กระบอกสูบหลักมีกี่ประเภท?

ถามโดย: Ponciana Dederich | ปรับปรุงล่าสุด: 31 มีนาคม 2563
หมวดหมู่: ยานยนต์ เทคโนโลยีความปลอดภัยอัตโนมัติ
3.9/5 (1,065 เข้าชม . 45 โหวต)
ประเภทของกระบอกสูบหลัก
 • กระบอกสูบหลัก วงจรเดียว. เป็น กระบอกสูบหลัก แบบเรียบง่ายเช่นเดียวกับเข็มฉีดยาทางการแพทย์ ซึ่งใน กระบอกสูบหลักประเภท นี้จะใช้ลูกสูบเดี่ยวใน กระบอกสูบ เพื่อทำให้เกิดการเบรก
 • Tandem โทกระบอกหรือคู่วงจรโทกระบอก

ในเรื่องนี้ กระบอกสูบหลักมีส่วนประกอบอะไรบ้าง?

 • อ่างเก็บน้ำ. เป็นถังเก็บน้ำมันเบรกที่ใช้เก็บน้ำมันเบรกในระบบเบรกแบบไฮดรอลิก ปกติจะประกอบจากพลาสติก
 • กระบอก.
 • ลูกสูบ.
 • อ่างเก็บน้ำ.
 • กระบอก.
 • ลูกสูบ.
 • กลับฤดูใบไม้ผลิ
 • วาล์ว.

รู้ยัง วาล์วตัวไหนที่ใช้ในกระบอกสูบหลัก? เช็ค วาล์ว ตกค้างมักจะ ใช้ ในระบบดรัม เบรก เพื่อรักษาแรงดันตกค้างเล็กน้อยในระบบ เบรก ไฮดรอลิกในขณะที่ปล่อยแป้น เบรก แรงดันตกค้างอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับการใช้งานของระบบ เช็ค วาล์ว ตกค้างไม่ได้ ใช้ในแม่ ปั๊ม เบรกที่เชื่อมต่อกับดิสก์เบรก

เมื่อพิจารณาถึงสิ่งนี้ มาสเตอร์ซิลินเดอร์ทั้งหมดเหมือนกันหรือไม่

โดยทั่วไปแล้ว กระบอกสูบหลัก มีสองประเภท อันหนึ่งคือ กระบอกสูบหลัก แบบธรรมดาและอีกอันหนึ่งคือ กระบอกสูบหลักแบบ ตีคู่ กระบอกสูบ Tandem madter มักใช้ในอุตสาหกรรมยานยนต์ แตกต่างขั้นพื้นฐานระหว่างกระบอกสูบหลักปกติและกระบอกสูบหลักควบคู่เป็นเพียงตัวเลขของลูกสูบภายในกระบอกสูบ

หน้าที่ของกระบอกสูบหลักคืออะไร?

การใช้แรงดันเบรกต้นแบบเบรกถังความดันแปลงจากเหยียบเบรคเป็นพลังงานไฮโดรลิกที่ทำให้เกิดการเบรคในรถยนต์ที่จะดำเนินการ กระบอกสูบหลัก ทำงานในลักษณะเดียวกันกับกระบอกฉีดยา เมื่อมีการใช้แรงดัน น้ำมันเบรกจะถูกผลักออกจาก กระบอกสูบ ไปทางเบรก

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 30 ข้อ

กระบอกสูบหลักอยู่ที่ไหน?

คุณจะสามารถหาถัง master เบรคโดยตรงภายใต้เบรกอ่างเก็บน้ำของเหลว โดยจะมีสายน้ำมันเบรกติดอยู่ โดยปกติ ระบบเบรกจะอยู่ฝั่งคนขับใกล้กับไฟร์วอลล์ อาจมีสายน้ำมันเบรก 2 หรือ 4 เส้น ขึ้นอยู่กับรถของคุณ

คุณจะทดสอบแม่ปั๊มเบรกได้อย่างไร?

วิธีตรวจสอบแม่ปั๊มเบรคของระบบเบรก
 1. 1เปิดกระปุกน้ำมันเบรกที่ด้านบนของกระบอกสูบหลักของคุณ
 2. 2ลองดูที่ฝา
 3. 3มองเข้าไปในกระบอกสูบหลัก
 4. 4หากห้องทั้งสองของกระบอกสูบหลักของคุณเต็มไปด้วยน้ำมันเบรกถึงระดับที่เหมาะสม ให้ปิดกระบอกสูบหลักอย่างระมัดระวัง โดยไม่ให้มีสิ่งสกปรกตกลงไปในนั้น

กระบอกสูบหลักเชื่อมต่อกับอะไร?

