ส่วนประกอบของมีดโกนคืออะไร?

ถามโดย: Lucien Docando | ปรับปรุงล่าสุด: 4 มกราคม 2020
หมวดหมู่: เทคโนโลยีและ การออกแบบเว็บ คอมพิวเตอร์ และ html
4.6/5 (289 เข้าชม . 36 โหวต)
ส่วนประกอบ ถูกนำมาใช้ในไฟล์ ส่วนประกอบ Razor (. razor ) โดยใช้มาร์กอัป C# และ HTML ร่วมกัน ส่วนประกอบ ใน Blazor เรียกอย่างเป็นทางการว่า ส่วนประกอบมีดโกน UI สำหรับ ส่วนประกอบ ถูกกำหนดโดยใช้ HTML

คำถามคือองค์ประกอบการดูคืออะไร?

องค์ประกอบมุมมอง ประกอบด้วยสองส่วน: คลาส (โดยทั่วไปจะมาจาก ViewComponent) และผลลัพธ์ที่ส่งคืน (โดยทั่วไปคือ view ) เช่นเดียวกับตัวควบคุม องค์ประกอบมุมมอง สามารถเป็น POCO ได้ แต่นักพัฒนาส่วนใหญ่จะต้องการใช้ประโยชน์จากวิธีการและคุณสมบัติที่มีให้โดยมาจาก ViewComponent

ต่อมาคำถามคือ Blazor ดีหรือไม่? รูปแบบองค์ประกอบมีแนวโน้มที่ดีและเสนอวิธีที่มีประสิทธิภาพในการสร้างเว็บแอปพลิเคชันที่ "ทันสมัย" เครื่องมือเพียงพอ (และมีแนวโน้มที่จะปรับปรุง) และ Blazor Web Assembly สัญญาว่าจะปรับปรุงประสิทธิภาพ (แม้ว่าเซิร์ฟเวอร์ Blazor อาจเร็วพอสำหรับกรณีการใช้งานเฉพาะของคุณ)

เมื่อคำนึงถึงสิ่งนี้ อะไรคือความแตกต่างระหว่างมีดโกนและเบลเซอร์

Blazor ใช้ Razor Components เพื่อแสดงผล UI ส่วนประกอบคล้ายกับมุมมองที่ทั้งคู่ใช้ มีดโกน และมีรูปแบบคล้ายกัน ความ แตกต่างที่ สำคัญคือมุมมองขึ้นอยู่กับคอนโทรลเลอร์ในขณะที่ส่วนประกอบไม่ได้

เบลเซอร์ ย่อมาจากอะไร ?

Blazor (โฮสต์ ASP.NET Core) – แอปพลิเคชันฝั่งไคลเอ็นต์ที่มีฝั่งเซิร์ฟเวอร์ที่ทำหน้าที่ Blazor และยังจัดเตรียมที่สำหรับใส่ใน API ฝั่งเซิร์ฟเวอร์ Blazor (ฝั่งเซิร์ฟเวอร์ใน ASP.NET Core) – แอปพลิเคชันฝั่งเซิร์ฟเวอร์ที่อัปเดต DOM จากเซิร์ฟเวอร์ผ่าน SignalR

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 30 ข้อ

องค์ประกอบ MVC คืออะไร?

Model-View-Controller ( MVC ) เป็นรูปแบบสถาปัตยกรรมที่แยกแอปพลิเคชันออกเป็นสาม องค์ประกอบ ทางลอจิคัลหลัก ได้แก่ โมเดล มุมมอง และตัวควบคุม MVC เป็นหนึ่งในเฟรมเวิร์กการพัฒนาเว็บมาตรฐานอุตสาหกรรมที่ใช้บ่อยที่สุด เพื่อสร้างโปรเจ็กต์ที่ปรับขนาดได้และขยายได้

