มณฑลใดในรัฐเทนเนสซีที่ไม่ต้องการการทดสอบการปล่อยมลพิษ

ถามโดย: Daljeet Bacanu | ปรับปรุงล่าสุด : 7 มิถุนายน 2563
Category: ยานยนต์ สีเขียว
3.9/5 (8,788 เข้าชม . 37 โหวต)
การทดสอบการปล่อยมลพิษในรัฐเทนเนสซีถูกระงับจนถึงวันที่ 18 พฤษภาคม
 • เดวิดสันเคาน์ตี้
 • แฮมิลตันเคาน์ตี้
 • รัทเทอร์ฟอร์ด เคาน์ตี้
 • ซัมเนอร์ เคาน์ตี้
 • วิลเลียมสัน เคาน์ตี้
 • วิลสัน เคาน์ตี้

ในทำนองเดียวกัน คุณอาจถามว่าเทศมณฑลใดใน TN ที่ต้องมีการทดสอบการปล่อยมลพิษ

หกมณฑลในปัจจุบันมีการทดสอบการปล่อยมลพิษภาคบังคับ: เดวิดสัน Sumner รัทเธอร์ฟอร์ด วิลเลียม สัน และ วิลสัน เคาน์ตี้ในเทนเนสซีตอนกลางและ แฮมิลตันเคาน์ตี้ ในเทนเนสซีตะวันออก

รัทเทอร์ฟอร์ดเคาน์ตี้ต้องมีการทดสอบการปล่อยมลพิษเช่นเดียวกันหรือไม่ UPDATE: การทดสอบการปล่อยมลพิษ ของยานพาหนะใน Rutherford County แบ่งปัน: บ้านบิล 1782 - ลงนามโดยผู้ว่าราชการ Haslam - นำไปใช้กับประชาชนที่อาศัยอยู่ในแฮมิลตัน, เดวิดสันรัทเธอร์ Sumner, วิลเลียมสัน, วิลสันและมณฑลที่ปล่อยมลพิษของรถยนต์ทดสอบจะยังคงต้องก่อนที่จะมีการลงทะเบียนหรือต่ออายุ

รู้ยัง การทดสอบการปล่อยมลพิษจำเป็นใน TN หรือไม่?

ผู้ที่อาศัยอยู่ในรัฐ เทนเนสซีที่ อาศัยอยู่ในเคาน์ตีที่มี การทดสอบภาคบังคับ จะต้องนำรถของตนผ่าน การทดสอบการปล่อยมลพิษของ รถยนต์ก่อนที่จะสามารถได้รับการจดทะเบียนรถหรือต่ออายุการจดทะเบียนใน เทนเนสซี

รถยนต์ต้องได้รับการยกเว้นจากการปล่อยมลพิษในรัฐเทนเนสซีกี่ปี?

อายุ 25 ปี

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 39 ข้อ

ยานพาหนะปีใดที่ได้รับการยกเว้นการปล่อยมลพิษใน TN?

ข้อยกเว้น การทดสอบการ ปล่อยมลพิษของยานพาหนะ
ถ้า รถ ถูกสร้างขึ้นในปี 1974 หรือก่อนหน้านั้น หาก รถ มี GVWR มากกว่า 10,500 ปอนด์ หาก ได้รับการยกเว้น เจ้าของต้องกรอกและลงนามในแบบฟอร์ม ยกเว้นการ ตรวจสอบ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม คลิกที่นี่เพื่อดาวน์โหลดแบบฟอร์มปัจจุบัน

ค่าจดทะเบียนรถในรัฐเทนเนสซีคืออะไร?

ค่าจดทะเบียนรถ :
ในรัฐเทนเนสซีค่าธรรมเนียมการต่ออายุสำหรับผู้โดยสารยานพาหนะส่วนตัวเป็น $ 29.00 รถจักรยานยนต์สามารถต่ออายุได้ในราคา $17.00 ค่าธรรมเนียม สำหรับการต่ออายุการ ลงทะเบียน เชิงพาณิชย์หรือแบบพิเศษจะแตกต่างกันไปตามเขต

การทดสอบการปล่อยมลพิษต้องเสียเงินหรือไม่?

ค่าใช้จ่าย ใน การทดสอบการปล่อยมลพิษ แตกต่างกันไปในแต่ละรัฐ ค่าใช้จ่าย ทั่วไปมีตั้งแต่ 15 ถึง 25 เหรียญ หากจำเป็นต้อง ทำการทดสอบ ทุกปี โดยทั่วไปแล้ว ค่าใช้จ่าย จะลดลง จะเกิดอะไรขึ้นหากรถของฉันไม่ผ่าน การทดสอบการปล่อยมลพิษ ?

