แบบทดสอบหน่วยงานรายงานเครดิตทั้งสามมีอะไรบ้าง

ถามโดย: Joao Curquejo | ปรับปรุงล่าสุด : 24 มิถุนายน 2563
หมวดหมู่: อสังหาริมทรัพย์ อสังหาริมทรัพย์ การซื้อและขายอสังหาริมทรัพย์
4.8/5 (56 เข้าชม . 45 โหวต)
ในสหรัฐอเมริกา สำนักงาน สินเชื่อ หลัก สาม แห่ง ได้แก่ Equifax, Experian และ TransUnion ประวัติ เครดิต เป็นบันทึกกิจกรรมการยืมและชำระคืนของบุคคล เมื่อใดก็ตามที่คุณออกเงินกู้หรือ วงเงินสินเชื่อ ข้อมูล ดังกล่าวจะอยู่ในประวัติ เครดิต ของคุณพร้อมกับการชำระเงินทั้งหมดที่คุณจ่ายสำหรับเงินกู้

ในทำนองเดียวกัน 3 หน่วยงานรายงานเครดิตมีอะไรบ้าง?

รายงานเครดิตฟรี คุณมีสิทธิ์ได้รับรายงานเครดิตฟรีจากหน่วยงานรายงานเครดิตทั้งสามแห่ง ( Equifax , Experian และ TransUnion ) ทุกๆ 12 เดือน คุณสามารถขอรายงานทั้งสามฉบับพร้อมกันหรือเว้นว่างไว้ได้ตลอดทั้งปี

นอกจากนี้ หน่วยงานรายงานสินเชื่อรายใหญ่ทั้ง 4 แห่งมีอะไรบ้าง? ข้อมูล เครดิต ผู้บริโภคในสหรัฐฯ ส่วนใหญ่ถูกรวบรวมและเก็บรักษาโดย หน่วยงานการรายงาน ผู้บริโภคแบบดั้งเดิมของประเทศ 4 แห่ง ได้แก่ Experian (เดิมคือ TRW Information Systems & Services และ CCN Group), Equifax, TransUnion และ Innovis (ซึ่งซื้อจาก First Data Corporation ในปี 2542 โดย CBC บริษัท).

แล้วหน่วยงานรายงานเครดิต 3 แห่งใดดีที่สุด?

ในสหรัฐอเมริกา มีสำนักงานสินเชื่อระดับประเทศสามแห่ง ( Equifax , Experian และ TransUnion ) ที่แข่งขันกันเพื่อรวบรวม อัปเดต และจัดเก็บประวัติเครดิตของผู้บริโภคชาวอเมริกันส่วนใหญ่ แม้ว่าข้อมูลส่วนใหญ่ที่รวบรวมจากผู้บริโภคโดยสำนักงานเครดิตทั้งสามจะคล้ายคลึงกัน แต่ก็มีความแตกต่างกัน

ฉันจะรับรายงานเครดิตทั้งสามได้อย่างไร

บริษัท รายงานเครดิต ทั่วประเทศทั้งสามแห่งได้จัดตั้งเว็บไซต์กลาง หมายเลขโทรศัพท์โทรฟรี และที่อยู่ทางไปรษณีย์ซึ่งคุณสามารถสั่งซื้อ รายงาน ประจำปีได้ฟรี หากต้องการสั่งซื้อ โปรดไปที่ annualcreditreport.com โทร 1-877-322-8228

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 39 ข้อ

รายงานเครดิตใดที่ใช้มากที่สุด?

ตาม Tom Quinn ของ Fair Isaac ต่อไปนี้เป็นคะแนนเครดิตสามคะแนนที่ผู้ให้กู้ส่วนใหญ่ใช้:
  • Equifax บีคอน 5.0.
  • Experian/Fair Isaac Risk รุ่น V2SM
  • คะแนนความเสี่ยง TransUnion FICO คลาสสิก 04

รายงานเครดิตใดถูกต้องที่สุด?