ส่วนประกอบของ .NET framework มีอะไรบ้าง

มีส่วนประกอบดังนี้ NET เฟรมเวิร์ก:
 • . NET คลาสไลบรารี
 • รันไทม์ภาษาทั่วไป
 • รันไทม์ภาษาแบบไดนามิก
 • โดเมนแอปพลิเคชัน
 • . ความปลอดภัยของเน็ตเวิร์ก
 • การทำงานร่วมกันข้ามภาษา
 • การดำเนินการเคียงข้างกัน
 • ระบบประเภททั่วไป

มุมมองมีดโกนใน MVC คืออะไร

มีดโกนดูเครื่องยนต์เป็นมาร์กอัปไวยากรณ์ซึ่งจะช่วยให้เราสามารถเขียน HTML และฝั่งเซิร์ฟเวอร์รหัสในหน้าเว็บโดยใช้ C # หรือ VB.Net Razor เป็นเอ็นจิ้นการสร้างเทมเพลตและ ASP.NET MVC ได้ติดตั้งเอ็น จิ้น การ ดู ซึ่งช่วยให้เราใช้ Razor ภายในแอปพลิเคชัน MVC เพื่อสร้าง HTML

ฉันจะสร้างมุมมองใน .NET core ได้อย่างไร

 1. คลิกขวาที่โฟลเดอร์ Views จากนั้นเลือก Add > New Folder และตั้งชื่อโฟลเดอร์ว่า HelloWorld
 2. คลิกขวาที่โฟลเดอร์ Views/HelloWorld จากนั้นเลือก Add > New File
 3. ในไดอะล็อกไฟล์ใหม่: เลือก ASP NET Core ในบานหน้าต่างด้านซ้าย เลือกหน้าดู MVC ในบานหน้าต่างตรงกลาง พิมพ์ดัชนีในกล่องชื่อ เลือกใหม่

Blazor มีอนาคตหรือไม่?

เส้นโค้งการเรียนรู้ นั้น ราบรื่นและง่ายดาย ประกอบด้วยคุณลักษณะทั้งหมดที่ต้อง มี ของกรอบงาน SPA สมัยใหม่ โดยที่ยังคงความเรียบง่าย ด้วย Microsoft อยู่เบื้องหลังและชุมชนที่ตื่นเต้นสนับสนุน Blazor พร้อมที่จะสร้างผลกระทบอย่างมากต่อการพัฒนาเว็บ ในอนาคต

Blazor จะมาแทนที่ MVC หรือไม่?

สามารถ ใช้ Blazor Server เพื่อเขียนแอพใหม่ทั้งหมดหรือเสริมแอพ MVC และ Razor Pages ที่มีอยู่ ไม่จำเป็นต้องเขียนตรรกะของแอปที่มีอยู่ใหม่ Blazor ได้รับการออกแบบให้ทำงานร่วมกับ MVC และ Razor Pages ไม่ได้ แทนที่

หน้ามีดโกนเป็นอนาคตหรือไม่?

Razor Page Model เป็น อนาคต ของ 3.0 หรือไม่? ชื่อบทความระบุอย่างชัดเจนว่า " razor Pages เป็นตัวตายตัวแทนของแบบฟอร์มบนเว็บ" เว็บฟอร์มไม่ใช่ MVC หน้า เป็นค่าเริ่มต้นใหม่ใช่

ไวยากรณ์มีดโกนคืออะไร?

มีดโกนเป็นไวยากรณ์มาร์กอัปที่ช่วยให้คุณฝังโค้ดเซิร์ฟเวอร์ที่ใช้ในหน้าเว็บโดยใช้ C # และ VB.Net มันไม่ใช่ภาษาโปรแกรม เป็นภาษามาร์กอัปฝั่งเซิร์ฟเวอร์ Razor ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับ ASP.NET MVC เนื่องจาก Razor เป็นเครื่องมือสร้างเทมเพลตสำหรับใช้งานทั่วไป คุณสามารถใช้ได้ทุกที่เพื่อสร้างผลลัพธ์เช่น HTML

กรอบงาน Blazor คืออะไร?

