ผลข้างเคียงของควินินคืออะไร?

ถามโดย: Salvino Santaya | ปรับปรุงล่าสุด: 21 มีนาคม 2563
หมวดหมู่: การแพทย์ สุขภาพ ยา ยา
4.1/5 (101 วิว . 9 โหวต)
ผลข้างเคียงที่ พบบ่อย ได้แก่ ปวดศีรษะ ตาพร่ามัว การมองเห็นสีเปลี่ยนแปลง เหงื่อออกหรือหน้าแดง (รู้สึกอบอุ่น แดง หรือรู้สึกแสบร้อน) อาการวิงเวียนศีรษะเล็กน้อย, รู้สึกปั่นป่วน, หูอื้อ; หรือ.

ผู้คนยังถามอีกว่า ผลข้างเคียงของควินินในน้ำโทนิกมีอะไรบ้าง?

อย่างไรก็ตาม ผลข้างเคียงของควินินอาจรวมถึง:

 • หูอื้อ
 • อาเจียน
 • ปวดท้อง.
 • ความกังวลใจ
 • คลื่นไส้
 • ท้องเสีย.
 • ความสับสน

นอกจากนี้ การกินควินินมีผลข้างเคียงอย่างไร? ผลข้างเคียงของควินิน

 • คลื่นไส้
 • กระสับกระส่าย
 • มีปัญหาในการได้ยินหรือหูอื้อ
 • ความสับสน
 • ความประหม่า
 • ผื่น.
 • ลมพิษ
 • อาการคัน

เมื่อพิจารณาตามนี้แล้ว ควินินทำอะไรกับร่างกายบ้าง?

ประโยชน์และการใช้ประโยชน์หลักควินินควินินคือสำหรับการรักษาโรคมาลาเรีย ไม่ได้ใช้เพื่อป้องกันโรคมาลาเรีย แต่ใช้เพื่อฆ่าสิ่งมีชีวิตที่รับผิดชอบต่อโรค เมื่อใช้รักษาโรคมาลาเรีย ควินิน จะได้รับในรูปแบบเม็ด

ทำไมควินินถึงถูกห้าม?

องค์การอาหารและยาได้ออกคำเตือนเกี่ยวกับ ควินิน ตั้งแต่ปีพ. ศ. 2537 และเมื่อเร็ว ๆ นี้เกี่ยวกับประสิทธิภาพที่น้อยที่สุดในการรักษาอาการตะคริวที่ขา ในปีพ.ศ. 2549 ได้มีการ สั่งห้าม การขายยาที่ไม่ได้รับการอนุมัติทั้งหมดที่มี ควินิน ยกเว้น ยา ที่มีตราสินค้าคือ ควาลาควิน เนื่องจากมีความเสี่ยงที่จะเกิดผลข้างเคียงร้ายแรงหรือถึงแก่ชีวิต

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 36 ข้อ

ทำไมควินินถึงไม่ดีสำหรับคุณ?

ทุกวันนี้ ควินิน ไม่ค่อยได้ใช้เพื่อวัตถุประสงค์ในการรักษาโรค เมื่อเร็ว ๆ นี้องค์การอาหารและยาได้สั่งห้ามใช้เป็นยารักษาตะคริวที่ขาเนื่องจากผลข้างเคียงที่อาจเกิดจากการกินเข้าไปในปริมาณมาก เช่น ปวดหัวและมีไข้ ปฏิกิริยาที่ ไม่ดี ต่อ ควินิน อาจถึงแก่ชีวิตได้

ดื่มน้ำโทนิคทุกวันดีไหม?

แต่คุณจะต้องดื่มเกือบ 20 ลิตรน้ำโทนิควันนี้เจือจางในชีวิตประจำวันเพื่อให้บรรลุรายวันปริมาณที่กำหนดโดยทั่วไปโรคมาลาเรีย อย่างไรก็ตาม สำหรับคน โชคร้ายเพียงไม่กี่คน แม้แต่ควินินในปริมาณเล็กน้อยใน น้ำโทนิค ก็สามารถทำให้เกิดภาวะเกล็ดเลือดต่ำได้ (แพทย์เรียกปรากฏการณ์นี้ว่า "จินและ โทนิก จ้ำ")

การดื่มน้ำโทนิคมากเกินไปส่งผลเสียต่อคุณหรือไม่?

