ทำอย่างไรเมื่อมีลูก?

ถามโดย: Arnulfo Candales | อัพเดทล่าสุด: 18th มิถุนายน 2020
หมวดหมู่: สุขภาพ สตรีมีสุขภาพที่ดี
4.6/5 (516 เข้าชม . 35 โหวต)
ไม่ใช่เรื่องแปลกที่ การตั้งครรภ์ มาพร้อมกับรายการ สิ่งที่ต้องทำที่ ยาวนาน 6 สิ่งสำคัญที่ต้องทำทันทีที่ลูกมาถึง
 1. สมัครหมายเลขประกันสังคม ของทารก
 2. ซื้อประกันชีวิต.
 3. เขียนหรือปรับปรุงเจตจำนงของคุณ
 4. ค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับการลดหย่อนภาษี
 5. เลือกแผนสุขภาพ
 6. ใช้ เวลาสำหรับคุณและคู่ของคุณ

มีคนถามว่าคลอดลูกทันทีควรทำอย่างไร?

คุณสามารถทำอะไรได้บ้าง:

 1. ทำแบบฝึกหัด Kegel การออกกำลังกายเหล่านี้เสริมสร้างกล้ามเนื้อในบริเวณอุ้งเชิงกราน
 2. ประคบเย็นบนฝีเย็บ. ใช้น้ำแข็งห่อผ้าขนหนู
 3. นั่งบนหมอนหรือเบาะรูปโดนัท
 4. แช่ตัวในอ่างน้ำอุ่น
 5. เช็ดจากด้านหน้าไปด้านหลังหลังเข้าห้องน้ำ
 6. ถามผู้ให้บริการของคุณเกี่ยวกับยาแก้ปวด

นอกจากนี้ คุณควรอยู่ในบ้านหลังจากมีลูกนานแค่ไหน? หลังจาก การคลอดทางช่องคลอดตามปกติ คุณ อาจจะ อยู่ ในห้องคลอดกับ ลูกน้อย ของคุณประมาณ 2 ชั่วโมง คุณ อาจทานอาหารและอาบน้ำก่อนย้ายไปที่แผนกหลังคลอดหรือกลับบ้าน หาก คุณ กำลังจะกลับบ้าน 4 ถึง 6 ชั่วโมง หลัง คลอด คุณ อาจ อยู่ ในห้องคลอดได้จนกว่าจะออกจากโรงพยาบาล

แล้วจะเกิดอะไรขึ้นเมื่อทารกเกิด?

สิ่งที่ เกิดขึ้น หลังการ คลอดจะขึ้นอยู่กับแรงงานของคุณ วิธีที่ ทารกเกิด มา และ ทารก ของคุณจะปรับตัวให้เข้ากับชีวิตนอกครรภ์ได้เร็วเพียงใด ทารก ส่วนใหญ่หายใจและร้องไห้ภายในไม่กี่วินาทีหลัง คลอด ผดุงครรภ์จะแห้งลูกน้อยของคุณในขณะที่ลูกน้อยของคุณอยู่ในคุณและครอบคลุมคุณทั้งสองมีผ้าห่มอุ่นหรือผ้าขนหนู

ใช้เวลาในการรักษาหลังคลอดนานแค่ไหน?

การกู้คืนหลังคลอด ของคุณจะไม่นานเพียงไม่กี่วัน การฟื้นตัวเต็มที่จาก การตั้งครรภ์ และ การคลอดบุตร อาจ ใช้เวลา หลายเดือน แม้ว่าผู้หญิงหลายคนจะรู้สึกว่าส่วนใหญ่ฟื้นตัวภายใน 6-8 สัปดาห์ แต่อาจ ใช้เวลา นานกว่านี้กว่าจะรู้สึกเหมือนตัวเองอีกครั้ง ในช่วงเวลานี้ คุณอาจรู้สึกราวกับว่าร่างกายของคุณหันหลังให้กับคุณ

พบคำตอบสำหรับคำถามที่เกี่ยวข้อง 29 ข้อ

ฉันควรหลีกเลี่ยงอะไรหลังคลอด?

สิ่งที่ต้องรู้:
 • ดื่มน้ำวันละ 8-10 แก้ว
 • คาดว่าจะมีตกขาว
 • หลีกเลี่ยงการขึ้นบันไดและยกของจนกว่าแพทย์จะแจ้งว่ากิจกรรมเหล่านี้ใช้ได้
 • อย่าอาบน้ำหรือว่ายน้ำจนกว่าหมอจะบอกว่าไม่เป็นไร
 • อย่าขับรถจนกว่าแพทย์จะแจ้งว่าไม่เป็นไร
 • หากแผลเปลี่ยนเป็นสีแดงหรือบวม ให้ติดต่อแพทย์ของคุณ

ทำอย่างไรให้หน้าท้องกระชับหลังมีลูก?

