แกน SOLR คืออะไร?

ถามโดย: Emilienne Sobrino | ปรับปรุงล่าสุด: 1 พฤษภาคม 2020
หมวดหมู่: ค้นหา เทคโนโลยีและคอมพิวเตอร์
4.5/5 (645 เข้าชม . 19 โหวต)
Solr Core คืออินสแตนซ์ที่ทำงานอยู่ของดัชนี Lucene ที่มีไฟล์การกำหนดค่า Solr ทั้งหมดที่จำเป็นต่อการใช้งาน เราจำเป็นต้องสร้าง Solr Core เพื่อดำเนินการต่างๆ เช่น การสร้างดัชนีและการวิเคราะห์ แอปพลิเคชัน Solr อาจมีหนึ่ง คอร์ หรือหลาย คอร์

ดังนั้น core และ collection ใน SOLR คืออะไร?

คอลเล็กชัน เป็นดัชนีเชิงตรรกะที่กระจายไปทั่วเซิร์ฟเวอร์หลายเครื่อง Core คือส่วนหนึ่งของเซิร์ฟเวอร์ที่รันหนึ่ง คอลเลกชัน ในการค้นหาแบบไม่กระจาย เซิร์ฟเวอร์เดียวที่รัน Solr สามารถมีได้หลาย คอลเล็กชัน และแต่ละ คอลเล็กชัน เหล่านี้ก็เป็น แกนหลัก เช่นกัน

นอกจากนี้ ชาร์ด SOLR คืออะไร การแบ่งกลุ่มย่อย Solr เกี่ยวข้องกับการแยกดัชนี Solr เดียวออกเป็นหลายส่วน ซึ่งอาจอยู่ในเครื่องที่แตกต่างกัน เมื่อข้อมูลมีขนาดใหญ่เกินไปสำหรับโหนดคุณสามารถทำลายมันได้และเก็บไว้ในส่วนโดยการสร้างหนึ่งหรือมากกว่าเศษแต่ละชิ้นที่ไม่ซ้ำกันของดัชนี

ฉันจะสร้างคอร์ใหม่ใน SOLR ได้อย่างไร

Solr 4.x และใหม่กว่ามี GUI ที่เป็นประโยชน์ ซึ่งให้ความสามารถในการเพิ่มคอร์โดยไม่จำเป็นต้องรีสตาร์ท tomcat6 เลือก Core Admin จากเมนูด้านซ้าย จากนั้นกด Add Core กรอกชื่อและช่อง instanceDir ด้วยชื่อเดียวกับไดเร็กทอรีที่คุณสร้างไว้ก่อนหน้านี้เมื่อคัดลอก คอร์ ที่มีอยู่

SOLR ใช้สำหรับอะไร?

Apache Solr เป็นแพลตฟอร์มการค้นหาโอเพ่นซอร์สที่สร้างขึ้นบนไลบรารี Java ที่เรียกว่า Lucene Solr เป็นแพลตฟอร์มการค้นหายอดนิยมสำหรับเว็บไซต์ เนื่องจากสามารถจัดทำดัชนีและค้นหาหลาย ๆ ไซต์ และส่งคืนคำแนะนำสำหรับเนื้อหาที่เกี่ยวข้องตามอนุกรมวิธานของคำค้นหา

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 28 ข้อ

ดัชนี SOLR คืออะไร?

0 3,410. Apache Solr อนุญาตให้คุณสร้างเครื่องมือค้นหาที่ช่วยค้นหาเว็บไซต์ ฐานข้อมูล และไฟล์ได้ง่ายๆ การ ทำดัชนี Solr เปรียบเสมือนการดึงหน้าจากหนังสือที่เกี่ยวข้องกับคำหลักโดยการสแกน ดัชนีที่ ให้ไว้ตรงท้ายหนังสือ แทนที่จะดูทุกคำในแต่ละหน้าของหนังสือ

ZooKeeper ทำงานร่วมกับ SOLR ได้อย่างไร?

Solr และ ZooKeeper บริการ Opal ใช้ Apache Solr สำหรับการจัดทำดัชนีข้อความและความสามารถในการค้นหา บริการ ZooKeeper จะ รักษาข้อมูลการกำหนดค่าและการซิงโครไนซ์แบบกระจายทั่ว Solr โทโพโลยี.

