผลที่คุณไม่ ควร cosign เงินกู้ สำหรับบุตรหลานของคุณ

คัมภีร์ไบเบิลกล่าวอย่างไรเกี่ยวกับการจัดหาสมาชิกครอบครัว?

สุภาษิต 11:15 “ผู้ค้ำประกันคนต่างด้าวจะฉลาดในเรื่องนี้ และบุคคลที่เกลียดการค้ำประกันก็มั่นใจ” คนที่ cosigns เงินกู้จะได้รับการเตือนจากหลายพระวจนะของพระเจ้า - ไม่พูดถึงธนาคารได้เป็นอย่างดี มันต้องการความรับผิดชอบอย่างมากและต้องไม่เข้าไปยุ่งเกี่ยว

ใครจะได้รับเครดิตจากเงินกู้ cosigned?

หากคุณเป็น cosigner เงินกู้ยืมแล้วหนี้ที่คุณกำลังเซ็นจะปรากฏบนไฟล์เครดิตของคุณเช่นเดียวกับแฟ้มเครดิตของผู้กู้หลัก มันสามารถช่วยให้ cosigner สร้างประวัติ เครดิตที่ เป็นบวกมากขึ้นตราบใดที่ผู้กู้หลักชำระเงินทั้งหมดตรงเวลาตามที่ตกลงกันไว้

คุณจะได้รับ cosigner ได้อย่างไร?

3 วิธีในการรับ cosigner อพาร์ตเมนต์
  1. ถามสมาชิกในครอบครัวหรือเพื่อนที่น่าเชื่อถือ พ่อแม่ของคุณน่าจะเป็นตัวเลือกแรกของคุณในการค้นหา cosigner
  2. หาเพื่อนร่วมห้องที่ได้รับเงินก้อนโต เพื่อนสนิทหรือสมาชิกในครอบครัวของคุณอาจเป็นเพื่อนร่วมห้องของคุณ
  3. จ้างบริษัทที่คิดค่าธรรมเนียม

จะเกิดอะไรขึ้นกับผู้ลงนามร่วมเมื่อรถถูกยึดคืน?

Cosigner Rights ถ้า รถ ผิดนัด
เมื่อมีคนมาเป็น cosigner พวกเขาจะลงนามในสัญญาเงินกู้และแบ่งปันความรับผิดชอบ หากผู้กู้หลักล้มเหลวในการชำระเงินให้กู้สามารถเรียกร้องให้ cosigner ทำให้พวกเขา แต่พวกเขายังมีสิทธิเช่นเดียวกับผู้กู้หลักในกรณีที่ถูก ยึดคืน

คะแนนเครดิตที่ดีคืออะไร?

สำหรับ คะแนนที่ มีช่วงระหว่าง 300-850 คะแนนเครดิต 700 หรือสูงกว่านั้นโดยทั่วไปถือว่า ดี คะแนน 800 ขึ้นไปในช่วงเดียวกันถือว่าดีเยี่ยม คะแนน เครดิต ส่วนใหญ่อยู่ระหว่าง 600 ถึง 750