ถังต้นแบบคืออะไรและสิ่งที่ไม่ได้ทำอย่างไร เป็นส่วนสำคัญของระบบเบรกที่ใช้ในการส่งพลังงานหรือกำลังจากแป้น เบรก ไปยัง ผ้าเบรก และฐานรองเพื่อหยุดรถได้อย่างปลอดภัย แป้น เบรก ของคุณ เชื่อมต่อกับแม่ ปั๊มเบรก

จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อแม่ปั๊มคลัตช์ดับ?

พฤติกรรมเหยียบแป้น คลัตช์ ผิดปกติ
แรงดันแป้นเหยียบผิดปกติเป็นอีกอาการหนึ่งของปัญหาที่อาจเกิดขึ้นกับ กระบอกสูบหลักที่ ไม่ดีหรือทำงานผิดปกติ กระบอกสูบที่ รั่วอาจทำให้คันเหยียบรู้สึกเละๆ หรือเป็นรูพรุน และในกรณีที่รุนแรงกว่านั้น จะทำให้เหยียบคันเร่งที่จะจมลงกับพื้นและคงอยู่ที่นั่นเมื่อกดขี่

คุณสามารถขับด้วยกระบอกสูบหลักที่ไม่ดีได้หรือไม่?

ระบบเบรกในรถยนต์รุ่นใหม่อาจมีระดับน้ำมัน เบรก และเซ็นเซอร์แรงดันติดตั้งอยู่ใน กระบอกสูบหลัก รถมีถัง master เบรคไม่ดีจะมีเบรกปฏิบัติไม่ได้หรือถูกบุกรุกและดังนั้นจึงจะไม่ปลอดภัยในการไดรฟ์

กระบอกสูบหลักคู่ทำงานอย่างไร

กระบอกสูบหลักเป็น เพียงปั๊ม และการทำงานของ กระบอกสูบหลักคู่นั้น เรียบง่าย เมื่อเหยียบเบรคถูกกดแรงถูกนำไปใช้ผ่านการผลักดันก้านลูกสูบกระบอกสูบหลัก ในฐานะที่เป็นลูกสูบกระบอกสูบหลักขนาดเล็กถูกบังคับไปข้างหน้าเบรกย้ายของเหลวและความดันไฮดรอลิสร้าง

คุณทำเลือดออกในกระบอกสูบหลักได้อย่างไร?

เลือดออกในกระบอกสูบหลัก
 1. ถอดฝาครอบกระบอกสูบหลักและปิดกระปุกน้ำมันเบรกใหม่
 2. ติดท่อพลาสติกใสด้านยาวเข้ากับวาล์วไล่ลมบนกระบอกสูบหลัก
 3. จุ่มปลายอีกด้านของท่อพลาสติกใสลงในภาชนะพลาสติกหรือแก้วซึ่งเต็มไปด้วยน้ำมันเบรกใหม่ครึ่งหนึ่ง

ใช้แรงดันระบบเบรกอะไร?

ใน ระบบเบรก ไฮดรอลิก เมื่อเหยียบแป้น เบรก ก้านกระทุ้งจะออกแรงไปยังลูกสูบในกระบอกสูบหลัก ทำให้ของเหลวจากถังเก็บน้ำมัน เบรก ไหลเข้าสู่ห้องแรงดันผ่านพอร์ตชดเชย

ฉันจะรู้ได้อย่างไรว่าหม้อลมเบรกหรือแม่ปั๊มเบรกเสีย

อาการของหม้อลมเบรกหรือแม่ปั๊มเบรกเสีย
 1. ไฟเตือนเบรกสว่างบนคอนโซล
 2. น้ำมันเบรกรั่ว.
 3. แรงดันเบรกไม่เพียงพอหรือเบรกแบบแข็ง
 4. เบรกเป็นรูพรุนหรือแป้นเบรกจม
 5. เครื่องยนต์ติดหรือดับเมื่อเหยียบเบรก

ลำดับที่ถูกต้องในการไล่ลมเบรกคืออะไร?