แม้แต่วันละ 3 แก้วก็ไม่เป็นไร ตราบใดที่ คุณ ไม่ไวต่อ ควินิน คนอ่อนแอบางคนจะเป็นโรคเลือดที่อันตรายหลังจากกิน ควินิน เพียงเล็กน้อย อาการของความเป็นพิษของ ควินิน ได้แก่ ปวดท้อง ปวดศีรษะ หูอื้อ การมองเห็นไม่ชัด ผื่นที่ผิวหนัง และภาวะหัวใจเต้นผิดจังหวะ

ควินินโต้ตอบกับยาหรือไม่?

ควินิน ไม่มี ปฏิสัมพันธ์ รุนแรงกับ ยาชนิด อื่น ปฏิกิริยาที่ ร้ายแรงของ ควินิน รวมถึง: cisapride โดรน

คุณสามารถรับน้ำโทนิคที่ไม่มีควินินได้หรือไม่?

Cushiedoos น้ำโทนิค ระดับพรีเมียมเปิดตัวแล้ว โดยวางตำแหน่งตัวเองเป็นแบรนด์ no- quinine แทนด้วย น้ำ และพฤกษศาสตร์ของสกอตแลนด์ ซึ่งรวมถึงไม้พุ่มของสกอตแลนด์ ต้นเบิร์ชสีเงินของสกอตแลนด์ เยลโลเจนเตียน และไม้วอร์มวูด นอกจากนี้ แบรนด์ยังภูมิใจที่อ้างว่ามีน้ำตาลน้อยกว่า น้ำโทนิกของ Fever-Tree Indian ถึง 24%

น้ำโทนิคดีต่อการลดน้ำหนักหรือไม่?

นี่เป็น ยาชูกำลังที่ ใช้กันทั่วไปในการ ลดน้ำหนัก ซึ่งตามมาในครัวเรือนชาวอินเดียจำนวนมาก การดื่ม น้ำ อุ่น 1 แก้วเป็นอย่างแรกในตอนเช้าพร้อมกับการบีบมะนาวและน้ำผึ้งเล็กน้อยจะช่วยล้างพิษระบบ ช่วยเผาผลาญ ไขมัน และปรับปรุงการขับถ่าย รวมไปถึง ประโยชน์ อื่นๆ

น้ำโทนิคปลอดภัยแค่ไหน?

น้ำโทนิคมีไม่เกิน 83 มิลลิกรัมต่อลิตรควินิน-ความเข้มข้นต่ำกว่า 500 ถึง 1,000 มิลลิกรัมในยารักษาโรคของยาเม็ดยาควินิน การดื่ม น้ำโทนิค สักสองสามออนซ์ไม่ควรเป็นอันตราย แต่ก็ไม่น่าจะป้องกันอาการตะคริวที่ขาได้ อย่างไรก็ตาม มีบางสิ่งที่คุณสามารถทำได้

ควินินทำมาจากอะไร?

ควินิน ยาที่ได้ จาก เปลือกซิงโคนาซึ่งส่วนใหญ่ใช้ในการรักษาโรคมาลาเรีย การติดเชื้อที่เกิดจากเชื้อปรสิตโปรโตซัว Plasmodium ซึ่งติดต่อสู่มนุษย์โดยการกัดของยุงหลายชนิด

ควินินเป็นพิษหรือไม่?

ความเป็นพิษของควินิน ควินิน หรือที่เรียกกันว่า " พิษ โปรโตพลาสซึมทั่วไป" เป็นพิษต่อแบคทีเรีย ยีสต์ และทริปพาโนโซมหลายชนิด เช่นเดียวกับพลาสโมเดียมมาเลเรีย ควินิน มีฤทธิ์ชาเฉพาะที่แต่ยังทำให้ระคายเคืองอีกด้วย ผลระคายเคืองอาจเป็นส่วนรับผิดชอบต่ออาการคลื่นไส้ที่เกี่ยวข้องกับการใช้ทางคลินิก

แท็บเล็ตควินินทำงานนานแค่ไหน?

คุณอาจจำเป็นต้องทาน ควินิน ประมาณสี่สัปดาห์ก่อนที่คุณจะรู้สึกได้ถึงประโยชน์เต็มที่

ควินินไบซัลเฟตใช้สำหรับอะไร?

