เป่าถุงกระดาษทำอย่างไร?

ถามโดย: Sobeida Paetzoldt | ปรับปรุงล่าสุด: 25 มกราคม 2020
หมวดหมู่: การแพทย์ สุขภาพ ปอดและระบบทางเดินหายใจ
4.7/5 (596 เข้าชม . 28 โหวต)
คุณเคยสงสัยหรือไม่ว่าทำไมคนถึงถูกบอกให้หายใจ เข้าใน ถุง เมื่อพวกเขามีอาการตื่นตระหนก? การหายใจ เข้าไปในถุงกระดาษ จะช่วยพลิกวงจรนี้ เนื่องจากมัน 'รีไซเคิล' คาร์บอนไดออกไซด์ที่เราปล่อยออกมา และจำกัดปริมาณออกซิเจนสดที่เราสามารถรับเข้าไปได้

ผู้คนยังถามอีกว่า ทำไมการเป่าลงในถุงกระดาษจึงช่วยให้หายใจไม่ออก?

ถุงกระดาษ : คนเคยคิดว่าการหายใจเข้าและออกจาก ถุงกระดาษ มีประโยชน์ในระหว่างการโจมตีเสียขวัญ และสรีรวิทยาก็สมเหตุสมผล การหายใจออกด้วยความตื่นตระหนกส่งผลให้สูญเสียคาร์บอนไดออกไซด์ในเลือดและการหายใจ เข้าไปใน ถุง จะช่วยฟื้นฟู CO2 ที่สูญเสียไป

ข้างบนนี้ทำไมหายใจเข้าถุงกระดาษไม่ดี? เมื่อร่างกายได้รับออกซิเจนมากกว่าที่ต้องการ ผลที่ได้อาจเรียกว่าภาวะอัลคาโลซิสใน ทางเดินหายใจ (pHสูง) สาเหตุที่พบบ่อยที่สุดประการหนึ่งคือการหายใจไม่ออก จุดประสงค์ของ การหายใจเข้าไปใน ถุง คือการ “ หายใจออก ” คาร์บอนไดออกไซด์ (CO2) ที่คุณหายใจออกโดยหวังว่าจะทำให้ร่างกายกลับสู่ระดับ pH ปกติ

ยังถามอีกว่าการหายใจในถุงกระดาษช่วยคลายความกังวลได้อย่างไร?

การอ้างสิทธิ์: หากคุณ หายใจ ไม่ออก ให้ หายใจ เข้าใน ถุงกระดาษ เช่นเดียวกับผ้าพันแผลสำหรับบาดแผลหรือไม้ค้ำยันสำหรับขาหัก ถุงกระดาษ สีน้ำตาลเป็นสัญลักษณ์ของการ หายใจ เร็วเกินไป การหายใจ ออกมากเกินไปทำให้ร่างกายขับคาร์บอนไดออกไซด์ออกมามากเกินไป และอากาศที่หายใจออก “หายใจออก” จะช่วย ฟื้นฟูก๊าซที่สูญเสียไปนั้น

นานแค่ไหนที่คุณควรหายใจเข้าในถุงกระดาษ?

อย่า หายใจ เข้าในถุงกระดาษ อย่างต่อเนื่อง หายใจเข้าอย่างเป็นธรรมชาติ 6 ถึง 12 ครั้งโดยใช้ ถุงกระดาษ ปิดปากและจมูกของคุณ จากนั้นนำ ถุงกระดาษ ออกจากจมูกและปากของคุณ อย่าถือ กระเป๋าไว้ สำหรับคนที่หายใจไม่ออก

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 38 ข้อ

การปฐมพยาบาลเบื้องต้นสำหรับการหายใจเกินคืออะไร?

ขอให้ผู้ป่วยกลั้นหายใจ ซึ่งจะช่วยลด อัตราการหายใจ ส่งเสริมการหายใจลึก ๆ ช้า ๆ การหายใจทางจมูกจะช่วยลดการสูญเสียคาร์บอนไดออกไซด์ ผู้ป่วยสามารถจิบน้ำเพื่อช่วยลดจำนวนครั้งของการหายใจ

หายใจเข้าในถุงกระดาษได้ผลหรือไม่?

