ข้อกำหนด API หมายถึงอะไร

ถามโดย: Glinda Ouadi | ปรับปรุงล่าสุด: 31 พฤษภาคม 2563
หมวดหมู่: การพัฒนาเว็บ เทคโนโลยีและคอมพิวเตอร์
4.8/5 (201 เข้าชม . 36 โหวต)
ข้อกำหนด API คืออะไร? ข้อกำหนด API เป็นคำที่มักใช้แทนกันได้กับ คำจำกัดความของ API แม้ว่าคำเหล่านี้จะมีความคล้ายคลึงกันมาก แต่ก็มีความแตกต่างกัน ข้อกำหนด API ให้ความเข้าใจอย่างกว้าง ๆ เกี่ยวกับพฤติกรรมของ API และวิธีที่ API เชื่อมโยงกับ API อื่นๆ

แล้วคุณจะกำหนด API ได้อย่างไร

อินเทอร์เฟซโปรแกรมแอปพลิเคชัน ( API ) คือชุดของรูทีน โปรโตคอล และเครื่องมือสำหรับการสร้างแอปพลิเคชันซอฟต์แวร์ โดยพื้นฐานแล้ว API จะ ระบุว่าส่วนประกอบซอฟต์แวร์ควรโต้ตอบอย่างไร นอกจากนี้ API ยังใช้เมื่อเขียนโปรแกรมส่วนประกอบส่วนต่อประสานกราฟิกกับผู้ใช้ (GUI)

นอกจากนี้ API คืออะไรและ API ประเภทต่าง ๆ คืออะไร Open APIs –aka Public APIs – เผยแพร่สู่สาธารณะโดยไม่มีการจำกัดการเข้าถึง Partner API คือ API ที่ เปิดเผยโดย/ต่อคู่ค้าทางธุรกิจเชิงกลยุทธ์ ไม่เปิดเผยต่อสาธารณะและต้องการสิทธิ์เฉพาะในการเข้าถึง

เมื่อพิจารณาตามนี้แล้ว API ประเภทใด

ขึ้นอยู่กับรูปแบบการถ่ายโอนข้อมูลที่ใช้ในการส่งข้อความตอบกลับคำขอ API ของ เว็บถูกจัดประเภทเป็น SOAP (Simple Object Access Protocol), RPC (Remote Procedure Call) และ REST (Representational State Transfer) เหล่านี้เป็นโปรโตคอลที่ แตกต่างกัน ซึ่งการแลกเปลี่ยนข้อมูลเกิดขึ้นผ่านเว็บ

สคีมา API คืออะไร

สคีมา คือข้อมูลเมตาที่บอกเราว่าข้อมูลของเรามีโครงสร้างอย่างไร ฐานข้อมูลส่วนใหญ่ใช้รูปแบบ สคีมา บางรูปแบบ ซึ่งช่วยให้เราสามารถให้เหตุผลเกี่ยวกับข้อมูลของเราในลักษณะที่มีโครงสร้างมากขึ้น WordPress REST API ใช้ JSON Schema เพื่อจัดการการจัดโครงสร้างข้อมูล

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 27 ข้อ

API ที่ดีคืออะไร?

ลักษณะของ API ที่ดี API คือชุดของคำสั่ง ฟังก์ชัน โปรโตคอล และอ็อบเจ็กต์ที่โปรแกรมเมอร์สามารถใช้เพื่อสร้างซอฟต์แวร์หรือโต้ตอบกับระบบภายนอก มันให้คำสั่งมาตรฐานแก่นักพัฒนาสำหรับการดำเนินการทั่วไป ดังนั้นพวกเขาจึงไม่ต้องเขียนโค้ดตั้งแต่เริ่มต้น

ทำไมเราถึงต้องการ API?

