อทราซีนทำอะไรกับมนุษย์?

ถามโดย: Wouter Feike | อัพเดทล่าสุด: 17th มิถุนายน 2020
หมวดหมู่: การแพทย์ สุขภาพ ความผิดปกติของฮอร์โมน
4.6/5 (111 เข้าชม . 20 โหวต)
การได้รับ อะทราซีน ในน้ำดื่มของมารดามีความเกี่ยวข้องกับน้ำหนักตัวของทารกในครรภ์ที่ต่ำ และความผิดปกติของหัวใจ ทางเดินปัสสาวะ และแขนขาใน มนุษย์ แสดงให้เห็นว่า Atrazine ช่วยชะลอการพัฒนาของทารกในครรภ์ในสัตว์ และการได้รับ อะทราซีน ในระดับสูงระหว่างตั้งครรภ์ทำให้การรอดชีวิตของทารกในครรภ์ลดลง

ดังนั้น Atrazine เป็นอันตรายต่อมนุษย์หรือไม่?

อาทราซีนเป็นอันตรายต่อฮอร์โมนในคนและสัตว์ป่าในมนุษย์รบกวนอาทราซีนชายและหญิงระบบฮอร์โมน การศึกษาเมื่อเร็ว ๆ นี้เกี่ยวกับชุมชนอเมริกันที่มีน้ำปนเปื้อน อะทราซีน เชื่อมโยงกับความเสี่ยงในการเป็นมะเร็งที่เพิ่มขึ้น การตั้งครรภ์ที่สั้นลง และรอบเดือนที่เปลี่ยนแปลงไป

นอกจากนี้ Atrazine ทำอะไรกับกบ? สารกำจัดวัชพืชแบบจำกัด Atrazine ใช้กับพืชผลเป็นหลัก ไม่ใช่รอบ ๆ บ้าน และสามารถซื้อและใช้ได้กับผู้ฉีดพ่นที่ผ่านการรับรองเท่านั้น สารกำจัดวัชพืชยังช่วยลดระดับฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนเพศชายใน กบ เพศผู้ที่โตเต็มที่ 10 เท่า จนถึงระดับที่ต่ำกว่า กบ เพศเมียทั่วไป

ในแง่นี้ ผลข้างเคียงของอะทราซีนมีอะไรบ้าง?

Atrazine เป็นพิษเล็กน้อยถึงปานกลางต่อมนุษย์และสัตว์อื่นๆ สามารถดูดซึมเข้าสู่กระแสเลือดได้ทางปาก ทางผิวหนัง และทางการหายใจ อาการ ของพิษ ได้แก่ ปวดท้อง ท้องร่วงและอาเจียน ระคายเคืองตา ระคายเคืองต่อเยื่อเมือก และปฏิกิริยาทางผิวหนังที่เป็นไปได้ (14)

อาหารอะไรที่มีอะทราซีน?

ระดับเฉลี่ย (ไมโครกรัม/กก.) 1 , 2 แสดงสารกำจัดศัตรูพืชทั้งหมด แตงโม 0.03 สารกำจัดศัตรูพืชอื่นๆ ในแตงโม หัวหอมสีเขียว 0.02 สารกำจัดศัตรูพืชอื่นๆ บนหัวหอมสีเขียว แตงกวา 0.009 สารกำจัดศัตรูพืชอื่นๆ บนแตงกวา น้ำ น้ำบาดาล 0.003 สารกำจัดศัตรูพืชอื่นๆ บนน้ำ น้ำบาดาล

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 37 ข้อ

อทราซีนอยู่ในน้ำประปาหรือไม่?

สารกำจัดวัชพืชที่ใช้กันอย่างแพร่หลายในสหรัฐอเมริกา atrazine มักถูกตรวจพบใน น้ำ ผิวดินและใต้ดิน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในพื้นที่เกษตรกรรมของมิดเวสต์ น้ำประปา ในชุมชนอิลลินอยส์มีความเข้มข้นของอ ทราซีน ใน น้ำ ของชุมชนเวอร์มอนต์เป็นสองเท่า

Atrazine ถูกห้ามในสหรัฐอเมริกาหรือไม่?

