ฉันต้องการเบรกเกอร์อะไร

ถามโดย: Lingmiao Fittschen | ปรับปรุงล่าสุด: 25 พฤษภาคม 2020
หมวดหมู่: เครื่องใช้ใน บ้านและสวน
5/5 (322 เข้าชม . 10 โหวต)
เซอร์กิ ตเบรกเกอร์ แต่ละตัว ควร มีค่าแอมแปร์อยู่ที่ด้ามจับ นี่คือค่าแอมแปร์สูงสุดที่ วงจร รับได้ก่อน เบรกเกอร์ตัดวงจร ในสหรัฐอเมริกา วงจรใน ครัวเรือนมาตรฐานได้รับการจัดอันดับสำหรับ 15 หรือ 20 แอมป์ เครื่องใช้เฉพาะอาจ ต้อง ใช้ วงจรไฟฟ้า แรงสูงโดยเฉพาะสำหรับ 30 หรือ 50 แอมป์

เกี่ยวกับเรื่องนี้ เบรกเกอร์ชนิดใดที่ใช้ในบ้าน?

เบรกเกอร์วงจร ไฟฟ้าที่ ใช้ กันอย่างแพร่หลายมากที่สุดสำหรับการเชื่อมต่อไฟฟ้าภายในประเทศ ได้แก่ เซอร์กิ ตเบรกเกอร์ ขนาดเล็ก (MCB) เบรกเกอร์วงจรไฟฟ้า ตกค้าง (RCCB) และ เบรกเกอร์ เคสที่มีมูล (MCCB) ต่อไปนี้เป็นคำแนะนำพื้นฐานบางประการเกี่ยวกับ เซอร์กิตเบรกเกอร์ ในประเทศเหล่านี้

ประการที่สอง คุณจะบอกได้อย่างไรว่าเบรกเกอร์ตัวใดมีไว้เพื่ออะไร วิธีแก้ไข: ไปที่แผงไฟฟ้าหลัก เปิดฝาครอบด้านนอก แล้วคุณจะเห็นเซอร์กิต เบรกเกอร์ 20 – 30 ตัวขึ้นไป ไม่ต้องตกใจ ที่ด้านหลังของฝาครอบแผงจะมีรายการตามจำนวน เบรกเกอร์ ถัดจากหมายเลข เบรกเกอร์ แต่ละอันคือคำอธิบายของแต่ละวงจรและสิ่งที่ควบคุม

ในทำนองเดียวกันจะมีคนถามว่าเซอร์กิตเบรกเกอร์ทำหน้าที่อะไร?

เบรกเกอร์ เป็นสวิตช์ไฟฟ้าที่ทำงานโดยอัตโนมัติซึ่งออกแบบมาเพื่อป้องกัน วงจร ไฟฟ้าจากความเสียหายที่เกิดจากกระแสไฟเกินจากการโอเวอร์โหลดหรือ ไฟฟ้าลัดวงจร ฟังก์ชันพื้นฐานของมันคือการขัดจังหวะการไหลของกระแสหลังจากตรวจพบความผิดปกติ

สามารถเปลี่ยนเบรกเกอร์ 15 แอมป์เป็นเบรกเกอร์ 20 แอมป์ได้หรือไม่

คำตอบ: เป็นไปได้ แต่ไม่แนะนำให้เลือกหากไม่มีช่างไฟฟ้าประเมินสถานการณ์ คุณไม่ควรอัพเกรดจาก เบรกเกอร์ 15 แอมป์ เป็น 20 แอมป์ เพียงเพราะ เบรกเกอร์ ปัจจุบันสะดุด มิฉะนั้น คุณอาจเผาบ้านของคุณลงโดยใช้ไฟจากไฟฟ้า

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 36 ข้อ

เบรกเกอร์ขนาด 15 แอมป์ สามารถเสียบได้กี่ช่อง?

สำหรับวงจร 15 แอมป์ อนุญาตให้ใช้ 10 ช่อง และในวงจร 20 แอมป์ อนุญาตให้ใช้ 13 ช่อง

เบรกเกอร์สองขั้ว 20 แอมป์ 40 แอมป์ใช่หรือไม่

มีสองประเภทของเบรกเกอร์มาตรฐาน: เสาเดี่ยวและคู่ - เสา เบรกเกอร์ขั้วเดียวได้ รับการจัดอันดับสำหรับ 120 โวลต์และ 15 หรือ 20 แอมป์ ในทางกลับกัน เบรกเกอร์ สอง ขั้ว โดยทั่วไปจะได้รับการจัดอันดับสำหรับ 20 ถึง 60 แอมป์ และจ่ายพลังงาน 240 โวลต์ให้กับเครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดใหญ่ เช่น เครื่องเป่าไฟฟ้าและช่วง

เบรกเกอร์ 15 แอมป์คู่เท่ากับ 30 แอมป์หรือไม่?

