ข้อดีของการเป็นช่างยนต์คืออะไร?

ถามโดย: Elis Schoffer | อัพเดทล่าสุด: 17th มิถุนายน 2020
หมวดหมู่: ช่าง ซ่อมรถยนต์
4.4/5 (81 เข้าชม . 22 โหวต)
จากข้อมูลของสำนักสถิติแรงงาน ช่างยนต์ ประสบอัตราการบาดเจ็บที่สูงกว่าค่าเฉลี่ย โดยมีบาดแผลเล็กน้อยและรอยฟกช้ำค่อนข้างบ่อย ดังนั้น ผลประโยชน์ การประกันภัยจึงได้รับการออกแบบมาให้เหมาะสมกับความเสี่ยง ตัวแทนจำหน่ายรายใหญ่มีแนวโน้มที่จะให้ ผลประโยชน์แก่ช่างยนต์ เพิ่มเติม เช่น ค่าชดเชยค่าเครื่องมือและค่าพักร้อน

เรื่องนี้ข้อดีและข้อเสียของการเป็นช่างมีอะไรบ้าง ?

ข้อดีข้อเสียของการเป็นช่าง

 • การฝึกอบรมอย่างต่อเนื่อง นี่เป็นดาบสองคมเล็กน้อยแม้ว่าการฝึกต่อไปจะดีเพราะคุณได้รับความรู้มากขึ้น แต่ก็อาจมีค่าใช้จ่ายสูง
 • เงินเดือนระดับเริ่มต้นต่ำ ตามที่ระบุไว้ข้างต้น ค่าจ้างอาจค่อนข้างต่ำเมื่อเริ่มต้นเป็นช่าง
 • แรงงานทางกายภาพ.

ต่อมาคำถามคือ การเป็นช่างทำให้แข็งแกร่งหรือไม่? ไม่ ไม่จำเป็น ต้องแข็งแกร่งเพื่อเป็นช่าง แต่ช่วยได้ ไม่ ไม่จำเป็น ต้องแข็งแกร่งเพื่อเป็นช่าง แต่ช่วยได้ บุคคลที่ต้องใช้ไหวพริบและเครื่องมือที่มีอยู่จะมีสุขภาพที่ดีขึ้นมากกว่าคนที่ใช้กำลังดุร้าย

ตามลําดับ ข้อเสียของการเป็นช่างคืออะไร?

ข้อเสีย อย่างหนึ่งของงานนี้อาจเป็นสภาพแวดล้อมการทำงานของคุณ ร้าน ซ่อม บางแห่งอาจสกปรกและมีแสงสว่างไม่เพียงพอ นอกจากนี้ อาจมีเครื่องมือและชิ้นส่วนวางอยู่รอบๆ ซึ่งทำให้บาดเจ็บได้ เสียงของเครื่องจักรอาจรบกวนคุณ และหากร้านมีลมแรง คุณอาจจะหนาวในฤดูหนาว

คุณสามารถทำมาหากินเป็นช่างเครื่อง?

โดยทั่วไป ช่างเครื่อง หา เลี้ยงชีพได้อย่าง เหมาะสม โดยได้รับเงินเดือนประจำปีเฉลี่ย 36,600 ดอลลาร์ แต่ส่วนใหญ่จะได้รับเงินตามระบบ "อัตราคงที่" ซึ่งหมายความว่าพวกเขา ทำ เงินได้เมื่อมีงานจริงที่ต้องทำเท่านั้น ในขณะเดียวกัน แต่ละงานจะจ่ายตามจำนวนชั่วโมงที่กำหนดไว้ล่วงหน้าเท่านั้น ไม่ว่าจะใช้เวลานานเท่าใดจึงจะเสร็จสมบูรณ์

พบคำตอบสำหรับคำถามที่เกี่ยวข้อง 21 ข้อ

เงินเดือนสำหรับช่างยนต์คืออะไร?