การพัฒนาแอพสำหรับอุปกรณ์พกพาหมายความว่าองค์กรจำเป็นต้องอนุญาตให้ผู้ใช้เข้าถึงข้อมูลผ่านแอพ ไม่ใช่แค่ผ่านอินเทอร์เน็ต ภายในภาครัฐ APIs ถูกใช้เพื่อให้หน่วยงานสามารถแบ่งปันข้อมูลได้อย่างง่ายดายและยังช่วยให้สาธารณะสามารถโต้ตอบกับรัฐบาลได้เช่นกัน

ตัวอย่าง API คืออะไร

อินเทอร์เฟซการเขียนโปรแกรมแอปพลิเคชัน Application Programming Interface ( API ) คือชุดเครื่องมือที่โปรแกรมเมอร์สามารถใช้ในการช่วยสร้างซอฟต์แวร์ ตัวอย่าง คือ Apple (iOS) API ที่ใช้ในการตรวจจับการโต้ตอบบนหน้าจอสัมผัส API เป็นเครื่องมือ สิ่งเหล่านี้ช่วยให้คุณในฐานะโปรแกรมเมอร์สามารถนำเสนอโซลูชั่นที่แข็งแกร่งได้อย่างรวดเร็ว

ฉันจะใช้ API ได้อย่างไร

เริ่มใช้ API
 1. API ส่วนใหญ่ต้องการคีย์ API
 2. วิธีที่ง่ายที่สุดในการเริ่มต้นใช้ API คือการค้นหาไคลเอ็นต์ HTTP ทางออนไลน์ เช่น REST-Client, Postman หรือ Paw
 3. วิธีที่ดีที่สุดถัดไปในการดึงข้อมูลจาก API คือการสร้าง URL จากเอกสาร API ที่มีอยู่

คุณทดสอบ API อย่างไร

แนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดของการทดสอบ API:
 1. กรณีทดสอบควรจัดกลุ่มตามประเภทการทดสอบ
 2. ที่ด้านบนของการทดสอบแต่ละครั้ง คุณควรรวมการประกาศของ API ที่ถูกเรียกด้วย
 3. การเลือกพารามิเตอร์ควรระบุไว้อย่างชัดเจนในกรณีทดสอบ
 4. จัดลำดับความสำคัญของการเรียกใช้ฟังก์ชัน API เพื่อให้ผู้ทดสอบทำการทดสอบได้ง่าย

การออกแบบ API ที่ดีคืออะไร

การออกแบบ API ที่ดี เป็นหัวข้อที่เกิดขึ้นบ่อยครั้งสำหรับทีมที่พยายามทำให้กลยุทธ์ API ของตนสมบูรณ์แบบ ประโยชน์ของ API ที่ ออกแบบมาอย่างดี ได้แก่ ประสบการณ์ของนักพัฒนาที่ได้รับการปรับปรุง เอกสารที่เร็วขึ้น และการปรับใช้ API ของคุณที่สูงขึ้น

API คืออะไรในแง่ของคนธรรมดา?

API ย่อมาจาก Application Programming Interface ใน แง่ของคนธรรมดา อินเทอร์เฟซเหล่านี้เป็นสิ่งที่ช่วยให้โซลูชันซอฟต์แวร์สามารถสื่อสารกันได้ ช่วยให้คิดว่าสิ่งเหล่านี้เป็น "เครื่องยนต์ภายใต้ประทุน" และเป็นกระดูกสันหลังของการเชื่อมต่อที่สังคมของเราต้องพึ่งพา

คุณจะสร้าง API ได้อย่างไร

ทุกอย่างเริ่มต้นด้วยการวางแผนที่ถูกต้อง
 1. วางแผน. เช่นเดียวกับผู้รับเหมาที่ต้องอาศัยพิมพ์เขียวเมื่อต้องทำลายสิ่งปลูกสร้างใหม่ คุณจะต้องจัดทำแผนก่อนที่จะเริ่มใช้งาน API ของคุณ
 2. สร้าง.
 3. ตรวจสอบ
 4. อธิบายและจัดทำเอกสาร
 5. วางตลาด.

