เมตฟอร์มินยี่ห้อต่าง ๆ มีอะไรบ้าง?

ถามโดย: Pius Bungards | อัพเดทล่าสุด: 17th มิถุนายน 2020
หมวดหมู่: การแพทย์ สุขภาพ ความผิดปกติของฮอร์โมน
4.2/5 (661 เข้าชม . 45 โหวต)
เมตฟอร์มิน
 • ชื่อ แบรนด์ : Glucophage, Glucophage XR, Glumetza, Riomet ประเภทของยา: non-sulfonylureas
 • ชื่อ ยี่ห้อ : Kazano.
 • ชื่อ แบรนด์ : Invokamet, Invokamet XR
 • ชื่อ แบรนด์ : Xigduo XR
 • ชื่อ ยี่ห้อ : Qternmet XR
 • ชื่อ ยี่ห้อ : Trijardy XR
 • ชื่อ แบรนด์ : Synjardy, Synjardy XR
 • ชื่อ แบรนด์ : Segluromet.

ในทำนองเดียวกัน คุณอาจถามว่า เมตฟอร์มินทุกยี่ห้อเหมือนกันหรือไม่?

ใช่! extended-release metformin เป็นจริงมีอยู่ในสามยาเสพติดแบรนด์ -name ทั้งหมดซึ่งในขณะนี้มีทางเลือกทั่วไป: Glumetza, Fortamet และ Glucophage XR

แล้วเมตฟอร์มินยี่ห้ออะไร? ชื่อแบรนด์สำหรับเมตฟอร์มินในสหรัฐอเมริกา ได้แก่ Glucophage กลูโคฟาจ XR กลูเมตซ่า .

นอกจากข้างต้นแล้ว เมตฟอร์มินมีกี่ประเภท?

เมตฟอร์มิน ประเภทต่างๆ เมตฟอร์มินมาเป็นยาเม็ด 2 ประเภท ได้แก่ ยาเม็ดมาตรฐานและยาเม็ดแบบช้า

มีชื่ออื่นสำหรับเมตฟอร์มินหรือไม่?

ยาเม็ด Metformin oral มีจำหน่าย ในรูปแบบยาสามัญและเป็นยา ชื่อ แบรนด์ ชื่อ แบรนด์ : Glucophage, Glucophage XR, Fortamet และ Glumetza เมตฟอร์มิน มาในสองรูปแบบ: แท็บเล็ตและสารละลาย Metformin oral tablet ใช้รักษาระดับน้ำตาลในเลือดสูงที่เกิดจากเบาหวานชนิดที่ 2

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 37 ข้อ

ทำไมแพทย์ไม่สั่งยาเมตฟอร์มินอีกต่อไป?

ทำไมคนเป็นเบาหวานเลิกกิน เมตฟอร์มิน คนที่ใช้จำนวนหนึ่งยาเสพติดที่กำหนดมากที่สุดสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวานนอกจากนี้ยังมีแนวโน้มที่จะหยุดการใช้ยาของพวกเขา เมตฟอร์มิน ทำงานโดยการลดปริมาณน้ำตาลที่ปล่อยออกมาจากตับและปรับปรุงการตอบสนองของร่างกายต่ออินซูลิน

เมตฟอร์มินส่งผลกระทบต่อคุณทางเพศหรือไม่?

เมตฟอร์มิน นำไปสู่การลดระดับฮอร์โมนเทสโทสเตอโร อย่างมีนัยสำคัญ แรงขับ ทางเพศ และการเหนี่ยวนำให้เกิดภาวะหย่อนสมรรถภาพทางเพศที่เกิดจากฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนต่ำ ในขณะที่; sulfonylurea ทำให้ระดับฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนเพิ่มขึ้นอย่างมาก แรงขับ ทางเพศ และสมรรถภาพทางเพศ

คุณไม่ควรกินอะไรเมื่อใช้เมตฟอร์มิน?

รวมคาร์โบไฮเดรตที่มาจากผัก ผลไม้ และธัญพืชไม่ขัดสี อย่าลืมตรวจสอบการบริโภคคาร์โบไฮเดรตของคุณ เนื่องจากจะส่งผลโดยตรงต่อระดับน้ำตาลในเลือดของคุณ หลีกเลี่ยง อาหารที่มีไขมันอิ่มตัวและไขมันทรานส์สูง ให้บริโภคไขมันจากปลา ถั่ว และน้ำมันมะกอกแทน

มีจำหน่ายที่เคาน์เตอร์แทนเมตฟอร์มินหรือไม่?