Atrazine เป็นหนึ่งในสารกำจัดวัชพืชที่ใช้กันมากที่สุดใน สหรัฐอเมริกา : ใช้ประมาณ 80 ล้านปอนด์ทั่วประเทศในแต่ละปี เป็นสารปนเปื้อนทั่วไปในดิน ผิวดิน และน้ำดื่ม เป็นอันตรายต่อทั้งคนและสัตว์ป่าจนถูกสหภาพยุโรป สั่งห้าม

คุณจะกำจัดอะทราซีนออกจากน้ำดื่มได้อย่างไร?

Atrazine สามารถลดลงได้ต่ำกว่า 3 ppb ใน น้ำดื่ม โดยใช้การกรองถ่านกัมมันต์แบบเม็ด ทำงานร่วมกับวิศวกรมืออาชีพเพื่อกำหนดวิธีการรักษาที่ดีที่สุดสำหรับระบบของคุณ ไม่ใช่การบำบัดทุกประเภทที่จะได้ผล และไม่มีวิธีการรักษาแบบใดวิธีหนึ่งที่สามารถ ขจัด สิ่งปนเปื้อนทั้งหมด ออก จาก น้ำ ได้

เหตุใด Atrazine จึงถูกห้ามในยุโรป?

แม้ว่าสำนักงานปกป้องสิ่งแวดล้อมแห่งสหรัฐอเมริกา (EPA) ได้อนุมัติให้ใช้ต่อไปในเดือนตุลาคม 2546 แต่ในเดือนเดียวกันนั้น สหภาพยุโรป ( EU ) ได้ประกาศ ห้ามใช้ อะทราซีน เนื่องจากการปนเปื้อนในน้ำที่แพร่หลายและไม่สามารถป้องกันได้

คุณจะหลีกเลี่ยง atrazine ได้อย่างไร?

ต่อไปนี้คือวิธีหลีกเลี่ยงอะทราซีน:
  1. รับเครื่องกรองน้ำดื่มที่ผ่านการรับรองเพื่อขจัดอะทราซีน
  2. ซื้อผลิตผลอินทรีย์
  3. ใช้ EWG's Shopper's Guide to Pesticides in Produce™ ซึ่งสามารถช่วยคุณค้นหารายการที่มีสารกำจัดศัตรูพืชตกค้างน้อยที่สุด

toxaphene สามารถทำร้ายมนุษย์ได้อย่างไร?

ใน มนุษย์ . เมื่อสูดดมหรือกลืนกิน ปริมาณ ทอกซาฟีนที่ เพียงพอ สามารถทำลาย ปอด ระบบประสาท และไต และอาจทำให้เสียชีวิตได้ ผลกระทบด้านสุขภาพที่สำคัญของ toxaphene เกี่ยวข้องกับการกระตุ้นระบบประสาทส่วนกลางที่นำ ไปสู่ อาการชักกระตุก

อทราซีนทำอะไรกับพืช?

Atrazine ทำหน้าที่เป็นสารกำจัดวัชพืชแบบคัดเลือกที่ยับยั้งการสังเคราะห์ด้วยแสงใน พืชที่ อ่อนแอ อะทราซีน จำนวนเล็กน้อยสามารถเข้าสู่อากาศได้หลังจากทาลงบนดินแล้ว หลังการใช้ Atrazine จะถูกดูดซับเพียงเล็กน้อยกับอนุภาคในดิน และทำให้ออกจากสนามไปในน้ำที่ไหลบ่าเป็นหลัก

สารออกฤทธิ์ในอะทราซีนคืออะไร?

สารออกฤทธิ์ คาร์เฟนทราโซน เพนไดเมทาลิน และไกลโฟเสตมีศักยภาพในการชะล้างต่ำที่สุด ในรายการสารกำจัดศัตรูพืชทางเลือกที่เป็นไปได้นี้ ยกเว้นไกลโฟเสต สาร ออกฤทธิ์ แต่ละ ชนิด จะถูกนำไปใช้ในอัตราสูงสุดใกล้หรือต่ำกว่าอัตราการใช้สูงสุดของ อะทราซีน (2.5 ปอนด์ สารมีฤทธิ์/เอเคอร์)

อทราซีนอยู่ในดินนานเท่าไร?

หลังจากใช้ อะทราซีน กับ ดิน มันจะคงอยู่ที่นั่นเป็นเวลาหลายวันถึงหลายเดือน ในสถานการณ์ที่หายาก มันอาจจะยังคงอยู่ใน ดิน ไม่กี่ปี อย่างไรก็ตาม ในกรณีส่วนใหญ่ อ ทราซีน จะถูกทำลายลงใน ดิน ในช่วงหนึ่งฤดูปลูก

อะทราซีนมีที่มาอย่างไร?

