เมล็ดเกลลาร์เดียมีลักษณะอย่างไร?

ถามโดย: Sharri Cavaca | ปรับปรุงล่าสุด: 7 เมษายน 2020
หมวดหมู่: การ จัด สวนในบ้านและสวน
4.2/5 (191 เข้าชม . 38 โหวต)
ดอกไม้ผ้าห่ม ( Gaillardia grandiflora) มีดอกสีส้มและสีเหลืองที่มีรูปร่างคล้ายดอกเดซี่ คุณ สามารถ เก็บ เมล็ดพืช จากพืชที่มีอยู่เพื่อขยายเตียงดอกไม้แบบผ้าห่มได้ เมล็ด งอกได้ง่ายในฤดูใบไม้ผลิ ไม่ว่าคุณจะปลูกในบ้านหรือหว่านโดยตรงในสวน

เมื่อพิจารณาถึงสิ่งนี้ เมล็ดเกลลาร์เดียมีลักษณะอย่างไร

ดอกไม้ผ้าห่ม ( Gaillardia grandiflora) มีดอกสีส้มและสีเหลืองที่มีรูปร่างคล้ายดอกเดซี่ คุณสามารถเก็บ เมล็ดพืช จากพืชที่มีอยู่เพื่อขยายเตียงดอกไม้แบบผ้าห่มได้ เมล็ด งอกได้ง่ายในฤดูใบไม้ผลิ ไม่ว่าคุณจะปลูกในบ้านหรือหว่านโดยตรงในสวน

ในทำนองเดียวกันคุณจะเริ่มต้นเมล็ดเกลลาร์เดียได้อย่างไร? หว่านเมล็ดเกลลาร์เดียหกถึงแปดสัปดาห์ก่อนวันที่น้ำค้างแข็งเฉลี่ยครั้งสุดท้ายในพื้นที่ของคุณ

  1. ผสม sphagnum peat moss 1 ส่วนกับ vermiculite 1 ส่วนในถัง
  2. เติมหม้อขนาด 3 1/2-inch ที่มีขนาดกลางแล้วกดเบา ๆ
  3. หว่านเมล็ดพืชสามเมล็ดไว้ตรงกลางหม้อ วางบนสื่อ

เกลลาร์เดียมีลักษณะอย่างไร?

Gaillardia หรือ Blanket Flower เป็น ไม้ยืนต้นอายุสั้นที่เติบโตง่ายด้วยดอกไม้หลากสีสัน เหมือน ดอกเดซี่ สีของดอกไม้: เฉดสีต่างๆ ของสีแดง สีเหลือง สีส้ม หรือสีพีช บางชนิดมีกลีบดอกล้อมรอบจานกลางซึ่งผลิตดอกย่อย อื่น ๆ มีดอก รูป ทรัมเป็ตล้อมรอบดิสก์ทั้งหมด

Gaillardia ใช้เวลานานเท่าใดจึงจะบานสะพรั่ง?

แปดสัปดาห์

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 39 ข้อ

คุณปลูกดวงอาทิตย์ในเกลลาร์เดียได้อย่างไร?

Gaillardia อาจจะเติบโตขึ้นจากการหว่านเมล็ดโดยตรงในสวนในช่วงฤดูร้อนหรือปลูกเป็นพืชไม้กระถาง การหว่านโดยตรงในสวน: หว่านโดยตรงกลาง แดด ในดินที่ยากจน แต่มีการระบายน้ำดีหลังจากอันตรายจากน้ำค้างแข็ง กำจัดวัชพืชและทำงานอินทรียวัตถุในดินขนาด 6-8 นิ้วบน; จากนั้นปรับระดับและเรียบ

เกลลาร์เดียแบ่งยังไง?

ขยายพันธุ์ตามหมวดเพื่อลูกหลานที่แท้จริง
  1. แบ่งดอกห่มยืนต้นในฤดูใบไม้ผลิ
  2. เลือกไซต์ใหม่สำหรับการปลูกถ่ายของคุณ
  3. รดน้ำดอกไม้ผ้าห่มของคุณให้ดี 24 ถึง 48 ชั่วโมงก่อนแบ่ง
  4. ชุบพีทมอสแผ่นหนึ่งแล้ววางลงในถัง
  5. ยกดอกไม้ผ้าห่มอย่างระมัดระวัง

คุณจะปลูก Gaillardia ได้อย่างไร?