คะแนน เครดิต บูโร
ตัวอย่างเช่น Experian ให้คะแนน PLUS ซึ่งอยู่ในช่วง 330 ถึง 830 คะแนน TransRisk ของ TransUnion มีตั้งแต่ 100 ถึง 900 และคะแนน Equifax ของคุณมีตั้งแต่ 280 ถึง 850 คะแนน PLUS และคะแนน Equifax นั้นแนะนำเพื่อการศึกษาเท่านั้นและไม่ใช่ ใช้โดยผู้ให้กู้

TransUnion หรือ Equifax ดีกว่าหรือไม่

คะแนนเครดิตได้รับการจัดอันดับในระดับ 300-850 เป็นคะแนนทั่วไป เกือบทุกครั้งที่ตัวเลข ยิ่ง สูง ยิ่งดี คะแนนเครดิตส่วนใหญ่ใช้ข้อมูลที่รวบรวมโดยสำนักงานเครดิตแห่งชาติหนึ่ง สอง หรือทั้งสามแห่ง ได้แก่ TransUnion , Experian และ Equifax

เครดิตบูโรทั้ง 3 แห่งต่างกันอย่างไร?

แล้วมัน ต่างกันยัง ไง? หลายสิ่งหลายอย่างเหมือนกันกับ รายงานเครดิต และคะแนนของทั้งสามบริษัท ข้อมูลที่พวกเขารับเกือบจะเหมือนกัน ค่าเช่า ค่ารถยนต์ ค่าสาธารณูปโภค โทรศัพท์มือถือ และบริการเคเบิล — ประวัติการชำระเงินสำหรับสิ่งเหล่านี้และอื่น ๆ จะถูกส่งไปยัง เครดิตบูโร

เหตุใดคะแนนเครดิตของฉันจึงแตกต่างกัน 100 คะแนน

ถ้ามันเป็นบริการตรวจสอบอาจจะได้รับสำเนาของรายงานที่แท้จริงของคุณเป็นวิธีที่จะเป็นไปตามที่พวกเขาอาจจะแสดงให้เห็นสิ่งที่แตกต่าง 100 คะแนน บ่งบอก ถึงการ มีอยู่ของ derog หลักหรือ ความแตกต่าง ระหว่างการใช้งาน 1% และการใช้ประโยชน์สูงสุด เป็นต้น สิ่งเหล่านี้เป็นข้อ แตกต่างที่ สำคัญที่มองเห็นได้ง่าย

ธนาคารใช้หน่วยงานสินเชื่อใด?

ในกรณีที่คุณไม่ทราบ มีสำนักงานสินเชื่อหลักสามแห่งหรือที่เรียกว่าหน่วยงานรายงานเครดิต (CRA) ในสหรัฐอเมริกา เมื่อคุณสมัครสินเชื่อใหม่ ธนาคารและบริษัทบัตรเครดิตสามารถชำระเงินเพื่อเข้าถึงรายงานเครดิตของคุณจาก Equifax , Experian หรือ TransUnion

หน่วยงานจัดอันดับเครดิตใดดีที่สุด?

ที่มีชื่อเสียงที่สุดคือ S&P 500 Moody's Investors Service เป็นบริษัทย่อยของ Moody's Corporation และให้บริการ จัดอันดับเครดิต การ วิจัย และการวิเคราะห์ความเสี่ยง สุดท้ายนี้ ฟิทช์เรทติ้งเป็นบริษัท จัดอันดับ ความน่า เชื่อถือ บริษัทแรกที่พัฒนามาตราส่วนการ จัดอันดับ ทางการเงินจาก ระดับ “AAA” เป็น “D”

เครดิตบูโรที่สำคัญที่สุดคืออะไร?

แต่ เครดิตบูโร ไหนถูกใช้ มากที่สุด ? มี สำนักงานสินเชื่อ หลักสาม แห่ง ในสหรัฐอเมริกา ได้แก่ Equifax, Experian และ TransUnion

คุณต้องโต้แย้งกับเครดิตบูโรทั้ง 3 แห่งหรือไม่?

คุณต้อง โต้แย้ง กับ เครดิตบูโร ที่มีรายงาน เครดิต สะท้อนถึงความไม่ถูกต้องเท่านั้น ทั้งสามเครดิตบูโรมีขั้นตอนการโต้แย้งออนไลน์ แต่เลือกสำหรับ mail ในตัวเลือกแทน ส่ง (พร้อมสำเนาเอกสารประกอบ) ทางไปรษณีย์ที่ได้รับการรับรองพร้อมใบตอบรับการส่งคืน

เครดิตบูโรใดที่ผู้ให้กู้จำนองใช้มากที่สุด?

