ลูกปืนล้อประเภทต่าง ๆ มีอะไรบ้าง?

ถามโดย: Millerlandy Abas | ปรับปรุงล่าสุด : 26 มิถุนายน 2563
หมวดหมู่: ยานยนต์ชิ้นส่วนยานยนต์
4/5 (86 เข้าชม . 15 โหวต)
มีหลายประเภทของแบริ่งแต่ละใช้เพื่อวัตถุประสงค์ที่แตกต่างกัน เหล่านี้รวมถึงลูกปืนลูกปืนลูกปืนแทงแบริ่งลูกกลิ้งแรงผลักดันและแบริ่งลูกกลิ้งเรียวแรงผลักดัน

ดังนั้น ลูกปืนล้อทั้งหมดเหมือนกันหรือไม่?

ลูกปืนล้อ ใช้ทั้ง ล้อ หน้าและ ล้อ หลัง นั่นคือเหตุผลที่คุณจะไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนทั้งหมดของลูกปืนล้อของคุณถ้ามีเพียงหนึ่งคือการสวมใส่ออก หลายคน (ที่ไม่สุจริต) กลศาสตร์จะบอกคุณว่าทุกคนต้องมีการเปลี่ยนหรือทั้งบนเพลาเดียวกัน นี้มักจะไม่จำเป็น

อาจมีคนถามอีกว่าการกำหนดค่าแบริ่งล้อพื้นฐาน 2 แบบคืออะไร? ประเภท ลูกปืนล้อ ได้แก่ บอลล์ โรลเลอร์ บอลแม่นยำ และ แบริ่ง ลูกกลิ้งเรียว

แบริ่งสองประเภทใดบ้างที่ใช้กับดุมล้อหน้า

ลูกปืนชนิดแบริ่งลูกกลิ้งตรงและเรียวแบริ่งลูกกลิ้งประเภททั้งหมดเหล่านี้มาใช้ในการประกอบแบริ่งเพลาเพลาและพวกเขาแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับความชอบของผู้ผลิต

เวลาลูกปืนล้อจะหลุดออกมามีเสียงอย่างไร?

เสียง คลาสสิกของ ลูกปืนล้อที่ ไม่ดีคือเสียงจี๊ดๆ เสียงแหลม และ/หรือเสียงคำราม นอกจากนี้คุณยังสามารถบอกได้ว่า เสียง นั้นเกี่ยวข้องกับ ตลับลูกปืนล้อ หากมีการเปลี่ยนแปลงตามสัดส่วนความเร็วของรถ เสียง จะแย่ลงทุกรอบ หรือหายไปชั่วขณะ

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 22 ข้อ

คุณควรเปลี่ยนลูกปืนล้อทั้งสอง?

หาก ลูกปืนล้อ อีกข้างไม่มีการเล่นหรือเสียงดัง ไม่จำเป็นต้อง เปลี่ยน ทั้งคู่ มีจำนวนไมล์เท่ากัน ดังนั้น ทั้งคู่ จึงมีการสึกหรอใกล้เคียงกัน ตลับลูกปืน จะไม่ ถูกแทนที่ เป็นการซ่อมบำรุงเชิงป้องกัน แต่เป็นรายการซ่อม แก้ไขได้ตามต้องการ

ลูกปืนดุมล้อกับลูกปืนล้อ ต่างกันอย่างไร?

ความ แตกต่างที่ สำคัญ ระหว่าง ทั้งสอง คือ วิธีการประกอบ ลูกปืนล้อ สามารถถอดแยกชิ้นส่วน หล่อลื่น และประกอบใหม่เพื่อนำมาใช้ใหม่ได้ ตลับลูกปืนดุมล้อ ถูกบรรจุไว้ล่วงหน้าที่โรงงานของผู้ผลิต และจำหน่ายและติดตั้งเป็นชุดที่สมบูรณ์ ไม่สามารถแยกชิ้นส่วนเพื่อหล่อลื่นซ้ำได้ แต่ต้องเปลี่ยนใหม่

เปลี่ยนลูกปืนล้อเองได้ไหม?

