ไฟล์อัญมณีคืออะไร?

ถามโดย: Irwin Tibbon | อัพเดตล่าสุด: 15th กุมภาพันธ์ 2020
หมวดหมู่: แชร์แวร์ เทคโนโลยีและคอมพิวเตอร์ และฟรีแวร์
4.1/5 (319 เข้าชม . 41 โหวต)
Gemfile เป็น ไฟล์ที่ เราสร้างขึ้นซึ่งใช้สำหรับอธิบายการพึ่งพา อัญมณี สำหรับโปรแกรม Ruby อัญมณี คือชุดของรหัสทับทิมที่เราแยกออกมาเป็น "ชุดสะสม" ซึ่งเราจะเรียกในภายหลัง

ดังนั้นคุณจะสร้างไฟล์ gem ได้อย่างไร?

การสร้างอัญมณีตั้งแต่เริ่มต้น

 1. สร้างโครงสร้างไฟล์พื้นฐานของ gem: เปิดไฟเชลล์ของคุณและสร้างไดเร็กทอรีที่จำเป็นใน gem ของคุณ: $ mkdir Awesome_gem $ cd Awesome_gem $ mkdir lib
 2. สร้าง gemspec
 3. เพิ่มรหัส
 4. สร้างไฟล์อัญมณี
 5. ติดตั้งอัญมณี
 6. เพิ่มอัญมณีให้กับโปรแกรม Ruby อื่น

ประการที่สอง RubyGems คืออะไร ทำงานอย่างไร? ซอฟต์แวร์ RubyGems ช่วยให้คุณดาวน์โหลด ติดตั้ง และใช้แพ็คเกจซอฟต์แวร์ ruby ​​บนระบบของคุณได้อย่างง่ายดาย แพ็คเกจซอฟต์แวร์นี้เรียกว่า “ อัญมณี ” ซึ่งมีแอพพลิเคชั่นหรือไลบรารี่ของ Ruby เจมบางตัวมียูทิลิตีบรรทัดคำสั่งเพื่อช่วยทำงานอัตโนมัติและเร่ง งาน ของคุณ

ยังถามอีกว่าไฟล์ GEM ของฉันอยู่ที่ไหน

Gemfile เป็น ไฟล์ ที่ต้องอยู่ในรูทของโปรเจ็กต์ Rails ของคุณ ใช้สำหรับอธิบายการพึ่งพา อัญมณี สำหรับโปรแกรม Ruby สิ่งแรกใน gemfile ของคุณคือแหล่งที่คุณบอก Gemfile ว่าจะค้นหา gems ที่ไหน แหล่งที่มาสามารถเรียกว่าเป็นบล็อกและคุณสามารถมีหลายแหล่งที่มาใน gemfile ของคุณ

Bundler gem คืออะไร?

Bundler จัดเตรียมสภาพแวดล้อมที่สอดคล้องกันสำหรับโปรเจ็กต์ Ruby โดยการติดตามและติดตั้ง อัญมณี และเวอร์ชันที่จำเป็น Bundler คือทางออกจากนรกแห่งการพึ่งพา และทำให้แน่ใจว่า อัญมณีที่ คุณต้องการมีอยู่ในการพัฒนา การแสดงละคร และการผลิต

พบคำตอบสำหรับคำถามที่เกี่ยวข้อง 29 ข้อ

คำสั่ง GEM คืออะไร?

อินเทอร์เฟซสำหรับ RubyGems เป็นเครื่องมือบรรทัด คำ สั่งที่เรียกว่า gem ซึ่งสามารถติดตั้งและจัดการไลบรารี (the gems ) ได้ ที่เก็บข้อมูลสาธารณะช่วยให้ผู้ใช้ค้นหา gem แก้ไขการขึ้นต่อกัน และติดตั้ง RubyGems มาพร้อมกับแพ็คเกจ Ruby มาตรฐานตั้งแต่ Ruby 1.9

คุณเผยแพร่อัญมณีอย่างไร

เผยแพร่อัญมณี ?
โปรดทราบว่าคุณต้องมีบัญชีที่ RubyGems.org เพื่อดำเนินการนี้ จากเมนูหลัก เลือกเครื่องมือ | พลอย | ดัน เจม . ในหน้าต่าง Run tool ให้ระบุข้อมูลประจำตัว RubyGems ของคุณ อัญมณี ของคุณจะถูกเผยแพร่ไปยัง RubyGems.org