ช่าง ยนต์
สำนักงานสถิติแรงงานสหรัฐ (BLS) รายงานว่า เงินเดือน ประจำปีเฉลี่ยของ ช่าง ยนต์อยู่ที่ 40,710 ดอลลาร์ในปี 2561 ซึ่งคิดเป็น 19.57 ดอลลาร์ต่อชั่วโมง (www.bls.gov)

ทำไมฉันถึงอยากเป็นช่าง

ช่างยนต์ มีความรู้
เมื่อคุณเริ่มได้รับประสบการณ์ในฐานะ ช่างซ่อม รถยนต์หรือที่ปรึกษาด้านบริการยานยนต์ คุณก็จะกลายเป็นผู้เชี่ยวชาญในเรื่องของรถยนต์ ความรู้ของคุณสามารถช่วยเพื่อนและครอบครัวประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายได้มาก ไม่ว่าคุณจะซ่อมรถให้พวกเขาหรือไม่ก็ตาม

ข้อดีและข้อเสียของการทำฟาร์มคืออะไร?

7 ข้อดีและข้อเสียของการทำฟาร์มแบบธรรมดา
 • ต้นทุนที่น้อยกว่า กำไรที่สูงขึ้น เกษตรกรผู้ประกอบอาชีพเกษตรกรรมแบบทั่วไปกล่าวว่าข้อดีอย่างหนึ่งของการทำฟาร์มนี้คือต้นทุนที่ถูกกว่าเมื่อใช้วิธีนี้
 • โอกาสในการทำงานมากขึ้น
 • การเพิ่มขึ้นของการผลิตอาหาร
 • ลดต้นทุนการผลิต
 • การปรากฏตัวของสารกำจัดศัตรูพืช
 • อันตรายต่อสุขภาพและสิ่งแวดล้อม
 • เสียเปรียบเกษตรกรรายย่อย

สภาพการทำงานของช่างคืออะไร?

ช่างเครื่อง ส่วนใหญ่ ทำงาน ในอาคาร ในร้านค้าที่มีการระบายอากาศ แสงสว่าง และความร้อนที่ดี มัก ใช้ กับชิ้นส่วนที่สกปรก มีน้ำมัน และอยู่ในตำแหน่งที่ไม่สะดวก บางครั้งต้องยกของหนัก บาดแผลเล็กน้อยและรอยฟกช้ำเป็นเรื่องปกติ แต่โดยทั่วไปแล้ว อุบัติเหตุร้ายแรงสามารถหลีกเลี่ยงได้โดยการปฏิบัติตามขั้นตอนด้านความปลอดภัยที่กำหนดไว้

ฉันจะเป็นช่างได้อย่างไร

ห้าขั้นตอนในการเป็นช่าง
 1. ขั้นตอนที่ 1: สำเร็จการศึกษาระดับมัธยมศึกษาตอนปลายหรือ GED ก่อนอื่นคุณต้องได้รับประกาศนียบัตรมัธยมปลายหรือ GED
 2. ขั้นตอนที่ 2: ลงทะเบียนในโครงการอาชีวศึกษา
 3. ขั้นตอนที่ 3: รับใบรับรอง
 4. ขั้นตอนที่ 4: รับการฝึกอบรมนายจ้าง
 5. ขั้นตอนที่ 5: เป็นช่างเครื่องหลัก

การเป็นช่างยนต์เป็นอันตรายหรือไม่?

ช่างเครื่อง มักจะทำงานกับสารเคมีทำความสะอาดที่รุนแรง สารเติมแต่งน้ำมันเบนซิน และสารที่อาจ เป็นอันตราย อื่นๆ ในกรณีที่รุนแรง สารเหล่านี้อาจทำให้ผิวหนังไหม้ อวัยวะเสียหาย สูญเสียการมองเห็น หรือเป็นพิษ

การเป็นเกษตรกรมีประโยชน์อย่างไร?

เพื่อสร้างความหลากหลายทางพืชผลที่ดีขึ้นเพื่อสุขภาพของมนุษย์และความมั่นคงทางอาหาร เกษตรกร กำลังทำงานเพื่อสร้างตลาดสำหรับพืชผลใหม่ เทคนิคการ ทำฟาร์มที่ เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้นชดเชยความท้าทายด้านสภาพอากาศและปกป้องระบบนิเวศในท้องถิ่นในขณะที่รักษาแหล่งอาหารและน้ำ

การเป็นช่างจะเครียดขนาดไหน?

งาน ช่าง มักต้องการเวลาและความมุ่งมั่นของคุณ ช่างเครื่อง ส่วนใหญ่ทำงานเต็มเวลาและทำงานล่วงเวลาหลายครั้งเป็นประจำตาม BLS เวลาเย็นและวันหยุดสุดสัปดาห์ก็เป็นเรื่องปกติเช่นกัน ร้านค้าหลายแห่งเปิดหกวันต่อสัปดาห์ ชั่วโมงเหล่านี้สามารถขัดขวางความสมดุลระหว่างชีวิตและการทำงานที่มีประสิทธิภาพ

การเป็นช่างสนุกไหม?

