แฟรกเมนต์ใน Android คืออะไร?

ถามโดย: Hania Anderbrugge | ปรับปรุงล่าสุด: 2 พฤษภาคม 2020
หมวดหมู่: ระบบปฏิบัติการ เทคโนโลยีและคอมพิวเตอร์
4.4/5 (306 เข้าชม . 30 โหวต)
ชิ้นส่วน Android Android Fragment เป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรม เรียกอีกอย่างว่ากิจกรรมย่อย กิจกรรมสามารถมีได้มากกว่าหนึ่ง ส่วน แฟรกเมนต์ แสดงถึงหลายหน้าจอภายในกิจกรรมเดียว วงจรชีวิตของแฟรกเมนต์ Android ได้รับผลกระทบจากวงจรชีวิตของกิจกรรม เนื่องจาก แฟรกเมนต์ รวมอยู่ในกิจกรรม

อย่างง่ายๆ แฟรกเมนต์ใน Android คืออะไรพร้อมตัวอย่าง

การ สอนแบบ แยกส่วน พร้อม ตัวอย่าง ใน Android Studio ใน Android Fragment เป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมที่ช่วยให้สามารถออกแบบกิจกรรมแบบแยกส่วนได้มากขึ้น จะไม่ผิดถ้าเราพูดว่า แฟรกเมนต์ เป็นกิจกรรมย่อยชนิดหนึ่ง แสดงถึงพฤติกรรมหรือส่วนหนึ่งของอินเทอร์เฟซผู้ใช้ในกิจกรรม

นอกจากนี้ แฟรกเมนต์ใน Android Studio คืออะไร? ส่วนแฟรกเมนต์ ของ Android Jetpack Fragment แสดงถึงพฤติกรรมหรือส่วนหนึ่งของอินเทอร์เฟซผู้ใช้ใน FragmentActivity คุณสามารถรวมหลาย ส่วน ในกิจกรรมเดียวเพื่อสร้าง UI แบบหลายบานหน้าต่างและนำ ส่วนย่อย มาใช้ซ้ำในหลายกิจกรรม

คล้าย ๆ กัน มีคนถามว่า Fragment ใช้ทำอะไรใน Android?

Fragment คือการรวมกันของไฟล์เลย์เอาต์ XML และคลาส java เหมือนกับ Activity การใช้ไลบรารีสนับสนุน แฟ รกเมนต์ ได้รับการสนับสนุนกลับไปเป็นเวอร์ชัน Android ที่ เกี่ยวข้องทั้งหมด แฟรกเมนต์ ห่อหุ้มมุมมองและตรรกะ เพื่อให้ง่ายต่อการนำกลับมาใช้ใหม่ภายในกิจกรรม

Android มีแฟรกเมนต์กี่ประเภท?

เศษส่วนมีสี่ประเภท:

  • รายการแฟรกเมนต์
  • DialogFragment.
  • PreferenceFragment.
  • WebViewFragment.

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 34 ข้อ

เศษประโยคคืออะไร?

Fragment เป็น ประโยคที่ ไม่สมบูรณ์ โดยปกติแล้ว แฟรกเมนต์ คือชิ้นส่วนของ ประโยค ที่ถูกตัดการเชื่อมต่อจากส่วนคำสั่งหลัก วิธีแก้ไขที่ง่ายที่สุดวิธีหนึ่งคือการลบช่วงเวลาระหว่าง ส่วนย่อย และส่วนคำสั่งหลัก อาจต้องใช้เครื่องหมายวรรคตอนอื่นๆ สำหรับ ประโยคที่ รวมใหม่

ฉันควรใช้เศษหรือกิจกรรม?