เมตฟอร์มินมีจำหน่าย ในรูปแบบยาสามัญและอยู่ภายใต้ชื่อทางการค้า เช่น กลูโคฟาจ metformin ทั่วไปเป็นยาตามใบสั่งแพทย์และเป็นผลให้ไม่สามารถใช้ได้ในช่วงที่เคาน์เตอร์ (OTC) ในบางกรณีคูปอง metformin อาจจะใช้ได้ในการลดค่าใช้จ่ายของยา metformin มากยิ่งขึ้น

ฉันสามารถลดน้ำหนักได้ด้วยเมตฟอร์มิน?

ผู้คนสามารถรับประทานยาบางชนิดพร้อมกับมื้ออาหาร บางชนิดรับประทานเอง และยาอื่นๆ ที่มีอินซูลิน บางส่วนของข้อเสนอแนะและแนวทางการใช้ยา ได้แก่ ยา metformin สำหรับขยายการเปิดตัวแท็บเล็ตและปริมาณอยู่ระหว่าง 500 และ 1,000 มิลลิกรัม (มก.) และไม่ควรเกิน 2,500 มิลลิกรัมต่อวันสำหรับผู้ใหญ่

อุปทานเมตฟอร์มิน 90 วันราคาเท่าไหร่?

ค่าใช้จ่าย สำหรับ ยา เม็ดเมตฟอร์มินแบบรับประทาน 500 มก. อยู่ที่ประมาณ 12 ดอลลาร์สำหรับ อุปทาน 14 เม็ด ขึ้นอยู่กับร้านขายยาที่คุณไปเยี่ยมชม แท็บเล็ตช่องปาก
ปริมาณ ต่อหน่วย ราคา
90 $0.14 – $0.25 $12.52 – $22.73
100 (แต่ละ 10 x 10) $0.13 – $0.24 $12.86 – $24.20
120 $0.13 – $0.15 $16.14 – $17.81

เวลาที่ดีที่สุดในการทานเมตฟอร์มินคืออะไร?

metformin จะต้องดำเนินการกับอาหารช่วยลดหน้าท้องหรือด้านข้างของลำไส้ผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นในช่วงไม่กี่สัปดาห์แรกของการรักษา กลืนแท็บเล็ตหรือแท็บเล็ตแบบขยายออกทั้งหมดด้วยน้ำเต็มแก้ว อย่าทุบ หัก หรือเคี้ยวมัน

เมตฟอร์มินตัวไหนดีที่สุด?

เพื่อให้ผู้ป่วยโรคเบาหวานเข้าใจแบรนด์ต่างๆ ของ Metformin ได้ง่ายขึ้น เราได้รวบรวมผลิตภัณฑ์ที่พบบ่อยที่สุดบางส่วนไว้ด้านล่างนี้
 • อาโป-เมตฟอร์มิน
 • FORTAMET แท็บเล็ตรุ่นต่อขยาย
 • ริโอเม็ท
 • กลูเมตซ่า
 • โอบิเมท.
 • เดียนเบน
 • เบาหวาน
 • ไดอะฟอร์มิน

เมตฟอร์มิน 500 มก. ใช้ทำอะไร?

เมตฟอร์มิน เป็นยารักษาโรคเบาหวานในช่องปากที่ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด เมตฟอร์มิน ใช้ ร่วมกับอาหารและการออกกำลังกายเพื่อปรับปรุงการควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดในผู้ใหญ่ที่เป็นเบาหวานชนิดที่ 2 บางครั้ง ใช้ เมตฟอร์มิน ร่วมกับอินซูลินหรือยาอื่นๆ แต่ไม่ใช้สำหรับรักษาโรคเบาหวานประเภท 1

ทำไมเมตฟอร์มินถึงไม่ดีสำหรับคุณ?