คุณสามารถจดทะเบียนรถในรัฐเทนเนสซีด้วยใบอนุญาตนอกรัฐได้หรือไม่?

หาก คุณ ยังใหม่ต่อ รัฐ เทนเนสซี คุณจะ ต้องทำชื่อและ จดทะเบียน รถ ของคุณกับแผนกบริการ ยานพาหนะ (DVS) ที่สำนักงานเสมียนท้องถิ่นของคุณ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณนำ: ออกจากรัฐลงทะเบียนปัจจุบัน หนังสือรับรองตำแหน่งนอก รัฐ

รัฐเทนเนสซีมีภาษีทรัพย์สินสำหรับยานพาหนะหรือไม่?

ภายใต้กฎหมาย ภาษี การขายและ ภาษีการ ใช้ของ รัฐเทนเนสซี การขายยานยนต์ รถ พ่วง และ ยานพาหนะ นอกทางหลวงคือการขาย ทรัพย์สิน ส่วนบุคคลที่จับต้องได้ซึ่งต้อง เสียภาษี การขายหรือ ภาษีการ ใช้

การทดสอบการปล่อยมลพิษในรัฐเทนเนสซีเป็นเท่าใด

ค่าธรรมเนียมสำหรับ การทดสอบการปล่อยมลพิษ คือ $9.00 นำรถของคุณไปพร้อมกับหนังสือแจ้งการต่ออายุที่คุณอาจได้รับทางไปรษณีย์จากกรมสรรพากร เทนเนสซี ไปยังสถานี ทดสอบการปล่อยมลพิษ ของรถยนต์แห่งใดแห่งหนึ่ง ไม่จำเป็นต้องแจ้งการต่ออายุเพื่อให้รถของคุณได้ รับการทดสอบ

ป้ายชื่อรถในรัฐเทนเนสซีราคาเท่าไหร่?

ค่าธรรมเนียมของรัฐสำหรับการลงทะเบียนยานพาหนะคืออะไร? ค่าธรรมเนียมป้ายทะเบียนมาตรฐานสำหรับรถยนต์นั่งส่วนบุคคลคือ 26.50 ดอลลาร์สหรัฐฯ ค่าแผ่นมาตรฐานสำหรับรถจักรยานยนต์คือ 19.50 เหรียญ คลิก http://tn.gov/revenue/article/available-license-plates สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับค่าธรรมเนียมเพิ่มเติมสำหรับจานพิเศษ/วัฒนธรรมเฉพาะ

จะทำอย่างไรในระหว่างการทดสอบการปล่อยมลพิษ?

ในระหว่าง การทดสอบ นี้ ผู้ตรวจการจะขับรถด้วยอุปกรณ์ลู่วิ่งที่เรียกว่าไดนาโมมิเตอร์ หัววัดจะวัดการ ปล่อยไอเสีย ของรถยนต์และจะได้รับการวิเคราะห์เพื่อพิจารณาว่าอุปกรณ์ควบคุมการ ปล่อยไอเสีย ของรถยนต์ทำงานอย่างถูกต้องหรือไม่ ระบบไอเสียของรถจะต้องไม่บุบสลายและไม่มีการรั่วไหล

ฉันต้องนำสิ่งใดไปทดสอบการปล่อยมลพิษหรือไม่?

เมื่อมาที่นัดหมาย ควรนำ : ทะเบียนรถ โฉนด บิลขายของปีที่แล้ว หรือ ใบสมัครต่ออายุการลงทะเบียนที่คุณได้รับทางไปรษณีย์หรือทางอีเมลจากแผนกยานยนต์และ ค่าธรรมเนียมในการชำระค่า ทดสอบ

ปีไหนที่ต้องทำการทดสอบการปล่อยมลพิษ?

การปล่อยมลพิษ หากรถของคุณเป็นรถยนต์ที่ใช้น้ำมันเบนซินหรือรถบรรทุกขนาดเล็กรุ่น ปี 1993 – 2014 (พิกัดน้ำหนักรถรวม 8,500 ปอนด์หรือน้อยกว่า) ที่จดทะเบียนใน Cherokee, Clayton, Cobb, Coweta, DeKalb, Douglas, Fayette, Forsyth, Fulton, Gwinnett, Henry, Paulding หรือ Rockdale County ต้องผ่าน การทดสอบการปล่อยมลพิษ