คอลเลกชั่น SOLR คืออะไร?

จาก Solr Wiki: คอลเล็กชัน ประกอบด้วยชาร์ดหนึ่งส่วนขึ้นไป ชิ้นส่วนมีการจำลองอย่างน้อยหนึ่งรายการ แต่ละแบบจำลองเป็นแกนหลัก คอลเลกชัน เดียวแสดงถึงดัชนีตรรกะเดียว

Shard และ Replica คืออะไร?

Replica shard คือสำเนาของ Shard หลัก เพื่อป้องกันข้อมูลสูญหายในกรณีที่ฮาร์ดแวร์ล้มเหลว ดัชนียังสามารถจำลองแบบศูนย์ (หมายถึงไม่มีการ จำลอง ) หรือมากกว่าครั้ง หลังจากที่ดัชนีจะถูกสร้างขึ้นคุณสามารถเปลี่ยนจำนวนจำลองแบบไดนามิกได้ตลอดเวลา แต่คุณไม่สามารถเปลี่ยนจำนวนเศษหลังจากที่ความเป็นจริง

ฉันจะเริ่ม SOLR ได้อย่างไร

เริ่ม เซิร์ฟเวอร์
หากคุณใช้ Windows คุณสามารถ เริ่ม Solr ได้ ด้วยการเรียกใช้ bin solr cmd แทน การดำเนินการนี้จะ เริ่มต้น Solr ในพื้นหลัง โดยฟังจากพอร์ต 8983 เมื่อคุณ เริ่ม Solr ในพื้นหลัง สคริปต์จะรอเพื่อให้แน่ใจว่า Solr เริ่มทำงาน อย่างถูกต้องก่อนที่จะกลับไปที่พรอมต์บรรทัดคำสั่ง

โหนด SOLR คืออะไร?

โหนด อินสแตนซ์ Java Virtual Machine ที่เรียกใช้ Solr หรือที่รู้จักกันทั่วไปว่าเป็นเซิร์ฟเวอร์ หลายคอร์สามารถทำงานบน โหนดได้ หากต้องการ แม้ว่าแกนเดี่ยวจะมีดัชนีเดียว แต่ดัชนีก็สามารถกระจายไปยัง โหนด ต่างๆ ได้ ในกรณีนี้ ส่วนของดัชนีบน โหนด เดียวจะเป็นชาร์ด

ฉันจะลบคอร์ใน SOLR ได้อย่างไร

สำหรับคำสั่ง solr delete จำเป็นต้องใช้ตัวเลือก -c <name> ในขณะที่ตัวเลือกอื่นๆ (พารามิเตอร์) เป็นทางเลือก ลบ Solr core หรือคอลเลกชันที่มีชื่อพร้อมตัวเลือกเริ่มต้น Solr จะ ลบ คอร์ที่ ระบุและไฟล์การกำหนดค่าที่เกี่ยวข้องที่หมายเลขพอร์ตแรกที่พบ

ฉันจะเชื่อมต่อกับ SOLR ได้อย่างไร

เปิด Solr ในโหมด SolrCloud ในการเปิดใช้ Solr ให้เรียกใช้: bin/ solr start -e cloud บน Unix หรือ MacOS; ถัง Solr cmd start -e cloud บน Windows สิ่งนี้จะเริ่มต้นเซสชันแบบโต้ตอบที่จะเริ่มต้น "เซิร์ฟเวอร์" Solr สองเครื่องบนเครื่องของคุณ

บทช่วยสอน Apache Solr คืออะไร

Apache Solr เป็นเซิร์ฟเวอร์ค้นหา Java แบบโอเพ่นซอร์สที่รวดเร็ว Solr ช่วยให้คุณสร้างเครื่องมือค้นหาที่ค้นหาเว็บไซต์ ฐานข้อมูล และไฟล์ได้อย่างง่ายดาย เป้าหมายของ SolrTutorial.com คือการให้ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับ Solr อย่างอ่อนโยน