นี่คือสิ่งที่คุณสามารถทำได้เพื่อช่วยให้ผิวที่หย่อนคล้อยกระชับขึ้น
 1. พัฒนากิจวัตรการคาร์ดิโอ. การออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอสามารถช่วยเผาผลาญไขมันและกระชับกล้ามเนื้อได้
 2. กินไขมันและโปรตีนที่ดีต่อสุขภาพ.
 3. ลองฝึกความแข็งแกร่งเป็นประจำ.
 4. ดื่มน้ำ.
 5. นวดด้วยน้ำมัน.
 6. ลองผลิตภัณฑ์กระชับผิว.
 7. เข้าสปาเพื่อพอกผิว

หลังคลอดกี่วันคะ?

เลือดออกหลังคลอดนาน แค่ไหน? ภาวะเลือดออกหลังคลอด มักอยู่ได้นานถึงสี่ถึงหกสัปดาห์ หลัง คลอด เลือดออก จะหนักและรุนแรงขึ้นในช่วงสองสามวันแรก หลังจากที่คุณ มี ลูก แต่ คุณควร สังเกตว่า lochia ค่อยๆ ลดลงเมื่อเวลาผ่านไป

มีลูกแล้วจะหลวมไหม?

เป็นเรื่องปกติที่ช่องคลอดของคุณจะเปลี่ยนไป หลังจาก การคลอดทางช่องคลอด หลังจากที่ทุกกล้ามเนื้อช่องคลอดของคุณยืดเพื่อที่จะปล่อยให้ผ่านลูกน้อยของคุณผ่านทางช่องคลอดและออกจากประตูทางเข้าช่องคลอดของคุณ หลังจากที่ ลูกน้อย ของคุณเกิด คุณอาจสังเกตเห็นว่าช่องคลอดของคุณรู้สึกหลวมกว่าปกติเล็กน้อย นั่นเป็นเรื่องปกติอย่างสมบูรณ์

ชั่วโมงทองหลังคลอดคืออะไร?

ชั่วโมง แรก หลังคลอด ที่มารดามีการสัมผัสทางผิวหนังต่อผิวหนังกับทารกแรกเกิดอย่างต่อเนื่องเรียกว่า " ชั่วโมงทอง " ช่วงเวลานี้เป็นปัจจัยสำคัญในการเดินทางให้นมของมารดาหากเธอเลือกทำเช่นนั้น

หลังคลอดควรผูกมัดท้องนานแค่ไหน?

คุณ ผูก ผ้าหรือเครื่องรัดตัวจากด้านล่างของทรวงอกไปจนถึงเหนือเป้า ให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้เป็นเวลาอย่างน้อยหกสัปดาห์ หลัง คลอด

หลังคลอด อาบน้ำยังไง?

นั่งในอ่างที่มีน้ำอุ่นธรรมดาหลายนิ้วเป็นเวลา 15 นาที สองถึงสามครั้งต่อวัน (อาบน้ำ Sitz) หลังจากนั้นใช้แผ่น Tucks (ใส่ในช่องแช่แข็งและอาจทำให้รู้สึกผ่อนคลายมากขึ้น) ใช้ขวดต่อหนึ่งขวดต่อ หลังจาก ช่องว่างแต่ละครั้งในขณะที่ มีน้ำมูกไหล

การคลอดบุตรรู้สึกอย่างไร?

ความเจ็บปวดระหว่าง คลอด และการ คลอด
ความเจ็บปวดนี้สามารถรู้สึกได้เช่นเดียวกับการตะคริวที่รุนแรงในช่องท้อง ขาหนีบ และหลัง ตลอดจน ความรู้สึก ปวดเมื่อย ผู้หญิงมีอาการปวดเมื่อยต่างกันออกไป สำหรับบางคน อาการปวดประจำเดือนจะคล้ายกับการปวดประจำเดือน สำหรับคนอื่น ๆ แรงกดดันอย่างรุนแรง และสำหรับคลื่นอื่นๆ คลื่นแรงมากจน รู้สึกเหมือนเป็น ตะคริวท้องเสีย

จะเกิดอะไรขึ้นหลังจากที่คุณผลักทารกออกไป?

ผลัก ลูกน้อย ของคุณ ออกไป
เมื่อ ปากมดลูกของคุณขยายเต็มที่ ลูกน้อย ของคุณจะเคลื่อนลงไปตามคลองคลอดไปทางปากช่องคลอดของคุณ คุณอาจจะได้รับการกระตุ้นที่จะผลักดันที่รู้สึกบิตเช่นคุณจะต้องมีอึ หาก คุณ กำลังมี ลูก คนแรก ระยะ กดดัน นี้ไม่ควรเกินสามชั่วโมง

ใครควรอยู่โรงพยาบาลเมื่อทารกเกิด?