ควินินไบซัลเฟต สารอัลคาลอยด์ที่ได้จากเปลือกต้นซิงโคนา มันถูก ใช้ เป็นยาต้านมาเลเรียและเป็นสารออกฤทธิ์ในสารสกัดจากซินโคนาที่ ใช้ เพื่อจุดประสงค์นั้นตั้งแต่ก่อนปี ค.ศ. 1633

ควินินสามารถทำให้หัวใจวายได้หรือไม่?

' เป็นที่ทราบกันดีว่ายานี้ ทำให้เกิด จังหวะการเต้นของ หัวใจ ผิดปกติในผู้ป่วยบางราย ซึ่ง อาจ ทำให้ หัวใจวาย ได้ เป็นที่ทราบกันดีว่าส่งผลต่อการแข็งตัวของเลือดและอาจ ทำให้ หัวใจ วายหรือโรคหลอดเลือดสมองโดย ทำให้ หลอดเลือดแดงอุดตัน

ควินินเป็นยาปฏิชีวนะหรือไม่?

การ ใช้ยา ต้านโปรโตซัวร่วมกับ ยาปฏิชีวนะ เช่น คลินดามัยซินร่วมกับ ควินิน หรืออีกทางหนึ่งคือ atovaquone ร่วมกับ azithromycin เพื่อรักษาผู้ป่วยทุกรายเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดผลที่ตามมาและการแพร่เชื้อที่อาจเกิดขึ้นผ่านการบริจาคโลหิต การรวมกันของคลินดามัยซินและ ควินิน ใช้ในการรักษาโรคติดเชื้อบาเบเซีย

โทนิควอเตอร์ขุน?

ด้วยเหตุผลที่ว่าน้ำยาชูกำลังที่ค่อนข้างสูงในแคลอรี่ (เมื่อเทียบกับแคลอรี่ฟรีน้ำอัดลมหรือโซดาคลับ) ก็คือว่ามันมีสารให้ความหวานในรูปแบบบาง เมื่อคุณเพิ่มส่วนผสมที่มีแอลกอฮอล์ เช่น จิน เพื่อทำค็อกเทลจินและ โท นิก จำนวนแคลอรี่สามารถเพิ่มได้ถึง 200 แคลอรีหรือมากกว่าต่อหนึ่งหน่วยบริโภค

ซื้อควินินได้ไหม

FDA: อย่าใช้ ควินิน สำหรับตะคริวที่ขา องค์การอาหารและยาได้ออกคำแนะนำในวันนี้และสั่งให้ยาที่ไม่ได้รับการอนุมัติทั้งหมดที่มี ควินิน ออกจากตลาดภายใน 60 วัน ควาลา ควินเป็น ยา ควินินที่ ได้รับการอนุมัติจากองค์การอาหารและยาเพียงชนิดเดียว สามารถ ใช้รักษาโรคมาลาเรียบางชนิดได้ คำสั่งซื้อ ใหม่จะไม่เปลี่ยนแปลงสิ่งนั้น

มีควินินในน้ำโทนิคของ Schweppes หรือไม่?

โทนิควอเตอร์เป็น เครื่องดื่มอัดลมที่มี ควินิน ควินินเป็นสารที่ใช้ในการรักษาโรคมาลาเรีย - เครื่องดื่ม แต่ไม่ได้มีควินินพอที่จะมีผลกระทบใด หนึ่งในแบรนด์ที่นิยมมากที่สุดของน้ำโทนิคในประเทศสหรัฐอเมริกาแคนาดาแห้ง แบรนด์ Schweppes เป็นที่นิยมในสหราชอาณาจักร

น้ำโทนิคใช้ทำอะไร?

น้ำโทนิค (หรือน้ำโทนิคอินเดีย) เป็นเครื่องดื่มอัดลมที่ควินินจะละลาย เดิมที ใช้เป็น ยาป้องกันโรคมาลาเรีย ปัจจุบัน น้ำโทนิ กมีปริมาณควินินต่ำกว่าอย่างมีนัยสำคัญ และบริโภคเพื่อรสชาติที่ขมขื่นที่โดดเด่น แม้ว่าในปัจจุบันนี้มักจะให้ความหวาน