ต่อไปนี้เป็นจุดสำคัญเกี่ยวกับ ส่วนย่อย : ส่วนย่อย มีเค้าโครงของตัวเองและลักษณะการทำงานของตัวเองที่มีการเรียกกลับของวงจรชีวิต คุณสามารถเพิ่มหรือลบ ส่วนย่อย ใน กิจกรรม ในขณะที่ กิจกรรม กำลังทำงานอยู่ คุณสามารถรวมหลาย ส่วน ใน กิจกรรม เดียวเพื่อสร้าง UI แบบหลายบานหน้าต่าง

เศษส่วนทำงานอย่างไร

เราสามารถ ใช้ การรองรับ Android Studio ในมุมมองออกแบบสำหรับไฟล์เค้าโครง MainActivity เพื่อเลือก ส่วนย่อย จากตัวเลือกที่กำหนดเองได้ เปิดไฟล์โครงร่าง activity_main ในมุมมองการออกแบบ และภายใน Palete ให้คลิก Fragment ใต้ส่วน "กำหนดเอง" คุณจะได้รับแจ้งให้เลือก ส่วนย่อย

ตัวอย่างของ Fragment คืออะไร?

ส่วนย่อย คือกลุ่มของคำที่ไม่แสดงความคิดที่สมบูรณ์ ไม่ใช่ประโยคที่สมบูรณ์ แต่อาจเป็นวลีได้ ตัวอย่างของ Fragment : เด็กชายที่ระเบียง ทางด้านซ้ายของรถสีแดง

ความแตกต่างระหว่างกิจกรรมและส่วนย่อยคืออะไร?

5 คำตอบ กิจกรรม เป็นส่วนประกอบแอปพลิเคชันที่ให้ส่วนต่อประสานกับผู้ใช้ที่ผู้ใช้สามารถโต้ตอบได้ ส่วนย่อย นี้เป็นส่วนหนึ่งของ กิจกรรม ซึ่งมีส่วน UI ของตัวเองใน กิจกรรม นั้น แต่ด้วยการใช้ ชิ้นส่วน หลาย ส่วนใน กิจกรรม เดียว เราสามารถสร้าง UI แบบหลายบานหน้าต่างได้

FragmentActivity กับ FragmentActivity ต่างกันอย่างไร?

ดังนั้น FragmentActivity จึงเป็นกิจกรรมง่ายๆ เพียงแต่ให้คุณสามารถเพิ่ม Fragment เข้าไปได้ Fragment เป็นออบเจ็กต์ที่แชร์บางส่วน ของ วงจรชีวิต ของ กิจกรรมและสามารถเพิ่มเป็นส่วนหนึ่ง ของ UI ของ คุณในกิจกรรมหรือ FragmentActivity ได้ ด้วยตรรกะของมัน

FrameLayout Android คืออะไร?

FrameLayout ออกแบบมาเพื่อบล็อกพื้นที่บนหน้าจอเพื่อแสดงรายการเดียว โดยทั่วไป ควรใช้ FrameLayout เพื่อเก็บมุมมองลูกเดียว เนื่องจากอาจเป็นเรื่องยากที่จะจัดระเบียบการดูลูกในลักษณะที่สามารถปรับขนาดตามขนาดหน้าจอต่างๆ โดยที่รายการย่อยไม่ทับซ้อนกัน

ขนมปังปิ้งใน Android คืออะไร?

Android Toast เป็นข้อความขนาดเล็กที่แสดงบนหน้าจอ คล้ายกับคำแนะนำเครื่องมือหรือการแจ้งเตือนแบบป๊อปอัปอื่นๆ ที่คล้ายคลึงกัน Toast จะแสดงที่ด้านบนของเนื้อหาหลักของกิจกรรม และจะมองเห็นได้ในช่วงเวลาสั้นๆ เท่านั้น

จุดประสงค์ของชิ้นส่วนคืออะไร?

เศษเล็กเศษน้อยคืออะไร? แฟรกเมนต์เป็นส่วนประกอบ Android อิสระที่กิจกรรมสามารถใช้ได้ แฟรกเมนต์ห่อหุ้มฟังก์ชันการทำงานเพื่อให้ง่ายต่อการนำกลับมาใช้ใหม่ภายในกิจกรรมและเลย์เอาต์ แฟรกเมนต์ทำงานในบริบทของกิจกรรม แต่มีวงจรชีวิตของตัวเอง และโดยทั่วไปแล้วจะเป็น อินเทอร์เฟซ ผู้ใช้ของตัวเอง

