Urban blues คืออะไร?

ถามโดย: Nassir Sangucho | ปรับปรุงล่าสุด: 25 มิถุนายน 2020
หมวดหมู่: ดนตรีและเสียง จังหวะและบลูส์
4.9/5 (343 เข้าชม . 44 โหวต)
เออร์เบินบลูส์ ใน อังกฤษ
คำนาม. (บางครั้งทำงานเป็นเอกพจน์) สไตล์ บลูส์ คนพาหิรวัฒน์และเข้าจังหวะ มักจะมาพร้อมกับวงดนตรี เปรียบเทียบประเทศ บลูส์ คอลลินส์พจนานุกรมภาษาอังกฤษ

ดังนั้นชื่ออื่นสำหรับเพลงบลูส์ในเมืองคืออะไร?

uraturia, urawa, urb, ในเมือง , บริเวณ เมือง , บลูส์ ในเมือง , ร่วมสมัย ในเมือง , การเต้นรำ ในเมือง , เขตเมือง , ป่า ในเมือง , สนามกอล์ฟ ในเมือง

ในทำนองเดียวกันบลูส์หมายถึงอะไร? มี เพลงบลูส์ ยังรู้สึกสีฟ้า รู้สึกหดหู่เศร้าหรือเศร้าในขณะที่หลังจากที่ได้เห็นบ้านหลังเก่าในรูปร่างที่ไม่ดีเช่นผมมีบลูส์สำหรับสัปดาห์หรือแพทริเซีมีแนวโน้มที่จะรู้สึกสีฟ้ารอบวันหยุด

พูดง่ายๆ ก็คือ อะไรคือความแตกต่างระหว่างเพลงบลูส์ในชนบทและในเมือง?

ความแตกต่างระหว่างบลูส์ชนบทและเมืองบลูส์ บลูส์ ชนบท เป็น เพลงบลูส์ ดั้งเดิมโดยพื้นฐานแล้ว หัวข้อเปิดกว้างและเรียบง่าย เช่น ความรัก ความเหงา ความโกรธ และความเศร้า วิชาเหล่านี้ถูกขับร้อง ในที่ โล่งแจ้งกับคนไม่กี่คน Urban blues เป็น เพลงบลูส์ที่ ล้อมรอบงานอารยะ อาคารขนาดใหญ่ และประชากรจำนวนมาก

กลุ่มใดเล่นบลูส์ในเมือง?

ไฮไลท์ศิลปิน Urban Blues

 • รูธ บราวน์.
 • จิมมี่ วิเธอร์สปูน.
 • บิ๊กโจ เทิร์นเนอร์.
 • เพอร์ซี เมย์ฟิลด์.
 • โอทิส แบล็คเวลล์.
 • หลุยส์ จอร์แดน.

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 27 ข้อ

ชิคาโกเป็นบ้านของบลูส์หรือไม่?

ศตวรรษที่ 20 เมืองชิคาโก สหรัฐอเมริกา The Chicago blues เป็นรูปแบบของเพลง บลูส์ที่ พัฒนาขึ้น ในชิคาโก รัฐอิลลินอยส์ มีพื้นฐานมาจากสำนวน บลูส์ ก่อนหน้านี้ เช่น เดลต้า บลูส์ แต่แสดงในรูปแบบคนเมือง

ทำไมถึงเรียกว่าเดลต้าบลูส์?

เดลต้าบลูส์ เป็นหนึ่งในสไตล์ บลูส์ที่ รู้จักกันมาก่อน สามเหลี่ยมปาก แม่น้ำมิสซิสซิปปี้มีชื่อเสียงในด้านดินที่อุดมสมบูรณ์และความยากจน เดลต้าบลูส์ ถือเป็นตัวแปรระดับภูมิภาคของคันท รีบลูส์

เพลงบลูส์คลาสสิกคืออะไร?