แนวคิดเบื้องหลัง การหายใจเข้าไปในถุงกระดาษ หรือหน้ากากคือการหายใจออกด้วยอากาศจะช่วยให้ร่างกายของคุณนำ CO2 กลับ เข้าสู่ กระแสเลือด ในขณะที่หายใจลงในถุงกระดาษ hyperventilation รักษาสามารถทำงานได้ในทางทฤษฎีแพทย์จำนวนมาก (และผู้ป่วย) พบว่ามันไม่เป็นวิธีการอย่างรวดเร็วโดยเฉพาะอย่างยิ่งหรือมีประสิทธิภาพ

ฉันจะหยุดหายใจถี่ได้อย่างไร

คุณสามารถลองใช้เทคนิคบางอย่างในทันทีเพื่อช่วยรักษาภาวะการหายใจเกินแบบเฉียบพลันได้:
 1. หายใจเข้าทางปากที่ปิดปากไว้
 2. หายใจเข้าช้าๆ ลงในถุงกระดาษหรือมือที่หุ้มไว้
 3. พยายามหายใจเข้าในช่องท้อง (กะบังลม) แทนที่จะหายใจเข้าที่หน้าอก
 4. กลั้นหายใจครั้งละ 10 ถึง 15 วินาที

ทำไมคุณถึงหายใจไม่ออกเมื่อคุณร้องไห้?

การหายใจมากเกินไปจะสร้างคาร์บอนไดออกไซด์ในเลือดต่ำ ทำให้เกิดอาการ หายใจ เร็วเกิน คุณ อาจ หายใจไม่ ออกเนื่องจากสาเหตุทางอารมณ์ เช่น ระหว่างที่ตื่นตระหนก เมื่อ คุณ หายใจไม่ออก คุณ อาจไม่รู้ว่า คุณ กำลังหายใจเร็วและลึก

hyperventilation รู้สึกอย่างไร?

การลดก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์อาจทำให้เกิดอาการทางร่างกายหลายอย่าง เช่น การรู้สึกเสียวซ่าและชา อาการเจ็บหน้าอก และปากแห้ง การหายใจเร็วเกินไป สามารถพัฒนาเป็นอาการหน้ามืด เวียนศีรษะ หน้ามืด และสับสนได้ คนที่ หายใจ เร็วเกินไปอาจเริ่มหายใจหอบและเสียงดัง

การหายใจใส่ถุงกระดาษช่วยโรคหอบหืดหรือไม่?

เทคนิคการใช้ ถุงกระดาษที่ คุณพูดถึงจะใช้เมื่อมีคนหายใจมากเกินไป เช่น ในภาวะตื่นตระหนก ซึ่งนำไปสู่ระดับคาร์บอนไดออกไซด์ในเลือดต่ำ (และ การสูด อากาศอีกครั้งใน ถุงจะช่วย เพิ่มคาร์บอนไดออกไซด์) แม้ว่าบางครั้งอาจเหมาะสมสำหรับการโจมตีเสียขวัญ แต่ก็ไม่เหมาะสำหรับการโจมตีด้วย โรคหอบหืด

น้ำช่วยความวิตกกังวลหรือไม่?

แม้ว่าการดื่มน้ำให้เพียงพออาจไม่สามารถขจัด ความวิตกกังวลได้ ทั้งหมด แต่ก็ สามารถช่วย ลดความเข้มข้นได้ นอกจากนี้ ตาม Calm Clinic “ น้ำ ยังมีคุณสมบัติในการทำให้สงบตามธรรมชาติ การดื่ม น้ำสามารถ ผ่อนคลาย และบ่อยครั้งที่ร่างกายของคุณจะได้รับประโยชน์จากการเติมน้ำให้มากขึ้นในช่วงเวลาของความเครียดที่รุนแรง”

คุณจะบอกได้อย่างไรว่าคุณกำลังมีอาการวิตกกังวลหรือไม่?

อาการวิตกกังวลรวมถึง:
 1. ตกใจง่าย
 2. อาการเจ็บหน้าอก
 3. อาการวิงเวียนศีรษะ
 4. ปากแห้ง.
 5. ความเหนื่อยล้า.
 6. กลัว.
 7. ความหงุดหงิด
 8. สูญเสียความเข้มข้น

ผู้ปฐมพยาบาลสามารถแยกแยะอาการตื่นตระหนกจากอาการหัวใจวายได้หรือไม่?

อาการและอาการแสดงทางกายภาพที่มาพร้อมกับอาการ ตื่นตระหนก จะคล้ายกับ อาการหัวใจวายอย่างมาก ได้แก่ หัวใจเต้นเร็ว เหงื่อออก หายใจลำบาก อาการเจ็บหน้าอก และเวียนศีรษะ อันที่จริง ผู้คนมากถึง 25% ที่ไปพบแพทย์ที่แผนกฉุกเฉินเพื่อรักษาอาการเจ็บหน้าอกกำลังประสบกับ อาการตื่นตระหนก

ฉันจะสงบวิตกกังวลได้อย่างไร

ลองทำสิ่งเหล่านี้เมื่อคุณรู้สึกกังวลหรือเครียด:
 1. ใช้เวลานอก
 2. รับประทานอาหารที่สมดุล
 3. จำกัดแอลกอฮอล์และคาเฟอีน ซึ่งอาจทำให้วิตกกังวลมากขึ้นและทำให้เกิดอาการตื่นตระหนก
 4. นอนหลับให้เพียงพอ
 5. ออกกำลังกายทุกวันเพื่อช่วยให้คุณรู้สึกดีและรักษาสุขภาพของคุณ
 6. หายใจเข้าลึกๆ.
 7. นับถึง 10 อย่างช้าๆ
 8. ทำให้ดีที่สุด.