120 โวลต์ x 30 แอมป์ = กำลังไฟ 3600 วัตต์ หาก เบรกเกอร์ ขั้ว คู่ 30 แอมป์ มี 15 แอมป์ ที่ขาแต่ละข้าง ดังนั้น เบรกเกอร์คู่ขนาด 20 แอมป์ จะเท่ากับ 10 แอมป์ ที่ขาแต่ละข้าง และ เบรกเกอร์คู่ขนาด 15 แอมป์ จะเป็น 7.5 แอมป์ ที่ขาแต่ละข้าง ไม่มี 10 แอมป์วงจรหรือ 7.5 แอมป์เบรกทำกล่องเบรกเกอร์ที่อยู่อาศัย

ฉันจะเปลี่ยนเบรกเกอร์วงจรได้อย่างไร?

ต่อไปนี้เป็นวิธีเปลี่ยนเซอร์กิตเบรกเกอร์ของคุณ:
 1. ปิดเบรกเกอร์วงจรสาขาทีละตัว
 2. ปิดเบรกเกอร์วงจรหลัก
 3. ทดสอบสายไฟทั้งหมดด้วยเครื่องทดสอบแรงดันไฟเพื่อให้แน่ใจว่าสายไฟตายก่อนดำเนินการต่อ
 4. ถอดฝาครอบแผง
 5. ถอดสายไฟของเบรกเกอร์ที่คุณกำลังถอดออกจากเทอร์มินัลโหลด

วงจร 20 แอมป์ ต่อได้กี่ช่องครับ

กฎง่ายๆข้อหนึ่งคือการกำหนดวาดสูงสุด 1.5 แอมป์ ให้กับเต้ารับแต่ละอัน ซึ่งอนุญาตให้มี 10 เต้ารับใน วงจร 20 แอมป์

ฉันจะรู้ได้อย่างไรว่าฉันต้องการเซอร์กิตเบรกเกอร์ขนาดใด

ในการคำนวณ ขนาดเบรกเกอร์ ให้แบ่งกำลังวัตต์ที่ปรับแล้วด้วย 240 โวลต์เพื่อหาค่าแอมแปร์ที่ จำเป็น สำหรับแผงย่อยของคุณ บ่อยครั้งผลที่ได้ไม่ใช่ ขนาดเซอร์กิตเบรกเกอร์ ทั่วไป และคุณสามารถปัดเศษขึ้นเป็น ขนาดที่ สูงขึ้นถัดไปของ ? เบรกเกอร์ ได้

ฉันจะเลือกขนาดเบรกเกอร์ได้อย่างไร

ขั้นตอน
 1. ตรวจสอบแผงไฟฟ้า เซอร์กิตเบรกเกอร์แต่ละตัวควรมีค่าแอมแปร์อยู่ที่ด้ามจับ
 2. คูณค่าแอมแปร์ด้วย 0 สำหรับการใช้งานในชีวิตประจำวัน ควรให้เบรกเกอร์เปิดไฟสูงสุด 80% ของค่าแอมแปร์ที่กำหนด
 3. ทำความเข้าใจกับเบรกเกอร์สองขั้ว.
 4. เปรียบเทียบกับกระแสบนวงจร

บ้านฉันต้องการแอมป์กี่แอมป์?

มาตรฐานทั่วไปสำหรับการใช้งานที่ทันสมัยเป็น 100 แอมป์; น้อยกว่า 100 แอมป์อาจ ไม่เพียงพอสำหรับ ความต้องการ ของคุณ บ้านขนาดใหญ่และบ้านที่มีเครื่องปรับอากาศส่วนกลางหรือระบบทำความร้อนด้วยไฟฟ้า จะต้อง ใช้พลังงานมากกว่า ซึ่งปกติคือ 150 ถึง 200 แอมป์

3 ประเภทของวงจรคืออะไร?