ที่จะได้รับทั้งหมดออกอากาศเบรกจะต้องได้รับเลือดในลำดับที่เหมาะสม ขึ้นอยู่กับว่าระบบไฮดรอลิกส์ถูกแยกออกอย่างไร (ด้านหน้า/ด้านหลังหรือแนวทแยง) ลำดับ ปกติคือการ ไล่ลม ล้อออกจากกระบอกสูบหลัก ตามด้วยล้อที่ใกล้ที่สุด สำหรับรถยนต์ขับเคลื่อนล้อหลังส่วนใหญ่ ลำดับที่ แนะนำคือ RR, LR, RF, LF

สามารถซ่อมกระบอกสูบหลักได้หรือไม่?

การ ซ่อมแซมแม่ปั๊มเบรกที่ จำเป็นที่สุดคือการซ่อมรอยรั่วในซีล นี้มักจะมีการซ่อมแซมถัง master เบรคที่จะกลายเป็นสิ่งจำเป็นหลังจากไม่กี่ปีเมื่อแมวน้ำสวมใส่ออก การ ซ่อมแซม ไม่ใช่เรื่องยาก แม้ว่ารายละเอียดอาจแตกต่างกันไปตามยี่ห้อและรุ่นของรถคุณ

เหตุใดจึงใช้กระบอกสูบหลักคู่

รถส่วนใหญ่ใช้ดิสก์เบรกที่ล้อหน้าและดรัมเบรกที่ด้านหลัง การใช้ กระบอกสูบหลักคู่ ช่วยให้วางแรงดันและปริมาตรต่างๆ ลงในสาย เบรก เพื่อใช้งานระบบ เบรก แต่ละประเภทได้

เปลี่ยนแม่ปั๊มเบรคราคาเท่าไหร่ครับ

หากคุณมีถัง master เบรคที่ไปเสียค่าใช้จ่ายเฉลี่ยที่จะเปลี่ยนรูปทรงกระบอกจะอยู่ระหว่าง $ 320 และ $ 500 ค่าใช้จ่าย ของชิ้นส่วนจะอยู่ที่ประมาณ 100 ถึง 210 เหรียญเท่านั้น แต่ค่าใช้จ่ายที่ใหญ่ที่สุดของงานทดแทนจะอยู่ในต้นทุนค่าแรงงานที่ประมาณ $ 230 ถึง $ 300

เบรคหน้าด้านไหนของกระบอกสูบหลัก?

หากอ่างเก็บน้ำที่มีขนาดเดียวกันเป็นกฎที่ดีของหัวแม่มือคืออ่างเก็บน้ำด้านหน้าดึงเบรกหน้ากับจีเอ็มถังหลักในขณะที่อ่างเก็บน้ำด้านหลังดึงเบรกหน้าฟอร์ดและ Mopar ถังต้นแบบ

แม่ปั๊มวาล์วกลางคืออะไร?

กระบอกสูบหลัก จ่ายแรงดันให้กับวงจรทั้งสองของรถ เป็นอุปกรณ์ที่โดดเด่นซึ่งใช้ลูกสูบสองตัวใน กระบอกสูบ เดียวกันในลักษณะที่ทำให้ กระบอกสูบ ไม่ปลอดภัย

วาล์วเติมเร็วคืออะไร?

แม่ ปั๊ม ลมแบบเติม เร็วที่ มีสัดส่วนครบถ้วนรวมถึงตัวเรือนที่มีรูเจาะแบบขั้นบันไดที่กำหนดเส้นผ่านศูนย์กลางขนาดใหญ่และเส้นผ่านศูนย์กลางขนาดเล็ก ลูกสูบจะถูกกำจัดด้วยเส้นผ่านศูนย์กลางขนาดใหญ่และเส้นผ่านศูนย์กลางขนาดเล็กเพื่อสร้าง ช่องเติม อย่างรวดเร็ว ในเส้นผ่านศูนย์กลางขนาดใหญ่และช่องแรงดันในเส้นผ่านศูนย์กลางขนาดเล็ก

บูสเตอร์กระบอกสูบหลักคืออะไร?

บูสเตอร์เบรก คือการตั้งค่า กระบอกสูบหลักที่ได้ รับการปรับปรุงซึ่งใช้เพื่อลดปริมาณแรงดันเหยียบที่จำเป็นสำหรับการเบรก ใช้ บูสเตอร์ที่ ตั้งค่าให้ทำงานกับ กระบอกสูบหลัก เพื่อให้แรงดันไฮดรอลิกสูงขึ้นไปยังเบรกและ/หรือออกแรงกดบนแป้น เบรกน้อย ลงผ่านก้านดัน บูสเตอร์เบรก