Pure Atrazine ถูกพบเป็นซีสต์สีขาว แหล่งที่มา หลักของการปลดปล่อย Atrazine คือดินและน้ำผิวดินเนื่องจากการใช้ที่ดินเป็นสารกำจัดวัชพืช ไม่คิดว่าจะเป็น แหล่ง ธรรมชาติ ของ Atrazine ต่อสิ่งแวดล้อม

อทราซีนส่งผลต่อสิ่งแวดล้อมอย่างไร?

การวิจัยที่เพิ่มขึ้นแสดงให้เห็นว่าการได้รับสาร อะทราซีน แม้กระทั่งในระดับการติดตามของสารกำจัดวัชพืช อาจส่งผลเสียต่อสัตว์หลายชนิด การได้รับสาร Atrazine จากน้ำผิวดินที่ปนเปื้อนยังทำให้ปลาและสัตว์ครึ่งบกครึ่งน้ำลดลง พฤติกรรม การทำงานของภูมิคุ้มกัน และการพัฒนาของอวัยวะสืบพันธุ์

อทราซีนใช้ทำอะไร?

Atrazine เป็นสารกำจัดวัชพืชในกลุ่ม Triazine ใช้เพื่อ ป้องกันวัชพืชใบกว้างก่อนและหลังงอกในพืชผล เช่น ข้าวโพด (ข้าวโพด) อ้อย และสนามหญ้า เช่น สนามกอล์ฟและสนามหญ้าที่อยู่อาศัย

Atrazine เข้าสู่น้ำได้อย่างไร?

การสัมผัสกับ อะลา คลอร์และ อะทราซีน ในน้ำบาดาลเกิดขึ้นจากการดื่ม น้ำที่ ปนเปื้อนเป็นหลัก คุณยังอาจสัมผัสได้ถึงปริมาณเล็กน้อยผ่านผิวหนังของคุณขณะอาบน้ำหรืออาบน้ำใน น้ำที่ ปนเปื้อน alachlor และอาทราซีนไม่ระเหยดีดังนั้นคุณไม่น่าจะหายใจไอระเหยของสารเคมีกำจัดวัชพืชเหล่านี้

ฉันจะทดสอบน้ำสำหรับอทราซีนได้อย่างไร

อาจมีการตรวจสอบ Atrazine ใน น้ำ โดยใช้แก๊สโครมาโตกราฟี (GC) และระบบตรวจจับต่างๆ รวมถึงการไอออไนซ์ในเปลวไฟ การจับอิเล็กตรอน แมสสเปกโตรเมตรี (MS) และไนโตรเจน-ฟอสฟอรัส

ต่อมไร้ท่อใดได้รับผลกระทบจากอะทราซีน?

พวกเขาพบว่า อะทราซีน ยับยั้งฮอร์โมนสองชนิด ได้แก่ ฮอร์โมน luteinizing (LH) และ ฮอร์โมนโปรแลคติน (PRL) โดยเปลี่ยนการควบคุมการหลั่งฮอร์โมนต่อมใต้สมอง

ดีดีทีเป็นสารเคมีหรือไม่?

Dichlorodiphenyltrichloroethane หรือที่เรียกกันทั่วไปว่า DDT เป็นสารประกอบ ทางเคมีที่ เป็นผลึกไม่มีสีไม่มีรสและไม่มีกลิ่นเกือบเป็นออร์กาโนคลอรีน เดิมทีได้รับการพัฒนาเป็นยาฆ่าแมลง กลายเป็นเรื่องน่าอับอายสำหรับผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม

Atrazine ถูกห้ามในออสเตรเลียหรือไม่?

สารกำจัดวัชพืชที่ 'ปลอดภัย' ในน้ำของ ออสเตรเลีย ส่งผลต่อภาวะเจริญพันธุ์ของผู้ชาย ที่มหาวิทยาลัยเมลเบิร์น การวิจัยมุ่งเน้นไปที่สารกำจัดวัชพืชที่เรียกว่าแอ ทราซีน (ATZ) และผลเสียหายต่อหนูเพศผู้และสเปิร์มของพวกมัน แม้ว่า ATZ จะใช้กันทั่วไปใน ออสเตรเลีย และสหรัฐอเมริกา แต่ก็ถูก ห้าม ในสหภาพยุโรปตั้งแต่ปี 2546