ฉันควรใช้แฟรกเมนต์ Android หรือไม่

Fragment มีประโยชน์มากกว่า UI ในความคิดของฉัน บางครั้งสะดวกสำหรับผู้ใช้ในการดูสองมุมมองที่แตกต่างกันของสองคลาสที่แตกต่างกันบนหน้าจอเดียวกัน ประโยชน์ที่ฉันเห็นเมื่อใช้แฟรกเมนต์คือ:
  • การห่อหุ้มตรรกะ
  • จัดการวงจรชีวิตของชิ้นส่วนได้ดีขึ้น
  • นำมาใช้ใหม่ในกิจกรรมอื่นๆ

คลาส FragmentManager คืออะไร

Android FragmentManager
FragmentManager จัดการ Fragment ใน Android โดยเฉพาะจัดการธุรกรรมระหว่าง Fragment ธุรกรรมคือวิธีการเพิ่ม แทนที่ หรือลบส่วนย่อย

บันเดิลใน Android คืออะไร?

แอนดรอยด์บันเดิล Android Bundle ใช้เพื่อส่งข้อมูลระหว่างกิจกรรม ค่าที่จะถูกส่งต่อจะถูกจับคู่กับคีย์สตริงซึ่งจะใช้ในกิจกรรมถัดไปในภายหลังเพื่อดึงค่า

คุณหมายถึงอะไรโดย Android?

Android เป็นระบบปฏิบัติการมือถือที่พัฒนาโดย Google มีการใช้งานโดยสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตหลายเครื่อง ระบบปฏิบัติการ Android (OS) ใช้เคอร์เนล Linux Android เป็นโอเพ่นซอร์สต่างจาก iOS ของ Apple ซึ่งหมายความว่านักพัฒนา สามารถ ปรับเปลี่ยนและปรับแต่งระบบปฏิบัติการสำหรับโทรศัพท์แต่ละเครื่องได้

กรอบงาน Android คืออะไร?

เฟรมเวิร์ก Android คือชุดของ API ที่ช่วยให้นักพัฒนาสามารถเขียนแอปสำหรับโทรศัพท์ Android ได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย ประกอบด้วยเครื่องมือสำหรับออกแบบ UI เช่น ปุ่ม ช่องข้อความ แผงรูปภาพ และเครื่องมือระบบ เช่น Intents (สำหรับการเริ่มแอป/กิจกรรมอื่นๆ หรือการเปิดไฟล์) การควบคุมโทรศัพท์ เครื่องเล่นสื่อ ฯลฯ

ViewPager Android คืออะไร?

ViewPager เป็นวิดเจ็ตที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถปัดไปทางซ้ายหรือขวาเพื่อดูหน้าจอใหม่ทั้งหมด เรียกได้ว่าเป็นวิธีที่ดีกว่าในการแสดงหลายแท็บให้ผู้ใช้เห็น นอกจากนี้ยังมีความสามารถในการเพิ่มและลบหน้า (หรือแท็บ) แบบไดนามิกได้ตลอดเวลา

Mvvm Android คืออะไร?

Model-View-ViewModel (เช่น MVVM ) เป็นเทมเพลตของสถาปัตยกรรมแอปพลิเคชันไคลเอ็นต์ เสนอโดย John Gossman เพื่อเป็นทางเลือกแทนรูปแบบ MVC และ MVP เมื่อใช้เทคโนโลยี Data Binding แนวคิดของมันคือการแยกตรรกะการนำเสนอข้อมูลออกจากตรรกะทางธุรกิจโดยการย้ายไปยังคลาสเฉพาะเพื่อความแตกต่างที่ชัดเจน

สถาปัตยกรรม Android คืออะไร?

สถาปัตยกรรม Android เป็นชุดซอฟต์แวร์ของส่วนประกอบเพื่อรองรับความต้องการของอุปกรณ์พกพา สแต็คซอฟต์แวร์ Android ประกอบด้วยเคอร์เนล Linux ซึ่งเป็นคอลเล็กชันของไลบรารี c/c++ ซึ่งเปิดเผยผ่านบริการเฟรมเวิร์กของแอปพลิเคชัน รันไทม์และแอปพลิเคชัน