หากมีสิ่งหนึ่งที่ทุกคนที่มองหางานสามารถตกลงกันได้ นั่นก็คือ การ จ้างงาน สนุก กว่า การ ว่างงานมาก ดังนั้นหาก การได้ งานทำคือ ความสนุก (และถ้าคุณอยู่ในตลาดงาน) การเป็นช่าง ก็เปิดโอกาสให้คุณมีอาชีพที่ สนุกสนาน อย่างแน่นอน

ช่างแบบไหนทำเงินได้มากที่สุด?

10 อาชีพที่จ่ายสูงที่สุดสำหรับช่างกล
 1. # 1 ช่างอากาศยาน รายละเอียดงาน.
 2. #2 ช่างกลเครื่องจักรอุตสาหกรรม รายละเอียดงาน.
 3. #3 ช่างกลอุปกรณ์หนักเคลื่อนที่ รายละเอียดงาน.
 4. #4 ช่างเครื่องทำความร้อน เครื่องปรับอากาศ และเครื่องทำความเย็น รายละเอียดงาน.
 5. #5 ช่างดีเซล. รายละเอียดงาน.
 6. #6 ช่างไฟฟ้า.
 7. #7 ช่างวิทยุ.
 8. #8 ช่างยนต์.

ช่างเครื่องทำงานกี่ชั่วโมงต่อวัน?

แม้ว่าช่างเทคนิคบริการ ยานยนต์ เกือบครึ่งหนึ่ง ทำงาน สัปดาห์ละ 40 ชั่วโมง ตามมาตรฐาน แต่กว่า 30 เปอร์เซ็นต์ ทำงาน มากกว่า 40 ชั่วโมง ต่อสัปดาห์ คน หลัง หลายคน ประกอบอาชีพอิสระ

ช่างยนต์เป็นงานยากไหม?

ไม่ว่าจะเป็น งานที่ต้องใช้ ร่างกาย มาก และสามารถทำให้คุณหมดแรงทางจิตใจได้ ถ้าคุณไม่คุ้นเคยกับข้อจำกัดด้านแรงงาน/เวลา ฉันจะจัดว่าเป็น งานที่หนัก ใช่ แต่ชุดทักษะของฉันทำให้ฉันง่ายกว่าวิทยาลัย ทุกๆ วันคือประสบการณ์การเรียนรู้รูปแบบใหม่ แม้กระทั่งสำหรับ ช่างเครื่อง ระดับแนวหน้าบางคน

ช่างกลฉลาดหรือไม่?

หลายคนคิดว่า ช่างเครื่อง และช่างเทคนิคไม่ ฉลาด นัก อันที่จริง ช่างเครื่อง และช่างเทคนิคมีทักษะการคิดเชิงวิพากษ์และทักษะการแก้ปัญหาที่ดีกว่าคนส่วนใหญ่

ทักษะอะไรที่คุณต้องใช้ในการเป็นช่าง?

ช่างยนต์/ช่างยนต์ ต้องมี:
 • ความรู้ที่ยอดเยี่ยมเกี่ยวกับเทคโนโลยียานยนต์
 • ทักษะการสื่อสารที่ดี.
 • ความสามารถในการฟังและปฏิบัติตามคำแนะนำ
 • ทักษะการปฏิบัติที่ดีเยี่ยม
 • ความสามารถในการแก้ปัญหา
 • ความเต็มใจที่จะทำงานเป็นทีม
 • ความสามารถในการมีสมาธิเป็นเวลานาน

จะเกิดอะไรขึ้นถ้าช่างไม่ซ่อมรถของคุณ?

เมื่อได้รับการอนุมัติการซ่อมแซมไม่สามารถแก้ไขปัญหาที่ช่างล้มเหลวในการได้อย่างถูกต้องวินิจฉัยปัญหาในสถานที่แรก เมื่อเกิดเหตุการณ์นี้กลศาสตร์มักจะปฏิเสธที่จะให้คุณคืนเงินเนื่องจากพวกเขาได้ใช้เวลาการทำงานในรถของคุณและจ่ายเงินนอกของใช้เรียนสำหรับชิ้นส่วนใด ๆ ที่ถูกแทนที่