การจำลองแบบ SOLR ทำงานอย่างไร

การจำลองแบบ Solr ใช้โมเดล master-slave เพื่อแจกจ่ายสำเนาที่สมบูรณ์ของดัชนีหลักไปยังเซิร์ฟเวอร์รองตั้งแต่หนึ่งเครื่องขึ้นไป เซิร์ฟเวอร์หลักที่ได้รับการปรับปรุงและเปลี่ยนแปลงทั้งหมด (เช่นแทรกปรับปรุงหรือลบ) จะทำกับเซิร์ฟเวอร์หลักเดียว

ความแตกต่างระหว่าง Lucene และ Solr คืออะไร?

Lucene เป็นไลบรารี Java ระดับต่ำ (พร้อมพอร์ตไปยัง . Solr เป็นผลิตภัณฑ์/เว็บแอปที่กำหนดค่าไว้ล่วงหน้าแบบสแตนด์อโลนซึ่งใช้ Lucene หากคุณต้องการจัดการกับ HTTP API แทน Java API Solr เหมาะสำหรับคุณ Solr ยังมีคุณสมบัติพิเศษบางอย่าง ด้านบน (เช่น การจัดกลุ่ม)

ZooKeeper ใช้ทำอะไร?

Apache ZooKeeper เป็นโครงการซอฟต์แวร์ของ Apache Software Foundation โดยพื้นฐานแล้วเป็นบริการสำหรับระบบแบบกระจายที่นำเสนอที่เก็บคีย์-ค่าแบบลำดับชั้น ซึ่ง ใช้ เพื่อจัดเตรียมบริการการกำหนดค่าแบบกระจาย บริการการซิงโครไนซ์ และการตั้งชื่อรีจิสทรีสำหรับระบบแบบกระจายขนาดใหญ่ (ดู กรณีการ ใช้งาน )

โหมด SolrCloud คืออะไร?

โหมด SolrCloud มีการจำลองดัชนี เฟลโอเวอร์ โหลดบาลานซ์ และแบบสอบถามแบบกระจายด้วยความช่วยเหลือของ ZooKeeper และคุณสมบัติพิเศษอื่นๆ ใน Solr

คลาวด์ SOLR คืออะไร?

SolrCloud เป็นการค้นหาและจัดทำดัชนีแบบกระจายที่ยืดหยุ่น โดยไม่ต้องใช้โหนดหลักในการจัดสรรโหนด ชาร์ด และเรพลิกา Solr ใช้ ZooKeeper เพื่อจัดการตำแหน่งเหล่านี้แทน ขึ้นอยู่กับไฟล์การกำหนดค่าและสคีมา แบบสอบถามและการอัปเดตสามารถส่งไปยังเซิร์ฟเวอร์ใดก็ได้

QTime ใน SOLR คืออะไร?

QTime คือเวลาที่ผ่านไป (หน่วยเป็นมิลลิวินาที) ระหว่างการมาถึงของ คำขอ (เมื่อสร้างวัตถุ SolrQueryRequest) และเสร็จสิ้น ตัวจัดการคำขอ

SOLR เก็บข้อมูลหรือไม่

SOLR จะค้นหาดัชนีของตัวเอง ข้อมูลที่ เก็บไว้ใน SOLR เรียกว่าเอกสาร (การเปรียบเทียบจากโลกของฐานข้อมูลคือแต่ละเอกสารเป็นแถวในตาราง) ก่อนที่คุณจะสามารถ เก็บข้อมูล ใน SOLR คุณจะต้องกำหนดสคีมาในไฟล์ชื่อสคีมา xml (คล้ายกับสคีมาของตารางในฐานข้อมูล)

SOLR คืออะไรและทำงานอย่างไร

Solr เป็นตัวห่อหุ้มของไลบรารี Apache lucene ใช้คลาส lucene เพื่อสร้างดัชนีนี้เรียกว่า Inverted Index Apache Solr เป็นเครื่องมือค้นหา คุณสร้างดัชนีชุดเอกสาร (เช่น บทความข่าว) แล้วสอบถาม Solr เพื่อส่งคืนชุดเอกสารที่ตรงกับข้อความค้นหาของผู้ใช้