คุณจะทราบได้อย่างไรว่าทับทิมแท้หรือสังเคราะห์

แก้วสำหรับทดสอบแก้ว:
ทับทิม ประดิษฐ์ ทำจากแก้ว ดังนั้น วิธีที่ ง่ายที่สุด ที่จะทราบว่า ทับทิม นั้นเป็น ทับทิม ปลอมหรือไม่ ก็คือการเปรียบเทียบกับแก้วที่มีสีใกล้เคียงกัน นำแก้วสีแดงชิ้นหนึ่งมาเปรียบเทียบกับแก้วปลอม หาก ทั้งสองตรงกัน แสดงว่าหินนั้นเป็นของปลอม

ฉันจะใช้ Gemfile ได้อย่างไร

การตั้งค่า Bundler
 1. เปิดหน้าต่างเทอร์มินัลแล้วรันคำสั่งต่อไปนี้:
 2. นำทางไปยังไดเร็กทอรีรากของโปรเจ็กต์ของคุณ
 3. ติดตั้งอัญมณีที่จำเป็นทั้งหมดจากแหล่งที่คุณระบุ:
 4. ภายในแอปของคุณ ให้โหลดสภาพแวดล้อมแบบรวม:
 5. เรียกใช้โปรแกรมปฏิบัติการที่มาพร้อมกับอัญมณีในชุดรวมของคุณ:

ล็อค Gemfile คืออะไร?

เจมไฟล์ ไฟล์ ล็อค เป็นที่ที่ Bundler บันทึกเวอร์ชันที่แน่นอนที่ติดตั้งไว้ ด้วยวิธีนี้ เมื่อไลบรารี/โปรเจ็กต์เดียวกันถูกโหลดบนเครื่องอื่น การรันการติดตั้งบันเดิลจะดูที่ Gemfile การเรียกใช้เวอร์ชันต่างๆ บนเครื่องที่ต่างกันอาจนำไปสู่การทดสอบที่ใช้งานไม่ได้ ฯลฯ

Activejob คืออะไร เมื่อใดที่เราควรใช้?

Active Job เป็นเฟรมเวิร์กสำหรับการประกาศงานและทำให้ทำงานบนแบ็กเอนด์คิวที่หลากหลาย งานเหล่านี้ สามารถ เป็นได้ทุกอย่างตั้งแต่การทำความสะอาดตามกำหนดเวลา การเรียกเก็บเงิน ไปจนถึงการส่งจดหมาย อะไรที่สามารถสับขึ้นเป็นหน่วยเล็ก ๆ ของการทำงานและการทำงานแบบขนานจริงๆ

ฉันจะแก้ไข Gemfile ได้อย่างไร

2 คำตอบ ไปที่รูทของแอปพลิเคชันของคุณและค้นหา Gemfile รากของแอปพลิเคชันเป็นที่ที่คุณเรียกใช้เซิร์ฟเวอร์ rails ในกรณีที่คุณสงสัย :) เปิด Gemfile โดยใช้โปรแกรมแก้ไขข้อความที่คุณชื่นชอบ แล้วลอง เปลี่ยน แหล่งที่มาของ rubygems จาก HTTP เป็น HTTPS

การติดตั้ง gem ทำงานอย่างไร?

ติดตั้ง gem ทำ อะไร ? gem install ในรูปแบบที่ง่ายที่สุด ทำ สิ่งนี้ มันคว้า อัญมณี และวางไฟล์ไว้ในไดเร็กทอรีพิเศษในระบบของคุณ คุณสามารถดูได้ว่าการ ติดตั้ง gem จะ ติดตั้ง อัญมณี ของคุณที่ใด หากคุณเรียกใช้สภาพแวดล้อม อัญมณี (มองหา INSTALLATION DIRECTORY: บรรทัด):

ฉันจะรู้ได้อย่างไรว่าติดตั้ง Ruby แล้ว?