อย่างไรก็ตาม ก่อนที่จะเชิญเด็กหรือวัยรุ่น โรงพยาบาล บาง แห่ง กำหนดให้ผู้ร่วมห้อง คลอด และห้อง คลอด ต้องมีอายุอย่างน้อย 18 ปี หากคุณกำลังอยู่ในแรงงานการส่งมอบการกู้คืนและการดูแลหลังคลอดห้องพัก (LDRP) คุณจะมีแนวโน้มที่จะ จำกัด เพียงหนึ่งหรือสองผู้เข้าพักจนกว่าทารกจะถูกส่ง

พวกเขาทำความสะอาดทารกหลังคลอดหรือไม่?

Vernix caseosa อาจดูไม่ค่อยดีนัก แต่จะปกป้อง ลูกน้อย ของคุณในขณะที่เขาอยู่ในครรภ์ และสามารถให้ประโยชน์อันมีค่ากับคุณทั้งคู่ในระหว่างและ หลังคลอด ดังนั้นให้ลองทิ้งไว้บนผิวหนังของทารกแรกเกิดสักครู่ หลังคลอด ถ้าเป็นไปได้

ทำไมถึงเอาลูกไว้บนอกแม่หลังคลอด?

หลังจากที่คลอดทางช่องคลอดปกติทารกแรกเกิดของคุณจะถูกวางอยู่บนหน้าอกของคุณสำหรับการสัมผัสทางผิวหนังเพื่อผิว ลูกน้อยของคุณต้องการการนอนหลับและอาหารและพวกเขาต้องรู้สึกปลอดภัยและอบอุ่นเพื่อให้พวกเขาต้องรู้สึกผิวของคุณ ทำสิ่งง่ายๆ นี้: ลดการร้องไห้ของทารกแรกเกิด

โรงพยาบาลสามารถอุ้มลูกน้อยของคุณได้หรือไม่?

อาจใช้การพัก รักษาตัวในโรงพยาบาล เมื่อใดก็ได้และมีผลจนกว่าการพิจารณาคดีในสถานกักกัน เว้นแต่จะลบออกก่อนการพิจารณาคดี อาจใช้การ พักรักษาตัวในโรงพยาบาล เมื่อ มีเหตุผลที่เชื่อได้ว่า เด็ก มีความเสี่ยงที่จะเกิดอันตรายต่อร่างกายอย่างร้ายแรง การล่วงละเมิดทางเพศ หรือการล่วงละเมิดทางร่างกายในทันที

หลังคลอดคุณอยู่โรงพยาบาลนานแค่ไหน?

ภายในปี พ.ศ. 2539 รัฐส่วนใหญ่และรัฐสภาคองเกรสแห่งสหรัฐอเมริกาได้ออกกฎหมายเพื่อให้แน่ใจว่าผู้หญิงจะอยู่ในโรงพยาบาลได้ 48 ชั่วโมง หลังจากการคลอดทางช่องคลอดที่ไม่ซับซ้อน และ 96 ชั่วโมงหลังจากการผ่าตัดคลอดที่ไม่ซับซ้อน

จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อทารกไม่ร้องไห้หลังคลอด?

สำลัก neonatorum เรียกว่าเกิดหรือสำลักแรกเกิดถูกกำหนดให้เป็นความล้มเหลวที่จะเริ่มต้นการหายใจปกติภายในหนึ่งนาทีของการเกิดเป็น ทารกแรกเกิด มักจะเริ่มหายใจโดยไม่ได้รับความช่วยเหลือ และมักจะ ร้องไห้หลังคลอด หลังคลอด หนึ่งนาที ทารกส่วนใหญ่หายใจได้ดี

พ่อสามารถอยู่โรงพยาบาลหลังคลอดได้หรือไม่?

อย่างแรกเลย แน่นอนว่า พ่อสามารถอยู่ได้ ในระหว่างการ คลอดบุตร พ่อสามารถอยู่ กับแม่ได้ตลอดช่วงสุดท้ายของการ เกิด และพวกเขา จะ ไม่ถูกไล่ออกจากห้องคลอดเพียงเพราะ ลูก จะขัน ตอน เที่ยงคืน อย่างไรก็ตาม หลังจากที่ คุณออกจากห้องทำงานส่วนตัว คุณจะถูกย้ายไปที่แผนกแรงงาน นี่คือวอร์ด ไม่ใช่ห้อง

ทำไมถึงบอกว่า 40 วันหลังคลอด?

เวลาในการพักผ่อนและการผูกมัดเป็นเวลา 40 วันสามารถนำไปสู่ ​​: การหายของมดลูกเร็วขึ้นและทำให้เกิดแผลเป็นได้ ความผูกพันระหว่างแม่และลูกดีขึ้น อำนวยความสะดวกความสามัคคีในความสัมพันธ์ภายในครอบครัว