ฉันจะรู้ได้อย่างไรว่ารถของฉันต้องการการทดสอบการปล่อยมลพิษ

คุณ รู้ได้อย่างไรว่ารถของคุณต้องการทดสอบการปล่อยไอเสีย ? การทดสอบ จะเริ่มขึ้น เมื่อ รถยนต์ มีอายุ 4 ปี และหลังจากนั้นทุกๆ สองปี คลิกที่ "ได้รับสถานะการลงทะเบียน" ที่ด้านล่างของหน้านี้และถ้ารถเป็นเพราะสำหรับการทดสอบข้อความเซน "การปล่อยทดสอบที่จำเป็น" จะปรากฏขึ้น

รถของฉันต้องมีอายุเท่าไหร่จึงจะไม่ต้องทดสอบการปล่อยมลพิษ

ยานพาหนะที่จดทะเบียนกับจานโบราณและยานพาหนะที่เก่ากว่า 25 ปีด้วยแผ่นผู้โดยสารปกติจะต้องผ่านความปลอดภัย แต่การปล่อยการทดสอบไม่ได้ รถจักรยานยนต์และยานพาหนะที่มีอายุมากกว่าปี พ.ศ. 2518 ได้รับการยกเว้นจาก การทดสอบ ยานพาหนะที่มีอายุ 25 ปีขึ้นไปได้รับการยกเว้นจาก การทดสอบ ยานพาหนะปี 1967 ขึ้นไปได้รับการยกเว้น

ฉันจะผ่านการทดสอบการปล่อยมลพิษได้อย่างไร

เราจะพูดถึงวิธีการเหล่านั้นด้านล่าง
 1. 6 วิธีที่พิสูจน์แล้วว่าผ่านการทดสอบการปล่อยมลพิษ (หมอกควัน):
 2. วอร์มเครื่องยนต์รถของคุณให้มากที่สุด
 3. ใช้สารเติมแต่งเชื้อเพลิง
 4. ตรวจสอบให้แน่ใจว่ายางของคุณเติมลมจนถึงระดับไฮเอนด์
 5. เปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องก่อนตรวจหมอกควัน
 6. หากไฟ Check Engine ของคุณเปิดอยู่ ให้หาวิธีปิดเครื่อง

ฉันต้องทำการทดสอบการปล่อยมลพิษเพื่อต่ออายุการจดทะเบียนหรือไม่?

การต่ออายุการลงทะเบียน ล่วงหน้า
หากไม่จำเป็นต้อง ทำการทดสอบการปล่อยมลพิษ คุณสามารถ ต่ออายุ ได้ถึงหกเดือนก่อนหมดอายุ หากจำเป็นต้อง ทำการทดสอบการปล่อยมลพิษ คุณสามารถ ต่ออายุการ ลงทะเบียน ได้ไม่เกินสามเดือนก่อนหมดอายุโดยแสดงการ ลงทะเบียน ปัจจุบันของคุณที่สถานี ทดสอบ

ฉันต้องได้รับการปล่อยมลพิษทุกปีหรือไม่?

ตอบ: ขึ้นอยู่กับ ปี และน้ำหนักของรถ ความถี่ในการทดสอบ การปล่อยไอเสีย อาจแตกต่างกันตั้งแต่ 1 ถึง 2 ปี ยานพาหนะปี 1981 และใหม่กว่าที่เป็นยานพาหนะที่ใช้งานเบา (ไม่ใช่ดีเซล) จะต้องมี การปล่อยมลพิษทุกๆ 2 ปี

พวกเขากำลังทำการทดสอบการปล่อยมลพิษหรือไม่?

โปรแกรมตรวจสอบ มลพิษ สิ้นสุดแล้ว หลังจาก 38 ปี โครงการตรวจสอบ การปล่อยมลพิษ ของวอชิงตันสิ้นสุดวันที่ 1 มกราคม 2020 เมื่อสิ้นสุดโครงการ เจ้าของรถไม่จำเป็นต้อง ทดสอบการปล่อยมลพิษ ของรถอีกต่อไปก่อนที่จะต่ออายุการจดทะเบียน

การทดสอบการปล่อยมลพิษมีผลนานแค่ไหนในรัฐเทนเนสซี?

ใบรับรองการปฏิบัติเป็นสิ่งที่ดีเป็นเวลา 90 วันจึงเป็นไปได้ที่จะมีรถของคุณผ่านการทดสอบถึง 90 วันล่วงหน้าก่อนวันลงทะเบียนของคุณ การ ทดสอบ แต่เนิ่นๆ มักจะเป็นประโยชน์เมื่อคุณรู้ว่าคุณจะไม่อยู่ใน เทนเนสซี เมื่อถึงเวลาต้องต่ออายุ