ปลูกในวันที่มีเมฆมากหรือในช่วงบ่ายแก่ๆ เพื่อลด การ ช็อกจาก การปลูกถ่าย ขุดหลุมสำหรับต้นไม้แต่ละต้นที่ใหญ่พอที่จะรองรับรูตบอลได้เพียงพอ คลายพืชและค่อยๆ คลายบอลรูตด้วยมือของคุณเพื่อกระตุ้นการเจริญเติบโตของรากที่ดี วางส่วนบนของรูทบอลไว้กับระดับของดินโดยรอบ

ฉันจะรับเมล็ด coreopsis ได้อย่างไร

ในการ เก็บรวบรวม ให้บีบดอกที่ตายแล้วออกจากต้นแล้วปล่อยให้แห้งในที่เย็นและมืด เมล็ด พร้อมที่จะหว่านเมื่อคุณเขย่าดอกที่ตายแล้วและได้ยิน เมล็ดที่ ส่งเสียงกึกก้องอยู่ข้างใน เมล็ด อาจหว่านโดยตรงในแปลงดอกไม้ในต้นฤดูใบไม้ผลิหรือเริ่มในภาชนะในร่มในฤดูใบไม้ร่วง

คุณงอกเมล็ดดอกไม้ผ้าห่มได้อย่างไร?

เริ่มต้นเมล็ดในภาชนะที่เหมาะสมกับการต่อเซลล์สามและเบามากครอบคลุมพวกเขาด้วยชั้นดีของดินหรือเมล็ดเริ่มต้นขนาดกลางปลูก เมล็ดพันธุ์ดอกไม้ผ้าห่ม ต้องการแสงในการ งอก ดังนั้นเพียงแค่ดินที่บางเบาและละอองน้ำที่ดีก็เพียงพอแล้ว เมล็ด จะ งอก ในสองถึงสามสัปดาห์

คุณปลูกดอกไม้ผ้าห่มอย่างไร?

หว่าน เมล็ดลงในดินที่ระบายน้ำได้ดีและคลุมไว้เล็กน้อย แม้ว่าจะทนต่อความแห้งแล้งได้ แต่การดูแล ดอกไม้ผ้าห่มก็ รวมถึงการทำให้เมล็ดชุ่มชื้นจนเกิดการงอก เมื่อจัดตั้งขึ้นแล้ว การรดน้ำเป็นครั้งคราวควรเป็นส่วนหนึ่งของการดูแล ดอกไม้ผ้าห่ม

คุณตัดกลับเกลลาร์เดียหรือไม่?

ตัดกลับ
ดอกไม้ผ้าห่มได้รับประโยชน์จากการ ตัดแต่งกิ่งที่ รุนแรงมากขึ้นในช่วงปลายฤดูร้อนหากดอกเริ่มลดลง พืชที่มีแนวโน้มที่จะต้องมีการตัดแต่งกิ่งรุนแรงหากพวกเขาจะไม่ deadheaded อย่างสม่ำเสมอ ลด ความสูงทั้งต้นประมาณหนึ่งในสามหลังจากดอกบานลดลง โดยใช้กรรไกรตัด แต่งกิ่งที่ แหลมคม

Gaillardia กลับมาทุกปีหรือไม่?

โดยทั่วไปแล้วดอกไม้จะมีสีเหลืองและมีปลายสีแดง gaillardia อาจเป็นไม้ยืนต้นและ กลับมาทุกปี ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับพันธุ์ โดยทั่วไปแล้วพวกมันมีอายุสั้น (มักจะอยู่ได้เพียงสองปี) ในขณะที่บางชนิดมีอายุยืนยาว

Gaillardia รุกรานหรือไม่?

พวกเขาไม่ รุกราน และง่ายต่อการดึงขึ้นหากพวกเขาพยายามที่จะสร้างตัวเองในพื้นที่ที่คุณไม่ต้องการให้พวกเขา นอกจากนี้คุณยังสามารถตายได้หลังจากที่บานสะพรั่งเพื่อป้องกันไม่ให้แพร่กระจาย gaillardia พันธุ์พื้นเมืองเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับการประหยัดเมล็ด

ผ้าห่มเมล็ดพันธุ์คืออะไร?

ผ้าห่มเมล็ด หญ้าเป็น ผ้าห่ม คลุมด้วยหญ้าที่ย่อยสลายได้ทางชีวภาพ แบบ all-in-one พร้อม เมล็ด หญ้าฝังที่ช่วยให้ซ่อมแซมจุดเปล่าในสนามหญ้าของคุณได้ง่าย แค่คลี่ออก ตัดให้ได้ขนาด แล้วรดน้ำ ง่ายๆ แค่นี้เอง

Gaillardia ใหญ่แค่ไหน?