ในบางคน metformin ทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดจะลดลงต่ำเกินไปและระยะทางการแพทย์สำหรับเรื่องนี้คือภาวะน้ำตาลในเลือด คนบางคนที่รับประทานยา metformin ยังอาจมีความเสี่ยงจากความเสียหายไต การศึกษา 2018 แสดงให้เห็นว่ายา metformin อาจช่วยลดการทำงานของไตในผู้ที่มีโรคไตทั้งเรื้อรังและโรคเบาหวานชนิดที่ 2

เมตฟอร์มินทำอะไรกันแน่?

เมตฟอร์มิน ( เมตฟอร์มิน ไฮโดรคลอไรด์) เป็นยาประเภทหนึ่งที่เรียกว่าบิ๊กกัวไนด์ วิธีนี้ช่วยลดปริมาณน้ำตาลในเลือดของผู้ป่วยเบาหวาน มันเป็นเช่นนี้โดยการลดปริมาณน้ำตาลที่ผลิตในตับและยังเพิ่มความไวของเซลล์กล้ามเนื้อเพื่ออินซูลิน

ใช้เวลานานเท่าใดกว่าที่เมตฟอร์มินจะลดระดับน้ำตาลในเลือด?

ผมได้เรียนรู้ - เป็นล้านคนที่มีโรคเบาหวานชนิดที่ 2 มี - ที่ metformin ไม่ได้ทันทีลดน้ำตาลในเลือดของคุณ อาจ ต้องใช้เวลา สี่หรือห้าวันจึงจะได้รับประโยชน์เต็มที่ ขึ้นอยู่กับปริมาณของคุณ

เมตฟอร์มินทำให้ผมร่วงหรือไม่?

ยาหลายชนิดอาจ ทำให้ผมร่วงได้ ซึ่งจะทำให้เกิดความเครียดกับสภาพที่คุณกำลังรับการรักษา เมตฟอร์มิน ไม่ใช่ สาเหตุที่ทำให้ ผมร่วง อย่างไรก็ตาม ภาวะที่รักษาด้วย ยาเมตฟอร์มิน — เบาหวานชนิดที่ 2 และ PCOS — มักจะระบุว่าอาการ ผมร่วง เป็นอาการที่เป็นไปได้

ทำไมเมตฟอร์มินทำให้น้ำหนักลดลง?

เมตฟอร์มิน ซึ่งเป็นยารักษาโรคเบาหวานทั่วไปที่มักขายภายใต้ชื่อแบรนด์ กลูโคฟาจ อาจช่วยให้ผู้ป่วยโรคเบาหวานลด น้ำหนักได้ ด้วยการลดความอยากอาหาร อินซูลินทำให้คนน้ำหนักเกินโดยออกฤทธิ์ที่สมอง ทำให้เกิด ความหิว ทำให้ตับผลิตไขมันและเติมเซลล์ไขมันในกระเพาะอาหาร

การใช้ยาเมตฟอร์มินตอนกลางคืนมีประโยชน์อย่างไร?

การบริหารงานของยา metformin เป็น Glucophage ชะลอ, ก่อนนอนแทนอาหารมื้อเย็นเวลาอาจปรับปรุงการควบคุมโรคเบาหวานโดยการลดน้ำตาลในเลือดสูงในตอนเช้า

เมตฟอร์มินเป็นสแตตินหรือไม่?

เชิงนามธรรม. ผู้ป่วยเบาหวานชนิดที่ 2 มีความเสี่ยงเพิ่มขึ้นสำหรับโรคหลอดเลือดหัวใจ และมักใช้การรักษาแบบผสมผสานซึ่งประกอบด้วยยา metformin ที่ ต้านเบาหวานและ statin ที่ ลดโคเลสเตอรอล

ผลข้างเคียงของเมตฟอร์มิน 500 มก. คืออะไร?

ผลข้างเคียงที่ รายงานโดยทั่วไป ของเมตฟอร์มิน ได้แก่ ภาวะกรดแลคติก ท้องร่วง คลื่นไส้ คลื่นไส้อาเจียน อาเจียน และท้องอืด ผลข้างเคียง อื่นๆ ได้แก่ อาการ อ่อนเปลี้ยเพลียแรง และเซรั่มวิตามินบี 12 ที่ลดลง ดูรายการผลข้าง เคียงที่ ครอบคลุมด้านล่าง