คะแนนFICO®คือคะแนน เครดิต ที่ผู้ให้กู้ส่วนใหญ่ใช้ เพื่อกำหนดความเสี่ยง ด้านเครดิต ของคุณและอัตราดอกเบี้ยที่คุณจะถูกเรียกเก็บ คุณมีคะแนน FICO® สามคะแนน หนึ่งคะแนนสำหรับ เครดิตบูโร แต่ละแห่งจากทั้งหมดสาม แห่ง – Experian, TransUnion และ Equifax แต่ละคะแนนจะขึ้นอยู่กับข้อมูลที่ สำนักเครดิต เก็บไว้ในแฟ้มเกี่ยวกับคุณ

ไซต์คะแนนเครดิตที่ถูกต้องที่สุดคืออะไร?

โดยรวม ดีที่สุด : AnnualCreditReport.com
เป็นเว็บไซต์เดียวที่ให้คุณเข้าถึงรายงาน เครดิต แต่ละรายงานจากสำนักงาน สินเชื่อ รายใหญ่ทั้งสามแห่ง ได้แก่ Equifax, Experian และ TransUnion

ใครเป็นเจ้าของ TransUnion?

TransUnion (เอกชน)
TransUnion เป็น เจ้าของ โดย รอก่อน โกลด์แมน แซคส์ พวกเขาซื้อมาในราคา 3 พันล้านดอลลาร์ในปี 2555 เนื่องจากเป็นของเอกชน แผนภูมิและข้อมูลจึงยากขึ้นเล็กน้อย

ตัวอย่างข้อมูลส่วนบุคคลในรายงานเครดิตมีสามตัวอย่างอย่างไร

4 ประเภทของข้อมูลในรายงานสินเชื่อ:
  • ข้อมูลส่วนบุคคลที่สามารถระบุตัวตนได้ (PII) ชื่อ ที่อยู่ หมายเลขประกันสังคม วันเกิด และข้อมูลการจ้างงาน ใช้เพื่อระบุตัวคุณ
  • บัญชีเครดิต. ผู้ให้กู้รายงานในแต่ละบัญชีที่คุณสร้างไว้กับพวกเขา

เหตุใดคะแนนเครดิตของฉันจึงแตกต่างจากที่ธนาคารดึงมา

ผู้ให้กู้บางรายยังใช้ VantageScore แต่อีกครั้ง รุ่นของพวกเขา แตกต่าง จากของคุณ คะแนน ที่ผู้ให้กู้ ดึง ออก มา อาจแตกต่างไป จากคะแนนที่ คุณใช้ในบางครั้งในหลายๆ จุด ซึ่งอาจเพียงพอที่ จะ ตัดสิทธิ์คุณ จาก อัตราดอกเบี้ยที่ดีที่สุด หรืออาจเพียงพอที่ จะ ปฏิเสธการสมัครของคุณ

เหตุใดคะแนน Equifax ของฉันจึงต่ำกว่า TransUnion

พวกเขาจะมีคะแนนแตกต่างกันเนื่องจากสิ่งที่รายงานโดยสมัครใจ แล้วทำไมคะแนนถึงต่างกัน? Equifax , Experian และ Transunion ใช้อัลกอริธึมที่แตกต่างกัน มีการรายงานข้อมูลที่แตกต่างกันไปยังแต่ละบริษัท และ TransUnion ให้ความสำคัญกับประวัติการทำงานหรือข้อมูลส่วนบุคคลของคุณมากขึ้น

อะไรที่ส่งผลต่อคะแนนเครดิตของคุณ?

ประวัติการชำระเงินเป็นปัจจัยหลักที่ ส่งผลต่อคะแนนเครดิตของคุณ คิดเป็นประมาณ 35% ของ คะแนนเครดิตของคุณ สำหรับแต่ละรูปแบบการ ให้คะแนน การชำระเงินล่าช้าเพียงครั้งเดียวไม่น่าจะ ส่งผลเสียต่อคะแนนของคุณ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากเป็นเพียงครั้งเดียว การชำระเงินล่าช้าหลายครั้งจะ ส่งผลต่อคะแนนของคุณ