Gaillardia อาจ เติบโต ในเนินดินขนาดกะทัดรัดสูงถึง 36 นิ้ว (90 ซม.) แต่พันธุ์ส่วนใหญ่มักมีขนาด 12-18 นิ้ว (30-45 ซม.) Gaillardia เจริญเติบโตเต็มที่ในแสงแดด โดยเฉลี่ย ปานกลาง และมีการระบายน้ำได้ดี ในบริเวณที่เป็นหินหรือทราย

คุณควรปลูกดอกไม้ผ้าห่มเมื่อใด

นอกจากนี้ยังมี ดอกห่ม ประจำปี ( Gaillardia pulchella ) ที่ เพาะ ง่ายจากเมล็ด เริ่มเพาะเมล็ดในบ้านตั้งแต่เนิ่นๆ 4-6 สัปดาห์ก่อนน้ำค้างแข็งในฤดูใบไม้ผลิที่ผ่านมา ย้ายปลูก ไป ที่สวนเมื่ออากาศอุ่นขึ้น ในพื้นที่ที่มีอากาศอบอุ่นในฤดูหนาว ให้ หว่าน เมล็ดโดยตรงในปลายฤดูใบไม้ร่วงหรือต้นฤดูใบไม้ผลิ

ดอกไม้ผ้าห่มดึงดูดนกฮัมมิ่งเบิร์ดหรือไม่?

Gaillardia ( ดอกไม้ผ้าห่ม ) ให้น้ำหวานมากมายที่ดึงดูด นกฮัมมิงเบิร์ด ผีเสื้อ และแมลงผสมเกสรอื่น ๆ รวมทั้งพวกมันเติบโตง่าย Gaillardia ( ดอกไม้ผ้าห่ม ) ให้น้ำหวานมากมายที่ดึงดูด นกฮัมมิงเบิร์ด ผีเสื้อ และแมลงผสมเกสรอื่น ๆ รวมทั้งพวกมันเติบโตง่าย

จะหาเมล็ดพันธุ์จากลันตานาได้อย่างไร?

ในการรวบรวม เมล็ด ให้เก็บเกี่ยวแบล็กเบอร์รี่ขนาดเล็กเมื่อสุกเต็มที่แล้วเอา เมล็ด ออกจากผลเบอร์รี่ ทำความสะอาด เมล็ดพืช และปล่อยให้แห้งสองสามวันก่อนเก็บในภาชนะที่ปิดสนิทในตู้เย็น การปักชำจะให้ผลเหมือนกับต้นแม่เสมอ

ดอกไม้ Echinacea แพร่กระจายหรือไม่?

Coneflowers หรือ Echinacea purpurea เป็นไม้ ดอก ยืนต้นที่ตั้งชื่อตาม ดอกไม้ที่ มีรูปทรงกรวย ก่อตั้ง coneflowers กระจาย ผ่านเมล็ดและจับกลุ่ม ใช้ coneflowers ในภูมิประเทศยืนต้น

คุณสามารถซื้อเมล็ดพันธุ์ไม้ยืนต้นได้หรือไม่?

เมล็ดไม้ยืนต้น ส่วนใหญ่ จะ งอกหลังจาก 5-10 ปีหากเก็บในที่เย็นและแห้ง มันอาจจะไม่ได้เร็วหรืออุดมสมบูรณ์นัก แต่ คุณ จะได้ต้นไม้ที่ คุณ ต้องการ แต่การแนะนำให้ชาวสวนไม่ ซื้อเมล็ดพันธุ์ ไม้ยืนต้น เลยเป็นการกีดกันวิธีประหยัดในการ เพาะพันธุ์ ไม้ยืนต้น หลายพันชนิด

ฉันควรเริ่มเมล็ดพันธุ์ดอกไม้เมื่อใด

ได้รับเวลาที่เหมาะสม เป้าหมายของการ เริ่มเพาะเมล็ด คือการเตรียมต้นกล้าให้พร้อมออกนอกบ้านเมื่อสภาพอากาศเอื้ออำนวย เริ่มต้น ด้วยการดูที่ ซองเมล็ด ซึ่งจะบอกคุณว่า เมื่อใดควรเริ่มเพาะเมล็ด ภายใน โดยปกติ มันจะพูดว่า "ปลูกภายในหกถึงแปดสัปดาห์ก่อนน้ำค้างแข็งครั้งสุดท้าย"