กระดูกอะไรประกอบเป็นกระดูก Coxal?

ถามโดย: Brandee Hinjos | ปรับปรุงล่าสุด: 13 มิถุนายน 2563
หมวดหมู่: สุขภาพ กระดูกและข้อ เงื่อนไข ทางการแพทย์
4.6/5 (657 เข้าชม . 20 โหวต)
โดยทั่วไปเรียกว่ากระดูกสะโพกของคุณ กระดูกหลักสองชิ้นในกระดูกเชิงกรานของคุณคือกระดูก ค็อกซอล ของคุณ แต่ละกระดูก coxal ถูกสร้างขึ้นจากสามกระดูกขนาดเล็กที่หลอมรวมเข้าด้วยกัน: เชิงกรานของคุณ ischium และกระดูกหัวหน่าว

กระดูกอะไรประกอบเป็นค็อกซอล?

กระดูกเชิงกรานประกอบด้วย กระดูกสะโพก คู่หนึ่ง หรือที่เรียกว่ากระดูกค็อกซอล กระดูกแต่ละชิ้นประกอบด้วยกระดูกสามชิ้นที่หลอมรวมเข้าด้วยกันในช่วง 20 ปีแรกของชีวิต กระดูกเหล่านี้เรียกว่า กระดูกเชิงกราน (IL-e-um; พหูพจน์ ilia ), ischium (ISH-e-um, ischia ) และ หัวหน่าว (PU-bis)

ข้างบนนี้ มีกระดูกค็อกซอลกี่อัน? จริงๆ แล้วมีกระดูกค็อกซอลอยู่ สาม ชิ้น พวกเขาคือกระดูกเชิงกราน ischium และหัวหน่าว กระดูก ทั้งสาม นี้จัดเป็นกระดูก 'ผิดปกติ' เนื่องจากรูปร่างของมัน พวกเขารวมกันเป็นกระดูกสะโพก

เกี่ยวกับเรื่องนี้ กระดูกทั้ง 3 ส่วนคืออะไร?

ประกอบด้วย สามส่วน ได้แก่ เชิงกราน ischium และ pubis ซึ่งแตกต่างจากกันในเรื่องที่อายุน้อย แต่จะหลอมรวมในผู้ใหญ่ การรวมตัวกันของ ทั้งสามส่วน เกิดขึ้นในและรอบๆ ช่องข้อต่อรูปถ้วยขนาดใหญ่ ซึ่งก็คือ acetabulum ซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับตรงกลางของพื้นผิวด้านนอกของ กระดูก

ค็อกซอลคืออะไร?

เอฟเอ็มเอ 16585. เงื่อนไขทางกายวิภาคของกระดูก. กระดูกสะโพก (os coxae , กระดูก innominate, กระดูกเชิงกรานหรือกระดูก coxal ) เป็นกระดูกขนาดใหญ่ผิดปกติ ตีบตรงกลางและขยายด้านบนและด้านล่าง ในสัตว์มีกระดูกสันหลังบางชนิด (รวมถึงมนุษย์ก่อนวัยแรกรุ่น) ประกอบด้วยสามส่วน: เชิงกราน, ischium และหัวหน่าว

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 28 ข้อ

กระดูกเชิงกรานมีกี่ชิ้น?

โครงสร้างและหน้าที่
กระดูกเชิงกรานหรือ "กระดูกสะโพก" ตามที่มักเรียกกันว่าประกอบด้วย กระดูก 3 ชิ้น ในแต่ละข้าง กระดูกเหล่านี้ได้แก่ เชิงกราน ไอเซียม และหัวหน่าว กระดูกสะโพกเหล่านี้ยึดติดกับ sacrum ในบริเวณหลังสุดโดยเอ็น

กระดูกในร่างกายมนุษย์มีกี่ชิ้น?