โดยปกติแล้วจะอยู่ที่ดุม ล้อ โรเตอร์ หรือดรัมเบรกของล้อ ตลับลูกปืน ช่วยให้ ล้อ หมุนได้อย่างราบรื่นเมื่อรถเคลื่อนที่ คุณ สามารถ ประหยัดเงินได้โดย การเปลี่ยน ลูกปืนล้อ ของคุณเองแทนที่จะไปหาช่าง แต่ถ้าคุณ ทำเช่น นั้น ให้ใช้ความระมัดระวัง ตลับลูกปืน อาจเล็ก แต่สำคัญมาก

จะรู้ได้อย่างไรว่าลูกปืนล้อตัวไหนเสีย?

คุณสามารถทดสอบสิ่งนี้ได้โดยการโยกรถของคุณเบา ๆ ขณะขับช้าๆ หากเสียงเบาลงเมื่อคุณเอียงไปทางขวา แสดงว่า ตลับลูกปืนที่ เสียหายน่าจะอยู่ที่ ลูกปืนล้อ ด้านซ้าย ถ้ามันน้อยลงเมื่อคุณแกว่งไปทางซ้าย ลูกปืนล้อ ขวาอาจพัง

เปลี่ยนลูกปืนล้อใช้เวลานานเท่าไหร่?

ขับเคลื่อนล้อ หลัง แบริ่ง ลูกกลิ้งเรียว : ประมาณ 15-45 นาที; สวมถุงมือหรือใช้เวลาอีก 10 นาทีในการล้างไขมันออกจากมือ ขับเคลื่อนล้อ หน้าพร้อม ลูกปืน กด : 30–120 นาที ขึ้นอยู่กับว่าสามารถดึงออกและกดเข้าด้วยเครื่องมือพิเศษได้หรือไม่

ลูกปืนล้อควรอยู่ได้นานแค่ไหน?

ประมาณ 85,000 ถึง 100,000 ไมล์

ฉันสามารถขับลูกปืนล้อที่ไม่ดีได้นานแค่ไหน?

ความร้อนจะทำให้ ล้อ พังอย่างสมบูรณ์ เพื่อหลีกเลี่ยงสถานการณ์นี้ ขอแนะนำให้ ขับ ด้วยความเร็วที่ช้าลงเพื่อให้ ล้อ ของคุณทำงานต่อไปอีกสองสามชั่วโมง ดังนั้นในขณะที่คิดว่าคุณ สามารถ ขับแบริ่งที่ไม่ดีได้ นานแค่ไหน ? คุณไม่ ควร ขับเกิน 1,000 ไมล์เพราะอาจส่งผลให้เกิดปัญหาใหญ่ขึ้นได้

การประกอบลูกปืนล้อคืออะไร?

นอกจากนี้ยังเรียกว่าดุมล้อแบริ่ง, ศูนย์กลางการชุมนุมหน่วยดุมล้อหรือฮับและแบริ่งประกอบดุมล้อประกอบเป็นส่วนสำคัญของระบบพวงมาลัยเพาเวอร์ของคุณที่เอื้อต่อการพวงมาลัยปลอดภัยและการจัดการของรถของคุณ

สิ่งที่เชื่อมต่อกับลูกปืนล้อ?

ดุมล้อ ทุกอัน เชื่อมต่อ กับ ลูกปืนล้อ ในทางใดทางหนึ่ง พวกเขาจะกดหรือยึดเข้าด้วยกัน และมักจะมาเป็นชุดประกอบ " ดุมล้อ และ ลูกปืน " หนึ่งชุด

การแข่งขันลูกปืนล้อคืออะไร?