Blazor ให้คุณสร้างเว็บ UI แบบโต้ตอบได้โดยใช้ C# แทน JavaScript ทั้งรหัสไคลเอนต์และเซิร์ฟเวอร์เขียนด้วย C # ช่วยให้คุณแบ่งปันรหัสและไลบรารี Blazor เป็นคุณสมบัติของ ASP.NET ซึ่งเป็น เฟรมเวิร์ก การพัฒนาเว็บยอดนิยมที่ขยายแพลตฟอร์มนักพัฒนา .NET ด้วยเครื่องมือและไลบรารีสำหรับสร้างเว็บแอป

Blazor จะเข้ามาแทนที่ JavaScript หรือไม่

ประเด็นคือ JavaScript ทำเช่น นั้นและ Blazor ไม่ทำ เวลา จะ แสดงให้เห็นว่า Microsoft จะ พัฒนากรอบงานนี้อย่างไร มันจะไม่ "ฆ่า" JavaScript แต่โชคดีที่นักพัฒนา C# จะไม่ต้องเขียนโค้ด Frontend ด้วย JS และ จะ สามารถยึดติดกับ Blazor ได้

หน้ามีดโกนคืออะไร?

Razor Pages ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้รูปแบบทั่วไปที่ใช้กับเว็บเบราว์เซอร์ง่ายต่อการใช้งานเมื่อสร้างแอป การโยงโมเดล ตัวช่วยแท็ก และตัวช่วย HTML ทั้งหมดใช้งานได้กับคุณสมบัติที่กำหนดไว้ในคลาส Razor Page

Blazor เร็วไหม?

Blazor ใช้เว็บแอสเซมบลี แอสเซมบลีบนเว็บกระดาษควร เร็ว กว่าไลบรารี js ใด ๆ อย่างไรก็ตาม เบราว์เซอร์บางตัวยังไม่มีตัวแยกวิเคราะห์เว็บแอสเซมบลีที่ครบถ้วน ดังนั้น คุณอาจพบว่าเบราว์เซอร์จะไม่เรียกใช้การประกอบเว็บด้วย ความเร็วที่ เหมาะสมที่สุด ณ ตอนนี้ เมื่อเปิดตัว Blazor จะ เร็ว กว่าการใช้งานในปัจจุบันมาก

C # เป็นฝั่งไคลเอ็นต์หรือไม่

เป็นโซลูชัน ฝั่ง ไคลเอ็นต์ที่ ใช้ HTML และ CSS C # กำลังแทนที่ส่วน js โดยใช้เว็บแอสเซมบลี ดังนั้นคุณจึงเข้าถึง/แก้ไขการควบคุม HTML ได้ไม่เปลี่ยนแปลง นอกจากนี้ โค้ด JS และ C# สามารถโต้ตอบซึ่งกันและกันได้

Blazor ฝั่งเซิร์ฟเวอร์คืออะไร?

Blazor เป็นกรอบเว็บที่ออกแบบมาเพื่อลูกค้าวิ่ง - ด้านในเบราว์เซอร์บน WebAssembly ตาม NET รันไทม์ (Blazor WebAssembly) หรือเซิร์ฟเวอร์ - ด้านใน ASP.NET หลัก (Blazor Server) ไม่ว่ารูปแบบการโฮสต์จะเป็นอย่างไร รุ่นแอพและส่วนประกอบจะเหมือนกัน

WebAssembly C # คืออะไร

WebAssembly (ตัวย่อ Wasm ) เป็นรูปแบบคำสั่งไบนารีสำหรับเครื่องเสมือนแบบสแต็ก Wasm ได้รับการออกแบบให้เป็นเป้าหมายแบบพกพาสำหรับการรวบรวมภาษาระดับสูง เช่น C/C++/Rust ทำให้สามารถปรับใช้บนเว็บสำหรับแอปพลิเคชันไคลเอนต์และเซิร์ฟเวอร์

เบลเซอร์เปิดตัวเมื่อไหร่?

Blazor WebAssembly
ขณะนี้อยู่ในตัวอย่างและกำหนด วางจำหน่าย ประมาณเดือนพฤษภาคม 2020