คำว่า คลาสสิกบลูส์ หมายถึงครอบครัวของแนวเพลงรวมถึงเดลต้า บลูส์ และคันท รีบลูส์ แต่คำว่า บลูส์คลาสสิก หมายถึง เพลงบลูส์ แอฟริกัน - อเมริกันเวอร์ชันแรกสุดที่ได้รับการเก็บรักษาไว้ในช่วงปี ค.ศ. 1920 และ 1930

เพลงบลูส์มาจากประเทศอะไร

เพลงคันทรี่บลูส์ มาจากวัฒนธรรมแอฟริกันอเมริกันและพัฒนาขึ้นในตอนใต้ของสหรัฐอเมริกาในช่วงปี ค.ศ. 1920 และ 1930 แสดงโดยนักดนตรีที่เดินทางซึ่งเล่นในโบสถ์ ห้องเต้นรำ และข้อต่อของเพลง เป็น เพลง อะคูสติกที่มักจะมีเสียงและกีตาร์

ภูมิภาคใดของสหรัฐฯ ที่มีชื่อเสียงในด้านการพัฒนาเพลงบลูส์ในชนบทช่วงแรกๆ

เพลงบลูส์ในชนบท พัฒนาในสาม ภูมิภาค หลัก ได้แก่ จอร์เจียและแคโรไลนา เท็กซัส และมิสซิสซิปปี้ เพลงบลูส์ ของจอร์เจียและแคโรไลนาขึ้นชื่อเรื่องความชัดเจนของการออกเสียงและความสม่ำเสมอของจังหวะ ได้รับอิทธิพลจากดนตรีแร็กไทม์และดนตรีพื้นบ้านสีขาว มีความไพเราะมากกว่าสไตล์เท็กซัสและมิสซิสซิปปี้

ทำไมเพลงบลูส์ถึงเศร้า?

เห็นได้ชัดว่า เพลงบลูส์ นั้นเต็มไปด้วยการแสดงอารมณ์อย่างผิดปกติ ดังนั้น ไม่ เพลงบลูส์ ไม่ใช่เพลง เศร้า และพวกเขาไม่ได้ทำให้เรา เศร้า ในทางกลับกัน หากมีสิ่งใด พวกเขาส่งความรู้สึก เศร้า ไปยังที่อื่นอย่างรวดเร็ว บลูส์ เป็นโหมดหลักในการแสดงตัวตน

เพลงบลูส์มีเสียงอย่างไร?

เสียงที่ คุณได้ยินที่คุณอาจเรียกว่า "บลูซี" เป็นเอฟเฟกต์ที่เรียกว่าโน้ตสีน้ำเงิน (หรือแบบแบน) นักดนตรีบลูส์ เล่นคอร์ดบางคอร์ด (รวมกันตั้งแต่สองโน้ตขึ้นไป) ที่ระดับเสียงที่ต่ำกว่าระดับ ดนตรี ปกติเล็กน้อย เล็กน้อยลดของสนามที่มีแนวโน้มที่จะสร้างความเข้มเศร้าหรือเสียงลึกลับ

จุดประสงค์ของบลูส์คืออะไร?

ชื่อของเพลงอเมริกันที่ยิ่งใหญ่นี้อาจมาจากสำนวนภาษาอังกฤษในศตวรรษที่ 17 ว่า "ปีศาจสีน้ำเงิน" สำหรับภาพหลอนที่รุนแรงซึ่งสามารถเกิดขึ้นได้พร้อมกับการเลิกดื่มแอลกอฮอล์อย่างรุนแรง เมื่อเวลาผ่านไป สั้นลงเหลือ “the blues ” ซึ่งหมายถึงสภาวะของความปั่นป่วนหรือภาวะซึมเศร้า

เพลงบลูส์เป็นเพลงประเภทไหน?

บลูส์เป็นเพลงแอฟริกันอเมริกันที่ลัดเลาะหลากหลายของอารมณ์และรูปแบบดนตรี “ความรู้สึกสีน้ำเงิน” ถูกแสดงออกมาในเพลงที่บทเพลงคร่ำครวญถึงความอยุติธรรมหรือแสดงความปรารถนาที่จะมีชีวิตที่ดีขึ้นและสูญเสียความรัก งานและเงิน แต่ เพลงบลูส์ ยังเป็น เพลง เต้นรำที่เฉลิมฉลองความสุขและความสำเร็จอีกด้วย

ทำไมคนชอบเพลงบลูส์?