วงจร ไฟฟ้า - ประเภท ของ วงจร ไฟฟ้า. วงจรปิด, เปิดวงจรไฟฟ้าลัดวงจรชุดวงจรและขนานวงจร - มี 5 ประเภทหลักของวงจรไฟฟ้า

บ้านหนึ่งมีกล่องเบรกเกอร์กี่กล่อง?

บ้านส่วนใหญ่ควรมี กล่องเบรกเกอร์ ขนาด 100 หรือ 200 แอมป์ ขึ้นอยู่กับปริมาณไฟฟ้าที่ แผง ต้องจัดการและจำนวนวงจรที่เพิ่มลงในแผง เบรกเกอร์ หลัก ดังนั้น เมื่อมีคนต้องการ กล่องเบรกเกอร์ที่ ใหญ่กว่า พวกเขาอาจหมายถึงแอมป์หรือจำนวนวงจร

เบรกเกอร์ประเภทใดที่พบมากที่สุด?

เซอร์กิตเบรกเกอร์ ความร้อน-แม่เหล็ก
เซอร์กิ ตเบรกเกอร์ นี้เป็นแบบ ทั่วไปที่ พบในแผงจ่ายไฟ ซึ่งเป็นแผงของ เบรกเกอร์ที่ ควบคุม วงจรต่างๆ ภายในบ้านหรืออาคาร เซอร์กิ ตเบรกเกอร์ แม่เหล็กใช้โซลินอยด์จับกระแสไฟเกินที่ออกฤทธิ์เร็ว ทำให้มันตอบสนองต่อ ไฟฟ้าลัดวงจร ได้

คุณจะติดตั้งเบรกเกอร์วงจรได้อย่างไร?

นี่คือคำแนะนำทีละขั้นตอน:
 1. อำนาจลง. ปิดเบรกเกอร์วงจรสาขาของคุณทีละตัว
 2. ถอดฝาครอบแผง คลายเกลียวฝาครอบแผงเพื่อเข้าถึงเบรกเกอร์
 3. คลายสกรูขั้วต่อ หมุนสกรูจนขั้วและสายไฟหลวม
 4. ถอดเบรกเกอร์
 5. ติดตั้งเบรกเกอร์ใหม่ของคุณ
 6. เพิ่มพลัง.

คุณจะรู้ได้อย่างไรว่าเบรกเกอร์ไม่ดี?

หาก สวิตช์ล้มเหลวไปมาและไม่มีตำแหน่ง "เปิด" หรือ "ปิด" ที่แน่ชัด เบรกเกอร์ อาจ ไม่ดี หาก เบรกเกอร์ ไม่ทำงานทันที: เป็นไป ได้ว่าคุณมี วงจรโอเวอร์โหลด หมายความว่าวงจรมีกระแสไฟฟ้าไหลผ่านมากกว่าที่กำหนดไว้

เบรกเกอร์ควรเปิดหรือปิด?

ที่จับสวิตช์ เบรกเกอร์ อยู่ในตำแหน่งเปิด เมื่อที่จับอยู่ตรงกลางแผง เบรกเกอร์ หากวางไว้ที่ด้านนอกของแผง แสดงว่าอยู่ในตำแหน่ง ปิด

เบรกเกอร์วงจรราคาเท่าไหร่?

เปลี่ยนเบรกเกอร์: แทนที่มาตรฐาน 15-60 แอมป์ตัดวงจรสำหรับระหว่าง $ 35 $ 60 แต่ละ บางบ้านต้องมีการเปลี่ยนมาตรฐาน Arc Fault วงจร Interrupter (AFCI) 15-20 เบรกเกอร์วงจรแอมป์และแต่ละเบรกเกอร์จะเสียค่าใช้จ่ายระหว่าง $ 45- $ 75

เบรกเกอร์วงจรทำงานทั้งสองทิศทางหรือไม่?

เซอร์กิ ตเบรกเกอร์ที่ ไม่ธรรมดาไม่สนใจ " ทิศทาง " ของกระแสไฟ (ความจริงที่ว่ากระแสไฟ AC ถูกละเลยสำหรับคำตอบง่ายๆ นี้) ใช่ เซอร์กิ ตเบรกเกอร์ "ปกติ" ทำงานได้ทั้งสองทาง แผงที่ไม่มี เบรกเกอร์ หลักบางครั้งจะถูกป้อนผ่าน เบรกเกอร์ คู่ที่วางพร้อมกับ เบรกเกอร์ อื่นๆ ทั้งหมด