ใช้อะไรเป็นเหยื่อล่อแมลงวันได้?

ถามโดย: Artur Piquet | ปรับปรุงล่าสุด: 13 มีนาคม 2563
หมวดหมู่: งานอดิเรกและความสนใจ การเลี้ยงผึ้ง
4.4/5 (68 เข้าชม . 11 โหวต)
คุณสามารถสร้างกับดักแมลงวันแบบโฮมเมดที่มีประสิทธิภาพด้วยวัสดุราคาไม่แพงที่คุณอาจมีอยู่แล้วในบ้าน:
 • ขวดโซดาเปล่า.
 • น้ำส้มสายชูสีขาวหรือแอปเปิ้ลไซเดอร์
 • ส่วนผสมที่เป็นน้ำตาล เช่น น้ำผึ้ง น้ำตาล น้ำเชื่อมเมเปิ้ล หรือผลไม้สุกชิ้นเล็กๆ
 • ที่วางสบู่.
 • กระดาษแผ่นหนึ่ง

ยังถามอีกว่าใส่อะไรลงไปในกับดักแมลงวันแบบทำเอง?

คำแนะนำ

 1. ในขวดโหลหรือขวดโหล ใส่น้ำตาลประมาณ 1/4 ถ้วย น้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์ 3-4 นิ้ว น้ำ 1/2 ถ้วยหรือประมาณนั้น และสบู่ล้างจานหนึ่งหยด
 2. ผัดขึ้นเล็กน้อย
 3. ติดเกลียวหรือเชือกเพื่อแขวนโถ (ไม่จำเป็น)
 4. วางผ้าสราญไว้บนโถ แล้วเจาะรูให้แมลงวันเข้าไปได้

ประการที่สอง คุณจะดึงดูดแมลงวันไปที่กับดักได้อย่างไร? กับดักแมลงวันน้ำส้มสายชูและน้ำยาล้างจาน

 1. ใช้ชามจานตื้นแล้วเติมน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์หนึ่งนิ้วและน้ำตาลหนึ่งช้อนโต๊ะ
 2. ถัดไป เติมสบู่ล้างจานกลิ่นผลไม้
 3. คุณสามารถทิ้งจานไว้หรือปิดฝาให้แน่นด้วยพลาสติกแรป อย่าลืมเจาะรูสองสามรูเพื่อดึงดูดแมลงวัน

ของเหลวอะไรดึงดูดแมลงวันได้

แทนที่จะใส่น้ำตาล ให้เท น้ำยาล้างจาน หนึ่งนิ้วลงในโถโดยตรง แล้วเติม น้ำ อีกนิ้วหนึ่ง วิธีนี้ใช้ได้ผลดีในการดักจับแมลงวัน อย่างไรก็ตาม น้ำยาล้างจานเหลว ไม่ได้ผลดีทั้งหมด กลิ่นดอกไม้ไม่ได้ดึงดูดแมลงวันให้เข้ามาที่กับดัก แต่กลิ่นแอปเปิ้ลเขียวเรียกแมลงวันไปสู่ความหายนะ

คุณสามารถจับแมลงวันด้วยน้ำน้ำตาล?

นำเหยือกแก้วของคุณแล้วเติม น้ำน้ำตาล จนเกือบถึงยอดหรือสารละลาย น้ำตาลที่ ละลายในน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์กับน้ำยาล้างจาน วิธีนี้ จะ ช่วยให้ แมลงวัน เข้าไปในโถได้ แต่เมื่อเข้าไปแล้ว มัน จะ จมลงในของเหลว

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 33 ข้อ

วิธีแก้ไขบ้านที่ดีที่สุดในการกำจัดแมลงวันคืออะไร?

ส่วนผสมของ น้ำส้มสายชู และน้ำยาล้างจานสามารถช่วยให้คุณดักแมลงวันได้ หากต้องการใช้วิธีนี้ ให้ผสม น้ำส้มสายชู แอปเปิ้ลไซเดอร์ประมาณหนึ่งนิ้วกับน้ำยาล้างจานสองสามหยดในแก้วทรงสูง ปิดกระจกด้วยพลาสติกแรป. ยึดพลาสติกแรปด้วยหนังยางแล้วเจาะรูเล็กๆ ด้านบน

น้ำส้มสายชูจะดึงดูดแมลงวันหรือไม่?

หาก แมลงวัน ผลไม้ที่น่ารำคาญบุกรุกห้องครัวของคุณ ให้คว้าชามใบเล็กแล้วเท น้ำส้มสายชูหมักจาก แอปเปิลลงไปเล็กน้อย แมลงวันผลไม้จะดึงดูดน้ำส้มสายชูและพวกเขาจะได้รับใน แต่ไม่ออก น้ำส้มสายชูสามารถ ใช้ทำน้ำยาทำความสะอาดตามธรรมชาติได้

อาหารอะไรดึงดูดแมลงวันได้มากที่สุด?