หากต้องการ ตรวจสอบว่าติดตั้ง Ruby ถูกต้องหรือไม่ ให้เปิดกล่องโต้ตอบ Run ( Windows Key + R ) แล้วพิมพ์ powershell ในหน้าต่าง PowerShell ให้พิมพ์คำสั่ง ruby -v หาก ทุกอย่างเป็นไปด้วยดี คุณจะเห็นข้อความเช่น ruby 1.9

อัญมณี Ruby on Rails คืออะไร?

Ruby on Rails เป็นเฟรมเวิร์กที่กำลังพัฒนาและ Ruby gems ก็ เช่นกัน กล่าวโดยย่อ อัญมณี คือปลั๊กอิน ซึ่งเป็นฟังก์ชันเพิ่มเติมของผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบมาเพื่อบรรลุเป้าหมายเฉพาะ ยังค่อนข้างชัดเจนว่าตัวเลือกและการใช้งานของพวกเขาแตกต่างกันไปตามแต่ละซอฟต์แวร์เฮาส์

อัญมณีหมายถึงอะไร?

ย่อมาจาก Globally Executable Multimedia ( GEM ) Home Platform (MHP) กำหนดข้อกำหนดตาม MHP ร่วมกับ DVB GEM เป็นเฟรมเวิร์กที่ไม่ใช่ข้อมูลจำเพาะแบบสแตนด์อโลน ใช้โดยผู้ที่ต้องการกำหนดข้อกำหนดตาม MHP

Ruby API คืออะไร

Ruby เป็นภาษาที่พิมพ์แบบไดนามิกยอดนิยมซึ่งได้รับความนิยมอย่างมากในช่วงกลางปี ​​2000 สำหรับการพัฒนาเว็บไซต์ MVC โดยใช้เฟรมเวิร์ก Ruby on Rails (RoR) แม้ว่า API ที่ ทันสมัยและแอปหน้าเดียวจะไม่ค่อยได้รับความนิยม คุณจะยังคงเห็น API ที่สร้างขึ้นด้วย Ruby ในตัว

ทับทิมถูกขุดที่ไหน?

ทับทิม ขุดได้ ทั่วโลก ในอัฟกานิสถาน พม่า ปากีสถาน เวียดนาม ออสเตรเลีย อินเดีย ศรีลังกา รัสเซีย และ ทับทิม สหรัฐอเมริกาจากพม่า ซึ่งปัจจุบันรู้จักกันในชื่อเมียนมาร์ ถือเป็น ทับทิมที่ ดีที่สุด

รูบี้ใช้ทำอะไร?

Ruby มัก ใช้ในการ สร้างเว็บแอปพลิเคชัน อย่างไรก็ตาม มันเป็นภาษาเอนกประสงค์ที่คล้ายกับ Python ดังนั้นจึงมีแอปพลิเคชั่นอื่นๆ มากมาย เช่น การวิเคราะห์ข้อมูล การสร้างต้นแบบ และการพิสูจน์แนวคิด การใช้งาน Ruby ที่ ชัดเจนที่สุดคือเว็บ Rails ซึ่งเป็นเฟรมเวิร์กการพัฒนาที่สร้างด้วย Ruby

อัพเดทอัญมณีอย่างไร?

RubyGems
 1. อัปเดต RubyGems หากต้องการอัปเดตเป็นเวอร์ชันล่าสุดด้วย: $ gem update --system.
 2. ติดตั้งอัญมณี ในการติดตั้ง gem (แพ็คเกจ Ruby) ให้รัน: $ gem install <gemname>
 3. รายการอัญมณีที่ติดตั้ง $ รายการอัญมณี
 4. อัปเดตอัญมณีที่ติดตั้ง ในการอัปเดตอัญมณีทั้งหมดหรืออัญมณีเฉพาะ: $ gem อัปเดต [<gemname>]
 5. ลบอัญมณีรุ่นเก่า

ฉันจะอัพเดต Bundler gem ของฉันได้อย่างไร?

ขั้นตอนแรกในการอัปเกรดเป็น Bundler 2 คือการ ติดตั้ง Bundler 2 gem ในการติดตั้งตามปกติ ให้รัน gem install bundler และ RubyGems จะติดตั้ง Bundler เวอร์ชันล่าสุด