โครงกระดูกมนุษย์เป็นโครงสร้างภายในของร่างกายมนุษย์ ประกอบด้วยกระดูกประมาณ 270 ชิ้นตั้งแต่แรกเกิด - ยอดรวมนี้จะลดลงเหลือประมาณ 206 ชิ้น เมื่อโตเต็มวัยหลังจากที่กระดูกบางส่วนถูกหลอมรวมเข้าด้วยกัน มวลกระดูกในโครงกระดูกมีความหนาแน่นสูงสุดเมื่ออายุประมาณ 21 ปี

กระดูกเชิงกรานเป็นกระดูกชนิดใด?

กระดูกแบนปกป้องอวัยวะภายใน
มีกระดูกแบนในกะโหลกศีรษะ (ท้ายทอย, ขม่อม, หน้าผาก, จมูก, น้ำตาและ vomer), กรงทรวงอก (กระดูกสันอกและซี่โครง) และกระดูกเชิงกราน ( เชิงกราน , ischium และ หัวหน่าว ) หน้าที่ของกระดูกแบนคือการปกป้องอวัยวะภายใน เช่น สมอง หัวใจ และอวัยวะอุ้งเชิงกราน

กระดูกที่ใหญ่ที่สุดในร่างกายคืออะไร?

กระดูกที่สี่คือกระดูกสะบ้าเล็กๆ ของคุณ ซึ่งรู้จักกันดีในชื่อกระดูกสะบ้า กระดูกโคนขา หรือ กระดูกต้นขา เป็นกระดูกที่ใหญ่ที่สุดในร่างกายของคุณ หัว กระดูกโคนขาจะ พอดีกับเบ้าสะโพกและปลายด้านล่างเชื่อมต่อกับเข่า กระดูกสองชิ้นที่อยู่ใต้เข่าซึ่งประกอบเป็นหน้าแข้งคือกระดูกหน้าแข้งและกระดูกน่อง

กระดูกขากรรไกรเป็นกระดูกชนิดใด?

เงื่อนไขทางกายวิภาคของ กระดูก
ขากรรไกร, ขากรรไกรล่างหรือกระดูกขากรรไกรที่ใหญ่ที่สุดคือกระดูกที่แข็งแกร่งและต่ำสุดในใบหน้าของมนุษย์ สร้างกรามล่างและยึดฟันล่างเข้าที่ ขากรรไกรล่าง อยู่ใต้ขากรรไกร เป็น กระดูกที่ เคลื่อนย้ายได้เพียงชิ้นเดียวของกะโหลกศีรษะ (ลดราคากระดูกหูชั้นกลาง)

กระดูก Coxal ทำอะไร?

กระดูก สะโพก. กระดูก สะโพก หรือ coxal bone จะ สร้างส่วนเอวของกระดูกเชิงกรานของกระดูกเชิงกราน กระดูกสะโพกจับคู่ที่มีขนาดใหญ่โค้งกระดูกที่ฟอร์มด้านด้านข้างและด้านหน้าของกระดูกเชิงกราน กระดูก สะโพกของผู้ใหญ่แต่ละชิ้นประกอบด้วย กระดูก สาม ชิ้นที่ แยกจากกันซึ่งหลอมรวมเข้าด้วยกันในช่วงวัยรุ่นตอนปลาย

คุณนั่งบนกระดูกส่วนใด

คุณ " นั่งบน ischium" ของกระดูกค็ อกซ์ มันหนาและแข็งแรงกว่าหัวหน่าว ทำให้รองรับน้ำหนักของคุณได้ เบ้า กระดูก ขนาดใหญ่เรียกว่า acetabulum (“ah-set-TAB- you -lum”) มันใบหน้าด้านข้างและเป็นที่ที่ลูกเหมือนหัวของกระดูกข้อต่อกระดูกกับกระดูกเชิงกราน

กระดูกต้นขาเรียกว่าอะไร?

thighbone ของคุณ (โคนขา) เป็นกระดูกที่ยาวที่สุดและแข็งแกร่งที่สุดในร่างกายของคุณ เนื่องจาก กระดูกโคนขา มีความแข็งแรง จึงมักจะต้องใช้แรงมากในการหัก ตัวอย่างเช่น การชนกันของรถยนต์เป็นสาเหตุอันดับหนึ่งของการแตกหักของ กระดูกโคนขา ส่วนที่ยาวและตรงของ กระดูกโคนขา เรียกว่า ก้านกระดูกต้นขา

กระดูก phalanges เป็นกระดูกชนิดใด?