แมลงวันบ้านทั่วไปมักชอบดึงดูดสิ่งสกปรกอินทรีย์ที่เน่าเปื่อย เช่น อุจจาระและ เนื้อ เน่า ในขณะที่แมลงวัน ผลไม้ จะแสวงหาสารที่มีน้ำตาลและกิน ผลไม้ สุกมากเกินไป โซดาที่ หก และ แอลกอฮอล์

คุณกำจัดแมลงวันตามธรรมชาติได้อย่างไร?

อบเชย – ใช้อบเชยเพื่อทำให้อากาศสดชื่น เพราะ แมลงวันไม่ ชอบกลิ่น! น้ำมันหอมระเหยลาเวนเดอร์ ยูคาลิปตัส เปปเปอร์มินต์ และตะไคร้ – การฉีดน้ำมันเหล่านี้ไม่เพียงแต่รอบบ้านจะสร้างกลิ่นหอมที่สวยงาม แต่ยัง ยับยั้ง แมลงวัน น่ารำคาญอีกด้วย

เหยื่อชนิดใดทำงานได้ดีที่สุดสำหรับกับดักแมลงวันแบบโฮมเมด?

ชนิดของ Fly Bait ดีที่สุด?
 1. Bait for House Flies, Bluebottles/Blow Flies: การผสมผสานระหว่างความหวานและเนื้ออาจทำงานได้ดีที่สุดเพื่อปกปิดฐานของคุณ
 2. เหยื่อแมลงวันผลไม้: ใช้ผลไม้ (ยิ่งสุกยิ่งดี), น้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิล, น้ำผลไม้, น้ำเชื่อม, ไวน์, เบียร์ หรือส่วนผสมใดๆ
 3. เคล็ดลับบินเหยื่อ:

เหยื่อชนิดใดทำงานได้ดีที่สุดสำหรับโครงการนิทรรศการวิทยาศาสตร์กับดักแมลงวันแบบโฮมเมด

คุณสามารถลองของเหลวหลายๆ ชนิด และคุณยังสามารถใช้ เหยื่อที่ เป็นของแข็ง เช่น อาหารหรือเนื้อสัตว์ที่เน่าเปื่อย แต่คุณจะต้องเติมน้ำเพื่อให้ แมลงวัน จมน้ำ สบู่หยดหนึ่งสามารถช่วยทำลายแรงตึงผิวของน้ำ ทำให้ แมลงวัน จมน้ำได้ง่ายขึ้น

ฉันจะกำจัดแมลงวันในครัวได้อย่างไร

6 วิธีในการกำจัดแมลงวันผลไม้และริ้นที่บ้านทันที
 1. สร้างกับดักโดยผสมน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์กับน้ำยาล้างจานสองสามหยด
 2. กับดักทำเองที่บ้านอีกประการหนึ่งคือการเทไวน์แดงที่เหลือลงในขวด
 3. คลุกกล้วยในขวดโหลแล้วคลุมด้วยพลาสติกแรป
 4. เทน้ำยาฟอกขาวลงในอ่างล้างหน้า

ตัวดึงดูดแมลงวันที่ดีที่สุดคืออะไร?

คุณสามารถสร้างกับดักแมลงวันแบบโฮมเมดที่มีประสิทธิภาพด้วยวัสดุราคาไม่แพงที่คุณอาจมีอยู่แล้วในบ้าน:
 • ขวดโซดาเปล่า.
 • น้ำส้มสายชูสีขาวหรือแอปเปิ้ลไซเดอร์
 • ส่วนผสมที่เป็นน้ำตาล เช่น น้ำผึ้ง น้ำตาล น้ำเชื่อมเมเปิ้ล หรือผลไม้สุกชิ้นเล็กๆ
 • ที่วางสบู่.
 • กระดาษแผ่นหนึ่ง

น้ำยาล้างจานขับไล่แมลงวันหรือไม่?

น้ำยาล้างจาน เป็นวิธีที่ปลอดภัยและเป็นธรรมชาติในการฆ่า แมลงวัน คุณสามารถใช้ สบู่ ล้าง จาน ต้านเชื้อแบคทีเรียกับขวดสเปรย์เพื่อฆ่า แมลงวัน หรือคุณอาจผสมน้ำยาล้าง จาน กับน้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิลเพื่อกำจัดศัตรูพืชในกับดัก

น้ำส้มสายชูกำจัดแมลงวันผลไม้ได้หรือไม่?