คุณผ่อนคลายระหว่างการโจมตีเสียขวัญได้อย่างไร?

ต่อไปนี้คือ 11 กลยุทธ์ที่คุณสามารถใช้เพื่อพยายามหยุดการโจมตีเสียขวัญเมื่อคุณมีหรือเมื่อคุณรู้สึกว่ากำลังจะเกิดขึ้น:
 1. ใช้การหายใจลึกๆ
 2. รู้ตัวว่ากำลังมีอาการตื่นตระหนก.
 3. หลับตาลงเสีย.
 4. ฝึกสติ.
 5. ค้นหาวัตถุโฟกัส
 6. ใช้เทคนิคการผ่อนคลายกล้ามเนื้อ.
 7. นึกภาพสถานที่ที่มีความสุขของคุณ

อะไรดีสำหรับการโจมตีเสียขวัญ?

ยากล่อมประสาท ซึ่งโดยทั่วไปจะเป็นตัวเลือกแรกในการป้องกัน การโจมตีเสียขวัญ ในอนาคต ยาลดความวิตกกังวล เช่น เบนโซไดอะซีพีน สำหรับผู้ที่มีปัญหาการใช้สารเสพติด แพทย์อาจสั่งยาอื่นๆ ยาแก้หัวใจเต้นผิดจังหวะ ถ้าคุณมี

การหายใจเข้าไปในถุงกระดาษหยุดอาการสะอึกได้อย่างไร?

ที่นิยมมากที่สุดคือการกลั้นหายใจขณะนับถึง 10 หรือ หายใจเข้าใน ถุงกระดาษ สีน้ำตาล ซึ่งทั้งสองอย่างนี้จะเพิ่มระดับ C02 ในเลือดซึ่งจะช่วย หยุดอาการสะอึก การกระตุ้นเส้นประสาทวากัสก็ช่วยได้เช่นกัน ทำได้โดยการดื่มน้ำอย่างรวดเร็วหรือโดยการกลืนขนมปังแห้งหรือน้ำแข็งบด

การโจมตีเสียขวัญสามารถทำให้ระดับออกซิเจนต่ำได้หรือไม่?

เมื่อคุณรู้สึกหายใจถี่จาก อาการวิตกกังวล อาจดูเหมือนขัดกับสัญชาตญาณว่าการหายใจของคุณคือสิ่งที่คุณควรให้ความสำคัญ แต่การเพ่งสมาธิไปที่การหายใจ คุณ จะสามารถ ควบคุมมันได้และ ออกซิเจน เข้าสู่ปอดในปริมาณที่เหมาะสม ชะลออัตราการหายใจของคุณ ลดความต้องการ ออกซิเจนของ คุณ

hyperventilation syndrome คืออะไร?

Hyperventilation syndrome (HVS) เป็นชื่อกลุ่ม อาการ ทางร่างกายและอารมณ์ ซึ่งส่วนใหญ่เกิดจากการ หายใจ เกิน สิ่งนี้จะเกิดขึ้นเมื่อเราหายใจเข้ามากเกินไป สัญญาณหลักของสิ่งนี้คือเมื่อเราหายใจเร็วกว่าและตื้นกว่าที่ร่างกายต้องการมาก

หายใจอย่างไรเมื่อมีความวิตกกังวล?

ครั้งต่อไปที่คุณรู้สึกกระวนกระวายใจ ให้ลองใช้เทคนิคการผ่อนคลายง่ายๆ นี้:
 1. หายใจเข้าช้าๆและลึกๆ ผ่านทางจมูกของคุณ ให้ไหล่ของคุณผ่อนคลาย
 2. หายใจออกช้าๆทางปากของคุณ ในขณะที่คุณเป่าลมออก ให้เม้มริมฝีปากเล็กน้อย แต่ให้กรามของคุณผ่อนคลาย
 3. ทำซ้ำการฝึกหายใจนี้เป็นเวลาหลายนาที 3?

คุณสามารถหายใจทางท้องของคุณ?

และ หน้าท้องของคุณ
ที่เหมาะสมหายใจเริ่มต้นในจมูกและจากนั้นย้ายไปยังกระเพาะอาหารเป็นสัญญาไดอะแฟรมของคุณขยายหน้าท้องและปอดของคุณเต็มไปด้วยอากาศ "เป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดในการ หายใจ เนื่องจากการ หายใจ จะดึงปอด ทำให้เกิดแรงดันลบ ที่ หน้าอก ส่งผลให้อากาศไหลเข้าสู่ปอด ของคุณ "