ผู้คน ฟัง เพลงบลูส์ เพราะเป็นแนวเพลงที่มีอารมณ์รุนแรงที่สุดประเภทหนึ่ง โดยการหลีกเลี่ยงความก้าวหน้าของคอร์ดที่ซับซ้อนและจังหวะของคลาสสิก แจ๊สและรูปแบบร็อคที่ซับซ้อนมากขึ้น นักดนตรี บลูส์ ถูกบังคับให้ทำให้ดนตรีของพวกเขาน่าตื่นเต้นโดยการเล่นด้วยความรู้สึก

ทำไมเซนต์หลุยส์บลูส์ถึงเรียกว่าบลูส์?

แฟรนไชส์นี้ก่อตั้งขึ้นในปี 1967 โดยเป็นหนึ่งในหกทีมจากการขยายตัวของ NHL ในปี 1967 และได้รับการตั้งชื่อตามเพลง WC Handy " Saint Louis Blues " เดอะ บลูส์ เล่นเกมเหย้าของพวกเขาที่ Enterprise Center 19,150 ที่นั่งในใจกลางเมือง เซนต์ หลุยส์ ซึ่งเป็นเวทีของพวกเขาตั้งแต่ย้ายจาก เซนต์ หลุยส์ อารีน่า ปี 1994

12 Bar Blues หมายถึงอะไร?

คำว่า " 12 - bar " หมายถึงจำนวนของหน่วยวัด หรือแถบดนตรี ที่ใช้เพื่อแสดงธีมของเพลง บลูส์ ทั่วไป เพลง บลูส์ เกือบทั้งหมดเล่นด้วยจังหวะ 4/4 ซึ่ง หมายความ ว่ามีสี่จังหวะในทุกการวัดหรือ แถบ และโน้ตแต่ละไตรมาสจะเท่ากับหนึ่งจังหวะ

ใครเป็นผู้คิดค้นเพลงบลูส์?

เพลงบลูส์ มีต้นกำเนิดมาจากพื้นที่เพาะปลูกทางตอนใต้ในศตวรรษที่ 19 ผู้ประดิษฐ์เป็นทาส อดีตทาส และทายาทของทาส—ชาวแอฟริกัน-อเมริกันที่ร่วมร้องเพลงขณะที่พวกเขาทำงานในไร่ฝ้ายและพืชผัก

เพลงบลูส์ที่ดีคืออะไร?

100 เพลงบลูส์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุด
 • เมมฟิส บลูส์ - WC Handy
 • เครซี่บลูส์ - มามี สมิธ
 • Pine Top Boogie - ไพน์ท็อปสมิ ธ
 • Dust My Broom - เอลมอร์ เจมส์
 • บูกี้ ชิลลัน - จอห์น ลี ฮุกเกอร์
 • Mannish Boy - น้ำโคลน
 • Stormy Monday - ทีโบนวอล์คเกอร์
 • เฮลล์ฮาวด์ ออน มาย เทรล - โรเบิร์ต จอห์นสัน

เพลงบลูส์เป็นเพลงของปีศาจหรือไม่?

ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับชุมชนทางศาสนาเป็นนักดนตรีที่เป็นมันก็มากขึ้นหรือน้อยถือว่าเป็นบาปที่จะเล่นเพลงที่ต่ำลงนี้: บลูส์เป็นเพลงปีศาจ นักดนตรีจึงถูกแบ่งออกเป็นสองประเภท: นักร้องพระกิตติคุณและนักร้อง บลูส์ นักเทศน์กีตาร์และนักขับร้อง

เพลงไหนมาก่อนบลูส์หรือแจ๊ส?

หลายคนเชื่อว่า แจ๊ส ออก มา จาก เพลงบลูส์ หรือ แจ๊ส นั้นมีรากฐานมาจาก เพลงบลูส์ ทั้ง แจ๊ส และ บลูส์ มีต้นกำเนิดมาจากทางใต้ตอนใต้ราวปลายศตวรรษที่ 19 เพลงบลูส์มา จากชุมชนชาวแอฟริกัน-อเมริกัน จากเพลงงาน จิตวิญญาณ บทสวดภาคสนาม และเสียงโห่ร้อง

บ้านของบลูส์อยู่ที่ไหน?

"Home of the Blues" เป็นเพลงที่ร่วมเขียนและบันทึกโดยศิลปินเพลงคันทรีชาวอเมริกัน Johnny Cash เพลงนี้บันทึกเมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม 2500 ในเมือง เมมฟิส รัฐเทนเนสซี และออกซิงเกิลในเดือนสิงหาคมปีเดียวกัน