กำจัด แมลงวันผลไม้ด้วย กับดัก แมลงวันผลไม้
เท น้ำส้มสายชู ไซเดอร์ลงไปให้พอท่วมก้นขวด เติมน้ำยาล้างจานลงไปหนึ่งหยด (มัน จะไป ทำลายแรงตึงผิวของ น้ำส้มสายชู เพื่อไม่ให้ แมลงวันผลไม้ นั่งทับของเหลวได้) ตอนนี้ปิดขวดโหลด้วยพลาสติกแรปแล้วเจาะรูด้านบนสองสามรู

วิธีกำจัดแมลงวันด้วยน้ำยาล้างจาน?

คุณสามารถใช้ สบู่ ล้าง จาน ต้านเชื้อแบคทีเรียกับขวดสเปรย์เพื่อ ฆ่า แมลงวัน หรือคุณอาจผสมน้ำยา ล้าง จาน กับน้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิลเพื่อกำจัดศัตรูพืชในกับดัก

แมลงวันดึงดูดน้ำผึ้งหรือไม่?

น้ำผึ้ง ไม่ดึงดูด แมลงวัน มากที่สุด คำโบราณที่ว่าคุณสามารถดึงดูด แมลงวัน ด้วย น้ำผึ้งได้ มากกว่าที่คุณสามารถทำได้ด้วยน้ำส้มสายชูนั้นถูกต้องเพียงครึ่งเดียว ที่รัก ยังไง ก็เป็นเรื่องเล็กน้อย และในทุกความสัมพันธ์ มันเป็นเรื่องเล็กน้อยที่สำคัญ

แมลงวันดึงดูดแสงหรือไม่?

โฟโต้แทกซิส - แหล่งท่องเที่ยวแห่ง แสง
แมลงบางชนิด เช่น แมลงสาบหรือไส้เดือนมีโฟโตแทกซิสเป็นลบ ซึ่งหมายความว่าพวกมันจะถูกขับไล่โดยการสัมผัสกับ แสง แมลงเม่า แมลงวัน และ แมลงบินได้ หลายชนิดมีโฟโตแทกซิสในเชิงบวกและ ดึงดูด โดยธรรมชาติ

ทำไมจู่ๆ บ้านฉันก็มีแมลงวันเยอะจัง

สาเหตุที่พบบ่อยที่สุดสำหรับแมลงวันตอมทั่วบ้านของคุณเป็นภายในหรือใกล้เคียงรบกวนที่บ้านของคุณ ถ้า จู่ๆ คุณเห็นฝูง แมลงวัน แสดง ว่าไข่หลายสิบฟองได้ฟักออกมาแล้วและพัฒนาเป็น แมลงวัน แหล่งที่มาน่าจะอยู่ภายใน บ้าน โรงรถ ห้องใต้หลังคา หรือสวนของคุณ

แถบแมลงวันทำงานหรือไม่?

กระดาษแมลงวันทำงาน กับ แมลงวัน มีกลิ่นแรง ตามที่ฉันบอกไว้ล่วงหน้า กระดาษฟลาย เคลือบด้วยสารดึงดูดที่มีคุณสมบัติการยึดติด สารดึงดูดที่ใช้ใน ใบปลิว สามารถปล่อยกลิ่นอาหารหรือกลิ่นฟีโรโมนได้

เทียนตะไคร้หอมขับไล่แมลงวันหรือไม่?

น้ำมัน ตะไคร้หอม และ เทียน
การจุด เทียน น้ำมัน ตะไคร้หอม หรือธูปไม่เพียงแต่ ขับไล่แมลงวัน เท่านั้น แต่ยังยุงได้อีกด้วย นอกจากนี้คุณยังสามารถซื้อการเตรียมการพิเศษของน้ำมันตะไคร้หอมเพื่อนำไปใช้โดยตรงกับผิวของคุณเป็นขับไล่บิน / ยุง แต่มันก็ไม่จำเป็นที่จะต้องนำมาใช้บ่อยกว่าไล่สังเคราะห์

อะไรเหนียวบนกระดาษฟลาย?

Flypaper (หรือที่รู้จักในชื่อ fly ribbon, fly strip, fly capture tape หรือ fly catcher) เป็นอุปกรณ์กำจัด แมลงวันที่ ทำจาก กระดาษ เคลือบสารหอมหวาน แต่ เหนียว มาก และบางครั้งมีพิษที่ดักจับ แมลงวัน และแมลง บิน อื่นๆ เมื่อ พวกเขาลงจอดบนนั้น