ทับหลังเหล็กทำอะไร?

ถามโดย: Macoumba Gribanovsky | ปรับปรุงล่าสุด: 9 พฤษภาคม 2020
หมวดหมู่: เครื่องใช้ใน บ้านและสวน
4.6/5 (384 เข้าชม . 24 โหวต)
ทับหลัง ทับหลัง เป็นโครงรองรับแนวนอนที่ใช้เพื่อขยายช่องเปิดในผนังหรือระหว่างส่วนรองรับแนวตั้งสองอัน โดยทั่วไปแล้ว ทับหลัง จะใช้สำหรับวัตถุประสงค์ในการรับน้ำหนัก แต่ก็สามารถตกแต่งได้เช่นกัน วัสดุที่ใช้กันมากที่สุดสำหรับ ทับหลัง ได้แก่ ไม้ซุง เหล็ก และคอนกรีต

นอกจากนี้คุณกำหนดขนาดทับหลังเหล็กได้อย่างไร?

  1. วัดขนาดของช่องเปิดของโครงสร้าง เช่น ระยะที่ชัดเจนระหว่างฐานรองรับการก่ออิฐ
  2. เพิ่มแบริ่งขั้นต่ำ 150 มม. ที่ปลายแต่ละด้าน

ข้างบนนี้ทับหลังของบ้านอะไรครับ? ทับหลัง หรือ ทับหลัง เป็นบล็อกแนวนอนที่มีโครงสร้างที่ครอบคลุมพื้นที่หรือช่องเปิดระหว่างส่วนรองรับแนวตั้งสองอัน อาจเป็นองค์ประกอบทางสถาปัตยกรรมเพื่อการตกแต่งหรือรายการโครงสร้างที่ประดับตกแต่งรวมกัน มักพบตามพอร์ทัล ประตู หน้าต่าง และเตาผิง

แล้วทับหลังเหล็กจะอยู่ได้นานแค่ไหน?

ทับหลังเป็น คานโครงสร้างเหนือหน้าต่างและประตูที่ใช้ช่องว่างระหว่างตัวรองรับแนวตั้งสองตัว พวกเขา สามารถ ทำจากวัสดุเช่นไม้, คอนกรีต, หินและ เหล็ก ทับหลังทำไม่ได้สุดท้ายตลอดไปจึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะตระหนักถึงทับหลังเสื่อมสภาพ

ทับหลังจำเป็นหรือไม่?

ทับหลัง จำเป็น สำหรับช่องเปิดทั้งหมดบนโครงไม้ที่มีความกว้างมากกว่า 600 มม. และสำหรับช่องเปิดทั้งหมดบนโครงเหล็กที่มีขนาดใหญ่กว่า 900 มม.

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 37 ข้อ

ทับหลังควรหนาแค่ไหน?

เหล็กสำหรับ ทับหลัง อย่างน้อย ควร เป็นไปตาม ASTM A 36 ทับหลังที่มี มุมเหล็ก ควร มี ความหนา อย่างน้อย 1/4 นิ้ว (6 มม.) และมีขาแนวนอนอย่างน้อย 3 1/2 นิ้ว

ฉันจะเลือกทับหลังได้อย่างไร

เลือกทับหลังที่ถูกต้อง: ขั้นตอนที่ 1 ขั้นตอนที่ 2 และ ขั้นตอนที่ 3
  1. ขั้นตอนที่ 1: รู้จักโครงสร้างผนังของคุณ! ด้านล่างนี้คือ 6 ประเภทหลัก ผนังโพรง
  2. ขั้นตอนที่ 2: รู้ความยาวของคุณ! ช่องเปิดโครงสร้างกว้างเท่าไร?
  3. ขั้นตอนที่ 3: รู้ภาระของคุณ! ในที่สุด คุณจำเป็นต้องรู้ภาระที่ทับหลังจะรองรับ

ทับหลังและ RSJ ต่างกันอย่างไร?

ทับหลัง จะง่ายกว่ามากเนื่องจากได้รับการออกแบบเพื่อรองรับผนังโพรง การใช้ RSJ จะ งี่เง่า เหมือนอยู่ใต้ก้อนอิฐ และคุณต้องซ่อนไว้ด้านนอก

ควรใช้ทับหลังเมื่อใด

ทับหลัง เป็นโครงรองรับแนวนอนที่ ใช้ เพื่อขยายช่องเปิดในผนังหรือระหว่างส่วนรองรับแนวตั้งสองอัน มัก ใช้ กับหน้าต่างและประตู ซึ่งทั้งสองอย่างนี้แสดงถึงจุดอ่อนในโครงสร้างของอาคาร โดยทั่วไปแล้ว ทับหลัง จะ ใช้ สำหรับวัตถุประสงค์ในการรับน้ำหนัก แต่ก็สามารถตกแต่งได้เช่นกัน

ทับหลัง Catnic ที่ยาวที่สุดคืออะไร?

ความยาวมาตรฐานมีให้เลือกเพิ่มทีละ 150 มม. ที่ความยาวสูงสุด 3000 มม. และ 300 มม. ที่ความยาวตั้งแต่ 3000 มม. - 4800 มม. (รวม 4575 แต่ไม่รวม 4500 มม.)

ทับหลังควรทับซ้อนกันได้ไกลแค่ไหน?

ตำแหน่ง ทับหลัง ภายในผนังโพรง
อิฐไม่ ควร ยื่น เกิน 25 มม.

ตารางทับหลังคืออะไร?