ในกรณีของ ตลับลูกปืน ตลับ ลูกปืน มีการ แข่งขัน ภายใน และภายนอก และชุดของลูกปืน แต่ละ การแข่งขัน เป็นวงแหวนที่มีร่องที่ลูกบอลพัก ร่องมักจะมีรูปร่างเพื่อให้ลูกบอลหลวมเล็กน้อยในร่อง โดยรวมเหล่านี้ก่อให้เกิดการลากแบริ่ง

ลูกปืนล้อหน้า-หลังเหมือนกันไหมครับ

ทั้งสองโดยทั่วไปเป็น แบริ่ง ลูกกลิ้งเรียว ทั้งสองอนุญาตให้ส่วนหนึ่งหมุนสัมพันธ์กับอีกส่วนหนึ่ง ด้านหน้า มักจะมี แบริ่ง ด้านในและด้านนอกอยู่ใกล้กัน - บนแกนหมุนของ ล้อ - ในขณะที่ด้านหลังจะมี แบริ่ง ด้านนอกที่ ล้อ และปลายด้านในจะติดตามในเฟืองด้านข้างในเฟืองท้าย

ลูกปืนล้อ กับ ลูกปืนเพลา เหมือนกันไหม?

ลูกปืนล้อ อยู่ที่ด้านหน้ารถของคุณ พวกเขาจะเรียกว่าชุดประกอบดุม ล้อ ลูกปืนเพลา อยู่ที่ด้านหลังของรถจี๊ป ชุดดุม ล้อลูกปืนล้อ เป็นรายการสึกหรอ (หมายถึงสึกหรอ)

วัตถุประสงค์ของตลับลูกปืนล้อในรถยนต์คืออะไร?

ลูกปืนล้อ มีความสำคัญต่อการทำงานของ รถ คุณ ที่แม่นยำยิ่งขึ้น ลูกปืนล้อ เป็นสิ่งสำคัญสำหรับการ ทำงาน ที่เหมาะสมของชุด ดุม ล้อ ยาง และ ล้อ เพื่อทำงานร่วมกัน ลูกปืนล้อ ช่วยให้การเคลื่อนไหวและการหมุนของชุด ดุม ล้อเป็นไปอย่างราบรื่น และด้วยเหตุนี้จึงทำให้ยางและ ล้อ หมุนได้อย่างราบรื่น

ลูกปืนล้อรุ่นไหนดี?

ลูกปืนล้อห้าล้อต่อไปนี้ทำให้การตรวจสอบลูกปืนล้อที่ดีที่สุดห้ารายการของเรา
  1. ลูกปืนล้อ Timken sp580310 หากคุณกำลังมองหาตลับลูกปืนคุณภาพสูง นี่คือตลับลูกปืน Timken sp580310
  2. ECCPP 513121 ลูกปืนล้อ HUB.
  3. เอซีเดลโก้ FW293 GM.
  4. MOOG 515058 ลูกปืนล้อ.
  5. ไพรม์ช้อยส์อะไหล่รถยนต์ HB613123PR.

ลูกปืนล้อทำมาจากอะไร?

ลูกปืนล้อ ทำจาก เหล็กคุณภาพสูง และการแข่งขันทั้งด้านในและด้านนอก (เรียกว่า กรวยและถ้วย) รวมถึงลูกกลิ้งหรือลูกบอลล้วนผ่านการอบชุบด้วยความร้อนเพื่อทำให้พื้นผิวด้านนอกแข็งขึ้น

ชุดลูกปืนล้อมีอะไรบ้าง?

ชุดตลับลูกปืนล้อ Nipparts ประกอบด้วยชิ้นส่วนทั้งหมดที่จำเป็นสำหรับการซ่อมแซมและเปลี่ยน ตลับลูกปืนล้อ เช่น ซีล น็อต หรือหมุดแยก

ลูกปืนล้อวัดอย่างไร?

คุณสามารถ วัด ขนาดของ ตลับลูกปืนได้ โดยใช้เวอร์เนียร์คาลิปเปอร์แบบด้านล่างหรือ วัด อย่างแม่นยำด้วยไม้บรรทัด ตลับลูกปืน ทั้งหมดจะมีเส้นผ่านศูนย์กลางภายใน (ID) เส้นผ่านศูนย์กลางภายนอก (OD) และความกว้าง (W) ตลับลูกปืน บางครั้งอ้างอิงตามขนาดเหล่านี้ โดยเรียงลำดับดังนี้: ID x OD x W.