RPC เป็น API หรือไม่

การเรียกขั้นตอนระยะไกล ( RPC ) RPC เป็นรูปแบบการโต้ตอบ API ที่ เก่าที่สุดและง่ายที่สุด มันเกี่ยวกับการรันบล็อกของโค้ดบนเซิร์ฟเวอร์อื่น และเมื่อใช้งานใน HTTP หรือ AMQP มันจะกลายเป็น Web API ได้

API กระบวนการคืออะไร

API กระบวนการ เป็นที่ที่คุณรักษาตรรกะและการประสานกัน ไม่ได้ 'พูดคุย' กับระบบปลายทางโดยตรง แต่จะเชื่อมต่อกับ API ของ ระบบเพื่อรับข้อมูล API กระบวนการ ควรพูดคุย REST ทั้งสองด้านเท่านั้นและสามารถรวมข้อมูลจากหลายระบบได้

ส่วนประกอบของ API คืออะไร?

ในแง่ของบริการซอฟต์แวร์ นี่คือ API เป็นตำแหน่งทางเทคนิค วิธีการโต้ตอบ (เช่น คำขอ/การตอบสนอง) ลายเซ็นคำขอ (โครงสร้างของการโทร) และคำอธิบายของโครงสร้างข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

มี API กี่ตัว?

ครั้งแรกที่มีอยู่ในขณะนี้ไดเรกทอรี API อื่น ๆ ที่จะต้องนำมาพิจารณา ตัวอย่างเช่น APIhound ประมาณการว่า มี API เว็บสาธารณะ 50,000 รายการ และ API .io ติดตามมากกว่า 1,000 รายการ

API สาธารณะคืออะไร

API แบบเปิด (มักเรียกว่า API สาธารณะ ) คืออินเทอร์เฟซการเขียนโปรแกรมแอปพลิเคชันที่เผยแพร่ต่อสาธารณะ ซึ่งให้นักพัฒนาสามารถเข้าถึงแอปพลิเคชันซอฟต์แวร์หรือบริการเว็บที่เป็นกรรมสิทธิ์ทางโปรแกรมได้ API คือชุดข้อกำหนดที่ควบคุมวิธีที่แอปพลิเคชันหนึ่งสามารถสื่อสารและโต้ตอบกับอีกแอปพลิเคชันหนึ่งได้

REST API เทียบกับ API คืออะไร

โดยพื้นฐานแล้ว REST เป็นรูปแบบของสถาปัตยกรรมเว็บที่ควบคุมพฤติกรรมของไคลเอ็นต์และเซิร์ฟเวอร์ แม้ว่า API จะเป็นชุดของโปรโตคอลทั่วไปและมีการปรับใช้บนซอฟต์แวร์เพื่อช่วยให้สามารถโต้ตอบกับซอฟต์แวร์อื่นๆ REST มีไว้สำหรับเว็บแอปพลิเคชันเท่านั้น และส่วนใหญ่เกี่ยวข้องกับคำขอและการตอบกลับ HTTP

มีสคีมา JSON หรือไม่

สคีมา JSON เผยแพร่ร่างใหม่แล้ว! เวอร์ชันปัจจุบันคือ 2019-09! JSON Schema เป็นคำศัพท์ที่ให้คุณใส่คำอธิบายประกอบและตรวจสอบเอกสาร JSON

การตรวจสอบ API คืออะไร?

การตรวจสอบความถูกต้อง อาจมีความหมายหลายอย่าง แต่ใน API Land โดยทั่วไปหมายถึงการค้นหาว่าข้อมูลที่ส่งไปยัง API นั้นดีหรือไม่ การตรวจสอบความถูกต้อง สามารถเกิดขึ้นได้ในสถานที่ต่างๆ มากมาย - อาจเกิดขึ้นบนเซิร์ฟเวอร์ และสามารถเกิดขึ้นได้ในไคลเอ็นต์

สคีมา JSON เป็นมาตรฐานหรือไม่

JSON Schema เป็น มาตรฐาน IETF ที่เสนอวิธีการตอบคำถามเหล่านั้นสำหรับข้อมูล