คำจำกัดความของ ตารางทับหลัง ในการก่อสร้าง
ตารางที่ นำเสนอในเอกสารโครงสร้างที่ระบุการแต่ง ทับหลังที่ จำเป็นทั้งหมดในโครงการ สามารถนำเสนอ กำหนดการ โดยเฉพาะสำหรับโครงการหรือเป็นการนำเสนอทั่วไปของสิ่งที่จำเป็นสำหรับการเปิดความกว้างเฉพาะ

แบริ่งขั้นต่ำสำหรับทับหลังคอนกรีตคืออะไร?

แบริ่ง ที่ปลายแต่ละด้านต้องมีอย่างน้อย 150 มม. และสำหรับ ทับหลังที่ ยาวกว่า 3 เมตร ขอแนะนำให้ใช้ ตลับลูกปืน ยาว 200 มม. ต้องติดตั้ง ทับหลังที่ ไม่ซ้อนขนาด 215 มม. x 100 มม. โดยมีการเสริมแรงสามเหลี่ยมที่ด้านล่าง ทับหลัง

ทับหลังเหล็กควรทาสีหรือไม่?

ทางที่ดีควร ทาสี ให้เรียบร้อยเพื่อหลีกเลี่ยงการเกิดสนิม เมื่อ ทับหลังโลหะขึ้น สนิม มันจะขยายตัวซึ่งจะทำให้เกิดการแตกร้าวของอิฐ หากลงสีพื้นน่า จะ พอเพียงชั่วขณะหนึ่ง ทับหลัง อิฐ ควร ลงสีพื้นอย่างน้อยที่สุดหรือกัลวาลัมอย่างดีที่สุด

ทำไมทับหลังล้มเหลว?

สาเหตุที่พบบ่อยที่สุดของ ความล้มเหลวของทับหลังคือ ข้อบกพร่องของ ทับหลัง เช่น การกัดกร่อนของเหล็ก สิ่งสำคัญที่ควรทราบคือ ทับหลัง อาจร้าวหรือแตกเนื่องจากปัญหาโครงสร้างอื่นๆ เช่น การเคลื่อนที่ในผนังหรือฐานราก

ทับหลังหลวมคืออะไร?

ทับหลังหลวม ทับหลัง ที่ไม่ได้ยึดติดกับส่วนประกอบโครงสร้างอื่น แต่วางไว้บนช่องเปิดในผนังระหว่างการก่อสร้างเพื่อรองรับน้ำหนักของผนังด้านบนเท่านั้น

ทับหลัง CMU คืออะไร?

ทับหลัง หรือบล็อกช่องเป็นหน่วยก่ออิฐคอนกรีตรูปตัวยูที่ใช้เหนือช่องเปิดเพื่อสร้าง ทับหลัง บล็อก ทับหลัง มักใช้ภายในผนังที่มีลูกปืนซึ่งไม่มีการเสริมแรงในแนวตั้งใต้ปลายข้อต่อเหล็ก

สนิมเหล็กขยายตัวได้มากแค่ไหน?

เราทราบมา หลาย ปีแล้วว่าเมื่อ เกิดสนิม ขึ้นบน โลหะที่ ติดตั้งในอิฐหรือคอนกรีต สนิมจะขยายตัว ได้ถึงเจ็ดเท่าของความหนาเดิมของ โลหะ แรงของการ ขยายตัว นี้ หากถูกจำกัด สามารถเข้าถึงสูงถึง 9,000psi

คุณวัดทับหลังอิฐได้อย่างไร?

จัดให้มีแผ่นไม้อัดก่ออิฐ ยาว อย่างน้อย 18 นิ้ว (457 มม.) ในแต่ละด้านของช่องเปิดดังแสดงในรูปที่ R703 8.3. 2. จัดให้มีอย่างน้อย 5 นิ้ว 3 2/1 นิ้วโดย 5/16 นิ้ว (127 มิลลิเมตร 89 มิลลิเมตร 7.9 มิลลิเมตร) เหล็กฉากดังกล่าวข้างต้นเปิดและชายฝั่งเป็นเวลาอย่างน้อย 7 วันหลังการติดตั้ง

คุณคำนวณขนาดคานเหล็กอย่างไร?

วัดระยะเป็นนิ้วที่คุณต้องการ คานเหล็ก เพื่อเติม เขียน รูป นี้ลงบนกระดาษเป็นช่วงที่ชัดเจนสำหรับ ลำแสง วัดความยาวในนิ้วของตงชั้นที่คาน I- ต้องสนับสนุน หารจำนวนนั้นด้วยสอง

ทำไมอิฐถึงตั้งตรงเหนือหน้าต่าง?

@Fyrius อย่างงั้น อิฐแนวตั้ง กดยากกว่าเพราะมันกดเข้าหากัน เมื่อตัวหนึ่งถูกผลักลงไป อีก ก้อน ก็เอียงเข้าหา อิฐ ทำให้รอบๆ แน่นและทำให้กดลงได้ยากขึ้น

ระดับทับหลังคืออะไร?

ระดับทับหลัง :-
ระดับ ระหว่างส่วนบนของหน้าต่างกับแผ่นพื้นด้านบนเรียกว่า ระดับทับหลัง ยาที่อยู่เหนือ ทับหลังประตู หรือ ทับหลัง หน้าต่างเรียกว่า ระดับทับหลัง ทับหลัง โดยทั่วไปประกอบด้วยคอนกรีตเสริมเหล็กหรือปูนซีเมนต์มอร์ตาร์