คำจำกัดความทางการแพทย์ของประเภทกระดูก
กระดูกสั้น: กระดูกสั้นยังมีก้านท่อและพื้นผิวข้อต่อที่ปลายแต่ละด้าน แต่มีขนาดเล็กกว่ามาก กระดูกสั้นประกอบด้วย metacarpals และ phalanges ในมือ และ metatarsals และ phalanges ที่เท้า

กระดูกในกะโหลกศีรษะมีกี่ชิ้น?

กะโหลกศีรษะมนุษย์โดยทั่วไปจะประกอบด้วย กระดูก ยี่สิบ สองชิ้นกระดูก กะโหลกศีรษะแปดชิ้นและกระดูกโครงกระดูกใบหน้า สิบสี่ ชิ้น ใน neurocranium เหล่านี้เป็นกระดูกท้ายทอยสองกระดูกขมับสองกระดูกข้างขม่อมจัตุรมุขกระดูก ethmoid และหน้าผาก

กระดูกชนิดใดเป็นซี่โครงแท้

ซี่โครงเจ็ดชุดแรกหรือที่เรียกว่า "ซี่โครงแท้" นั้นติดอยู่ที่ กระดูกสันอก ด้วยกระดูกอ่อนซี่โครง ซี่โครงแรกมีเอกลักษณ์เฉพาะและแยกแยะได้ง่ายกว่าซี่โครงอื่นๆ เป็นกระดูกสั้นแบนรูปตัวซี

กระดูก acetabulum อยู่ที่ไหน?

ซ็อกเก็ตถูกสร้างขึ้นโดย acetabulum ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกระดูกเชิงกราน ลูกบอลคือหัวกระดูกต้นขาซึ่งเป็นปลายด้านบนของกระดูกต้นขา (thighbone) acetabulum คือ "ซ็อกเก็ต" ของข้อต่อสะโพก "ball-and-socket"

คุณสมบัติของกระดูกค็อกซอลข้อใดที่รองรับน้ำหนักของร่างกายเมื่อนั่ง

อิสเชียม ischium สร้างส่วนหลังของ กระดูก สะโพก (ดูรูป) บริเวณที่หยาบกร้านขนาดใหญ่ของ ischium ที่ด้อยกว่าคือ ischial tuberosity สิ่งนี้ทำหน้าที่เป็นสิ่งที่แนบมากับกล้ามเนื้อต้นขาด้านหลังและยังรับ น้ำหนัก ของ ร่างกาย เมื่อ นั่ง

กระดูกสะโพกผู้หญิงอยู่ที่ไหน?

มี กระดูกสะโพก สองอัน อันหนึ่งอยู่ด้านซ้ายของร่างกาย และอีกอันอยู่ด้านขวา พวกมันรวมกันเป็นส่วนหนึ่งของกระดูกเชิงกรานที่เรียกว่า อุ้งเชิงกราน กระดูกสะโพก เชื่อมกับส่วนบนของโครงกระดูกผ่านสิ่งที่แนบมาที่ sacrum

กระดูกเชิงกรานของคุณมีลักษณะอย่างไร?

กระดูกเชิงกรานประกอบด้วย hipbones จับคู่เชื่อมต่อในด้านหน้าที่อุ้งเชิงกรานและด้านหลังโดย sacrum นั้น แต่ละคนจะถูกสร้างขึ้นจากสามกระดูก - The เชิงกรานมีรูปร่าง blade-, ด้านบนและด้านใดด้านหนึ่งที่บัญชีสำหรับความกว้างของสะโพก; ischium หลังและด้านล่างซึ่งน้ำหนักตกอยู่ในนั่ง; และหัวหน่าวใน